1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tips 5 bước trong quy trình seo cơ bản cho người mới

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi longtuyen, 14/6/18.

Lượt xem: 736
 1. longtuyen

  longtuyen Top 9

  Gia nhập:
  9/7/17
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  Bài viết này mình xin đưa ra 5 bước trong quy trình SEO cơ bản cho người mới được tổng hợp dựa trên quy trình seo của các công ty cung cấp dịch vụ hiện nay. Các bạn có thể tham khảo từ bài viết này và áp dụng cho một dự án đơn giản.


  Việc thực hiện SEO một hoặc nhiều từ khóa đòi hỏi nhiều người phải nắm bắt được một quy trình SEO tổng thể, từ đó mới có thể thực hiện mọi việc một cách đơn giản và đúng theo quy trình đã định sẵn.


  5 bước trong quy trình seo cơ bản
  Hầu hết những người lâu năm hoạt động trong lĩnh vực này đều nắm rõ được quy trình này, nhưng với các anh em khi mới đặt chân vào nghề này sẽ khó xác định được đâu là hướng đi chính xác nhất cho mình. 5 bước trong quy trình seo cơ bản được mình thực hiện được áp dụng cho các dịch vụ SEO giá rẻ cũng như giá cao hiện nay.


  Phân tích và lựa chọn bộ từ khóa
  Bước này quan trọng bởi nó là yếu tố quyết định ở 5 bước trong quy trình SEO cơ bản của bạn. Đa phần mọi người sẽ tìm kiếm bộ từ khóa được nhiều người tìm kiếm và có độ cạnh tranh cao. Nhưng riêng mình sẽ tìm kiếm các từ khóa có lượng người tìm kiếm ít nhưng có khả năng trở thành xu hướng ở tương lai.
  [​IMG]

  Bạn có thể sử dụng các công cụ như Keywordio hoặc Ahref để phân tích từ khóa hoặc tìm kiếm từ khóa ở đối thủ của bạn. Ngoài bộ từ khóa chính thì cũng nên tìm ra các từ khóa phụ liên quan.


  Tiến hành đặt tiêu đề cho các từ khóa như tiêu đề H1, H2 ,... để sau này dễ dàng viết bài.


  Xây dựng trang web

  Sau khi là lựa chọn cho mình một bộ từ khóa, các bạn sẽ phải tìm một dịch vụ chuyên thiết kế web chuẩn SEO đảm bảo các yếu tốt về tốc độ, điều hướng sao cho trang web của bạn thân thiện với bot của google cũng như đối với người dùng. Đừng cố gắng tạo ra những gì cao siêu, chỉ cần giao diện đơn giản là được.


  Hãy bố trí các mục sao cho người dùng dễ dàng phân biệt được các danh mục mà website đang cung cấp nhé.


  Tiến hành viết bài

  Bước thứ 3 ở 5 bước trong quy trình seo cơ bản cho người mới đó là viết bài chuẩn SEO, bạn có thể tự viết nếu có kỹ năng hoặc thuê người viết, tuyết đối cấm tình trạng copy bài từ trang web khác.


  Chỉ cần bài viết bạn chuẩn SEO, Onpage tốt là bạn đã thành công được gần đến 70 - 80 % rồi, và mỗi bài SEO nên có số từ trong khoảng 1000 - 3000 chữ, cố gắng viết thật tự nhiên và bám sát vào từ khóa đã định sẵn.


  Đăng bài lên web
  Nghe có vẻ đơn giản ở 5 bước trong quy trình seo cơ bản nhưng không hề dễ ăn tí nào, việc đăng bài này yêu cầu các bạn phải có kỹ năng nắm bắt được thế nào là bài viết chuẩn SEO dựa lên checklist của google mới cập nhật đầu năm 2018.


  Một số yếu tố cơ bản như: mật độ từ khóa, tiêu đề, hình ảnh, video, url,... đòi hỏi các bạn phải nắm kỹ để tránh các tình trạng over optimize quá lố gây ảnh hưởng đến quá trình seo hoặc thậm chí là tối ưu không đúng chuẩn.


  Submit bài viết
  Đối với các trang web đã dựng từ lâu từ không phải lo lắng về vấn đề này, nhưng với trang mới lập thì khi bạn muốn hiển thị bài viết với thời gian ngắn thì bắt buộc phải submit url lên trên trang console của google.
  [​IMG]

  Hoặc cũng có thể dùng link share lên các MXH để dễ dàng submit hơn.


  Mặc dù 5 bước trong quy trình SEO cơ bản này được mình viết ra khá là đơn giản nhưng trong mỗi khâu của từng bước thì chỉ khi bạn thực sự bắt đầu làm mới thấy được độ khó khăn mà nó đem lại nếu bạn chỉ làm một mình. Và nói luôn mình chuyên về mảng Onpage nên không giới thiệu các việc như offpage hay các vệ tinh PBN trong bài viết này.

  .

  Vì thế nếu không có khả năng và tránh mất thời gian thì tốt nhất bạn nên thuê các dịch vụ SEO giá rẻ để họ giải quyết vấn đề này cho bạn. Tuy mất tiền nhưng sẽ thu được lợi nhuận trong thời gian rất dài khi đã chiếm lĩnh được vị thế cao trên google.


  Bài viết này mình viết theo key được đặt như tiêu đề H2 vì thế bạn có thể check thử mật độ nhé, cảm ơn các bạn đã đọc. Cao nhân đi qua xin đừng gạch đá !


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...