1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

5 lời khuyên cho dân Seo để tạo ra một CV ấn tượng mang tính cạnh tranh

Thảo luận trong 'Các thủ thuật Seo khác' bắt đầu bởi thegioiseo, 7/12/15.

Lượt xem: 5,876
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Bạn cảm thấy bạn giống như là một chuyên gia khi xếp hạng các từ khóa hay một mục tiêu nào đó? Bạn đã làm tốt marketing theo cách của riêng bạn với các dịch vụ và tối đa hóa khả năng hiển thị hồ sơ của bạn? Cũng như khi bạn làm việc với các website, bài viết blog và thuật ngữ tìm kiếm, bạn phải làm việc chăm chỉ để đảm bảo hồ sơ của bạn được xem bởi càng nhiều người càng tốt. Ngoài ra, bạn cần phải nắm được các kỹ năng, trình độ của bạn.
  slide

  Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy tìm hiểu từ 5 lời khuyên dưới đây

  Bạn biết rằng các nhà tuyển dụng và những người chịu trách nhiệm về công việc tuyển dụng trung bình dành từ 5-7 giây khi nhìn vào một sơ yếu lý lịch. Trên thực tế, có 35% các ứng viên đủ điều kiện cho công việc mà họ apply. Giả sử bạn có đủ điều kiện đáp ứng cho công việc và hợp đồng của họ, điều này có nghĩa là bạn phải tìm cách nhanh chóng tạo ấn tượng đồng thời cũng chứng minh bằng cấp và học vấn của bạn. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn bắt đầu:

  1. Danh sách học vấn và bằng cấp. Mỗi đơn xin việc cần có một phần liệt kê học vấn và trình độ. Và thay vì đặt nó ở cuối thì bạn hãy ưu tiên đặt nó ở vị trí đầu tiên. Điều này sẽ tránh để mất thời gian của các nhà tuyển dụng khi họ phải tìm kiếm thông tin và tạo cho họ cảm giác tốt hơn khi họ biết bạn là ai và bạn đến từ đâu.

  2. Danh sách các kỹ năng mềm. Trong khi trình độ của bạn có thể hiển thị trên hồ sơ xin việc của bạn, thì kỹ năng mềm chính là những phẩm chất cá nhân, thái độ và thói quen giúp bạn nổi bật. Theo một bài viết trên blog này từ CBTNuggets.com, kỹ năng mềm có thể thúc đẩy một sơ yếu lý lịch.

  3. Liên kết đến một portfolio (Hồ sơ năng lực). Nó sẽ là đáng tin cậy hơn nếu bạn có thể thể hiện tài năng của bạn thông qua một số nghiên cứu chuyên sâu hoặc nghiên cứu tình huống nào đó. Nếu bạn đưa vào hồ sơ của bạn thì nó rất dài, sẽ là hữu ích nếu bạn để một liên kết đến một trang web bên ngoài hoặc portfolio.

  4. Sử dụng các từ khóa và ngôn ngữ công việc cụ thể. Là một người chuyên làm việc với các từ khóa và cấu trúc ngữ nghĩa hàng ngày, bạn không cần phải được nhắc nhở về tầm quan trọng của việc sử dụng ngôn ngữ trong công việc cụ thể. Bất cứ khi nào bạn đang vươn tới một khách hàng tiềm năng hoặc sử dụng lao động, điều đó là quan trọng khi bạn nghiên cứu phong cách và giọng điệu nội dung và ngôn ngữ của họ. Điều này sẽ hướng dẫn bạn cách để cấu trúc hồ sơ của bạn.

  5. Tập trung vào các phân khúc/kỹ năng và kinh nghiệm cụ thể. Bạn nên tìm cách truyền đạt ngắn gọn nhưng mang lại nhiều giá trị. Tập trung vào các kỹ năng thích hợp mà một vài người khác cũng có nhưng làm sao để bạn thực sự nổi bật hơn so với họ.

  Và bây giờ chúng ta hãy làm cho nó được rõ ràng hơn: nếu bạn muốn được cạnh tranh trong ngành công nghiệp SEO ngày càng đông đúc như hiện nay, bạn cần phải làm theo những lời khuyên này. Chúng sẽ giúp bạn nổi bật và ngăn cản sự cạnh tranh của các ứng viên khác.

  Đừng tạo ra những sai lầm có thể giết chết hồ sơ lý lịch của bạn

  Ngoài việc sử dụng những lời khuyên này, cũng có một số thiếu sót, sơ suất và cạm bẫy bạn sẽ muốn tránh. Cụ thể như sau:

  - Nhồi nhét từ khóa. Một trong những sai lầm lớn nhất của các doanh nghiệp và các nhà tuyển dụng là việc nhồi nhét từ khóa. Trong khi nó có thể giúp bạn tăng cường khả năng hiển thị thì đó cũng là một cách để tạo ấn tượng xấu đầu tiên cho người đọc. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào một hoặc hai từ khóa có giá trị cho thấy bạn đã quan tâm đến giá trị cốt lõi và nhu cầu của họ. Hãy suy nghĩ về nó như cách bạn sẽ tiếp cận chiến dịch SEO cho một trong những khách hàng của bạn. Thay vì dùng 25 thuật ngữ chung chung, bạn sẽ nhắm mục tiêu vào 3 thuật ngữ dài cụ thể.

  - Quá nhiều kinh nghiệm. Nếu bạn đã có một sự nghiệp tốt, bạn không nên liệt kê tất cả những kinh nghiệm làm việc của bạn. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên tập trung vào 10-15 năm trong sự nghiệp của mình khi liệt kê những thành tích và lịch sử trong công việc của bạn.

  - Cách trình bày không rõ ràng. Hồ sơ của bạn có rõ ràng và dễ nhận biết? Trọng tâm chính là gì? Trường hợp xấu nhất là người đọc tự đặt ra những câu hỏi cho những gì họ vừa đọc. Tất cả mọi thứ bạn đưa vào hồ sơ của bạn nên phù hợp, ngắn gọn và súc tích. Nếu nó không thể phù hợp trong các mục này, có lẽ bạn không nên đưa vào. Cấu trúc hồ sơ xin việc bạn nên trình bày theo nội dung này bởi vì nó gắn liền với giá trị và tầm quan trọng.

  Đôi khi cách duy nhất để tránh những sai lầm là tạo ra chúng và học hỏi. Tuy nhiên, với một chút kiến thức và sự hiểu biết, bạn có thể tránh được những sai lầm hoàn toàn ngớ ngẩn.

  Bắt đầu chào bán bản thân

  Cuối cùng, một sơ yếu lý lịch có giá trị là nơi để bạn bán bản thân chứ không phải là kỹ năng của bạn. Bạn có thể là một trong những người tài năng nhất và tiến bộ nhất trong ngành công nghiệp, điều gì tạo ra sự nổi bật từ quan điểm cá nhân bạn? Các doanh nghiệp muốn thuê những người mà họ có thể tin tưởng sau một thời gian. Vì vậy, hãy sử dụng bài viết này như một lời chứng thực cho thấy bạn là ai và tại sao bạn là ứng viên sáng giá nhất cho công việc này.


  nhutit thích bài này.
 2. evnbay

  evnbay Top 7

  Gia nhập:
  29/2/12
  Bài viết:
  561
  Đã được thích:
  145
  Web:
  Hiện nay để viết được 1 cv ấn tượng đòi hỏi bạn cũng cần phải có bài bản. Nhiều đơn vị khá coi trọng điều này bởi nó sẽ nói lên tất cả thông tin cũng như năng lực của bạn ! Một số người khi đi tuyển dụng lại ko coi trọng vấn đề này lên thường bị loại sau khi phỏng vấn.
 3. royalhalong

  royalhalong Top 9

  Gia nhập:
  18/11/15
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  0
  Không cần Bằng Cấp chỉ cần nói được làm được, đối với người làm SEO chỉ cần có thế, mình thấy nhiều người học nhà báo, sư phạm quay sang làm SEO - IT quá giỏi luôn
 4. marktine

  marktine Top 9

  Gia nhập:
  6/8/13
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Đơn giản nhất là bạn tìm cái form CV nào đấy ưng mắt là được rồi
  Rồi sửa lại thông tin của mình là ok, sẽ giải quyết được vấn đề là phải làm sao để form đẹp, vừa mắt, ko tốn công nghĩ cách trình bày
  Còn kinh nghiệm của mình thì tất nhiên là có thì mới cho vào, đừng chém gió là đc =))
 5. vinacip01

  vinacip01 Top 10

  Gia nhập:
  28/11/15
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  1
  Mình thấy đơn giản là lên timviecnhanh tải 1 CV ấn tượng về sau đó đổi thyong6 tin mình vào là đẹp ấn tượng và phù hợp
 6. BienDem123

  BienDem123 Top 9

  Gia nhập:
  10/11/14
  Bài viết:
  155
  Đã được thích:
  7
  Mình thấy hiện nay mấy bạn ứng tuyển vị trí SEO trình độ chém gió hơi bị cao, một CV ấn tượng là CV có sự thành thật cao, không nên chém gió mạnh quá.
 7. traihalinh

  traihalinh Top 7

  Gia nhập:
  7/5/13
  Bài viết:
  1,036
  Đã được thích:
  87
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Thực ra khi tuyển vào vị trí SEO ở công ty mình đang làm thì mình thấy quan trọng nhất là các từ khóa đã làm và các dự án đã triển khai. Mình check trực tiếp cách onpage cũng như vị trí thôi chứ ít quan trọng tới bằng cấp
 8. huytrann

  huytrann Top 9

  Gia nhập:
  13/1/14
  Bài viết:
  665
  Đã được thích:
  3
  Mình thấy ngày nay CV chém gió hơi bị cao, chém những mình nghĩ nên chém có căn cứ, có cơ sở và có thể mình làm dc, chứ chém lung tung ảnh hướng tới ngành SEO, doanh nghiệp họ ko đầu tư về SEO nữa thì thất nghiệp cả đám
 9. Thuy Chip

  Thuy Chip Seo Newbie

  Gia nhập:
  25/6/15
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Chuẩn men. Chém nhưng mình cũng phải có cơ sở làm được thì hẵng chém
 10. nhutit

  nhutit Top 9

  Gia nhập:
  15/11/15
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  8
  Theo em thì trước tiên học hành cho tốt cái đã, có bằng cấp và có kinh nghiệm thì ai cũng cần. Không có bằng cấp thì rớt ngay vòng sơ tuyển luôn. CV đẹp thì hỗ trợ 1 phần thôi
 11. vuhongan

  vuhongan Top 9

  Gia nhập:
  4/11/14
  Bài viết:
  200
  Đã được thích:
  12
  Nơi ở:
  Hà Nội
  CV thì cứ ghi những gì mình đã làm được thôi. Nên ghi thật vì nó là việc thạt, tâng bốc quá tới lúc năng lực có hạn thì khó nói lắm. Ngại mà còn bị những ánh nhìn kỳ thị từ người khác
 12. hinhdcn

  hinhdcn Seo Newbie

  Gia nhập:
  7/10/15
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Dân làm SEO không quan trọng bằng cấp.Quan trọng là hiểu rõ internet và hiểu rõ về SEO. như vậy là quá đủ
 13. Thanh Lan

  Thanh Lan Top 9

  Gia nhập:
  3/11/15
  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  2
  Có được một cv thể hiện được năng lực bản thân cũng như thể hiện được ấn tượng và trách nhiệm của mình với công ty là điều mà công ty tuyển dụng nào cũng muốn ứng viên thể hiện được.
 14. kieudai91

  kieudai91 Top 9

  Gia nhập:
  10/9/15
  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  để có được 1 bản CV ấn tượng và độc đáo để thu hút được hà tuyển dụng thì phải tải qua nhiều lần làm CV và rất rất nhiều lần CV bị out từ vòng gửi xe, mình cũng không ngoại lệ. Nhũng cũng cảm ơn chủ top đã chia sẻ cho mọi người.
 15. Susukem

  Susukem Top 9

  Gia nhập:
  1/10/15
  Bài viết:
  231
  Đã được thích:
  16
  Nơi ở:
  Cầu giấy hà nội
  Mỗi lần mình phỏng vấn các bạn thấy bạn nào mà hồ sơ mà xấu hoặc lung tung là mình cũng đánh giá bạn đó kém rồi, mình thấy đa phan là lớp trẻ viết hồ sơ không có quy củ rõ ràng
 16. trieugiatai

  trieugiatai Top 8

  Gia nhập:
  5/4/15
  Bài viết:
  599
  Đã được thích:
  52
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  đã từng được bổ nhiệm pv SEO và mấy thí sinh ứng tuyển giờ cũng out hết vì exp còn thiếu quá nhiều
 17. vthao93hp

  vthao93hp Top 9

  Gia nhập:
  5/11/15
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  7
  Em cũng đang cố tự học seo thêm một thời gian nữa rồi làm cái cv đẹp đẹp, còn bằng cấp nghĩ chẳng cần lắm
 18. pingmaxno1

  pingmaxno1 Top 9

  Gia nhập:
  4/4/15
  Bài viết:
  343
  Đã được thích:
  11
  Không biết các bác seo ở đây có ai chơi cả CV tiếng anh để submit cho nhà tuyển dụng ko nhỉ :D
 19. khamphadisan

  khamphadisan Top 9

  Gia nhập:
  15/12/14
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  1
  Web:
  hồ sơ/cv đẹp đồ các thứ mak exp cho mấy chế mới ra trường ko có nhiều mà ở đâu cũng đòi exp thì đói roài
 20. tuvanlyhon

  tuvanlyhon Top 10

  Gia nhập:
  27/10/15
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  1
  Web:
  giờ tuyển cũng nhiều, nhưng đôi khi sếp ở các công ty lại ít biết được việc ở các seoer. Toàn bị giao làm những việc khác ngoài luồng xong vẫn đòi hỏi từ khóa phải lên. Buồn lắm :(
  nguyendan123 thích bài này.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...