1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

5 điều giúp marketing trở nên hiệu quả

Thảo luận trong 'Kỹ năng và nghề online marketing' bắt đầu bởi wacnack, 5/4/18.

Lượt xem: 68,031
 1. wacnack

  wacnack Seo Newbie

  Gia nhập:
  4/4/18
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Đưa ra được một chiến dịch marketing phù hợp với doanh nghiệp không hề khó nhưng cũng chưa bao giờ là dễ. Bạn phải có một lượng kiến thức vững về marketing mới có thẻ có được một chiến dịch chất lượng. Cùng điểm qua 5 điều giúp marketing trở nên hiệu quả!

  Chọn kênh truyền thông thích hợp

  Kênh truyền thông luôn là yếu tố quan trọng trong việc thực hiện kế hoạch marketing. Cùng giống như việc trồng cây, bạn không thể trồng một cây đào phát triển tốt ở miền nam. Việc chọn đất diễn cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình cũng vô cùng quan trọng. do đó, cần xác định chính xác kênh truyền thông nào sẽ phù hợp cho sự phát triển của doanh nghiệp. Bạn cũng cần chọn ra kênh chính khi chạy chiến dịch truyền thông đa kênh đê hạn chế tối đa chi phí. Chạy tất cả các kênh với cùng một mức kinh phí sẽ khiến việc marketing kém chất lượn hoặc tệ hơn là khiến chi phí tăng phi mã.

  Do đó, cần sáng suốt trong việc chọn kênh truyền thông vì một sự phát triển hùng mạnh của doanh nghiệp.

  Đặt mục tiêu rõ ràng

  Việc đặt mục tiêu cũng vô cùng quan trọng trong marketing. Đây được xem là đích đến để các marketter phấn đấu. Việc đặt mục tiêu quá dễ dàng khiến cho sự phát triển của doanh nghiệp trở nên ỳ ạch. Đó rõ ràng là điều mà lãnh đạo không hề muốn. Bên cạnh đó, đặt một mục tiêu quá cao sẽ dễ khiến bạn rơi vào tình trạng khủng hoảng và mất cân bằng. Do đó,hãy đặt một mục tiêu vừa sức và thật cụ thể.
  [​IMG]
  Vậy như thế nào là mục tiêu cụ thể? Rất nhiều marketter đặt mục tiêu là tăng doanh số, tắng số lượng tương tác hay tăng người hâm mộ cho fanpage. Đây là phương pháp đặt mục tiêu mơ hồ, không rõ ràng và sẽ không thúc đẩy đội ngũ marketing phấn đấu. “ Tăng độ nhận biết thương hiệu lên 20% đối với nhóm khách hàng từ 24-27 tuổi trong 6 tháng tới” là một mục tiêu cụ thể, rõ ràng và dễ dàng để kiểm soát công việt cho các marketter

  Xây dựng nội dung chất lượng

  Luôn là như vậy, Content is King. Nội dung luôn chiếm một vị trí rất quan trọng trong chiến dịch quảng cáo. Dù cho độ nhận biết thương hiệu, traffic có cao đến đâu mà nội dung kém thì hiệu quả marketing cũng không cao. Nếu như quảng cáo là để kéo traffic cho website hay fanpage thì content chính là thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp. Một cửa hàng có rất nhiều người ra vào nhưng không một ai mua hàng thì sớm muộn cũng sẽ rời cuộc chơi.
  [​IMG]

  Nội dung tốt, hấp dẫn sẽ khiến khách hàng quyết định sử dụng sản phẩm của bạn. Bên cạnh việc thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm, việc chia sẻ nhiều thông tin bổ ích cho khách hàng cũng là việc nên làm. Bạn sẽ khiến khách hàng cảm thấy họ được quan tâm, được chăm sóc và việc mua hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

  Tăng cường tương tác với khách hàng

  Viêc để khách hàng độc thoại, tự lựa chọn sản phẩm là điều tối kị. Do đó, đầu tư một đội ngũ chăm sóc khách hàng là điều tối quan trọng. Đừng để khách hàng bơ vơ, cảm thấy lạc lõng giữa một rừng sản phẩm của doanh nghiệp. Họ sẽ lạc lối và không bao giờ trở lại với bạn.

  Tương tác với khách hàng bằng những gameshow, minigame sẽ khiến họ thích thú và chú ý nhiều hơn tới doanh nghiệp.

  Cập nhật liên tục xu hướng marketing

  Các xu hướng marketing luôn được thay đổi, do đó bạn phải thường xuyên cập nhật xu hướng marketing để bắt kiệp với sự phát triển. Đừng mãi ôm những phương pháp cũ rích và khiến doanh nghiệp chết dần chết mòn. Là môt marketter, bạn phải không ngừng cập nhật xu hướng thị trường hiện nay.


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...