1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

6 bước để tạo ra một chiến lược truyền thông xã hội cho doanh nghiệp nhỏ

Thảo luận trong 'Chiến lược truyền thông' bắt đầu bởi lanvlhanoi123, 26/8/14.

Lượt xem: 406,988
 1. lanvlhanoi123

  lanvlhanoi123 Top 8

  Gia nhập:
  4/6/13
  Bài viết:
  291
  Đã được thích:
  26
  Nơi ở:
  Hà nội
  Web:
  Khách hàng không còn như xưa thời đại marketing 2.0 đã qua, Họ không còn tin vào những mẫu quảng cáo của doanh nghiệp trong thời đại Internet hóa hiện nay – nơi khoảng cách không còn giới hạn. Khách hàng ngày càng thông minh hơn, họ có xu hướng tập trung lại thành cồng đồng tin tưởng và giúp đỡ nhau khi mua hàng. Nên vì thế khách hàng sẽ tin chính những người bạn của mình hay quan điểm về sản phẩm của một người lạ thông qua Social Network là điều hiển nhiên. Vậy doanh nghiệp cần phải làm gì?

  Hiện nay Facebook đã hơn 10 triệu người dùng Internet ở Việt Nam sử dụng, chiếm hơn 70% người facebook là độ tuổi từ 18 tuổi đến 24 tuổi. Và mạng xã hội Zingme đã triển khai dịch vụ fanpage cho doanh nghiệp nhằm quảng bá thương hiệu. Twitter đã đạt được mốc500 triệu người dùng. Linkedin, Pinterest đang được nhiều người Việt Nam biết đến. 72 giờ video được up lên youtube mỗi phút, 60% người lớn trên toàn thế giới dùng phương tiện social media.
  Bởi vì vậy, sử dụng Social media để tiếp thị là điều tất yếu ngay bây giờ và trong tương lai nên vì thế mới có câu nói vui ^^: “ Một là bạn kinh doanh và tiếp thị trên social media hai là bạn đừng kinh doanh nữa”. Vậy ta phải bắt đầu từ đâu???

  Bước 1: phát triển chiến lược là phải xác định mục tiêu.

  Hãy Xem xét lại 1 cách tổng thể công việc kinh doanh của bạn và mục tiêu marketing. Cái mà bạn cần tiếp thị trên social media là gì? Tạo ra mục tiêu và định lượng nó, bạn có thể dùng công cụ Smart Goals khi xác định mục tiêu (cụ thể, đo lường được, có thể thực hiện được, thực tế và cuối cùng là bao lâu). Một vài ví dụ về mục tiêu cái mà bạn có thể “tạo ra 6 đường dẫn mỗi tháng từ social network” “tăng lượng truy cập website” “tăng độ nhận diện thương hiệu”.
  Bước 2: Chọn công cụ social media

  Đầu tiên hiển nhiên là facebook, sau đó là twitter, youtube, bloger nổi tiếng, diễn đàn nổi tiếng phù hợp với ngành nghề sản phẩm của bạn. Hoặc sản phẩm của bạn đối tượng khách hàng phần khúc từ 13 tuổi đến 18 tuổi chọn ZingMe hoặc sản phẩm của bạn nhắm tới khách hàng là phụ nữ thì chọn Pinterest…
  Bước 3: Lên kế hoạch các nội dung và từng kiểu nội dung phù hợp với các công cụ social media.


  Nếu bạn là một chuyên gia tư vấn PR, Nội dung của bạn có thể bao gồm lời khuyên cho các doanh nghiệp nhỏ, những câu chuyện của các công ty lớn xử lý cuộc khủng hoảng PR như thế nào trong các phương tiện truyền thông hoặc thành công của khách hàng mà bạn đã triển khai hoặc bạn theo dõi, và đề xuất những ý tưởng, chiến dịch đó cho khách hàng. Vậy nội dung bạn cần show cho khách hàng là gì? Đó là những link (blog cá nhân hoặc website công ty bạn, những đường link dự án bạn đã làm hoặc Dự án bạn theo dõi đánh giá…) Những infographics của bạn, video của bạn giải trình một chủ đề PR hot nào đó, Hoặc podcats ấn tượng gặp gỡ giữa bạn và khách hàng của bạn.
  Nếu bạn là một doanh nghiệp thì các kiểu nội dung trong kế hoạch cần triển khai của bạn có thể bao gồm các link (blog của người nổi tiếng và các trang web bên ngoài nhận định về Thương hiệu của bạn, những đường link trên social media để tăng lương visit website của bạn hoặc những land page của bạn…), infographics vui nhộn, sáng tạo về sản phẩm, video giải trình một chủ đề PR nổi bật liên quan đến thương hiệu của bạn, hoặc podcast phỏng vấn khách hàng có lời nhận xét tốt về sản phẩm, hoặc những nội dung mà khách hàng của bạn quan tâm nhưng phải có sự liên quan đến thương hiệu của bạn. Các kiểu nội dung này có thể thay đổi để phù hợp với những công cụ social media.
  Khách hàng của bạn là nữ họ quan tâm điều gì? Shopping, làm đẹp, váy đầm, những câu chuyện hay ý nghĩa về cuộc sống, tình yêu…Và bây giờ bạn cần Idea để gắn kết nội dung trên với thương hiệu của bạn. Ví dụ một Idea mà chúng tôi đã triển khai cho khách hàng Liên Á trên Facebook, khi họ muốn giới thiệu 28 bộ drap tới cộng đồng cư dân mạng là nữ, classic B với thông điệp là Dấu ấn của sắc màu, thì chúng tôi đưa ra những Idea là xây dựng seri chuyện về sắc màu nói về ý nghĩa của màu này trong tình bạn, tình yêu, gia đình, Drap Liên Á. Tương Tác với Fans là Đại diện các màu sắc, buổi sáng là Xanh lá cây, Trắng thể hiện sức sống, tinh khiết hôn nhiên làm cho fans có cảm giác bình yên vào buổi sáng…”
  Bước 4: Xác định tần số cập nhật thông điệp cho mỗi công cụ social media
  Nghiên cứu các công cụ social media mà bạn quan tâm, tạo ra kế hoạch thường xuyên bạn sẽ cập nhật thông tin. Và điều lưu ý khi tiếp thị Social media hiệu quả là cả quá trình chứ không phải là 1 thời điểm nào đó. Thói quen các doanh nghiệp Việt Nam hễ doanh số giảm là mới bung ra quảng cáo, hay làm marketing tại một thời điểm nhất định rồi im hơi lặng tiếng sau đó. Đối với Social media bạn cần thường xuyên hơn để thương hiệu đi vào tâm trí khách hàng, và sáng tạo, ý nghĩa, thân thiên hơn để tăng độ influence đến user và người dùng socia media.
  Đối với facebook cần chú ý đến mốc thời gian khi post nội dung, nếu không độ tương tác nội dung của bạn với user sẽ gần như bằng 0. Bạn nên post vào những mốc thời gian vàng dưới đây:
  - Buổi sáng: 8h30 đến 9h30

  - Buổi trưa: 11h30 đến 12h30

  - Buổi chiều: 16h30 đến 17h30

  - Buổi tối: 20h00 đến 22h00

  Đây là những mốc thời gian mà người dùng Face online nhiều, bạn có thể post trên fanpage, group, social inbox, hoặc trên chính tương nhà bạn chỉ cần nội dung tốt là thông điệp của bạn sẽ được biết đến nhiều hơn...

  Bước 5: Tạo ra một lịch post bài, lịch xuất bản nội dung của bạn

  Tôi đề nghị bạn tạo riêng cho mình một lịch post nội dung bằng file Excel. Bạn có thể thiết lập các Sheet một cách có ý nghĩa với bạn. Lập kế hoạch một tháng trước, và vạch ra khi nào và những gì bạn sẽ viết mỗi ngày trên các phương tiện social media. Điều này sẽ giữ bạn có trách nhiệm, nó giống như công việc đã được lập bản đồ sẵn cho trước và bạn chỉ cần đi theo hướng dẫn của nó.
  Bước 6: Xác định ai sẽ là người thực hiện chiến lược hằng ngày.
  Bạn có thời gian quản lí phương tiện truyền thông xã hội để đạt được một số mục tiêu của của công ty hay không? Nếu không, bạn có thể cần một người quản lý phương tiện truyền thông này. Khi triển khai kế hoạch trên social media bạn cần người theo dõi sát chiến dịch để kiểm soát khủng hoảng, hay việc đơn giản chỉ là thông tin bị nhiễu đến với khách hàng của bạn.

 2. Jino LEO

  Jino LEO Seo Newbie

  Gia nhập:
  16/3/18
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Đúng ngay thứ đang cần. cảm ơn admin

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...