1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

5 sai lầm phổ biến mà các nhà tiếp thị nội dung thường gặp

Thảo luận trong 'Nội dung' bắt đầu bởi thegioiseo, 11/7/16.

Lượt xem: 11,299
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Hôm nay, trong bài viết này tôi sẽ đưa ra những sai lầm phổ biến mà các nhà tiếp thị nội dung thường gặp và cách để tránh mắc phải những sai lầm này.

  Khi bạn không gắn kết những nỗ lực SEO của bạn với marketing content của bạn, bạn sẽ không nhận được kết quả tốt nhất. Là một người đam mê về tối ưu hóa, tôi đã gánh chịu rất nhiều những sai lầm và giờ đây tôi đã đúc kết ra được những bài học sương máu. Tôi sẽ chia sẻ cho mọi người biết để tránh mắc phải những sai lầm đơn giản này và đồng thời cũng đưa ra cách để khắc phục trong chiến dịch của họ.

  slide

  Tháng trước, tôi đã nhìn vào 5 sai lầm SEO phổ biến mà các nhà tiếp thị nội dung thường mắc phải. Hôm nay, trong phần 2 này, tôi sẽ tiếp tục khám phá 5 sai lầm SEO phức tạp hơn để bạn có thể tránh và bạn có thể thực hiện marketing content xa hơn bao giờ hết.

  Cách tiếp cận không có hệ thống

  Trong một thế giới hoàn hảo, nội dung tuyệt vời sẽ mang đến backlinks tuyệt vời. Tuy nhiên, trong thế giới thực, bạn cần phải quảng bá nội dung của bạn đến đúng đối tượng.

  Cách tốt nhất để mọi người nhìn thấy nội dung tuyệt vời là tự tạo ra dư luận về nó. Trong phần 1, chúng tôi đã thảo luận cách để lan truyền nội dung của bạn bằng linkerati. Một phương pháp khác là liên hệ linkerati trực tiếp hoặc qua email.

  1. Khảo sát người dùng cấp cao

  Ý tưởng có thể đến khi nhìn vào người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội với một sự hiện diện lớn trong phân khúc của bạn, chúng có thể được tìm thấy trên các trang web tin tức xã hội hoặc các phương pháp mà tôi thích, crawl với một công cụ.

  Tôi thích Pitchbox. Đó là một công cụ crawl tự động cho phép bạn mở rộng tiếp cận ồ ạt. Bạn có thể tạo ra template cho chiến dịch tiếp cận cộng đồng của bạn và sau đó fill vào các trường. Pitchbox còn cho phép bạn nhìn vào các số liệu liên kết trên trang web của họ cũng như về thông tin xã hội của họ.

  5 sai lam pho bien ma cac nha tiep thi noi dung thuong gap

  2. Sử dụng các từ sai

  Tôi thấy nghiên cứu từ khóa là một trong những bước thường bị bỏ qua của marketing content. Ví dụ, một người mua sắm quần áo sẽ không tìm kiếm “men’s apparel” hay “men’s clothier", họ sẽ tìm kiếm “men’s clothes” hay “men’s fashion”. Vì vậy, họ sẽ không thấy nội dung nếu nó không nhắm vào các từ khóa chính xác. Bằng cách sử dụng công cụ Google Adwords Keyword Tool và KeywordSpy.com, bạn không chỉ gắn kết bạn với khán giả của bạn mà nó còn cung cấp cho bạn những thông tin rất quan trọng.

  5 sai lam pho bien ma cac nha tiep thi noi dung thuong gap 2

  Google Trends cũng có thể cung cấp cho bạn những ý tưởng tuyệt vời về xu hướng nội dung, so sánh tìm kiếm giữa các từ khóa và những ý tưởng tương tự hiện đang phổ biến.

  5 sai lam pho bien ma cac nha tiep thi noi dung thuong gap 3

  5 sai lam pho bien ma cac nha tiep thi noi dung thuong gap 4
  3. Trang web bị vỡ

  Tôi thấy rất nhiều người bị mất những trang authority có giá trị bằng việc chuyển hướng không chính xác. Liệu đó có phải là vấn đề di chuyển nội dung trên trang web của bạn? Hãy đảm bảo rằng đó là chuyển hướng 301. Bạn đã làm việc chăm chỉ để nhận được các liên kết và các chia sẻ, hãy kiểm tra các chuyển hướng để đảm bảo rằng công việc của bạn được công nhận xứng đáng từ Google.

  Nó sẽ là xấu nếu bạn hoàn toàn ngừng hoạt động của các URL với trang 404 khi bạn đang thực hiện với nó. Đặc biệt là nếu trường hợp này diễn ra nhiều thì điều đó có nghĩa là bạn đang ném đi các link juice có giá trị thay vì chuyển hướng đến một trang khác trên trang web.

  Intuit Tax Services đã thành công lớn với cuộc thi lan truyền video, nó đòi hỏi người tham gia phải viết một bài rap về Intuit. Video chiến thắng đã có hàng trăm nghìn lượt xem và các trang bổ sung trên trang web nhận được rất nhiều sự chú ý từ báo chí.

  4. Không thu thập

  Peter Drucker đã từng nói: "Những gì được đo lường sẽ được quản lý". Số liệu cung cấp cho bạn một cái nhìn vô giá vào những gì đang làm việc, không làm việc và những gì có thể được mở rộng. Trước khi làm bất cứ điều gì, chúng ta nên bắt đầu bằng cách đo lường. Bạn có bao nhiêu fan Facebook hiện tại, bao nhiêu người follow trên Twitter, Instagram, Snapchat? Bạn có bao nhiêu liên kết đến bao nhiêu domain hiện có trên trang web của bạn? Domain authority hiện tại của bạn là gì? Từ đó chúng ta có thể đưa ra những mục tiêu trong tương lai.

  Sau đó, theo dõi những thay đổi của chiến dịch của bạn trong suốt quá trình. Nỗ lực nào dường như có tác động nhiều nhất? Đó có phải là một bài viết được tài trợ trên Facebook? Đó có phải là sự thúc đẩy người dùng?

  Thử nghiệm A/B trong chiến dịch xã hội của bạn cung cấp cho bạn quyền kiểm soát nhiều hơn trong việc biết chính xác nơi để nhắm mục tiêu của bạn.

  Sử dụng các công cụ như Buffer.com cho social và AuthorityLabs.com để theo dõi các từ khóa, đặc biệt khi bạn có thể tự động cảnh báo những thay đổi.

  5. Mua những huyền thoại SEO

  Những huyền thoại SEO thường được tạo ra một cách vô tình nhưng không có nghĩa là chúng không gây thiệt hại nghiệm trọng cho trang web của bạn. Dưới đây là một trong số ít những huyền thoại mà tôi thường được nghe:

  - Bạn có thể không để công cụ tìm kiếm index các trang được liên kết với các liên kết Javascript.

  - Googlebot không đọc CSS.

  - Bạn phải kết thúc URL của bạn bằng .html

  - SEO là hoạt động một lần.

  - Tạo các trang web trong một quốc gia cụ thể sẽ tạo ra nội dung trùng lặp

  - Các liên kết .edu sẽ nhận được nhiều trọng số

  - Google phạt các nội dung trùng lặp

  Mặc dù vậy, SEO là một môn khoa học thực nhiệm. Làm đúng thử nghiệm A/B và theo dõi các số liệu có thể giúp bạn phát hiện những gì đang thực sự tạo ra sự khác biệt trên trang web của bạn, nó cũng rất quan trọng để cập nhật những thông tin mới nhất từ Google.

  Kết luận

  Khi bạn tham gia vào chiến lược marketing content, bạn có thể khuếch đại thành công nỗ lực của bạn để nhận được kết quả tốt. Hãy đảm bảo rằng bạn không bị mất đi các liên kết có giá trị bằng cách thực hiện những thay đổi dễ dàng trong chiến lược của bạn.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết có tham khảo và sử dụng nội dung từ SEL.
  Link: 5 sai lầm phổ biến mà các nhà tiếp thị nội dung thường gặp.

  taizalovn thích bài này.
 2. Máy chiếu VNPC

  Máy chiếu VNPC Top 8

  Gia nhập:
  26/1/16
  Bài viết:
  289
  Đã được thích:
  27
  Nơi ở:
  73/4 Tân Sơn Nhì - Q.Tân Phú - TP.HCM
  Web:
  Đã là nhà tiếp thị nội dung thì chẳng ai sai lỗi này cả đâu, có sai kiểu này là những người mới vào nghề hoặc thực tập sinh thôi.
 3. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Các từ sai đôi khi cũng có ích do người dùng không phải khi nào cũng search đúng. Đặc biệt là thị trường Việt Nam
 4. phuongchandai

  phuongchandai Top 9

  Gia nhập:
  19/5/16
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  3
  Web:
  là những lỗi sai chung và khó thể tránh các bác nhỉ!
 5. Phuongxoan_49

  Phuongxoan_49 Top 8

  Gia nhập:
  27/11/14
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  66
  Nơi ở:
  Xuân Thủy, Cầu Giấy
  Web:
  Giờ cuộc chiến seo đang thiên hướng nhiều hơn về chiến content, ông nào nội dung hay hữu ích được người dùng quan tâm thì ắt sẽ ngon và ngược lại.
 6. myhung1509

  myhung1509 Top 9

  Gia nhập:
  5/10/13
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  8
  Em nghĩ sử dụng từ sai không hẳn là đã xấu đâu ạ, đôi khi người dùng nhớ không chính xác từ đó và muốn tìm nên có thể gõ sai.
 7. gjatu

  gjatu Top 9

  Gia nhập:
  25/9/13
  Bài viết:
  136
  Đã được thích:
  16
  Nơi ở:
  nhân viên kinh doanh
  Web:
  bạn nói đúng đấy, em có chạy cho từ khóa sai luôn nè
 8. yenhung1

  yenhung1 Top 9

  Gia nhập:
  23/4/16
  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  6
  sai lầm thứ 5, các nhà nội dung hay gặp nhất và luôn cho nó là đúng
 9. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  Có lẽ trong tiếp thị nội dung tương tác đến người dùng, yếu tố phân tích từ khóa và phân tích thị trường là quan trọng nhất. 2 cái này nếu sai hướng thì coi như một chiến lược đi hỏng hết.
 10. Vương Hoàng Duy

  Vương Hoàng Duy Top 9

  Gia nhập:
  19/4/16
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hà Lội
  Web:
  bây giờ seo là kèm sem digital mk, văn vẻ, chứ trâu bò húc cầy link nữa đâu, bây h kết hợp nhiều thứ lắm
 11. MongCamdt02

  MongCamdt02 Top 9

  Gia nhập:
  13/5/16
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  10
  cho xin chút ý kiến với ạ! làm thế nào để có những bài viết chất lượng về cả phần nội dung tại em cũng mới tìm hiểu về phần này thôi cũng chưa rõ lắm
 12. honglinh68

  honglinh68 Top 9

  Gia nhập:
  28/8/15
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  5
  Việc chuyển hướng 301 tới giờ mình vẫn còn bị mông lung lắm :D
 13. suakhoatoanquoc

  suakhoatoanquoc Top 9

  Gia nhập:
  24/3/16
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  17
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Đúng như bác nói là vấn đề nội dung và tương tác là 2 tiêu chí cần phải được quan tâm nhiều và kể cả google cũng thích 2 điều này để đưa website lên top ổn định hơn.
  giờ seo càng nhiều từ thì vẫn ok hơn là tập trung 1 2 từ, vì nó còn gắn liền với sự an toàn theo thời gian nữa
 14. tungvu258

  tungvu258 Top 9

  Gia nhập:
  23/7/14
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  không biết là cutomer search sai hay là các bố seo điều hướng sai cũng nên, do đi link ko để ý key cũng là nguyên do :d
 15. taigame24

  taigame24 Top 9

  Gia nhập:
  23/5/16
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  18
  Web:
  có nhiều những sai lầm mà chúng ta có thể rút ra được hiều bài học hay
 16. DuongToan

  DuongToan Top 8

  Gia nhập:
  10/5/16
  Bài viết:
  438
  Đã được thích:
  54
  Mỗi một thất bại đều là bài học rất bổ ích cho mình.
 17. hatronghung1989

  hatronghung1989 Top 9

  Gia nhập:
  29/5/16
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  5
  Web:
  vậy mình mua domain edu thì có đc ưu tiên ko bác thớt ?
 18. haopro

  haopro Top 8

  Gia nhập:
  2/8/13
  Bài viết:
  378
  Đã được thích:
  27
  Web:
  giờ đa số chơi adword rồi khỏe, vì hiện tới 4 quảng cáo top mà . Mình nghĩ xu hướng seo sắp ....
 19. sellhouse

  sellhouse Top 9

  Gia nhập:
  2/6/16
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  4
  Web:
  SEO vẫn phát triển tốt thôi
  Vì tỉ lệ click Ad nó luôn thấp hơn TOP google nên google nó mới cho thêm 4 cái top ở đầu
  tuy thế SEO top vẫn ok chứ bạn. Thị hiếu người dùng lick vào những trang, thông tin đáng tin cậy là chính
 20. gamevui24h

  gamevui24h Top 9

  Gia nhập:
  8/5/16
  Bài viết:
  176
  Đã được thích:
  5
  Web:
  những sai lầm khá phổ biến nhưng cũng khó tránh được

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...