1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

5 cách để tối ưu hóa nội dung bạn tạo với SEO

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi thegioiseo, 21/2/16.

Lượt xem: 23,568
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Bạn luôn tạo ra nội dung tuyệt vời? Quan trọng hơn, bạn có tối ưu hóa nó cho tìm kiếm? Nếu bạn không làm điều này cho mọi nội dung mà bạn tạo ra thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang bỏ lỡ lưu lượng truy cập có giá trị và bền vững về lâu về dài.

  slide

  Trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho bạn 5 lời khuyên để tối ưu hóa mọi nội dung mà bạn tạo với SEO.

  1. Chọn một cụm từ khóa để tối ưu với mỗi phần nội dung mà bạn tạo

  Như bạn cũng đã biết nghiên cứu từ khóa đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của chiến lược SEO.

  Bạn sẽ muốn chọn một cụm từ khóa để tối ưu hóa mọi nội dung bạn tạo ra. Bạn không cần phải tạo ra nội dung SEO tập trung vào tất cả các phần mà chỉ cần tối ưu hóa với một tỷ lệ phần trăm nhất định cho các từ khóa. Hãy đảm bảo rằng bạn cần phải lựa chọn một cụm từ khóa chính.

  Bạn cũng có thể lựa chọn một vài cụm từ khóa liên quan. Trong quá trình tìm kiếm các cụm từ khóa liên quan, bạn có thể tìm thấy một cụm từ khóa tốt hơn để sử dụng như là thuật ngữ chính của bạn. Ví dụ, bạn có thể nghĩ rằng startup marketing là cụm từ khóa hoàn hảo cho phần nội dung của bạn. Nhưng sau khi tìm kiếm nhanh chóng với Google AdWords Keyword Planner, bạn thấy rằng các chiến lược marketing được xác định có một khối lượng tìm kiếm cao hơn.

  5 cach de toi uu hoa noi dung ban tao voi SEO

  Ở giai đoạn này, thay vì tối ưu hóa nội dung của bạn để khởi động chiến dịch marketing, bạn nên tối ưu hóa cho các chiến lược marketing và nhắm mục tiêu vào 2 cụm từ khóa tuyệt vời với một phần của nội dung.

  2. Đổi tên tập tin nội dung của bạn thành một cái gì đó có ý nghĩa

  Bạn muốn tải lên một hình ảnh, tài liệu, nhạc MP3, video hay tập tin khác vào trang web, Facebook, iTunes, SlideShare hoặc bất kỳ mạng lưới khác mà bạn muốn mọi người có thể tìm thấy trong tìm kiếm? Bạn đang tải tập tin có tên là infographic.png hoặc ebook.pdf?

  Nếu vậy, sau đó tập tin của bạn không được tối ưu hóa cho tìm kiếm bởi vì không ai tìm kiếm infographic hoặc ebook mà không có từ khóa cụ thể liên quan đến infographic và e-book.

  Trước khi bạn tải lên bất kỳ tập tin mà bạn mong muốn nó được tìm thấy bởi công cụ tìm kiếm, hãy thay đổi tên tập tin thành một cái gì đó có ý nghĩa. Ví dụ, thay đổi infographic thành top-startup-marketing-strateiges-2016-infographic.png và ebook.pdf thành 50-essential-startup-marketing-strategies.pdf và khi đó nó sẽ có ý nghĩa với công cụ tìm kiếm.

  Chiến thuật này không chỉ tốt cho Google mà nó còn hữu ích cho những người tải tập tin của bạn. Nó sẽ dễ dàng hơn cho họ khi họ tải tập tin của bạn về và rất có khả năng mọi người sẽ lưu giữ tập tin của bạn trên máy tính của họ và đề cập đến nó một lần nữa nếu nó có một cái tên cụ thể chứ không phải là một cái tên chung chung.

  5 cach de toi uu hoa noi dung ban tao voi SEO 2

  Những gợi nhớ về tên tập tin: cố gắng đưa vào tên thương hiệu của bạn hoặc tên doanh nghiệp vào cuối tập tin để mọi người biết ai đã tạo ra nó. Bằng cách này bạn có thể xây dựng thương hiệu và authority.

  3. Điền đầy đủ vào các trường title, description và keyword

  Hầu hết những nơi bạn submit nội dung đến sẽ có một số trường chung. Chúng sẽ yêu cầu một title, description và từ khóa hoặc các thẻ. Đây là những điều rất quan trọng để đảm bảo rằng mọi người có thể tìm thấy nội dung của bạn trên Internet và cũng như khi tìm kiếm internal, chẳng hạn như hộp tìm kiếm trên Youtube. Mục đích chính để bạn điền vào những trường này là để đảm bảo rằng mỗi trường sẽ chứa cụm từ khóa chính của bạn.

  5 cach de toi uu hoa noi dung ban tao voi SEO 3

  Đối với các trường như keyword hoặc tag, hãy đặt cụm từ khóa chính của bạn, tiếp theo là cụm từ khóa có liên quan hoặc tương tự khi bạn phát hiện trong quá trình nghiên cứu từ khóa của bạn.

  Một số trang web có thể có các tùy chọn cho title và description cho người đọc và một title riêng biệt và description đặc biệt cho SEO. Hãy đảm bảo rằng bạn đã điền cụm từ khóa chính và từ khóa có liên quan của bạn vào những trường này.

  4. Chọn từ khóa được tối ưu cho category và topic

  Các trang category và topic được tối ưu hóa cho từ khóa có xu hướng xếp hạng tốt trong công cụ tìm kiếm. Ví dụ về từ khóa marketing, thông thường chúng ta sẽ thấy Wikipedia sẽ lấn át hơn hẳn trong công cụ tìm kiếm nhưng ở đây chúng ta thấy trang topic của Entrepreneur với các bài viết mới nhất về marketing được xếp hạng cao.

  5 cach de toi uu hoa noi dung ban tao voi SEO 4

  Mashable và Business Insider có được kết quả tìm kiếm tốt cho từ khóa advertising với các trang category của họ.

  5 cach de toi uu hoa noi dung ban tao voi SEO 5

  Vì vậy, để nội dung của bạn được xuất hiện trên trang đầu với các thuật ngữ trong ngành công nghiệp của bạn, chọn các trang category và topic để nó được xếp hạng tốt, thường xuyên submit nội dung của bạn đến các trang web. Để nhận được nhiều view và click, nội dung của bạn cũng phải được xuất bản thường xuyên trên các blog và các ấn phẩm hoặc phổ biến nhất là trên các mạng lưới như SlideShare và YouTube.

  5. Đẩy mạnh nội dung của bạn bằng cách tối ưu hóa từ khóa

  Việc tối ưu hóa từ khóa trong nội dung của bạn không chỉ dừng lại sau khi nội dung được submit và được xuất bản. Nó sẽ được thúc đẩy tiếp theo bằng việc quảng bá nội dung. Đặc biệt, bạn sẽ muốn lưu ý các điểm sau đây để đảm bảo rằng nội dung của bạn có thể được nhìn thấy tốt hơn khi mọi người tìm kiếm cụm từ khóa chính hoặc có liên quan của bạn, chẳng hạn như tìm kiếm Facebook cho các chiến lược startup marketing.

  5 cach de toi uu hoa noi dung ban tao voi SEO 6

  - Hãy đưa vào cụm từ khóa chính của bạn (và một số ít những từ khóa có liên quan nếu có thể) trong các chia sẻ xã hội. Nếu bạn tối ưu hóa nội dung của bạn với cụm từ khóa chính trong title và description, các liên kết trước đó phải được thiết lập. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần thêm cụm từ khóa của bạn vào phần mô tả trước khi bạn chia sẻ trên các mạng lưới xã hội. Điều này đặc biết áp dụng cho Facebook, Google+ và LinkedIn.

  - Hãy đưa cụm từ khóa chính của bạn như là một hoặc nhiều hashtags trong bản cập nhật của bạn, tốt nhất là sau khi tùy chỉnh description nội dung trên Facebook và Google+ hoặc sau khi liên kết trên Twitter. Ví dụ, bạn có thể có #startupmarketing hoặc #startup #marketing (hoặc cả hai).

  - Tìm kiếm cụm từ khóa chính của bạn (và những cụm từ khóa có liên quan) trên các mạng lưới Q&A như Quora và Yahoo Answers. Nếu có thể, hãy thêm liên kết nội dung của bạn như là một phần của một câu trả lời hữu ích cho các câu hỏi trên.

  - Submit nội dung của bạn đến các từ khóa được tối ưu hóa trên các social bookmarking trong ngành công nghiệp của bạn. Ví dụ, BizSugar có một danh mục Startup và GrowthHackers có một danh mục Marketing Strategy.

  - Sử dụng lại nội dung của bạn và submit nó đến các mạng lưới khác. Bằng cách đó, nội dung của bạn sẽ được phát hiện với các hình thức khác nhau - các bài viết blog, podcasts, presentations, video...Liên kết đến những phần mới và trỏ lại văn bản gốc nếu có thể.

  - Tìm các bài viết blog khác và các bài viết đề cập đến cụm từ khóa chính hoặc có liên quan của bạn. Nếu những từ khóa không liên quan đến bất cứ điều gì khác, hãy liên hệ với chủ sở hữu nội dung để xem nội dung của bạn có được liên kết với cụm từ khóa đó hay không.

  - Tìm những người được xếp hạng cao trên các mạng lưới xã hội cho cụm từ khóa chính hoặc có liên quan của bạn. Liên hệ với họ để xem liệu bạn có thể chia sẻ nội dung của bạn với khán giả của họ (trong trường hợp bạn không phải là một đối thủ cạnh tranh với họ).

  Tóm lại

  Như bạn có thể thấy, có 5 cách để tối ưu hóa nội dung cho SEO. Tôi khuyến khích bạn nên làm theo những cách đó, thử nghiệm với nội dung của bạn khi áp dụng và chắc chắn rằng nhiều người có thể khám phá nội dung tuyệt vời của bạn thông qua việc tối ưu hóa của bạn.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: 5 cách để tối ưu hóa nội dung bạn tạo với SEO.

  thanhtanPhuongxoan_49 thích bài này.
 2. minhnhu

  minhnhu Top 9

  Gia nhập:
  5/5/15
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Bạn sẽ muốn chọn một cụm từ khóa để tối ưu hóa mọi nội dung bạn tạo ra
 3. Thanh Vân

  Thanh Vân Top 8

  Gia nhập:
  16/11/15
  Bài viết:
  328
  Đã được thích:
  35
  Web:
  Chuẩn là title khi chọn để đặt nên sử dụng gợi ý từ khóa và số lượng tìm kiếm của google để đặt cho tối ưu, đặt bừa có khi phí cả một nội dung hay.
 4. jnuseovn

  jnuseovn Top 9

  Gia nhập:
  14/1/16
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Bình thường mình sẽ chọn từ một đến hai từ khóa để SEO cho bài viết và thường nội dung mình sẽ cố gắng xoay quanh từ khóa. Mình cũng có đi liên kết với những trang mạng xã hội khác để SEO như trong bài viết có nói như Linkedin hay Google+
 5. thienbao

  thienbao Top 9

  Gia nhập:
  24/8/15
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  14
  nhồi nhét từ khóa giờ không còn quan trọng nữa rồi, quan trọng giờ phải sáng tác hoặc viết nội dung cho thật hay và chú ý 1 chút tới từ khóa chính và cụm từ khóa liên quan
 6. Thuy Chip

  Thuy Chip Seo Newbie

  Gia nhập:
  25/6/15
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Tối ưu title, description và keyword là quan trọng nhất
 7. haikv240987

  haikv240987 Top 8

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  45
  Web:
  nếu cảm thấy khó tối ưu từ khóa thì cứ chơi như trang wikipedia,
 8. vuontoivutru

  vuontoivutru Top 10

  Gia nhập:
  23/4/15
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  1
  Web:
  tối từ link nội bộ, title, meta desception mà chuẩn rồi
 9. truongthanhautohn

  truongthanhautohn Top 9

  Gia nhập:
  13/3/13
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  8
  Web:
  Những lưu ý quan trọng và tối ưu nhất để nội dung của bạn được tốt nhất với Google và người dùng!
 10. Phuongxoan_49

  Phuongxoan_49 Top 8

  Gia nhập:
  27/11/14
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  66
  Nơi ở:
  Xuân Thủy, Cầu Giấy
  Web:
  Tối ưu nội dung với seo, là đang làm hài lòng google, mà google đang làm hài lòng người dùng. Qua đó tất cả những thứ mà google mong muốn là mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới và không tạo cảm giác nhàm chán, nội dung hữu ích.
 11. Cửa hàng yến mạch

  Cửa hàng yến mạch Top 9

  Gia nhập:
  3/10/15
  Bài viết:
  209
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  quan trọng nhất vẫn là title và dipscription
 12. iirain

  iirain Seo Newbie

  Gia nhập:
  8/1/16
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  làm sao tự nhiên nhất là ok, mình viết nội dung như 1 bài chia sẻ vậy, đừng quá spam là được
 13. evnbay

  evnbay Top 7

  Gia nhập:
  29/2/12
  Bài viết:
  561
  Đã được thích:
  145
  Web:
  Tất cả mọi thứ đều vì mục đích hướng đến người dùng mà. Vì thế tối ưu Google là điều cần thiết nếu bạn muốn lên top cao
 14. pingmaxno1

  pingmaxno1 Top 9

  Gia nhập:
  4/4/15
  Bài viết:
  343
  Đã được thích:
  11
  mình tưởng cái thẻ meta keyword bây giờ ko được chú trọng nữa nhưng vẫn được đưa vào nhỉ, thông tin nhập nhèm quá mà :((
 15. goxanh

  goxanh Seo Newbie

  Gia nhập:
  28/11/15
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  ngoài các thủ tục cho chuẩn xác ra thì nội dung phải sáng tạo và mới thì dễ lên tóp nhất. Chứ không phải nội dung sao chép hoặc biên soạn lại đâu nha các thánh
 16. Ricky1990

  Ricky1990 Top 9

  Gia nhập:
  24/4/14
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam
  Web:
  Một bài viết rất hay và hữu ích với dân SEO.
 17. anhcubk

  anhcubk Seo Newbie

  Gia nhập:
  22/2/16
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Đúng là hiện nay để seo tôt thì nội dung là quan trọng nhất và nó là cái lâu dài nhất mà chúng ta cần phải tập trung vào.
 18. apptaigame

  apptaigame Top 9

  Gia nhập:
  7/9/14
  Bài viết:
  202
  Đã được thích:
  23
  Thế phần nội dung không quan trọng thì khách họ đọc gì hả bạn ?
 19. tikiviet

  tikiviet Seo Newbie

  Gia nhập:
  12/10/15
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Web:
  em thấy mô tả ngắn gọn và nội dung title có vai trò rất quan trong trong seo. title là yếu tố quyết định vị trí
 20. chuyensangw

  chuyensangw Top 9

  Gia nhập:
  24/12/14
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  3
  Tối ưu title, description và keyword, bài viết càng dài càng tốt, quan trong vẫn là tự viết và thu hút được nhiều người xem

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...