1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

4 LẦM TƯỞNG TAI HẠI VỀ SMS MARKETING CỦA CÁC DOANH NGHIỆP VIỆT

Thảo luận trong 'Mobile marketing' bắt đầu bởi otakusama, 13/2/22.

Lượt xem: 7,552
 1. otakusama

  otakusama Top 9

  Gia nhập:
  29/5/18
  Bài viết:
  425
  Đã được thích:
  4
  4 LẦM TƯỞNG TAI HẠI VỀ SMS MARKETING CỦA CÁC DOANH NGHIỆP VIỆT
  [​IMG]

  Ngày nay, SMS Marketing đang được áp dụng đại trà và tỏ ra vô cùng hiệu quả trong giới tiếp thị và tiếp thị lại (Remarketing). Không dừng lại, hình thức này đang xâm lấn mạnh mẽ vào các ngành nghề phổ biến rất Hot tại Việt Nam. Nhưng thật đáng tiếc, một số doanh nghiệp lại có những quan niệm sai lầm khiến cho khách hàng rời đi đáng báo động.

  Cùng AZTech tìm hiểu các quan niệm này xem nó có còn phù hợp trong thời gian hiện tại hay không nhé!

  1. Khách hàng không cần SMS Marketing
  Quan niệm này một lần nữa làm vấy lên các cuộc tranh cãi về nhu cầu và tạo ra nhu cầu. Trong khi một số lại đồng thuận việc cái khách hàng không cần thì mình không làm, một bên lại muốn tạo ra thêm sự trải nghiệm thêm dịch vụ. Vậy ai mới là người đúng?
  Đứng ở góc độ doanh nghiệp, không thể đi hỏi khách hàng có nhu cầu gì để rồi quay về sản xuất ra nó. Trong thời gian, sản xuất thì họ đã có một nhu cầu khác rồi và những điều doanh nghiệp làm là vô nghĩa. Nhưng nếu doanh nghiệp có thể dự đoán hoặc làm một thứ gì đó vượt nhu cầu của họ hoặc cho họ một trải nghiệm đặc biệt “thứ không cần thiết” thì chắc chắn doanh nghiệp của bạn sẽ vươn xa hơn nữa.
  Ở góc độ khách hàng, khi doanh nghiệp đáp ứng được những cái “muốn” mà lại “vắng mặt” (không remarketing) trong thời gian dài, thì chắc chắn cái Brand đó không tồn tại trong đầu khách hàng ấy nữa.
  Có thể thấy, các doanh nghiệp bất động sản làm rất tốt điều này. Sau một giao dịch có thể không thành công nhưng với những tin nhắn về khuyến mãi hoặc đơn giản là những câu chúc mừng thì cũng đủ làm khách hàng nhớ đến khá nhiều.

  2. Tiếp thị bằng SMS Marketing không quan trọng cho ngành
  Ở các ngành kinh doanh truyền thống, đặc biệt là các ngành sản xuất từ lâu quan niệm này đã ngấm sâu vào máu. Họ cho rằng các cuộc gặp gỡ, tiếp thị trực tiếp sẽ giúp đơn hàng phát sinh nhanh hơn so SMS Marketing.
  Nhìn nhận ở góc độ một người Sales – nhân viên kinh doanh, thì quan niệm trên có thể là đúng. Vì cốt yếu của đội Sale luôn là bán hàng, làm như thế nào để có thể BÁN ĐƯỢC là quá thành công.
  [​IMG]
  Một vài doanh nghiệp cảm thấy SMS Marketing không thật sự quan trọng

  Ở góc độ Marketing thì lại khác, một Marketer luôn suy nghĩ sao cho sản phẩm của mình “ĐƯỢC BÁN”. Có nghĩa rằng, thay vì chỉ tập trung vào khách mới tại sao lại không chăm sóc khách cũ, kéo khách mới và tiếp thị với những người “hỏi nhưng chưa mua”? Vì vậy, họ luôn “giăng câu” nhiều hơn chờ cá.

  Xét về mặt thực tế có vẻ nghiêng về Marketing, SMS Marketing dần xâm lấn vào các ngành nghề truyền thống thậm chí có những ngày không thể bỏ ngờ như Y tế, Giáo Dục, Showbiz, Giao thông vận tải,.. rất nhiều đã áp dụng và phần lớn trong họ đều thành công.


  3. Chúng tôi không thuần thục SMS Marketing


  “Sợ công nghệ” – chứng bệnh có mặt ở Việt Nam đã lâu! Việc đổi mới hoặc thừa hưởng công nghệ luôn luôn bị chậm. Một mặt sợ chưa làm chủ được nó và chi phí cho công nghệ này quá lớn.
  xem chi tiết bài viết tại:https://mobile.aztech.com.vn/4-lam-tuong-tai-hai-ve-sms-marketing-cua-cac-doanh-nghiep-viet/


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...