1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

5 cách để sử dụng tốt nhất và hiệu quả trang lỗi 404

Thảo luận trong 'Onpage Seo - Tối ưu các yếu tố trên trang web' bắt đầu bởi vislogo, 3/10/17.

Lượt xem: 5,755
 1. vislogo

  vislogo Top 9

  Gia nhập:
  18/1/16
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  3
  Thật không may, khi ta nhấp vào một liên kết bị hỏng mà không có được thông tin đúng như mong đợi. Khi gặp trang lỗi 404 thì việc di chuyển hoặc chuyển hướng đến một trang mới là điều cần thiết.

  Hầu hết mọi người đều sợ trang bị lỗi hoặc gãy đường dẫn vì nó sẽ làm gián đoạn nhu cầu của khách truy cập. Nó có nghĩa là một nơi nào đó liên kết bị hỏng hoặc có lỗi với trang web của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng trang lỗi 404 để tận dụng những lợi thế sau cho mình.

  1. Tạo nội dung tốt nhất để điều hướng người dùng

  Chỉ vì khách truy cập trang web không tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, điều đó không có nghĩa là phải kết thúc với một trang lỗi. Nếu bạn tập trung vào việc tạo ra chất lượng nội dung, sau đó hướng khách hàng vào nội dung tốt nhất của bạn.

  Bạn có cơ hội tốt hơn để ai đó khám phá phần còn lại của trang web nếu bạn gợi ý cho họ về nơi họ có thể đi đến, thay vì để lại họ trên đó. Họ có thể tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm trên trang khác. Đây là điều quan trọng cần làm khi trang web gặp lỗi này.  [​IMG]  2. Cung cấp địa chỉ email phản hồi

  Mặc dù khách truy cập trang web không tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể chuyển đổi họ thành khách hàng trong tương lai. Bạn có thể cung cấp thông tin có giá trị hoặc gợi ý cho họ điền vào email mà bạn cung cấp trên trang lỗi 404. Điều này cho phép khách hàng của bạn có cơ hội tiếp cận với họ sau đó.

  Đối với nhiều khách hàng thiết kế web, toàn bộ mục đích của trang web là tạo ra các đường dẫn mới cho doanh nghiệp của họ. Đối với một số khách hàng, như nha sĩ, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và luật sư, thì khách hàng của họ có thể chuyển đổi thành rất nhiều doanh thu. Nó chỉ có ý nghĩa với nỗ lực để giữ cho khách truy cập trang web đó trở thành khách hàng.  [​IMG]  3. Thêm một hộp tìm kiếm
  Nếu trang web là một trang web cũ, rất có thể các trang đó đã bị xóa hoặc chuyển hướng đến một vị trí khác. Chỉ cần thêm một hộp tìm kiếm trên trang lỗi 404, để giúp khách truy cập tìm kiếm những gì họ đang tìm kiếm một cách dễ dàng. Mặc dù liên kết đến có thể bị hỏng, nếu bạn cho họ một cơ hội để tìm kiếm thông tin nội bộ trên trang web về chủ đề mà họ mong muốn, thì kết quả tìm kiếm có thể chỉ cho họ đúng hướng.

  Twitter đã thực hiện công việc này với việc hướng người dùng với một thanh kiếm trên trang web của họ.  [​IMG]  4. Tạo form liên hệ trực tiếp

  Nhiều trang lỗi 404 có chứa một mẫu liên hệ. Điều này phục vụ một vài mục đích khác nhau. Nếu trang web có form này thì đó là một cách tuyệt vời để khách truy cập trang web liên hệ trực tiếp với chủ doanh nghiệp. Mặc dù họ không tìm thấy thông tin mà họ đang tìm kiếm nhưng vẫn cho khách hàng của bạn cơ hội để liên hệ với bạn.

  Một cách khác để thêm biểu mẫu liên hệ trên trang lỗi 404 của bạn là giúp người truy cập có cơ hội báo cáo lỗi đó. Điều này sẽ cho bạn cơ hội để sửa lỗi trang này. Điều này cũng sẽ giải quyết các vấn đề trong tương lai vì khách truy cập trang web sẽ kết thúc ở nơi bạn hướng họ đến, chẳng hạn như một trang đích dành riêng hoặc nội dung mà họ đang tìm kiếm.  [​IMG]  5. Không thêm vào sự hài hước
  Một số nhà thiết kế và nhà phát triển đề nghị sử dụng cách tiếp cận hài hước cho trang lỗi 404 của bạn. Tôi đã luôn khuyên không nên làm điều này, bởi vì nó gửi thông báo sai; hãy tưởng tượng khi khách hàng tìm kiếm một số thông tin quan trọng, khi đó trang lỗi trở thành một trò đùa bởi sự hài hước đó.

  Hầu hết các khách truy cập không muốn tìm thấy một trang web bị hỏng, mà khi đó lại có thêm một sự hài hước giống như chọc ghẹo họ vậy. Trong thực tế khách truy cập trang web chỉ muốn tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, hãy điều hướng họ thật nhanh đến trang mà họ mong muốn. Họ cũng muốn làm điều này càng nhanh càng tốt, bởi vì họ không có nhiều thới gian để xem sự hài hước đó của bạn.  [​IMG]  PHẦN KẾT LUẬN

  Các đề xuất trên đây nhằm mục đích ngăn không cho khách truy cập gặp phải trang web có sự cố. Bạn luôn có thể biến một sự tiêu cực thành tích cực bằng cách cho phép người dùng lựa chọn để thử cái gì đó khác hoặc để họ nhận diện mẫu thiết kế logo trên trang lỗi của bạn. Điều quan trọng là phải hiểu rằng bạn không muốn đặt tất cả những điều này vào trang lỗi 404 của bạn. Lựa chọn của bạn nên được thực hiện dựa trên kết quả mà bạn dự định cho mỗi người đến với trang web của bạn.

  nguyenhuutinh1992 thích bài này.
 2. Hưng Phú Gia

  Hưng Phú Gia Top 9

  Gia nhập:
  10/2/17
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
 3. Tôn Thành Công

  Tôn Thành Công Top 10

  Gia nhập:
  6/11/17
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  299G Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TP. HCM
  Web:
  Hay quá.. đọc xong về làm ngay cái trang lỗi 404!
 4. dichvukienvang

  dichvukienvang Top 9

  Gia nhập:
  29/11/16
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  2
  Web:
  tốt nhất là cứ redirect về trang chủ ấy, cần gì phải làm thêm trang 404 làm gì, theo mình nghĩ vậy.
  toilaso4 thích bài này.
 5. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  tạo một trang lỗi 404 làm sao cho khách hàng ho vào tìm kiếm nhưng không được cũng không bị bực mình, sau đó sẽ chuyển qua trang mới hoặc link liên quan.
 6. lamlehang

  lamlehang Top 8

  Gia nhập:
  2/2/16
  Bài viết:
  476
  Đã được thích:
  36
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Web:
  Lỗi 404 cũng hay thường gặp bạn đã chỉ một bí quyết khá hay giúp khách hàng cảm thấy hài lòng có thể clik vào mục khác để đọc những thông tin khác.
 7. dihico

  dihico Seo Newbie

  Gia nhập:
  22/11/18
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Trang lỗi 404 ngoài câu xin lỗi, tiếp theo chúng ta điều hướng đến các mục, sản phẩm như bài viết bạn chia sẻ là chuẩn
 8. timlai84

  timlai84 Top 9

  Gia nhập:
  15/10/18
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Bài viết rất hay và chi tiết, cảm ơn bác nhiều nhé.
 9. toilaso4

  toilaso4 Top 10

  Gia nhập:
  19/6/18
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hà Đông
  Web:
  Mình đang để redirect hết về trang chủ. Giá trị của link 404 đó cũng được chuyển cho trang chủ. Nhưng muốn là khách ở trang 404 tầm 2-4s sau đó chuyển về trang chủ mà chưa biết cách làm thế nào?
 10. thaota

  thaota Top 9

  Gia nhập:
  22/10/18
  Bài viết:
  446
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  Quận 12- TPHCM
  Web:
 11. hoa dai

  hoa dai Top 7

  Gia nhập:
  31/10/18
  Bài viết:
  1,351
  Đã được thích:
  48
  Nơi ở:
  Bà rịa - vũng tàu
  Web:
  mình cũng thật sự là cũng đang gặp chút rắc rối về vấn dề này

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...