1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tips 5 thủ thuật tăng thứ hạng từ khóa và traffic cho website

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi daithinhphat, 25/3/21.

Lượt xem: 267
 1. daithinhphat

  daithinhphat Top 9

  Gia nhập:
  19/1/15
  Bài viết:
  265
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  SEO là một công cụ rất quan trọng với các marketer khi triển khai một chiến dịch Digital Marketing. Việc tối ưu SEO cho bài viết của bạn sẽ giúp tăng thứ hạng, và người đọc sẽ dễ tiếp cận đến bài viết hơn thông qua những từ khóa họ đang tìm kiếm. Dưới đây là 7 thủ thuật giúp tăng thứ hạng từ khóa và hiệu quả làm seo website

  Tập trung vào tối ưu 1-2 từ khóa dài


  Tấp trung tối ưu hóa từ khóa dài trong bài viết, những từ mà người dùng sử dụng để gõ search trên Google. Giữ bài viết thật trọng tâm vào nội dung bạn muốn truyền đạt để thực sự có thời gian để tối ưu chỉ 1 hoặc 2 từ khóa chính mà thôi.

  Việc làm này thúc đẩy kết quả seo từ khóa chính của bạn dễ dàng hơn so với việc phải seo những từ khóa ngắn, độ cạnh tranh cao và lâu lên top. Tip cho bạn là hay làm Googe Keyword Planner để tìm từ khóa dài liên quan đến các từ khóa bạn đang seo hoặc cách đơn giản hơn có thể tham khảo từ đối thủ.

  Chèn 1-2 từ khóa tại các vị trí đặc biệt trong bài


  Đâu là những vị trí bạn nên chèn vào 1 - 2 từ khóa để tối ưu hiệu quả SEO? 4 vị trí này bao gồm: Tiêu đề, Đề mục lớn và thân bài, URL, Meta description.
  • Nếu như bạn có một tiêu đề dài, hãy tìm cách đặt từ khóa lên trên đầu vì nó có thể bị cắt đi bởi công cụ tìm kiếm Google khi đánh giá tiêu đề. Điều này sẽ ảnh hưởng việc đánh giá sự liên quan của bài viết với chủ đề.
  • Hãy chèn từ khóa rải rác trong bài viết của bạn và trong các đề mục lớn nhưng hãy đảm bảo rằng cách bạn chèn từ khóa phải thật tự nhiên và không gượng ép. Đừng cố gắng nhồi nhét vô tội vạ các từ khóa vì bạn có thể bị phạt vì hành động này.
  • Hãy đảm bảo rằng bạn có chèn từ khóa trong URL bài viết.
  • chèn từ khóa dài vào thẻ Meta Description để Google và độc giả hiểu rõ ràng về nội dung bạn đang viết.
  Tối ưu website thân thiện với di động

  Thuật toán Google rất ưu tiên cho những thiết kế website nào có giao diện thân thiện với các thiết bị di động. Vậy nên đừng quên kiểm tra xem website của mình đã thân thiện với mobile chưa? Nếu chưa thì đây là yếu tố bạn cần tối ưu gấp đấy.

  Tối ưu thẻ Alt trong ảnh


  Viết bài content chuẩn SEO hấp dẫn không chỉ bao gồm phần chữ mà còn phải được lồng ghép những bức ảnh minh họa sinh động và liên quan đến nội dung. Tuy nhiên, công cụ tìm kiếm không thể “nhìn” thấy ảnh như người thường cho nên thẻ Alt giúp cho công cụ tìm kiếm biết được nội dung của ảnh - và giúp những bức ảnh đó xếp thứ hạng trên Google Hình Ảnh.

  Vậy nên đừng quên chèn từ khóa vào thẻ Alt hình ảnh để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng vì nó sẽ hiển thị text bên trong hình ảnh trong trường hợp hình ảnh không thể hiển thị. Về mặt kĩ thuật, thẻ Alt là một yếu tố có thể được chèn vào tag hình ảnh trong HTML.

  Chèn internal link khi có thể


  Chèn internal link trong các bài viết của bạn giúp công cụ tìm kiếm nhận thức được sự liên quan giữa các bài blog của bạn. Nếu bạn viết về một chủ đề đã được nhắc đến trong các bài blog, ebook, trang web khác thì hãy chèn link của bài viết đó vào.


  Những link nội bộ không chỉ giữ chân người đọc ở lại trang của bạn mà còn hữu ích cho việc tăng thứ hạng SEO của những bài viết liên quan và chất lượng khác của bạn được gắn link.

 2. hoa dai

  hoa dai Top 7

  Gia nhập:
  31/10/18
  Bài viết:
  1,351
  Đã được thích:
  47
  Nơi ở:
  Bà rịa - vũng tàu
  Web:
  việc tối ưu thẻ alt trong ảnh có ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng từ khóa, nhưng mình thấy vấn đề này có rất nhiều bạn không quan tâm và thường bỏ qua
 3. vipzclub

  vipzclub Top 10

  Gia nhập:
  2/8/13
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Mình thấy tối ưu cho thẻ alt cũng rất tốt cho việc seo từ khóa
 4. reddevils

  reddevils Top 9

  Gia nhập:
  2/5/14
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Chúng ta có thể tối ưu hình ảnh trước khi up lên bài viết bằng cách:

  Chuột phải vào ảnh >> chọn properties >> chọn tab Details. Tại đây chúng ta có thể viết thẻ title, subject, đánh giá sao, viết tag, viết comment, chèn author (tất nhiên là khi ảnh là của mình...)

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...