1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

5 mẹo để tác động đến người xem nhằm đáp ứng nhu cầu SEO?

Thảo luận trong 'Onpage Seo - Tối ưu các yếu tố trên trang web' bắt đầu bởi vislogo, 13/10/17.

Lượt xem: 826
 1. vislogo

  vislogo Top 9

  Gia nhập:
  18/1/16
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  3
  Chỉ trong vài năm ngắn sau, có thể tìm kiếm bằng giọng nói sẽ bùng nổ để trở thành một đối thủ quan trọng đối với việc tìm kiếm dựa trên văn bản.

  Cortana của Microsoft có hơn 100 triệu người dùng hàng tháng, 40% người lớn nói chuyện với điện thoại mỗi ngày và dự đoán rằng một nửa số tìm kiếm sẽ được thực hiện bằng giọng nói vào năm 2020.


  [​IMG]

  SEO bằng giọng nói sẽ rất có tiềm năng trong tương lai. Photo by internet.  Vì vậy, nếu bạn muốn trang web của bạn không bỏ lỡ khách hàng, bạn cần phải bắt đầu điều chỉnh chiến lược SEO của bạn ngay bây giờ.

  Trong hầu hết các trường hợp, không chắc bạn sẽ cần một cuộc cải tổ SEO đầy đủ. Nhưng vẫn có một số thay đổi đáng kể bạn có thể bắt đầu thực hiện ngay hôm nay để đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm.

  1. Mục đích chính

  Hầu hết mọi người cảm thấy thoải mái hơn khi gõ văn bản - đặc biệt là khi cố gõ vào thiết bị di động.

  Điều đó có nghĩa là tìm kiếm bằng giọng nói sẽ trở nên dài dòng hơn. Và nếu bạn muốn trang web của bạn được tìm thấy đầu tiên, bạn sẽ cần tập trung vào các cụm từ khóa dài.

  Rất nhiều người tìm kiếm hoặc thiếu kiên nhẫn, di chuyển hoặc đa tác vụ. Khi họ đang sử dụng bàn phím, họ sẽ tìm kiếm các cụm từ ngắn nhất để nhanh chóng đưa chúng đến gần những gì họ cần - ví dụ như "Pizza New York" hoặc "Sửa chữa xe hơi". Với các tìm kiếm bằng giọng nói, người dùng có thể yêu cầu các từ khóa dài và chi tiết mà không cần gõ bằng tay. Họ có thể hỏi "Tôi có thể mua pizza vào cuối đêm với dịch vụ giao hàng miễn phí đến TPHCM?" .

  Các tìm kiếm dài hơn này không chỉ giúp khách truy cập với các trang web phù hợp nhất với nhu cầu cụ thể của họ. Họ cũng đưa các khách hàng tiềm năng đến trang web với quyết định mua hàng và điều đó có nghĩa là bạn cần đảm bảo rằng các từ khoá bạn đang nhắm mục tiêu khớp với những tìm kiếm có giá trị cao này.

  2. Sử dụng ngôn ngữ đàm thoại.

  Trung thực: Bạn đã bao giờ tìm kiếm một cái gì đó giống như "bảo trì ô tô" trên Google? Hay là nó giống như "sửa chữa tự động" hoặc "thợ cơ khí ô tô" không?

  Nói bằng ngôn ngữ của khách hàng đã trở thành SEO tốt trong một thời gian dài. Và với sự gia tăng của các tìm kiếm bằng giọng nói, nó sẽ trở nên quan trọng hơn.

  Tất nhiên, "bảo dưỡng ô tô" là một ví dụ không hay của một cụm từ tìm kiếm hàng ngày. Nhưng vẫn có sự khác biệt rất lớn giữa những điều mọi người viết và những điều mọi người nói.

  Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm có thể giúp bạn quản lý các dự án của mình, bạn có thể gõ một cái gì đó giống như "ứng dụng tổ chức" vào Google. Và hầu như tất cả các kết quả tìm kiếm đều hữu ích và có liên quan.

  Tạo ra nội dung cho trang web của bạn sử dụng phù hợp với ngôn ngữ tự nhiên mà khách hàng mục tiêu của bạn sẽ nói.

  3. Nội dung buộc với các vấn đề trả lời.

  Làm thế nào để mọi người trong tình huống thực tế có thể tiếp cận thông tin họ cần bằng cách chỉ sử dụng tiếng nói của họ?

  Có thể một số lượng lớn các tìm kiếm bằng giọng nói sẽ có dạng câu hỏi - nó chỉ là sự phù hợp tự nhiên cho môi trường.

  Điều đó có nghĩa là bạn cần trang web có nội dung để trả lời những câu hỏi trực tiếp, chính xác và toàn diện. Cách đơn giản nhất để làm điều này mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm của người tìm kiếm truyền thống là thiết lập một trang FAQ chuyên dụng, đặt ra những câu hỏi có khả năng nhất và đưa ra các câu trả lời hữu ích. Và cách đơn giản nhất để đưa ra những câu hỏi có khả năng nhất là sử dụng những câu hỏi đã được hỏi.

  Với các công cụ như Answerthepublic hay StoryBase, bạn có thể nhập các từ khoá liên quan đến trang web của bạn và xem các câu hỏi thường gặp được hỏi, chia nhỏ theo loại câu hỏi (ai, cái gì, ở đâu) và các giới từ hỗ trợ (để, gần, với).

  Trang bị các dữ liệu này, bạn có thể xây dựng một loại Câu Hỏi Thường Gặp hữu ích giúp trang web của bạn gần hơn với kết quả tìm kiếm khi khách truy cập tiềm năng của bạn cần thông tin này. Sự hiểu biết về các loại câu hỏi được yêu cầu có thể giúp bạn thu hút đúng người vào đúng thời điểm.

  Theo Google, có bốn điểm chính quan trọng trong hành trình của khách hàng. Các loại câu hỏi mà họ yêu cầu ở những thời điểm khác nhau có thể giúp bạn hiểu được mỗi giai đoạn mà họ hoạt động và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách họ phản ứng.

  4. Đưa ra một số điều kiện của bạn.

  Theo nghiên cứu, tìm kiếm bằng giọng nói trên điện thoại di động có khả năng yêu cầu thông tin địa phương gấp ba lần so với tìm kiếm chuẩn.

  Mọi người không chỉ cần đưa ra các yêu cầu chung khi họ sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói. Họ đang yêu cầu giải pháp tức thời cho nhu cầu cấp bách của họ. Chắc chắn họ sẽ mua hàng của bạn.

  Để tận dụng tối đa những khách hàng mua hàng nhanh này, bạn cần một trang web được tối ưu hóa cho các tìm kiếm địa phương. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn:

  Đăng ký trang web của bạn với các danh mục có liên quan như Google Doanh nghiệp và cập nhật lại thông tin của bạn. Nếu bạn thay đổi giờ mở cửa, giá cả hoặc số điện thoại, hãy trở lại danh sách cũ của bạn và sửa chúng.

  Làm cho đánh giá trực tuyến của bạn tỏa sáng. Các bài đánh giá rất quan trọng đối với các tìm kiếm địa phương trong Google - vì vậy hãy khuyến khích khách hàng của bạn để lại các bài đánh giá và cố gắng hết sức để giải quyết với bất kỳ phản hồi tiêu cực nào.

  Bao gồm mã đánh dấu Schema để giúp các công cụ tìm kiếm công nhận thông tin địa phương quan trọng của bạn, chẳng hạn như địa chỉ hoặc giờ mở cửa.

  5. Website cho điện thoại di động đã thật sự sẵng sàng.

  Mặc dù có rất nhiều người dùng máy tính để bàn đang tìm kiếm bằng giọng nói, bạn có thể mong đợi một phần lớn khách hàng tiềm năng của bạn sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói qua điện thoại di động của họ.

  Và nếu trang web của bạn không thể cung cấp trải nghiệm tốt cho những người dùng di động, một phần lớn khách truy cập của bạn sẽ quay trở lại Google để tìm một trong những đối thủ cạnh tranh của bạn.

  Vậy làm cách nào để trang web của bạn thân thiện hơn với người dùng di động? Đây là một số mẹo để bạn có thể bắt đầu.

  Phân tích tính khả dụng của thiết bị di động trên trang web của bạn bằng một công cụ như Google’s Mobile-Friendly Tester. Nó sẽ cung cấp cho bạn ảnh chụp màn hình về cách trang web của bạn trông như thế nào trên thiết bị di động cũng như nêu bật bất kỳ vấn đề về khả năng sử dụng nào - như phông chữ nhỏ hoặc sử dụng Flash.

  Hãy cắt bỏ hết tất cả những hình ảnh, mẫu thiết kế logo phải tượng thích hoặc không quá, script nặng để có trải nghiệm người dùng tốt hơn. Hơn một nửa số người dùng điện thoại di động sẽ bỏ qua chuyến thăm của họ nếu trang web của bạn mất hơn 3 giây để tải - vì vậy giữ số lượng hình ảnh và kích thước tệp ở mức tối thiểu.

  Giữ nội dung ngắn gọn để phù hợp với thời gian chú ý trên điện thoại di động. Sử dụng số từ vừa phải để cho tiêu đề hoạt động hiệu quả và sử dụng số đoạn văn tương đối đủ để cung cấp thông điệp của mình.

  Sử dụng các biểu tượng lớn, các nút và các liên kết mà không làm cho người dùng của bạn phải phóng to mỗi lần nhấp chuột.

  Tóm lại …

  Tìm kiếm bằng giọng nói sẽ rất có tiềm năng. Và nó sẽ lớn hơn.

  Cũng giống như bất kỳ loại hình SEO nào khác, bạn cần theo kịp những phát triển và cập nhật thuật toán mới nhất của các công cụ tìm kiếm, liên tục kiểm tra và tinh chỉnh trang web của bạn nếu bạn muốn thấy nó trên bảng xếp hạng của Google.

  Hãy bắt đầu đưa những điều sau đây để có hiệu quả tốt:

  - Đi tìm từ khóa đuôi dài. Những người tìm kiếm có nhiều khả năng đưa ra các yêu cầu chi tiết hơn và họ có nhiều khả năng sẽ bán hàng nhiều hơn.

  - Nói bằng ngôn ngữ của khách hàng. Bởi vì khách hàng là người bình dân chứ không phải là người có nhiều kiến thức chuyên môn như chúng ta.

  - Tập trung vào việc trả lời các câu hỏi. Nếu đó là cách mọi người sẽ tìm kiếm, đó là cách tốt nhất để cung cấp cho họ thông tin họ cần.

  - Hãy ở đó vào thời điểm khẩn cấp. Người tìm kiếm bằng giọng nói muốn có câu trả lời nhanh và các giải pháp gần đó.

  - Vì vậy hãy chắc chắn rằng xuất hiện dưới dạng câu trả lời cho vấn đề của họ.

  - Cung cấp cho họ những trải nghiệm mà họ muốn trên nền tảng mà họ chọn. Khi có quá nhiều người tìm kiếm bằng giọng nói thông qua các thiết bị di động của họ, bạn cần có khả năng nắm bắt họ, từ mong muốn họ diễn đạt đến hành động để thỏa mãn nhu cầu họ.


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...