1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

5 yếu tố cần thiết để xây dựng liên kết được bền vững

Thảo luận trong 'Thủ thuật xây dựng liên kết - Link building' bắt đầu bởi thegioiseo, 16/11/15.

Lượt xem: 4,555
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Các chuyên gia SEO khẳng định rằng không có một công thức cố định nào cho sự thành công SEO. Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia SEO thành công cho biết rằng họ đã tập trung nỗ lực vào việc xây dựng liên kết và làm theo khá nhiều kịch bản cơ bản là giống nhau.

  slide

  Bạn bắt đầu với một sản phẩm hoặc dịch vụ duy nhất và bạn tạo ra một trang web để giới thiệu và hỗ trợ nó. Bạn nghiên cứu sự cạnh tranh của bạn, tiến hành nghiên cứu từ khóa một cách kỹ lưỡng và quyết định SERPs sẽ mang lại những gì cho những khách hàng tiềm năng có liên quan nhất. Dựa trên nghiên cứu này và một số chiến lược nội dung, bạn xuất bản nội dung để thu hút sự chú ý từ các ngành công nghiệp bao gồm những khái niệm từ một góc nhìn mới, cả tiến dịch vụ hiện có trên thị trường cũng như các cuộc phỏng vấn với những người có ảnh hưởng. Một kho cấu trúc nội dung chất lượng sẽ giúp bạn xây dựng một profile liên kết tự nhiên trong các liên kết inbound. Xây dựng liên kết, cùng với việc tối ưu on-page và sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội sẽ cho phép bạn leo lên đỉnh cao của SERPs.

  Tại sao Backlinks lại quan trọng?

  Bạn có thể nhận thấy rằng xây dựng liên kết là quan trọng bởi vì nó là một yếu tố quan trọng trong việc công cụ tìm kiếm xếp hạng các trang web. Google lưu ý rằng: "nhìn chung, webmaster có thể cai thiện thứ hạng trang web của họ bằng cách tăng số lượng các trang web chất lượng liên kết tới các trang của họ".

  Các website với các liên kết inbound chất lượng cao và profile liên kết tự nhiên sẽ có cơ hội nhận được thứ hạng cao hơn trong tìm kiếm Google và sẽ ít phải lo lắng mỗi khi bản cập nhật thuật toán mới của Google được tung ra.

  Làm thế nào để xây dựng hồ sơ liên kết tự nhiên?

  Theo Moz, có 3 loại backlinks cơ bản, kèm với đó là ba chiến thuật khác nhau:

  - Các liên kết editorial tự nhiên: các liên kết này xảy ra một cách tự nhiên và đến từ các trang web tìm thấy nội dung của bạn hấp dẫn (hoặc ít nhất là thú vị). Chúng đòi hỏi phải có hành động cụ thể từ các chuyên gia SEO, ngoài việc tạo ra nội dung có giá trị và làm cho nó có thể hiển thị.

  - Xây dựng liên kết manual: các chuyên gia SEO nhận được những liên kết này bằng cách yêu cầu họ submit trang web đến các thư mục, guest posting hoặc các danh sách được trả tiền. Các chuyên gia SEO thường tham gia vào các mục tiêu liên kết bằng cách cung cấp một đề xuất có giá trị.

  - Tự sáng tạo, backlinks non-editor: một số lượng lớn các trang web cung cấp cho khách truy cập cơ hội để tạo ra các liên kết thông qua chữ ký diễn đàn, bình luận blog hoặc hồ sơ người dùng. Mặc dù chúng cung cấp giá trị thấp nhưng những liên kết này vẫn có thể có một tác động nào đó.

  Một tỷ lệ lớn các liên kết chất lượng thấp, chẳng hạn như profile diễn đàn, profile truyền thông xã hội và bình luận blog cho thấy một nỗ lực đã được thực hiện để thao túng thuật toán. MicrositeMasters.com nhận thấy rằng những trang web có một lượng lớn backlinks không tự nhiên từ các site không liên quan sẽ là dấu hiệu nhạy cảm để hình phạt Penguin để ý tới.

  Tôi cần cân nhắc điều gì khi xây dựng liên kết?

  Với mục đích chỉ thảo luận về chiến lược mũ trắng, xây dựng liên kết bền vững, tôi sẽ chỉ đề cập đến các liên kết editor tự nhiên và xây dựng liên kết thủ công (hoặc tiếp cận cộng đồng). Dưới đây là những thực hành nhằm giải quyết các yếu tố xếp hạng thuật toán thực tế mà bạn có thể học hỏi:

  1. Sự liên quan

  - Xuất bản nội dung có liên quan, có giá trị và độc đáo. Đừng bỏ bê ngữ pháp và chính tả. Nội dung tốt sẽ tạo ra một tín hiệu on-page chất lượng nhưng quan trọng nhất nó sẽ thu hút các liên kết editor.

  - Sự liên quan của tên miền liên kết được chứng minh là quan trọng trong việc xây dựng liên kết chất lượng và tính hợp pháp của một trang. Ví dụ, nếu bạn đang marketing giày trực tiếp, các liên kết từ các blog nấu ăn sẽ không được cân nhắc nhiều như các liên kết từ các site về thời trang.

  - Sự đa dạng của các loại liên kết là một dấu hiệu rõ rệt cho dù một trang web có profile backlinks tự nhiên hay không. Ví dụ, nếu hầu hết các liên kết của bạn có nguồn gốc từ các bình luận blog hoặc trong các mô tả hồ sơ truyền thông xã hội, Google sẽ phân loại những trang web này là spam và sẽ xếp hạng lại các trang của bạn.

  - Tiêu đề liên kết là một tín hiệu phù hợp với Google. Hãy đảm bảo rằng nó có chứa các thông tin có liên quan và thậm chí có cả từ khóa có liên quan.

  - Với domain mới, backlinks từ domain cũ có thể cung cấp một lợi thế trong SERPs. Backlinks anchor text thường cung cấp một mô tả trang chính xác hơn so với bản thân các trang đó. Vì lý do này, đây là một trong những yếu tố thuật toán đầu tiên mà Google vẫn sử dụng cho đến ngày nay.

  5 yeu to can thiet de xay dung lien ket duoc ben vung

  2. Theo dõi những con số

  - Số lượng các liên kết đến rõ ràng là quan trọng nhưng nó không đơn thuần là việc bạn cộng tất cả các nguồn liên kết đến trang web của bạn. Vì vậy, những nơi mà bạn nên tìm kiếm những con số là:

  + Số lượng các liên kết đến domain gốc là một yếu tố xếp hạng quan trọng. Nó cho thấy rằng, nhờ sự tin cậy của bạn và chất lượng nội dung, bạn không phải là vô hình đối với các nhà xuất bản có liên quan.

  + Số lượng các trang liên kết đến chắc chắn là một yếu tố xếp hạng, ngay cả với một số nguồn liên kết gốc trên cùng một domain.

  + Số lượng các liên kết riêng biệt từ địa chỉ IP lớp C là một chỉ số mạnh cho thấy backlinks của bạn là tự nhiên và trải rộng trên nhiều nguồn.

  - Có một tỷ lệ mạnh các liên kết inbound nofollow và dofollow là rất quan trọng cho việc xác định hồ sơ liên kết tự nhiên.

  - Link velocity hay tốc độ xây dựng liên kết là một tín hiệu cần thiết với Google. Đối với các chủ doanh nghiệp, nó là một chỉ số đáng tin cậy và nó cho thấy trạng thái tăng trưởng của đối thủ cạnh tranh với họ.

  3. Đừng bao giờ thỏa hiệp về chất lượng

  - PageRank hay liên kết domain gốc và liên kết các trang là một yếu tố xếp hạng quan trọng. Việc có backlinks từ các trang cạnh trang trong SERPs có thể tăng thứ hạng với các từ khóa cụ thể.

  - Chất lượng và số lượng các từ trong nội dung liên kết tạo ra một sự khác biệt lớn về giá trị liên kết.

  - Liên kết từ các website hàng đầu có thể tăng thêm giá trị trong SERPs.

  - Liên kết theo ngữ cảnh (liên kết được đặt trong nội dung của trang) có giá trị hơn liên kết được tìm thấy trong sidebars, cuối trang, hoặc bất cứ nơi nào khác trên trang.

  - Google đánh giá cao việc sử dụng các từ khóa của bạn trong tiêu đề của các trang liên kết nguồn. Nó thực sự có thể được coi là một dấu hiệu của sự chuyên nghiệp.

  - Anchor text độc hại được trỏ đến site của bạn có thể là một dấu hiệu của spam hoặc một trang web bị tấn công. Cho dù bằng cách nào đi chăng nữa thì nó có thể tác động xâu đến thứ hạng của bạn đặc biệt là khi anchor text được nhồi nhét với các từ khóa.

  - Nếu có những liên kết chất lượng thấp trỏ đến trang web của bạn hoặc bạn nhận được cảnh báo liên kết không tự nhiên từ Webmaster Tools, bạn có thể sử dụng Disavow Tool.

  4. Tiếp cận với những cảnh báo

  - TrustRank được truyền vào trang của bạn bất cứ khi nào một trang web liên kết đến nó. Có bao nhiêu TrustRank được đi qua phụ thuộc vào độ tin cậy của các trang web liên kết.

  - Mua hoặc bán các liên kết hoặc bất kỳ loại chương trình liên kết với mục đích thao túng thứ hạng của trang. Google đặc biệt cảnh báo webmaster về âu mưu liên kết đó sẽ tác động tiêu cực đến bảng xếp hạng bao gồm:

  + Trao đổi liên kết quá nhiều ("Liên kết với tôi và tôi sẽ liên kết lại với bạn") hoặc các trang đối tác độc quyền vì lợi ích của cross-linking.

  + Marketing bài viết với quy mô lớn hoặc chiến dịch guest posting với keyword-rich anchor text links.

  + Sử dụng chương trình hoặc các dịch vụ tự động để tạo liên kết đến trang web của bạn

  - Guest post là một cách tuyệt vời để thu thập các liên kết kể từ khi chúng có lợi cho cả bạn và nhà xuất bản lưu trữ bài viết của mình. Miễn là bạn có ngữ cảnh liên kết và tránh nhồi nhét bài viết của bạn với các liên kết và từ khóa, guest post là hữu ích trong SERPs. Tuy nhiên, việc trao đổi liên kết quá nhiều sẽ tác động xấu đến bạn, vì nó được coi là một nỗ lực để thao túng thuật toán xếp hạng của Google.

  - Các liên kết được tài trợ có thể làm ảnh hưởng đến kết quả của backlinks. Hơn nữa, ngữ cảnh sử dụng để liên kết trong trang nguồn là một tín hiệu quan trọng. Từ bối cảnh này, Google cũng có thể phân biệt đâu là những liên kết tốt trên trang web của bạn.

  - Có các liên kết giống hệt nhau trên mỗi trang web trỏ đến trang. Theo Google thì chúng được coi là một liên kết duy nhất.

  5. Chú ý tới từng chi tiết

  - Các liên kết từ tên miền cấp cao TLD có thể tăng thứ hạng của bạn trong tìm kiếm từ quốc gia đó.

  - Mặc dù có một số tranh cãi rằng, các liên kết được nhận từ Wikipedia gửi độ tin cậy và sự liên quan đến Google. Nó không phải là một tín hiệu mạnh nhưng về lâu dài các liên kết từ các trang wiki là một dấu hiệu cho thấy nội dung của bạn đi đúng hướng.

  - Người ta cho rằng các trang web được liệt kê trong DMOZ là một tín hiệu được đẩy mạnh trong SERPs. Google có thể đánh giá độ tin cậy của một trang web từ rất nhiều nguồn và DMOZ là một phần đáng tin cậy trong số đó.

  - Có ý kiến cho rằng Google trực tiếp ủng hộ các trang có hỗ trợ microformats. Adam Thompson cho rằng sử dụng Schema.org là một điều khá ưa thích với Google trên RDFa.info hoặc Microformats.org.

  - Google phân biệt giữa nội dung user-generated và nội dung site-owner. Điều này đặc biệt hữu ích với các cộng đồng blog lớn (như Blogger và WordPress), vì nó giúp Google phân biệt liên kết người dùng tạo ra.

  - Mã trạng thái HTTP response "301 Moved Permanently" được sử dụng để chuyển hướng URL vĩnh viễn. Nếu bạn có quá nhiều chuyển hướng 301 đến trang của bạn thì có thể sẽ tác động xấu đến PageRank của bạn.

  Tóm lại

  Khi Michael Martinez chỉ ra trong bài viết này, mỗi liên kết sẽ phục vụ 3 mục đích:

  - Cung cấp một cơ hội hợp pháp cho lưu lượng truy cập tìm kiếm
  - Nó giúp công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu và index một trang web
  - Nó giúp xác thực một trang web

  Cách tốt nhất để leo lên top SERPs là xây dựng backlinks chất lượng cao. Hơn nữa, xây dựng liên kết sẽ chiếm ưu thế trong việc quyết định sự thành công của SEO. Sau cùng, nếu không có liên kết thì sẽ không có World Wide Web.

  Ghi rõ nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: 5 yếu tố cần thiết để xây dựng liên kết được bền vững.

  bonbonkill, toantoan, dungca and 2 others like this.
 2. Susukem

  Susukem Top 9

  Gia nhập:
  1/10/15
  Bài viết:
  231
  Đã được thích:
  16
  Nơi ở:
  Cầu giấy hà nội
  từ đợt lên thegioiseo em không dám đi các web kém chất lượng thấy lượng từ khóa đạt top nhiều hơn . thanks
 3. haikv240987

  haikv240987 Top 8

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  45
  Web:
  để đạt những yếu tố này thì khó lắm, thường chỉ tương đối thôi
 4. pingmaxno1

  pingmaxno1 Top 9

  Gia nhập:
  4/4/15
  Bài viết:
  343
  Đã được thích:
  11
  thank bác @thegioiseo đã cho anh em seoer thấy được 1 cái nhìn tổng quan nhất về các yếu tố xây dựng liên kết bền vững, lâu dài, dù bác google dịch còn 1 số chỗ chưa ok lắm :D
 5. thienbao

  thienbao Top 9

  Gia nhập:
  24/8/15
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  14
  Bài viết này thấy ad viết ok nè. quan trọng nhất vẫn là nội dung và Back link chất lượng nha mọi người :)
 6. kidthaibinh

  kidthaibinh Top 9

  Gia nhập:
  5/3/15
  Bài viết:
  133
  Đã được thích:
  7
  Liên kết chất lượng đi từ sự cẩn thận từng chi tiết, em xây dựng liên kết rất coi trọng tính tỉ mỉ cẩn thận, chỉ có cách này thì liên kết mới bền vững được.
 7. Toàn Long

  Toàn Long Top 9

  Gia nhập:
  17/6/15
  Bài viết:
  263
  Đã được thích:
  11
  Backlinks chất lượng cao đúng là quan trọng trong seo, cảm ơn vì bài viết hữu ích.
 8. phankt

  phankt Top 9

  Gia nhập:
  12/8/14
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  4
  Cho mình bookmark bài này lại..
  Nghiên cứu dần, bởi nó khá là nhiều kiến thức bổ ích..
  Xin hỏi :
  - Tỉ lệ bao là chuẩn mực cho % liên kết dof và nof
  Như mọi người vẫn nói 30 nof- 70 dof.
  Có lần mình lướt trên group, anh Mr.N2 có upload 1 bức ảnh về anchor text, backlink. web này 100% link nof với 2 anchor text từ các web .ru, và các nước khác, 2 Anchor text tiếng việt với tỉ lệ 50-50%. Mà các key đó top1. Có gì gọi là chuẩn không với liên kết nof và dof

  - Tại sao là IP lớp C mà khổng phải lớp A hay B.

  Xin cảm ơn !
  Last edited: 16/11/15
  thangnhovnseotadien thích bài này.
 9. thanhtan

  thanhtan Top 9

  Gia nhập:
  11/8/13
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Đúng! Mình đồng ý với bạn về điểm này: "nếu không có liên kết thì sẽ không có World Wide Web"
 10. seotadien

  seotadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,721
  Đã được thích:
  496
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Câu hỏi của bro này hay đó :p:p:p

  Tui cho bro vài ý kiến như sau:

  Việc tỷ lệ No và Dof là 30-70 thực ra là con số chủ quan của 1 Seos nào đó đưa ra mà thôi. Tôi đã nghiên cứu rất nhiều tài liệu Seo kể cả của nước ngoài của những tổ chức nghiên cứu Seo đình đám thì thấy họ khuyến khích tỷ lệ đó một cách đa dạng nhất chứ không thấy đưa ra con số cụ thể nào cả (Hay tôi chưa gặp thì không rõ :D:D:D). Vậy nên đưa ra con số cụ thể gần như là khiên cưỡng không có tính xác thực :p:p:p
  Bro nói rõ hơn hay có ví dụ minh hoạ không :p:p:p vì cái này cũng khá trừu tượng để phân tích cặn kẽ cho bro :):) nếu không hiểu rõ ý bro mún hỏi :cool:

  Bác @mattcotts có vào để bình luận không nhể, lâu không thấy bóng dáng bác đâu :(
 11. tuan6789

  tuan6789 Top 9

  Gia nhập:
  6/11/15
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  0
  Web:
  để thực hiện seo thành công xây dựng liên kết cũng khá khó bác nhỉ cần nhiều yếu tố ảnh hưởng quá em thì khá sợ khi đụng phải các con số
 12. thangnhovn

  thangnhovn Top 9

  Gia nhập:
  2/11/15
  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  2
  Web:
  chẳng có tỉ lệ nào là chuẩn, chỉ là tương đối, tỉ lệ mình thường thấy nhất là 80 dof và 20 nof, nhưng cũng chỉ là tương đối thôi, vì gg còn đánh giá traffic đến từ những link đó nữa
 13. phankt

  phankt Top 9

  Gia nhập:
  12/8/14
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  4
  Địa chỉ IP: A.B.C.D
  Ví dụ:
  192.168.3.16
  192.168.7.16.
  2 IP trên khác nhau lớp C, Tại sao lớp C lại quan trọng mà không phải lớp A hay B.
  Và Nếu 2 Ip khác lớp C còn Lớp A,B,D giống nhau thì sao ?
  Bro @seotadien cho mình lời đáp nhé.. :p
 14. dungca

  dungca Top 9

  Gia nhập:
  8/8/14
  Bài viết:
  482
  Đã được thích:
  17
  Nơi ở:
  hà nội
  Đã có một số hướng đi mới cho seo nhưng cần thời gian để ngẫm nghỉ thêm rất mong nhận được nhiều bài chia sẻ như thế này của admin
 15. aolopdepnhi

  aolopdepnhi Seo Newbie

  Gia nhập:
  16/11/15
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Viết chi tiết, nhưng áp dụng thì lắm chông gai hix hix
 16. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  phần link tự sáng tạo liên kết, thật sự mình chừa nghe kiểu đó bao giờ nhưng nếu thật sự có thì áp dụng nó cũng tốt
 17. JupiterWind

  JupiterWind Seo Newbie

  Gia nhập:
  5/10/15
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  1
  Liên kết vẫn sẽ là một phần quan trọng của internet để đánh giá chất lượng web, và liên kết bền vững như bài viết theo cách hiểu đơn giản của mình (mà chưa nghĩ tới thuật toán của gg) thì rất đúng
 18. tamkyvip

  tamkyvip Top 9

  Gia nhập:
  31/10/14
  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  9
  Web:
  Viết bài thật tốt thì chẳng sợ gì nữa, không liên kết cũng lên ầm ầm thôi, nhưng backlink cũng giúp nó vững vàng hơn, => ý kiến của em
 19. mautruc1990

  mautruc1990 Top 9

  Gia nhập:
  16/10/15
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  16
  Web:
  Vậy trước giờ công việc đi link của đa số SEOer việt nam chỉ là backlinks non-editor thôi à :D
 20. nganseo

  nganseo Top 9

  Gia nhập:
  19/9/15
  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  tp.hcm
  Web:
  Kiếm được nguồn backlink chất lượng cũng khó lắm. Hầu như giờ chúng ta phải bỏ tiền ra hoặc trao đổi liên kết.
  Cao Danh thích bài này.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...