1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

4 kỹ thuật nghiên cứu từ khóa trong thời đại dữ liệu từ khóa

Thảo luận trong 'Các thủ thuật Seo khác' bắt đầu bởi thegioiseo, 24/4/14.

Lượt xem: 2,382
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Tuần trước, chúng tôi đã nghe một tin đồn rằng Google sẽ bắt đầu ngăn chặn dữ liệu từ khóa trả tiền đối với các nhà Quảng cáo giống như Google đã từng làm với (not provided).

  Thành thật mà nói, tôi chưa bao giờ là fan của dữ liệu từ khóa. Nó làm cho chúng tôi yếu đi, nó khuyến khích chúng tôi phải tin tưởng vào các số liệu vô nghĩa thay vì theo dõi các chỉ số KPI.

  Từ khóa vẫn còn là một vấn đề và Google chỉ gây khó khăn hơn cho chúng ta.
  slide
  Khó khăn hơn nhưng không có nghĩa là không thể. Dưới đây là 4 công cụ bạn có thể sử dụng để nghiên cứu từ khóa trong thời đại bị mất dữ liệu từ khóa.

  1. Chiến dịch AdWords nhỏ

  Dữ liệu từ khóa trong các chiến dịch trả tiền vẫn không hề biết mất. Dữ liệu đó sẽ không còn được chuyển đến các nhà cung cấp dịch vụ của bạn nhưng bạn vẫn có thể truy cập hiệu suất từ khóa trả tiền trong giao diện AdWords, đây là một cách tuyệt vời để kiểm tra từ khóa trước khi đưa nó vào trong chiến dịch của bạn. Nếu những nỗ lưc tìm kiếm cũng được đồng bộ với phần mềm tự động tiếp thị thị của bạn và bạn có thể nhận thấy được chất lượng các từ khóa mang lại.

  Tại thời điểm này, bạn nên bắt đầu với một nhóm các từ khóa nhỏ. Nếu ngân sách của bạn ít thì bạn có thể định vị nó trong một thành phố hoặc trong một nước hoặc một khu vực.

  2. Google Webmaster Tools

  Ngay cả khi bạn không thể nhìn thấy những gì đã xảy ra với từ khóa này sau khi nó đến trang web của bạn, Google Webmaster Tools là một trong những nguồn đáng tin cậy nhất để lấy dữ liệu từ khóa, CTR và thứ hạng trung bình. Với dữ liệu này, bạn sẽ biết được dữ liệu nào đang làm việc cho bạn và hiện nó cung cấp một điểm khởi đầu rất tốt.

  google-webmaster-tools-keyword-research

  Thứ hạng cao nhưng CTR thấp? Đảm bảo rằng kết quả của bạn phù hợp với truy vấn mà mọi người đang tìm kiếm. Cũng giống như điểm chất lượng trong AdWords, sự liên quan ở đây là rất quan trọng. Mục tiêu của bạn không phải là có được thứ hạng cao nhất mà là có được danh sách hấp dẫn nhất trong kết quả tìm kiếm.

  3. UberSuggest

  UberSuggest là một trong những công cụ yêu thích của tôi vì tôi có thể làm mọi thứ với dữ liệu từ khóa. Đó là một cách tuyệt vời để thấy được xu hướng mà Google đang đề nghị mọi người tìm kiếm dựa trên từ khóa gốc của bạn.

  Bắt đầu với từ khóa cơ bản nhất: Hãy sử dụng "dog treats". Sau đó chọn tất cả các từ khóa.
  ubersuggest-dog-treats-keyword-research-1
  Click "Get"

  dog-treats-keyword-research-2

  Sau đó copy và paste tất cả các đề nghị vào trong XLS.

  research

  Làm điều này với các biến thể nhỏ của từ khóa đó, chẳng hạn như "dog treat". Sau đó, nhóm các bản sao lại. Nếu nó xuất hiện nhiều hơn một lần, thì đây là những điều mà Google khuyến cáo và đó là một tín hiệu quan trọng cho từ khóa và nó cần phải nằm trong chiến lược từ khóa của bạn. Lưu ý rằng những từ khóa này sẽ tốt hơn cho các từ khóa đuôi dài.

  4. Khảo sát hoặc phỏng vấn người dùng

  Phỏng vấn người dùng sẽ mất nhiều thời gian hơn là lấy dữ liệu từ một công cụ nhưng bạn sẽ có được những dữ liệu có giá trị hơn bởi vì bạn đang tìm kiếm những đối tượng mục tiêu cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đây là công cụ tuyệt vời nhưng chúng không nhận biết được theo ngữ cảnh.

  Đầu tiên, phỏng vấn người dùng

  Nếu đó là một buổi triệu kiến chung thì bạn có thể dễ dàng kéo họ ra một quán cafe và mua một ly cafe nhỏ cho một người nào đó. Nếu cụ thể hơn, bạn có thể đến LinkedIn Answers hoặc Quora và tìm kiếm những người đặt câu hỏi về ngành công nghiệp của bạn.

  Bạn cũng có thể tham gia vào LinkedIn Groups liên quan đến ngành công nghiệp của bạn hoặc thiết lập LinkedIn Sponsored Post hoặc chiến dịch quảng cáo LinkedIn Ad nhỏ để mời mọi người cho ý kiến phản hồi.

  Sau đó, nói chuyện với họ

  Với mỗi cuộc phỏng vấn kéo dài khoảng từ 10 đến 15 phút, bạn sẽ nhận được rất nhiều ý kiến để hiểu chính xác đối tượng mục tiêu của bạn khi họ mua các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Vì nó là từ khóa bạn đang tìm kiếm, bạn hãy cho họ thời gian để trả lời, họ có thể sẽ cho bạn biết nhiều hơn những gì bạn nghĩ.

  Bạn cũng có thể hợp lý hóa điều này bằng cách thiết lập một cuộc khảo sát nhưng bạn sẽ bỏ lỡ những chi tiết mà chỉ có ở trong một cuộc đàm thoại (nó sẽ mang đến cho bạn thông tin chi tiết hơn).

  Vui lòng ghi rõ nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải bài viết này.
  Bài viết tham khảo và sử dụng nội dung từ SEW.
  Link: 4 kỹ thuật nghiên cứu từ khóa trong thời đại dữ liệu từ khóa.

  olalavui, Quangchung1988 and Admin like this.
 2. KhongNinh

  KhongNinh Top 9

  Gia nhập:
  22/8/13
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Analytics ko hiển thị dữ liệu từ Google Adwords cũng là một khó khăn ko nhỏ. vẫn biết rằng trong adw có thể xem đc danh sách các từ này, nhưng để quản lý đc hết cá dữ liệu ntn đâu có dễ?
 3. nhahanghanoi

  nhahanghanoi Seo Newbie

  Gia nhập:
  15/10/12
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
 4. KennyT

  KennyT Top 10

  Gia nhập:
  22/11/13
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Có tài chính kết hợp Google AdWords đánh giá hiệu quả tiến hành làm SEO sẽ tốt hơn

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...