1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

5 nguyên tắc cần cho một quảng cáo trên mobile hiệu quả

Thảo luận trong 'Seo Mobile' bắt đầu bởi kennyhoang, 6/8/16.

Lượt xem: 35,960
 1. kennyhoang

  kennyhoang Top 9

  Gia nhập:
  3/5/16
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  10
  Quảng cáo trên điện thoại di động đang là phần cốt lõi trong quá trình lập chiến dịch tiếp thị. Hình ảnh, tính tương tác, sự đơn giản,... là những yếu tố tạo nên một quảng cáo hiệu quả.
  [​IMG]

  Theo cuộc khảo sát gần đây, những người tiêu dùng tiếp cận các quảng cáo trên điện thoại di động khá thân thiện, họ thực sự quan tâm chúng. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra hơn 50% những khách hàng mua sắm qua điện thoại di động cho rằng những quảng cáo trên điện thoại di động rất là "hữu ích" đối với họ, và 70% người mua sắm qua các quảng cáo trên điện thoại này.Một cách rõ ràng, quảng cáo trên điện thoại di động cần là phần cốt lõi trong quá trình lập chiến dịch tiếp thị. Những yếu tố nào tạo nên một quảng cáo hiệu quả trên điện thoại di động? Hãy xem xét các gợi ý dưới đây và tìm cho cho chính các bạn một câu trả lời đầy đủ nhé :

  1.Cân nhắc lại về những quảng cáo banner

  Các quảng cáo banner, đã tồn tại từ khá lâu trong việc thúc đấy phân phối tiếp cận khách hàng, nhưng chưa chắc đã là 1 điều lý tưởng quảng cáo trên mobile. Hiện tại những banner quảng cáo đang bị loại bỏ dần bởi các công ty như Yahoo theo cách tiếp cận “điện thoại di động trước tiên”.
  Đa phần các nhà tiếp thị khá tin tưởng vào những quảng cáo mà khi click vào chúng sẽ mở ra trong trình duyệt điện thoại di động. Chúng không được định dạng hay thiết kế cho những màn hình điện thoại thông minh nhỏ và làm nản lòng người xem. Các quảng cáo tự nhiên có xu hướng được xử lý tốt hơn trên các thiết bị di động. Thực tế, một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng người tiêu dùng xem xét các quảng cáo tự nhiên thường xuyên hơn 50% so với các quảng cáo dạng banner.
  Không cần thiết để tránh những quảng cáo banner nếu thương hiệu của bạn đã cam kết sử dụng chúng. Tuy nhiên, chúng có thể được sử dụng tốt hơn với việc kết hợp với các chiến lược khác để tạo nên hiệu quả nổi bật.

  2. Hình ảnh là đáng giá

  Khi tạo những quảng cáo trên điện thoại di động một cách hiệu quả, hình ảnh là quan trọng. Việc mắt nhìn những thông tin mang tính thị giác khiến cho quảng cáo của bạn đạt hiệu quả cao hơn so với bất cứ định dạng từ và dạng chữ nào. Hãy suy nghĩ một cách đơn giản.

  3. Tính tương tác là điều cuối cùng mong muốn

  Những người dùng thiết bị di động mong chờ mọi hành động click hay lưới nhẹ qua đều tạo một hoạt động nào đó, do đó không nên làm họ thất vọng. Hãy đảm bảo các quảng cáo của bạn cung cấp những hoạt động tương tác mà người tiêu dùng mong muốn. Trình duyệt nên có tính trực quan và các thao tác có thể được thực hiện dễ dàng.

  4. Có tính xã hội

  Thực hiện các chiến dịch quảng cáo phù hợp với sự hiện diện của mạng truyền thông xã hội là một phương thức có sức mạnh. Pew Research dự kiến rằng 74% người lớn online sử dụng các trang mạng xã hội và 40% truy cập các trang này từ điện thoại di động. Việc chia sẻ trên mạng xã hội là cốt lõi của các trang mạng xã hội, do đó chiến dịch quảng cáo chỉ có ý nghĩa khi khuyến khích các khách hàng chia sẻ nội dung quảng cáo của bạn với bạn bè và người theo dõi của họ.
  Dĩ nhiên, khách hàng thường chia sẻ nội dung nếu họ nhận được điều gì đó. Các hình thức giảm giá sản phẩm, phiếu mua hàng hay hình thức ưu đãi khác có khuyến khích được khách hàng chia sẻ hay không phụ thuộc vào doanh nghiệp của bạn. Một vài thương hiệu có các khách hàng trung thành mà họ sẽ chia sẻ nội dung đơn giản là có cơ hội được hiển thị trên trang Facebook hoặc Instagram của doanh nghiệp.

  5. Sự đơn giản

  Cuối cùng, hãy đảm bảo các quảng cáo trên thiết bị di động của bạn là đơn giản và giảm tối thiểu sự phiền hà tới khách hàng. Các quảng cáo này chỉ cần hoạt động một cách liên tục và tăng thêm giá trị cho khách hàng. Hãy tránh xa những gì khiến cho các quảng cáo trở nên rối mắt và gây phiền hà.
  Nguồn : Diễn dàn marketing online Come Stay
  Biên tập và chỉnh sửa: Hoàng Anh Come Stay

 2. baoaoao

  baoaoao Top 9

  Gia nhập:
  2/8/16
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  2
  quảng cáo trên điện thoại di động một cách hiệu quả, hình ảnh là quan trọng. đơn giản và giảm tối thiểu sự phiền hà tới khách hàng
 3. no name

  no name Top 9

  Gia nhập:
  7/9/16
  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  4
  Web:
  hình ảnh rất quan trọng, nhét nhiều chữ quá cũng ko ổn, có mỗi một chữ cũng ko ổn.
 4. hoada429

  hoada429 Top 9

  Gia nhập:
  17/5/16
  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  11
  Web:
  QC trên mobile thì vẫn ở google mà ra chứ bác , chỉ có web của bác có thân thiện với di động hay không ?
  Giờ gồ nó chú trọng trên mobile càng thân thiện thì càng tốt , càng xếp hạng càng cao ,
 5. nhocsockbmt

  nhocsockbmt Seo Newbie

  Gia nhập:
  16/12/16
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Hiện tại thì xu hướng quảng cáo đang dần chuyển qua mobile vì hầu hết 50% người dùng sử dụng điện thoại để tìm kiếm..Phải làm sao bắt mắt người dùng thì mới hiệu quả cao được :D
 6. trangcucai

  trangcucai Moderator

  Gia nhập:
  23/5/15
  Bài viết:
  581
  Đã được thích:
  97
  Nơi ở:
  1b Quảng Khánh, Quảng An, Tây Hồ Hà
  Web:
  Các hình thức giảm giá sản phẩm, phiếu mua hàng hay hình thức ưu đãi khác có khuyến khích được khách hàng chia sẻ hay không phụ thuộc vào doanh nghiệp của bạn. Một vài thương hiệu có các khách hàng trung thành mà họ sẽ chia sẻ nội dung đơn giản là có cơ hội được hiển thị trên trang Facebook hoặc Instagram của doanh nghiệp.
 7. duyphuong

  duyphuong Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/6/15
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  bài viết rất hay
 8. nhatlang

  nhatlang Top 9

  Gia nhập:
  29/8/15
  Bài viết:
  463
  Đã được thích:
  20
  những nguyễn tác rất quan trong nó sẽ giúp bạn bớt chi phí và hiệu quả
 9. hoa dai

  hoa dai Top 7

  Gia nhập:
  31/10/18
  Bài viết:
  1,351
  Đã được thích:
  48
  Nơi ở:
  Bà rịa - vũng tàu
  Web:
  quan trọng nhất là di link trên các diễn đàn
 10. SLD Lighting

  SLD Lighting Top 9

  Gia nhập:
  15/3/18
  Bài viết:
  451
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  855 Bạch Đằng, Q. Hai Bà Trưng, Hà nội
  Web:
  :):):)
 11. SLD Lighting

  SLD Lighting Top 9

  Gia nhập:
  15/3/18
  Bài viết:
  451
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  855 Bạch Đằng, Q. Hai Bà Trưng, Hà nội
  Web:
  ngày mới vui vẻ
 12. SLD Lighting

  SLD Lighting Top 9

  Gia nhập:
  15/3/18
  Bài viết:
  451
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  855 Bạch Đằng, Q. Hai Bà Trưng, Hà nội
  Web:
  quan tâm

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...