1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

4 SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG TRONG QUẢN LÝ TỒN KHO CHUỖI CỬA HÀNG THỜI TRANG

Thảo luận trong 'Seo Report - Blacklist Seo' bắt đầu bởi xuantruongyen4, 14/9/18 lúc 15:37.

Lượt xem: 519
 1. xuantruongyen4

  xuantruongyen4 Top 10

  Gia nhập:
  5/12/17
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
  Web:
  Nếu không cải thiện kịp thời, 4 sai lầm này có thể dẫn bất cứ chuỗi cửa hàng thời trang nào đến cửa tử. Đọc bài viết ngay để biết mình có mắc sai lầm không và kịp thời sửa chữa.

  [​IMG]  1. Không đo lường và so sánh kết quả bán hàng với tình trạng tồn kho
  Có 2 loại chỉ số quản lý tồn kho bạn luôn luôn phải nắm trong tay. Ấy là tỉ lệ đơn hàng thực hiện (tỉ lệ đơn hàng thực sự được lấy ra trong khoảng thời gian cho trước) và vòng quay hàng tồn kho (số lần mà hàng hóa tồn kho bình quân luân chuyển trong kỳ) của tất cả các sản phẩm. Và bất kể chuỗi cửa hàng thời trang có đang hoạt động tốt hay không, bạn vẫn phải theo dõi, kiểm soát và đưa ra những phương án cải thiện những chỉ số này.

  2. Không nắm được tình hình tồn kho
  Có đến 49% đơn hàng bị hủy là do khách hàng phải chờ đợi quá lâu để biết sản phẩm họ muốn mua có còn hàng hay không. Điều đó đồng nghĩa với việc khi bạn (hoặc nhân viên của bạn) “không nắm được tình hình hàng hóa tồn kho”, bạn có thể đánh mất 49% số đơn hàng mình có. Điều đó đặt ra một vấn đề. Đó là bạn luôn luôn phải biết chính xác trong kho của bạn còn những gì và với số lượng bao nhiêu.

  [​IMG]

  3. Kiểm kê thiếu khoa học
  Bạn vẫn đang kiểm kê tồn kho một cách thủ công? Bạn mấy hàng tuần trời với hàng chục nhân viên lăn xả mọi ngóc ngách? Và rất nhiều khi bạn vẫn nhầm lần? Trong khi đến giờ, công nghệ kết nối mã vạch với sản phẩm có thể giúp người bán hàng kiểm kê hàng chục nghìn sản phẩm chỉ trong vào vài giờ với 2, 3 nhân viên. Bạn biết bạn sai ở đâu rồi chứ?

  4. Không tự động hóa
  Nếu bạn đang áp dụng quản lý hàng tồn kho bằng excel hoặc các quy trình thủ công khác, bạn đang lãng phí thời gian và tiền bạc kiểm tra và sửa từng lỗi một. Đây chính là cơ hội để sai lầm xuất hiện: Các nghiên cứu cho thấy rằng ngay cả khi một nhà khai thác dữ liệu chuyên nghiệp cũng có thể tạo ra một lỗi trong 300 ký tự mà họ nhập vào. Và những sai phạm nhỏ có thể dẫn tới sự đau đầu nếu số liệu trong kho của bạn gồm hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm.

  [​IMG]

  Hơn nữa, bảng dữ liệu Excel hay các quy trình thủ công khác khó có thể nhập được số liệu theo thời gian thực hoặc cho phép nhiều người truy cập cùng một lúc. Thay vào đó, một hệ thống tự động lại có thể cho phép nhiều nhân viên đăng nhập theo dõi các mặt hàng ở các vị trí khác nhau và cho cái nhìn tổng quát về tình hình vận chuyển, đơn hàng của những mặt hàng khác nhau.

  Bởi vậy, đã đến lúc bạn phải từ bỏ những thứ thủ công mình vẫn đang sử dụng, và sử dụng những phần mềm quản lý bán hàng có tích hợp quản lý tồn kho, như Nhanh.vn - phần mềm bán hàng đa kênh hữu dụng nhất Việt Nam. Với Nhanh.vn, mọi hoạt động quản lý tồn kho của bạn đều được tự động hóa, từ việc xuất báo cáo thống kê các chỉ số đánh giá cần thiết đến kiểm kê và truy xuất số lượng hàng hóa (tích hợp mã vạch),... và bạn có thể giải quyết tất cả 4 sai lầm nghiêm trọng trong quản lý tồn kho truyền thống một cách dễ dàng

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...