1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

5 sai lầm SEO phổ biến các doanh nghiệp cần phải tránh

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi thegioiseo, 25/4/16.

Lượt xem: 18,144
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Các doanh nghiệp đang tìm cách để cải thiện tầm nhìn trực tuyến nên họ tập trung vào nhiều thứ hơn là thiết kế, bởi vì các yếu tố chính ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn trên web là thứ hạng tìm kiếm của bạn.

  Trên thực tế, đa số người dùng ngày nay nghiên cứu trực tuyến về các sản phẩm và dịch vụ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng để mua hàng. Vậy tại sao bạn lại cần có một chiến lược SEO hoàn hảo nếu bạn muốn xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

  slide

  Google cung cấp các hướng dẫn chính thức cho các webmaster để khám phá các khía cạnh chính của các quy tắc thiết kế và sáng tạo nội dung tuyệt vời. Thậm chí, hầu hết các webmaster bỏ qua các quy tắc SEO cơ bản và bị ảnh hưởng đến thứ hạng và ROI của họ. Nếu bạn muốn trang web nằm trong vùng an toàn, hãy tránh những sai lầm SEO cơ bản dưới đây:

  1. Nhồi nhét từ khóa hoặc có các từ khóa không liên quan

  Hầu hết SEO đều biết rằng sử dụng nội dung keyword-rich sẽ làm tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm. Đây có thể là sự thật trong quá khứ, nhưng bây giờ các bộ lọc spam của Google là cực kỳ thông minh và sẽ phân loại các trang web chất lượng thấp. Việc nhồi nhét từ khóa hoặc sử dụng các từ khóa không liên quan là chống lại các thực hành của Google.

  Ngoài ra, sử dụng quá nhiều từ khóa lặp đi lặp lại sẽ mang lại trải nghiệm không tốt đối với người dùng. Hãy nhớ rằng: Google theo dõi sự hài lòng của người dùng trên trang web của bạn. Vì vậy, nếu nội dung của bạn không thể đọc được hoặc không đủ thông tin thì khách truy cập trang web sẽ không ở lại lâu dài và sẽ nhanh chóng thoát khỏi đó. Google có thể thấy sự thiếu tương tác trên trang web của bạn và sẽ có hành động; những vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

  Lời khuyên: Giảm thiểu nhồi từ khóa nếu bạn đã sử dụng nó như là một phần trong chiến lược SEO của bạn. Xác định bằng công cụ Fetch as Google trong giao diện điều khiển tìm kiếm của bạn và kiểm tra xem trang web của bạn có vi phạm quy tắc này hay không. Tập trung vào việc sử dụng nội dung hấp dẫn và sử dụng marketing làm trung tâm, khi đó nó sẽ thúc đẩy thứ hạng cho trang web của bạn.

  2. Sử dụng thủ thuật 'link scheme' để cải thiện thứ hạng

  Google khuyên bạn nên tránh sử dụng bất kỳ kỹ thuật thao túng các liên kết. Google Webmaster Guidelines chỉ ra rằng với bất kỳ nỗ lực để thao túng các liên kết outbound hoặc liên kết dẫn đến trang web của bạn là vi phạm quy tắc của họ.

  Một số kỹ thuật xây dựng liên kết chính được xem là thao túng liên kết như: mua các liên kết từ link farms; sử dụng link wheels; sử dụng các công cụ xây dựng liên kết tự động; sử dụng quá nhiều cross-linking; ẩn các liên kết trong văn bản/hình ảnh; sử dụng các liên kết chất lượng thấp và chuyển hướng lén lút.

  Lời khuyên: Nếu Google áp đặt một hình phạt trên trang web của bạn, nó có thể ảnh hưởng đến khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn. Kết quả sẽ là một cú giáng nghiền nát lưu lượng tìm kiếm tự nhiên của bạn cũng như sự sụt giảm mạnh về lợi nhuận.

  3. Nội dung chất lượng thấp

  Marketing content đã trở nên ngày càng phổ biến. Thống kê cho thấy 76% B2C 88% các nhà tiếp thị B2B sử dụng marketing content và coi nó như là một phần quan trọng trong nỗ lực marketing và quảng cáo tổng thể của họ.

  Và như chúng tôi thường khuyến cáo, hãy tránh nhưng nội dung scrap và nội dung được tạo ra tự động. Thuật toán hiện đại của Google sẽ nhanh chóng nhận ra được những thủ thuật đó. Nội dung hấp dẫn sẽ nhận được thứ hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm.

  Lời khuyên: Google không chỉ nhìn vào các từ khóa có liên quan; nó sẽ cố gắng tìm các nội dung có liên quan. Kết quả là bạn cần phải tối ưu hóa cho các chủ đề và các khái niệm.

  4. Những sai lầm khi làm mới những trang cũ hoặc những trang chất lượng thấp

  Sự hiện diện của nội dung chất lượng thấp ở các phần khác nhau của trang web sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng tổng thể của bạn. Google khuyến cáo rằng bạn nên loại bỏ hoặc sửa chữa những trang đó.

  Lời khuyên: Dưới đây là một vài điểm khó khăn bạn cần phải sửa chữa:

  - Chất lượng nội dung thấp
  - Trùng lặp nội dung
  - Tạo văn bản tự động
  - Content doorways (chuyển hướng đến một trang khác mà không có một lý do đầy đủ)
  - Mục đích chính là để tạo ra doanh thu quảng cáo
  - Các trang chết có backliks đến
  - Hình ảnh bị vỡ và các thẻ html bị thay đổi
  - Các trang quá hạn
  - Phân trang không đúng cách
  - Các trang sơ sài

  5. Sự thất bại trong việc tận dụng lợi thế của Analytics

  Mục tiêu của SEO là để tăng chuyển đổi, mang lại lưu lượng truy cập tự nhiên vào trang web của bạn. Và lợi nhuận của bạn phụ thuộc vào tỷ lệ chuyển đổi. Tạo số lượng lớn lưu lượng truy cập vào website của bạn sẽ là vô ích nếu bạn không nhìn thấy sự gia tăng về tỷ lệ chuyển đổi. Vì bạn đã đặt rất nhiều nỗ lực vào thiết kế và chiến lược, điều quan trọng là bạn theo dõi lưu lượng truy cập và tận dụng lợi thế của các công cụ phân tích tuyệt vời.

  Lời khuyên: Có rất nhiều yếu tố tác động vào nhưng ít nhất bạn nên theo dõi tỷ lệ chuyển đổi cho các cụm từ khóa của bạn.

  Nhìn chung, hầu hết mọi người xem xét các chiến lược SEO của mình. Và 5 sai lầm mà tôi đã liệt kê ở trên là một sự thật không thể chối cãi. Trên thực tế, mục tiêu chính của kỹ thuật SEO là thực hiện một tập các quy tắc. Sau cùng, những quy tắc đó là để cải thiện trải nghiệm người dùng.

  Ngay cả khi bạn dùng "thủ thuật" trong một thời gian ngắn, thuật toán của Google ngày càng thông minh hơn với những bản cập nhật - chắc chắn bạn sẽ thua cuộc trong trận chiến này. Thay vào đó, hãy sử dụng những thực hành SEO tốt, chúng sẽ tạo ra ROI nhiều hơn về lâu dài.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: 5 sai lầm SEO phổ biến các doanh nghiệp cần phải tránh.

  Last edited: 25/4/16
  taizalovnPhuongxoan_49 thích bài này.
 2. choigamevui247

  choigamevui247 Top 9

  Gia nhập:
  23/3/16
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  1
  Web:
  1 vs 3, 2 cái đó rất đáng lưu ý
 3. linhsq

  linhsq Top 9

  Gia nhập:
  29/2/16
  Bài viết:
  277
  Đã được thích:
  13
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Việc nhồi nhét từ khóa vẫn đang còn tồn tại khá nhiều trong thời điểm này, nhiều nhất là ở những seoer mới vào nghề và seoer đi spam nội dung. Nếu không khắc phục được tình trạng này thì sẽ ngày càng có nhiều bài viết không chất lượng cho độc giả
 4. pyhnly

  pyhnly Top 9

  Gia nhập:
  22/3/16
  Bài viết:
  185
  Đã được thích:
  11
  Web:
  Mình thấy bài viết đề cập khá chính xác cho tới nay doanh nghiệp cần tỉnh táo hơn nhìu!
 5. tulanh

  tulanh Top 8

  Gia nhập:
  17/9/15
  Bài viết:
  435
  Đã được thích:
  33
  Nơi ở:
  Hà nội
  Web:
  Mình tự thấy vẫn còn kém trong seo còn phải học tập khi dduocj bài viết này
 6. Nắng Xanh

  Nắng Xanh Top 9

  Gia nhập:
  11/3/16
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Trường hợp mình thấy các doanh nghiệp hay gặp nhất đó là sai lầm khi nhồi nhét từ khóa, cố tình chèn link để người đọc nhìn thấy và click vô, nhưng thực tế google sẽ đánh giá thấp những liên kết này.
 7. haopro

  haopro Top 8

  Gia nhập:
  2/8/13
  Bài viết:
  378
  Đã được thích:
  27
  Web:
  mình thường lôi những trang củ ra làm mới lại 1 chút nhug sau khi đọc bài này thì sẽ ko làm vậy nữa .
 8. linhly01

  linhly01 Top 8

  Gia nhập:
  14/4/16
  Bài viết:
  509
  Đã được thích:
  59
  Web:
  toàn là nhưng sai lầm hay mắc phải nhưng nhiều khi vẫn không thể nào sửa được cũng có thể là do thói quen chăng
 9. huyenmy

  huyenmy Top 8

  Gia nhập:
  21/8/15
  Bài viết:
  639
  Đã được thích:
  90
  Một trang web cũ mà kém chất lượng thì cũng khó mà vực lại để đua được top lắm
 10. quanghnn1

  quanghnn1 Top 9

  Gia nhập:
  30/3/15
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  57/18 đường số 18, phường bình hưng hòa, bình tân
  Web:
  giờ mới biết đến mấy cái này chứ mấy khi để ý đâu
 11. Cuasaigon

  Cuasaigon Top 9

  Gia nhập:
  19/9/15
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  2
  Tình trạng nội dung web hay bị trùng lắp rất nhiều, nội dung thì không có gì nổi bật, nhồi nhét từ khóa không liên quan hoặc quá nhiều từ khóa sẽ thành spam thì rất khó để seo lên top nên khi xây dựng 1 trang web cần đầu tư bài bản về nội dung và từ khóa
 12. Phuongxoan_49

  Phuongxoan_49 Top 8

  Gia nhập:
  27/11/14
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  66
  Nơi ở:
  Xuân Thủy, Cầu Giấy
  Web:
  khá nhiều doanh nghiệp Việt mắc những lỗi này ở các mức độ khác nhau, và mình cũng không phải ngoại lệ mặc gần cả 5 lỗi và cái thứ 5 là cái cần thiết để tạo chuyển đổi số lượng khách hàng tìm kiếm từ khóa thành khách hàng chính thức sử dụng dịch vụ hoặc mua bán sản phẩm của mình. Cái này thấy khá nhiều anh em và các đơn vị chủ doanh nghiệp bỏ quên, cứ tập trung seo các từ khóa ngắn độ chuyển đổi không cao mà khó seo.
  Nếu được bác admin có thể viết bài viết chi tiết về vấn đề này cụ thể không, hoặc nếu có bài viết rồi xin cho mình cái link để tìm hiểu thêm.
 13. ngannk95

  ngannk95 Top 9

  Gia nhập:
  3/8/15
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  17
  Nơi ở:
  HCM
  Web:
  Mình nhớ trước cũng có 1 bài tương tự như thế này rồi thì phải.
  Giờ làm SEO đòi hỏi rất nhiều yếu tố chứ không phải chỉ riêng backlink như trước nữa rồi.
 14. nongdanseo

  nongdanseo Top 9

  Gia nhập:
  7/3/16
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  4
  Seo bây giờ khác xưa quá, trả giống tẹo nào. giờ phải oằn mình học cách seo mới thôi
 15. thienbao

  thienbao Top 9

  Gia nhập:
  24/8/15
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  14
  thôi cứ chịu khó cày thủ công đi cho chắc, seo bền vững thì phải chịu khó cày và làm theo những yêu cầu mới của bác gg, lừa ổng ổng cho ra đảo luôn thì khổ :(
 16. stevennguyen212

  stevennguyen212 Top 9

  Gia nhập:
  21/2/16
  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Việc nhồi nhét từ khóa là việc mà các seoer rất dễ bị mắc phải, do đó khi viết bài nên tránh lặp quá nhiều từ khóa, đa dạng từ khóa để việc lên top tốt hơn
 17. bighero

  bighero Top 9

  Gia nhập:
  24/3/15
  Bài viết:
  103
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Theo mình thì 5 lỗi trên đa phần là mọi người đều mặc phải dù ít hay nhiều
 18. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Việc nhồi nhét từ khóa còn có 1 dạng nữa đó chính là: việc lặp lại các từ khóa hay từ ngữ bình thường.
 19. quangcaoalphabeta

  quangcaoalphabeta Top 9

  Gia nhập:
  26/12/14
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  3
  Phổ biến nhất mà mình biết là nội dung hời hợt, bỏ lửng trang web trong một thời gian dài, rồi để nó mốc meo trong sự phát triển của công ty, lịch sử công ty không lưu giữ một dấu vết nào bằng bài viết trong website là nỗi thất vọng lớn của người dùng khi có ý định tìm hiểu thông tin về nó.
 20. cuonganh

  cuonganh Top 10

  Gia nhập:
  17/4/16
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  3
  Chăm chỉ quay tay vận may sẽ đến,đừng có qua mặt bác Google :)

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...