1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

6 bước để xây dựng liên kết chất lượng

Thảo luận trong 'Thủ thuật xây dựng liên kết - Link building' bắt đầu bởi wtm, 17/1/18.

Lượt xem: 8,311
 1. wtm

  wtm Guest

  Gia nhập:
  29/11/13
  Bài viết:
  374
  Đã được thích:
  251
  Tôi ghét phải báo tin xấu với khách hàng của mình. Trong 20 năm làm nghề marketing digital, tôi đã phải mang đến rất nhiều tin xấu cho những khách hàng của tôi do sự thay đổi trong một thuật toán, các quy định mới của chính phủ, các trang web tấn công và đôi khi mọi thứ không theo như cách bạn nghĩ. Có rất nhiều tin xấu xảy ra nhưng tin xấu nhất là gì? Khi bạn làm tất cả những điều mà bạn nghĩ nó là tuyệt vời nhưng nó lại mang đến một kết quả xấu. Điều này xảy ra quá thường xuyên trong chiến dịch xây dựng liên kết.
  slide
  Cảm giác thường là vấn đề phổ biến

  Bạn đã nhìn thấy dòng chủ đề email: "Chúng tôi đảm bảo 5.000 liên kết với chỉ 500$!". Nếu bạn không biết về SEO, điều này nghe có vẻ là một hợp đồng lớn. Cảm giác cho thấy càng có nhiều liên kết thì sẽ tốt hơn. Hầu hết mọi người có kiến thức đơn giản về thuật toán của Google đều biết rằng liên kết là một phần quan trọng trong việc xếp hạng. Nhưng nhiều người không nhận ra rằng việc kiếm liên kết lại là một cuộc chơi chất lượng chứ không phải là số lượng. Chúng tôi tính chi phí tối thiểu là 2.000$/tháng cho một chiến dịch xây dựng liên kết và thường nhiều hơn thế. Tại sao? Bởi xây dựng liên kết chất lượng thường tốn rất nhiều thời gian. Cách tiếp cận của chúng tôi giống với một chiến dịch PRhơn là một chiến dịch kỹ thuật. Trên thực tế, kỹ thuật duy nhất chúng tôi sử dụng là các công cụ để xác định các liên kết mà chúng tôi muốn.

  Thông thường một khách hàng sẽ nhìn thấy 3-4 liên kết mỗi tháng. Lúc đầu nó có thể thấp hơn, khi chúng tôi bắt đầu xây dựng các mối quan hệ và vẫn đang nghiên cứu những người có ảnh hưởng. Điều đó có vẻ đắt gần như 1.000$ cho một liên kết. Nhưng nó đã có tác dụng. Và chúng tôi có 10 năm nghiên cứu để chứng minh điều đó.

  Cho dù chúng tôi có cố gắng như thế nào thì chúng tôi vẫn luôn cảm thấy khách hàng thất vọng khi họ chỉ nhận được một vài liên kết. Chúng tôi bị loại nhiều lần sau một tháng nhận được một liên kết từ các ấn phẩm lớn như The Wall Street Journal (wsj.com) hoặc Washington Post (washingtonpost.com).

  Nhưng chắc chắn, khi chúng tôi xây dựng các liên kết này, điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Lưu lượng truy cập tự nhiên tăng vọt và lưu lượng truy cập có liên quan. Doanh thu bán hàng và khách hàng tiềm năng tăng lên. Tôi nói điều này không vì mục đích khoe khoang. Những gì chúng tôi làm không phải là thiên tài mà nó chỉ là những khoảng thời gian chúng tôi làm việc chăm chỉ.

  Xây dựng liên kết là công việc khó

  Mỗi chiến dịch xây dựng liên kết là khác nhau. Bạn không thể xây dựng liên kết cho một thợ sửa ống nước cùng với một chiến dịch bạn sẽ sử dụng cho một công ty cho vay thế chấp. Cả 2 ngành công nghiệp đều có những thách thức nhưng thợ sửa ống nước không mất nhiều công sức như công ty cho vay thế chấp.

  Thành phần cơ bản của xây dựng liên kết

  Mỗi chiến dịch xây dựng liên kết nên có cùng một tiền đề cơ bản: Tìm những người phù hợp để liên kết đến đúng nội dung. Một tiền đề đơn giản đòi hỏi sự sáng tạo, công việc nặng nhọc và tư duy phân tích.

  Dưới đây là các bước của chúng tôi. Đây không phải là kinh thánh vì vậy đây không phải là cách chính xác để xây dựng liên kết chất lượng nhưng quá trình này đã làm việc với chúng tôi.

  Bước 1: Phân tích liên kết

  Bước đầu tiên là xem liên kết của bạn và liên kết của đối thủ cạnh tranh. Chúng tôi sử dụng Moz.com, Majestic.com, Ahrefs.com và một vài công cụ khác để phân tích.

  Hãy xem các trang web thông tin. Những trang web này không phải lúc nào cũng dễ tìm, do vậy hãy dành thời gian để phân tích. Tìm kiếm các mẫu. Sắp xếp các liên kết theo authority và kéo xuống danh sách. Đừng chỉ nhìn vào URL, hãy nhìn vào từng trang web. Không phải lúc nào cũng có thể nhìn vào mọi trang web nhưng bạn luôn tìm thấy những trang hay nhất bằng cách bắt đầu với các trang web authority tốt nhất. Bạn không cần hàng trăm trang web. Ý tưởng là xây dựng một danh sách theo thời gian.

  Bước 2: Tận dụng các mối quan hệ hiện tại

  Đây là những quả treo thấp nhưng nó luôn cần phải nỗ lực nhiều hơn những gì chúng tôi mong đợi. Hãy làm việc để thu thập danh sách tất cả các mối quan hệ hiện có của bạn và tạo ra một kết nối để yêu cầu liên kết. Nếu bạn có một hệ thống marketing tự động, hãy sử dụng nó để giao tiếp. Hãy hỏi những đối tác của bạn để yêu cầu một liên kết. Nếu bạn có quan hệ với một người có trang web, gần như họ sẽ luôn OK để yêu cầu họ liên kết.

  Một điều cần lưu ý ở đây - khi bạn yêu cầu một liên kết, bạn có thể được trả lời. Trong một số trường hợp, điều này là OK nhưng hãy cố gắng tránh nếu có thể. Đây là nơi để đánh giá các liên kết đến.

  Bước 3: Thu hẹp danh sách mục tiêu

  Nhưng như tôi đã nói trước đó, chúng không phải là một loạt các liên kết mà chỉ cần những cái tốt. Chúng tôi thu hẹp mục tiêu của chúng tôi trong khoảng 10-15 liên kết mà chúng tôi muốn nhận. Một liên kết mà bạn có hoặc không phù hợp (họ nói không, họ không phản hồi lại, họ không liên quan đến bạn...), hãy loại bỏ chúng khỏi danh sách mục tiêu và thêm những cơ hội mới vào.

  Trừ khi bạn có nhiều nguồn lực, thông thường nó sẽ không hiệu quả nếu bạn nhắm mục tiêu vào hơn 10-15 trang web cùng một lúc. Phải mất thời gian để xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng và webmasters để nhận được các liên kết. Trung bình, chúng tôi mất khoảng 2 tháng để có được một liên kết.

  Cách chúng tôi thu hẹp danh sách là một nghệ thuật. Chúng tôi quan tâm đến authority của trang web nhưng chúng cũng phải phù hợp với chúng tôi.

  - Dựa vào nội dung của trang web, họ có liên kết với chúng tôi?
  - Chúng tôi có nội dung mà họ muốn liên kết đến?
  - Hay chúng tôi có thể yêu cầu họ viết nội dung cho trang web của chúng tôi?

  Chúng tôi cũng có một quá trình mà chúng tôi sử dụng để đánh giá các liên kết bao gồm các phương pháp xếp hạng định tính và định lượng.

  Bước 4: Xây dựng mối quan hệ

  Bây giờ bạn đã có danh sách đã đến lúc phát triển chiến lược tiếp cận của bạn.

  Thứ tốt nhất chúng tôi tìm thấy là tương tác với các cá nhân trên các phương tiện truyền thông xã hội. Twitter là một lựa chọn tốt nhưng một số người ảnh hưởng không hoạt động ở đó, do vậy bạn cần phải tìm ở nơi khác. Nếu họ cho phép nhận xét về nội dung của họ, hãy bình luận - nhưng đừng đặt quảng cáo hoặc liên kết đến trang của bạn bởi nó không có lợi cho việc xây dựng mối quan hệ. Đừng chỉ nói về trang web của bạn.

  Bạn nên biết ngành công nghiệp. Hãy hỏi người có ảnh hưởng để xem ý kiến của họ về các vấn đề hiện tại mà ngành công nghiệp đang phải đối mặt. Hãy gửi cho họ những bài viết bạn tìm thấy về ngành công nghiệp. Hãy giúp họ. Tương tác với họ. Xây dựng mối quan hệ thực sự với họ. Nếu có thể, hãy gặp họ. Mua bia cho họ.

  Có thể bạn sẽ gặp thất bại nhiều lần và bạn cũng sẽ mất lòng tin với một số đối tác nhưng đừng nản.

  Bước 5: Hãy sáng tạo

  Bây giờ khi chúng tôi có danh sách này, chúng tôi đang xây dựng các mối quan hệ và chúng tôi đã làm việc để có được các nhà cung cấp và các đối tác của chúng tôi. Bây giờ là lúc tiến lên phía trước và sử dụng trí não vào sự sáng tạo của chúng tôi. Đây là phần thú vị nhưng nó mất khá nhiều công đoạn. Đây là nơi bạn nhìn lại chính mình và hỏi "chúng ta có thể làm gì để mọi người thực sự muốn liên kết với chúng ta?". Các mục có thể bao gồm:

  - White papers.
  - Infographics.
  - Nghiên cứu tình huống
  - Hài hước và những hiểu biết sâu sắc.

  Không ai liên kết đến nội dung tồi hoặc không liên quan. Khả năng sáng tạo ra một cái gì đó mà mọi người muốn liên kết đến là những yếu tố để đánh giá SEO tốt.

  Bước 6: Hãy lặp lại

  Xây dựng liên kết không bao giờ kết thúc. Bạn luôn có thể tìm thấy nhiều liên kết chất lượng cao hơn. Bạn cần tiếp tục tìm kiếm cơ hội để tạo nội dung có thể liên kết và tìm đúng người liên kết với nó. Đó là một ý tưởng tốt để làm việc trên "chiến dịch" cụ thể để liên tục làm mới chiến lược của bạn. Nhưng bạn không thể ngừng xây dựng liên kết. Nếu bạn làm như vậy, bạn sẽ không bao giờ vượt qua khỏi đối thủ cạnh tranh của bạn.

  Google có thể đang xem AI và các yếu tố khác để xếp hạng các trang web - nhưng các liên kết sẽ luôn là điều quan trọng.

  Thực tế, nếu bạn thực hiện theo các quy tắc trong bài viết này, các liên kết sẽ thường xuyên cung cấp giá trị. Vâng, bạn có thể có doanh thu và lưu lượng truy cập từ các liên kết. Trên thực tế, nếu bạn làm đúng, bạn sẽ nhận được cả SEO và lưu lượng truy cập trực tiếp, có liên quan đến trang web của bạn. Và đó là những gì chúng tôi đang cố gắng làm trong thế giới marketing digital này.

  Tham khảo thêm bài viết: 7 cách để thu hút các liên kết chất lượng.

  Ghi nguồn www.waytomarketing.com khi sao chép lại bài viết này.
  Link: 6 bước để xây dựng liên kết chất lượng.

  Last edited by a moderator: 17/1/18
  boyco3Admin thích bài này.
 2. mautruc1990

  mautruc1990 Top 9

  Gia nhập:
  16/10/15
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  16
  Web:
  Hiện tại việc xây dựng liên kết theo kiểu cũ rát dễ bị dính sanbox của google! mình phải tự tạo dựng hệ thống link chất lượng riêng lại tốn rất nhiều công sức :(
 3. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  biết là spam không còn hiệu quả nữa ,nhưng hầu như anh em đi làm seo đều là tự lực cánh sinh, nhiều công ty họ còn ko đầu tư để mua domain xây dựng hệ thống riêng nữa nên vẫn phải làm theo cách cũ nhưng cẩn thận hơn.
 4. nguyentai

  nguyentai Top 9

  Gia nhập:
  16/1/18
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Bây giờ để có một link chất lượng quả là một khó khăn rồi phải bỏ rất nhiều công sức để có một liên kiết tốt và mạnh
 5. namtv1990

  namtv1990 Top 7

  Gia nhập:
  20/3/15
  Bài viết:
  1,117
  Đã được thích:
  84
  Nơi ở:
  hồ tùng mậu - cầu giấy - hà nôi
  Web:
  6 bước để liên kết xây dựng link chất lượng ? theo mình nên xây dựng hệ thống site vệ tinh rồi chăm sóc, tạo mối quan hệ để trao đổi liên kết, đặt liên kết tại những trang chất lượng nhất.
 6. myphamboshop

  myphamboshop Top 9

  Gia nhập:
  28/11/16
  Bài viết:
  282
  Đã được thích:
  0
  Có lẽ hiện giờ ae seo tự làm hệ thống site vệ tinh riêng và seo khoảng 1 năm là chỉ số khá khá rồi, lúc đó sẽ trỏ link về site chính sẽ lên khá nhanh.
 7. chinamnhi

  chinamnhi Seo Newbie

  Gia nhập:
  18/1/18
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Thực sự thì đi link sao, đặt link thế nào rất khó nói. tôi thấy có anh đi link bừa vẫn lên top, có anh có hệ thống vẫn long đong. chủ yến là site bạn cung cấp được gì cho người cần nó
 8. supportviettel

  supportviettel Top 9

  Gia nhập:
  15/1/16
  Bài viết:
  234
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  liên kết với các trang liên quan , các link chất lượng , các link kém chất lượng nên gác qua 1 bên
 9. anhvanit

  anhvanit Top 9

  Gia nhập:
  5/1/13
  Bài viết:
  133
  Đã được thích:
  18
  Nay tốt nhất a/e nên xây dựng vệ tinh để sống chứ diễn đàn giờ spam đâu có ai vô nữa đâu
 10. Nguyenvietlamanh

  Nguyenvietlamanh Top 9

  Gia nhập:
  19/8/17
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  8
  Web:
  ko liên quan nhưng bài này khá nhiều link
 11. cali9x

  cali9x Top 9

  Gia nhập:
  11/3/16
  Bài viết:
  182
  Đã được thích:
  14
  Web:
  Xây dựng link của mình có ít thời gian với tiền thì làm ít nhưng phải chất
 12. anhlucky2

  anhlucky2 Top 9

  Gia nhập:
  29/9/12
  Bài viết:
  281
  Đã được thích:
  13
  Nói thì dễ chứ làm mới khó. ngay từ bước đầu check là thấy không làm được rồi do các trang đều bắt trả phí hết rồi. ko tiền sao check link được :(
 13. haikv240987

  haikv240987 Top 8

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  45
  Web:
  Thật sự xây dựng một liên kết cực kì khó, nó ổn định và chất lượng lâu dài chỉ có tự bỏ tiền túi để làm vệ tinh còn kiểu diễn đàn mang mạng sống mình cho người khác thì đúng là chỉ có thất bại
 14. bevissite

  bevissite Seo Newbie

  Gia nhập:
  25/1/18
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Web:
  Chủ yếu đi link chất lượng vẫn là tạo site vệ tinh chất lượng :)
 15. viettel3g

  viettel3g Seo Newbie

  Gia nhập:
  16/5/16
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  THANH XUAN HA NOI
  Web:
  Giờ tìm liên kết chất lượng khó quá các bác ạ, tiền mua tool Ahrefs cũng không ít, soi chưa được bao nhiêu lại hết tháng, ngán vô cùng!!!
 16. linhsonnguyen

  linhsonnguyen Top 10

  Gia nhập:
  18/11/17
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Song Phú, Vĩnh Long
  Web:
  Nội dung và nội dung, đó là những gì cần có. Tuy nhiên làm kiểu công ty thì nội dung lại ko phải là phương án, vì thường khách hàng toàn là gà mờ. Nên chủ yếu dựa vào backlink và traffic, 2 cái này mà cày ko khéo là bị phạt.
 17. hoanglananh

  hoanglananh Top 9

  Gia nhập:
  25/11/17
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  9
  Nơi ở:
  Hà NỘi
  Web:
  Thực sự thì làm Seo ai cũng muốn xây dựng được các liên kết chất lượng. Tuy nhiên để làm được điều này thì cần tiền, thời gian và nhân lực. Chứ cứ đi cầy dạo các diễn dàn thì có ai muốn đâu
 18. gcat

  gcat Seo Newbie

  Gia nhập:
  2/8/17
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Mình thích bước 2 nhất! Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin nhé.
 19. ltpitt

  ltpitt Top 9

  Gia nhập:
  18/3/14
  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  20
  Web:
  đi link chỉ là 1 phần trong chiến lược thôi, chủ yếu là trải nghiệm website và onpage trên web nữa
 20. tranngocsang

  tranngocsang Top 9

  Gia nhập:
  23/1/18
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  9
  Nơi ở:
  1047 lũy bán bích, tân phú, TP Hồ Chí Minh
  Web:
  chính xác

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...