1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

5 chiến thuật SEO cho Youtube để lái truy cập vào web và video

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi thegioiseo, 20/4/14.

Lượt xem: 3,405
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Chúng ta phải thừa nhận rằng Youtube là một nguồn truy cập có tiềm năng vô hạn. Nhưng chỉ có điều là: Đây là một nơi rất đông đúc. Theo số liệu thống kê từ YouTube, mỗi phút có hơn 100 giờ video được tải lên.

  Và câu hỏi đặt ra là "Làm thế nào để video của bạn tải lên có hàng triệu người xem?" Câu trả lời là SEO video.

  Tôi cá là phần lớn các đối thủ cạnh tranh của bạn lười biếng trong việc tải video của họ lên nhưng lại hy vọng một trong số đó sẽ "lan truyền một cách nhanh chóng". Không cần phải nói, điều này hiếm khi thành công.

  Nhưng nếu bạn dành thời gian để tối ưu video của bạn thì bạn sẽ nhận được lượng truy cập nhiều hơn đáng kể so với đối thủ cạnh tranh của bạn.

  Giới thiệu SEO cho YouTube

  Trước khi chúng tôi đi sâu vào cách bạn có thể sử dụng để tối ưu video của bạn cho YouTube thì chúng ta hãy lướt qua một số các yếu tố xếp hạng quan trọng nhất mà YouTube sử dụng.

  Nó không phức tạp như 200 tín hiệu xếp hạng của Google nhưng thuật toán của YouTube không phải là chuyện đùa. Phải mất hàng chục tín hiệu vào tài khoản để xếp hạng video trong tìm kiếm của YouTube và video được đề xuất như sau:

  youtube-sidebar-suggested

  Đoạn mô tả này của Tag SEO được đánh giá là khá tốt

  youtube-ranking

  Tôi biết rằng có rất nhiều thông tin để xử lý, vì vậy tôi sẽ cung cấp cho bạn các tín hiệu quan trọng nhất mà YouTube sử dụng:

  - Thông tin thẻ Title
  - Lưu trữ khán giả
  - Từ khóa trong thẻ mô tả
  - Các thẻ
  - Độ dài video
  - Số lượng đăng ký sau khi theo dõi
  - Các bình luận
  - Like và dislikes.

  Và dưới đây là 5 cách mà bạn có thể tận dụng các tín hiệu này để nhận được lưu lượng truy cập vào video của bạn ... và cuối cùng là trang web của bạn.

  1. Viết mô tả video siêu dài

  Bạn nên nhớ là YouTube và Google không thể xem hay nghe video của bạn. Điều đó có nghĩa rằng họ dựa rất nhiều vào các các dòng text xung quanh video để hiểu được chủ đề của bạn.Đó là lý do tại sao tôi cảm thấy rất bực bội khi xem đoạn mô tả video cực kỳ ngắn như thế này:

  short-description

  Tại sao điều này là một tội ác như vậy?

  Để YouTube biết về video của bạn, nó có thể xếp hạng cho từ khóa mục tiêu của bạn. Nhưng quan trọng hơn, YouTube sử dụng các từ khóa trong các mô tả để xếp hạng video của bạn cho các từ khóa siêu dài.

  Ví dụ, tôi công bố một đoạn video trên YouTube cách đây một vài tháng có tên là "SEO Strategy 2014: How to Rank in Google Today". Đoạn video mô tả của tôi có 291 từ, nó gần như là một bài viết blog.

  youtube-long-description

  Mô tả dài - cùng với một số kỹ thuật khác mà tôi sẽ chỉ cho bạn sau này - đã giúp video của tôi nhanh chóng được xếp hạng với các từ khóa mục tiêu, "SEO strategy" (hiện đứng thứ 3 trên YouTube).

  Nhưng nó cũng xếp hạng cho một vài từ khóa đuôi dài chẳng hạn như "infographic seo strategy" (số 1) bởi vì nó chứa các từ khóa mô tả phong phú như "infographic" và "seo strategy":

  youtube-search-results

  Tóm lại: Đảm bảo video mô tả của bạn phải ít nhất 200 từ.

  2. Tối ưu xung quanh "Video Keywords"

  Xếp hạng trong YouTube là rất tốt nhưng để được xếp hạng trong cả YouTube và Google thì còn tốt hơn. Những từ khóa này được gọi là "Video Keywords" vì chúng có xu hướng xuất hiện trên trang đầu tiên của Google.

  Ví dụ, từ khóa "cute cats" sẽ luôn có một vài kết quả:

  slide


  Nếu ai đó tìm kiếm "cute cats" sẽ không muốn đọc một bài viết kiều như "10 reasons cats are so darn cute". Họ muốn nhìn thấy con mèo dễ thương chơi, ăn uống và ngủ. Mặt khác, một người nào đó tìm kiếm "ankle sprain" thì họ sẽ muốn đọc về các triệu chứng và phương pháp điều trị. Google biết điều này và hiển thị 10 bài viết:

  ankle-sprain-google-search-results

  Tóm lại: trước khi quyết định sử dụng một từ khóa cho video, bạn hãy kiểm tra xem nó có xuất hiện trên trang đầu tiên. Nếu vậy, đó là một từ khóa bạn nên xem xét bởi có khả năng video của bạn được xếp hạng trong Google và YouTube.

  3. Nhận thêm lượt view từ cộng đồng trực tuyến

  Các cộng đồng trực tuyến như nhóm Quora và LinkedIn là nơi tuyệt vời để thu hút lượng truy cập tìm kiếm. Có điều là, hầu hết các cộng đồng không quá tốt với một người nào đó để họ có thể tự do thả các liên kết nội dung khắp nơi. Nhưng họ thường mở cửa cho mọi người chia sẻ các video YouTube hữu ích.

  Bởi số lượng và chất lượng xem video là một trong những yếu tố quan trọng nhất để xếp hạng trên YouTube, và bạn cần phải có được các quan điểm từ cộng đồng này.

  Chỉ cần trả lời cho câu hỏi liệu video của bạn có thể giúp cộng đồng. Sau đó, cung cấp một số giá trị và đề nghị mọi người xem video của bạn nếu họ muốn biết thêm thông tin:

  community-linkdrop

  Tóm lại: chia sẻ video của bạn trên các cộng đồng trực tuyến. Điều này sẽ kết nối video của bạn để YouTube có thể nhìn thấy video của bạn.

  4. Khuyến khích đăng ký và liên kết

  Bởi thuật toán của YouTube không sử dụng backlinks nên nó đặt rất nhiều trọng số vào các tín hiệu trải nghiệm người dùng. Nếu mọi người thích xem video của bạn thì nó sẽ xuất hiện trong tìm kiếm của YouTube.

  Đăng ký và like là hai trong số các tín hiệu quan trọng nhất của trải nghiệm người dùng mà YouTube sử dụng. Khi ai đó thích video của bạn thì họ sẽ đăng ký sau khi xem nó, nó sẽ gửi một thông điệp mạnh đến YouTube. Like là ít quan trọng hơn nhưng chúng vẫn được tính.

  Bạn có thể tăng cả 2 tín hiệu trải nghiệm người dùng bằng cách đưa ra một câu hỏi.

  Ở cuối đoạn video, hãy đưa ra một thông điệp cho mọi người để kêu gọi hành động và khuyến khích họ đăng ký.
  Marie Forleo – bậc thầy của tiếp thị trên YouTube - luôn đặt câu hỏi vào cuối mỗi video:


  Và tôi nhận thấy rằng sự dịu dàng của cô đã góp phần tạo ra nhiều trang được đứng đầu trong bảng xếp hạng tìm kiếm YouTube của mình với 93.000 đăng ký.

  Tóm lại: Yêu cầu mọi người like, bình luận và đăng ký trong mỗi video.

  5. Tạo Playlists Keyword-Rich

  Một trong những cách dễ nhất để nhận được lượng truy cập tìm kiếm của YouTube cho video của bạn là sắp xếp các video vào một danh sách phát.

  Playlist keyword-rich cho YouTube thông tin về chủ đề video của bạn. Ví dụ, FitnessBlender có hơn 100.000 lượt view trên tất cả các video, có một số kênh của họ được tổ chức gọn gàng vào các danh mục keyword-rich:

  playlists-by-fitnessblender

  Tóm lại: Khi có 10 video trên YouTube, hãy sắp xếp chúng vào playlists của bạn.

  Vui lòng ghi rõ nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết có tham khảo và sử dụng nội dung từ SEW.
  Link: 5 chiến thuật SEO cho Youtube để lái truy cập vào web và video.

  Last edited by a moderator: 22/4/14
 2. nhacchuongdoc.vn

  nhacchuongdoc.vn Seo Newbie

  Gia nhập:
  19/4/14
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Web:
  lĩnh vực của mình mình cũng up khá nhiều video youtube lên nhưng tất cả nội dung đều chưa đến 30s và cũng chỉ thực hiện tối ưu title, mô tả cho video. đọc xong bài này thấy mình vẫn còn thiếu quá nhiều bước để điều hướng người dùng view và redirect sang website của mình
 3. longcongtu883001

  longcongtu883001 Top 9

  Gia nhập:
  19/2/11
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  5
  Web:
 4. chanhham

  chanhham Top 10

  Gia nhập:
  12/7/13
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  2
  Nếu bạn đọc được tiếng anh thì có thể dịch ngược lại từ tiếng anh sang tiếng việt là tìm được bài viết tiếng anh ngay thôi mà bạn Khiembui, cái đó chắc chả cần nói bạn cũng biết, sao phải hỏi lại
 5. dotrungkien100888

  dotrungkien100888 Seo Newbie

  Gia nhập:
  24/4/13
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Lượng view từ youtube rất chất lượng, để làm được điều này đòi hỏi video làm cũng phải chất lượng sau đó mô tả dưới nên để khách hàng tự truy cập vào đường link để tìm hiểu.
 6. goodweb

  goodweb Top 9

  Gia nhập:
  21/4/14
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  7
  mĩnh cũng hay up nội dung lên youtube và chèn water mark để tăng traffice cho site, thấy dễ seo mà kết quả
  khá khả quan
 7. vanthiem

  vanthiem Top 9

  Gia nhập:
  16/5/13
  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Cũng rất lâu rồi không chú trọng tới nguồn tài nghuyên này. Nhưng để xây dựng được một chanel trên Youtube cũng khá gian. Bắt đầu đi thôi.
 8. nhatroso

  nhatroso Top 9

  Gia nhập:
  8/2/14
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  3
  Web:
  nhất là như mình ngồi ở công ty mạng thì cùi, up clip có 40mb mà tận gần 1 tiếng nên số lượng clip không được nhiều lắm , mà mình thì lại không muốn ôm việc về nhà :D
 9. kingbin

  kingbin Top 8

  Gia nhập:
  2/4/14
  Bài viết:
  274
  Đã được thích:
  25
  Công nhận là youtube là nguôn kiếm view tốt. Hiện giờ mấy cái diễn đàn bắt đầu làm chặt rồi thì mạng xã hội như youtube đúng là lựa chọn tốt nhất. Đánh dấu phát, đi làm về ngâm cứu thử, cũng đang định tính chiến với con youtube này :D
 10. vmbteam

  vmbteam Top 10

  Gia nhập:
  7/4/14
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  2
  nội dung up lên youtube thì lượng view sẽ rất khả quan nhưng được đạt được kể quả cao thì nội dung không thể không tốt. vậy cho nên mọi người cố gắng đầu tư cho em nó nhé!
 11. thanhxuan395

  thanhxuan395 Top 9

  Gia nhập:
  4/8/13
  Bài viết:
  282
  Đã được thích:
  15
  Web:
  Mình SEO bằng yotube thấy khá hiệu quả, SEOer nên làm mạnh về youtube
 12. anhcao1105

  anhcao1105 Top 9

  Gia nhập:
  24/2/14
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Em cũng đang có ý định làm seo trên You tobe đây. Bài viết rất hay ạ. Thank anh nhé
 13. khatv0ng

  khatv0ng Top 9

  Gia nhập:
  14/3/14
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  1
  đặt link ở mỗi mô tả của video về website mình, mỗi lượt xem có được coi là backlink không ạ
 14. anhcao

  anhcao Top 9

  Gia nhập:
  27/12/13
  Bài viết:
  180
  Đã được thích:
  11
 15. camixtechnology1

  camixtechnology1 Seo Newbie

  Gia nhập:
  11/6/14
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  mình cũng đang có ý định seo trên youtube đây, bài viết hay và ý nghĩa. Cảm ơn tác giả.
 16. dangcapgiare

  dangcapgiare Seo Newbie

  Gia nhập:
  11/6/14
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  mình cũng có làm 1 caí video nhung không biết phải làm gì để nó hỗ trợ seo nữa,ai có thể chỉ cho mình đặt link về site không ạ? cảm ơn nhiều
 17. NoopSeo

  NoopSeo Top 8

  Gia nhập:
  7/10/10
  Bài viết:
  468
  Đã được thích:
  57
  Web:
  Cái này cũng khá hay. Cấn đánh dấu để học hỏi thêm kinh nghiệm.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...