1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

5 mục tiêu để bắt đầu một chiến dịch SEO

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi thegioiseo, 22/10/16.

Lượt xem: 72,335
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một chiến lược phụ thuộc vào kế hoạch. Nếu đặt mục tiêu sai hoặc nhắm mục đích cho các mục tiêu không đúng, bạn có thể lãng phí thời gian và năng lượng theo đuổi một kết quả không phù hợp với tầm nhìn ban đầu của bạn.

  slide

  Nếu bạn muốn chiến dịch SEO của bạn bắt đầu đúng, bạn sẽ phải cần đến những mục tiêu, tối thiểu nhất đó là phải là các hướng dẫn cho chiến dịch của bạn.

  1. Đối tượng

  Việc lựa chọn được đối tượng không phải là một điều dễ dàng. Đối tượng của bạn chẳng hạn như nhân khẩu học, đây là những người có nhiều khả năng mua sản phẩm của bạn nhưng khi nói đến việc tìm kiếm, bạn cần phải xem xét một tập các yếu tố riêng biệt.
  5 muc tieu de bat dau mot chien dich Seo
  Đừng nghĩ về nhân khẩu học như tuổi tác, giới tính hay trình độ học vấn...Hãy mở rộng tầm nhìn bằng cách nghĩ về khuynh hướng người dùng. Suy nghĩ về cách thức họ thực hiện tìm kiếm. Thiết lập mục tiêu này một cách cẩn thận vì chúng sẽ sai khiến phần còn lại của chiến lược (bao gồm cả mục tiêu khác của bạn).

  2. Phân khúc

  Tiếp theo, bạn sẽ cần phải giải quyết nó trên một phân khúc. Điều này là rất quan trọng vì SEO là một chiến lược cạnh tranh và nó sẽ cạnh tranh hơn ở giai đoạn về sau. Có thể bạn đủ thời gian, tiền bạc và nguồn lực để xếp hạng trong một không gian chung nhưng các tập đoàn và các tổ chức lớn đã củng cố vị trí của họ ở đây trong nhiều năm. Thay vào đó, nó là tốt hơn để tìm ra một phân khúc cao với tầm nhìn kém nhưng ít cạnh tranh. Xem xét việc này một cách cẩn thận và so sánh mình với đối thủ cạnh tranh của bạn. Điều gì sẽ làm cho bạn trở nên duy nhất? Bạn có thể cung cấp cho khán giả những gì?

  Điều này có thể cung cấp một cái gì đó độc đáo cho khán giả và một lợi thế cạnh tranh cho bạn.

  3. Từ khoá

  Từ khóa là một phần rất quan trọng nhưng thường gây ra những hiểu lầm cho SEO. Chúng luôn là quan trọng và chúng vẫn rất quan trọng ở một mức độ nào đó nhưng chúng đã phát triển đáng kể nhờ vào bản cập nhật Hummingbird. Tôi sẽ không đề cập đến bản cập nhật Hummingbird ở đây nhưng bạn cần phải biết rằng từ khóa và các mục tiêu cho nội dung của bạn được đặt ra ở đầu chiến dịch sẽ quyết định kết quả cuối cùng của bạn.

  Bạn cần phải có sự cân bằng giữa các từ khoá với khối lượng tìm kiếm cao và từ khóa với một cuộc cạnh tranh thấp nhưng cùng một lúc, bạn cần phải chọn từ khóa phù hợp trong phân khúc của bạn và có một sự liên quan cao với khán giả mục tiêu của bạn. Hãy nghiên cứu thấu đáo ở đây và bảo vệ mục tiêu của bạn với các lựa chọn rộng hơn.

  4. Lưu lượng truy cập

  Các đối tượng, phân khúc và từ khóa của bạn, bạn sẽ có một ý tưởng tốt về cách để thực hiện chiến lược của mình. Ví dụ, bạn có thể biết loại nội dung nào bạn muốn tạo hoặc những liên kết nào bạn sẽ muốn xây dựng nhưng bạn sẽ cần bao nhiêu? Bạn sẽ đầu tư bao nhiêu? Mục đích mấu chốt ở đây là tổng lưu lượng truy cập tự nhiên của bạn. Bạn muốn xem bao nhiêu và bạn muốn xây dựng như thế nào tại thời điểm đó?

  Hiểu được mục tiêu của bạn sẽ cho phép bạn phân bổ nguồn lực một cách phù hợp và thiết lập một biện pháp cơ bản cho sự thành công trong chiến dịch tổng thể của bạn.

  5. Tỷ lệ chuyển đổi

  Tỷ lệ chuyển đổi không phải là một phần quan trọng của chiến lược SEO, tối ưu hóa trang web của bạn cho các chuyển đổi sẽ không có tác động tích cực trên bảng xếp hạng tìm kiếm của bạn. Tuy nhiên, tỷ lệ chuyển đổi sẽ sai khiến lợi nhuận cuối cùng của chiến dịch SEO. Hãy tưởng tượng một kịch bản mà bạn đang nhận được 5.000 lượt truy cập một tháng thông qua lưu lượng tìm kiếm tự nhiên nhưng không phải trong số chuyển đổi đó, tất cả những nỗ lực của bạn sẽ là vô ích.

  Theo đó, tôi nghĩ rằng điều quan trọng là phải xem xét mục tiêu tỷ lệ chuyển đổi của bạn như là một sự bổ sung, nó không thể tách rời trong chiến lược SEO tổng thể của bạn. Điều gì có thể được thực hiện để tăng tỷ lệ chuyển đổi trên trang web của bạn? Bạn có thể thiết lập các trang đích cụ thể? Thật không dễ dàng để thiết lập các mục tiêu có hiệu quả hay chính xác. Rõ ràng, tốt hơn hết là đi vào quá trình thiết lập mục tiêu với một số nghiên cứu khách quan để lập luận nhưng song song với điều đó cần phải có các dự đoán có liên quan. Rất may là, có sự linh hoạt ở đây: nếu bạn thấy rằng một trong những mục tiêu của bạn không đạt kết quả như bạn hy vọng hoặc nếu bạn đánh giá thấp khả năng của bạn, bạn có thể tạo ra các phiên bản sau này. Đây không phải là biểu đồ một khóa học hoàn hảo ngay từ đầu, nó là một nền tảng và là một khung tham chiếu cho sự phát triển của bạn.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: 5 mục tiêu để bắt đầu một chiến dịch SEO.

  nguyenhuutinh1992 thích bài này.
 2. hoangngan1990

  hoangngan1990 Top 9

  Gia nhập:
  18/9/15
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  10
  Mình nghĩ nếu hướng sản phẩm, dịch vụ của mình đến đúng đối tượng mục tiêu đang cần mua hàng sẽ đạt được độ hiệu quả cao hơn.
 3. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Mình nghĩ là cần có thêm cả mục: tài nguyên nữa. Để đảm bảo có một chiến dịch đầy đủ và đảm bảo.
  trungcuboi thích bài này.
 4. Beta Three

  Beta Three Top 9

  Gia nhập:
  6/10/16
  Bài viết:
  125
  Đã được thích:
  17
  Web:
  Cái này sao giống với tạo một chiến ads vậy nhỉ ? chế nào pro chia sẻ mình cách giới hạn phân khúc cho SEO nhé.
 5. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  trong khi nhận site phân tích chiến lược, 2 thứ mà em quan tâm nhất đó là đối tượng và bộ từ khóa. 2 cái này nếu làm tốt thì mình có thể nắm bắt được toàn bộ những mục tiêu kia.
 6. seokts

  seokts Top 9

  Gia nhập:
  20/4/16
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Bài viết hay up cho thớt
 7. haopro

  haopro Top 8

  Gia nhập:
  2/8/13
  Bài viết:
  378
  Đã được thích:
  27
  Web:
  mình chủ yếu chú ý đến lưu lượng truy cập nhiều hơn , ngày nào cũng check cái google thống kê cả
 8. quanganh904

  quanganh904 Top 9

  Gia nhập:
  22/7/11
  Bài viết:
  140
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  http://suamaytinhhaiphong.com
  Web:
  Mình nghĩ tiếp cận đối tượng hợp lý là yếu tố quan trọng nhất
 9. game4life

  game4life Top 9

  Gia nhập:
  5/10/16
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  3
  Đúng là biết người biết ta trăm trận trăm thắng, trước khi làm seo anh em nên nghiên cứu kỹ và có kế hoạch hoàn hảo để bắt đầu ranking tốt hơn :D
 10. hoangthinh1993

  hoangthinh1993 Top 9

  Gia nhập:
  10/9/16
  Bài viết:
  136
  Đã được thích:
  6
  Web:
  cảm ơn bạn đã chia sẻ! mình hiểu mà làm khó quá
 11. Quỳnh Mai

  Quỳnh Mai Seo Newbie

  Gia nhập:
  22/10/16
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Biết là phải đạt tầm chiến lược như thế nhưng bây giờ bên mình vẫn làm theo kiểu theo google keywords. Từ nào nhiều người tìm kiếm thì phải lên top google...:(:(:(
 12. thienbao

  thienbao Top 9

  Gia nhập:
  24/8/15
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  14
  đúng rồi, đây là những yếu tố cơ bản. quan trọng nhất là những từ khóa nhưng phải đứng trên phương diện của người tiêu dùng, giờ từ khóa seoer tự tìm nhiều hơn là người dùng trong 1 số lĩnh vực
 13. khachai94

  khachai94 Top 9

  Gia nhập:
  6/12/15
  Bài viết:
  125
  Đã được thích:
  0
  Vẫn cần nội dung thực sự tốt nữa nha thớt
 14. truong thang

  truong thang Seo Newbie

  Gia nhập:
  23/10/16
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Web:
 15. Phuongxoan_49

  Phuongxoan_49 Top 8

  Gia nhập:
  27/11/14
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  66
  Nơi ở:
  Xuân Thủy, Cầu Giấy
  Web:
  Đây có là được ví như bản kế hoạch và gần như phần lớn anh em làm seo bỏ qua bước nghiên cứu này, và dẫn đến việc lựa chọn sai hướng đi và không thu được hiệu quả. Đặc biệt các site mới lập hoặc mới vận hành cứ thích xếp hạng cao seo toàn từ khóa cạnh tranh dẫn đến việc càng cố gắng càng khiến cho site thêm lụt sâu hơn
 16. Mr_Pi

  Mr_Pi Top 9

  Gia nhập:
  27/8/15
  Bài viết:
  215
  Đã được thích:
  17
  Nơi ở:
  LTTK
  Web:
  Cách thức làm nội dung như thế nào để có lưu lượng chuyển đổ cao là một việc không hề đơn giản trong khi các trang chất lượng còn ngày bị thu hẹp đi rồi những vấn đề phát sinh. Theo lý thuyết thì rất dễ mà thực hành thì khó quá.
 17. Bạn muốn hẹn hò

  Bạn muốn hẹn hò Seo Newbie

  Gia nhập:
  25/10/16
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  2
 18. tulanh

  tulanh Top 8

  Gia nhập:
  17/9/15
  Bài viết:
  408
  Đã được thích:
  32
  Nơi ở:
  Hà nội
  Web:
  Đúng là 5 mục tiêu này rất quan trọng trước đây khi mình mới bắt đàu vào seo cũng đã làm theo các bước như trên .
 19. thuylanh94

  thuylanh94 Top 10

  Gia nhập:
  28/10/16
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  2
  Theo mình thì cần thêm chiến lược nữa
 20. Thiên Hoa

  Thiên Hoa Top 9

  Gia nhập:
  26/5/16
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  10
  Web:
  nghiên cứu kỹ từ khoá là 1 bước cực kỳ quan trọng

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...