1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

4 câu hỏi quan trọng trước khi tạo ra nội dung mới

Thảo luận trong 'Nội dung' bắt đầu bởi thegioiseo, 6/10/15.

Lượt xem: 5,696
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Đối với các nhà tìm kiếm hiện nay, quá trình mở rộng nội dung đã tạo ra nỗi ám ảnh hơn hẳn so với làm mới nội dung. Mọi người đã và đang làm việc với suy nghĩ rằng việc tạo ra nội dung mới là cách duy nhất góp phần tạo nên sự thành công của một website.

  Tuy nhiên, với tốc độ nhanh chóng như hiện nay nhiều người đã vội vàng xây dựng nội dung trước khi thực sự hiểu rõ mục đích cơ bản của nó.

  Khi cơn sốt blog đầu tiên trong vài năm trước đây, các nhà tiếp thị đã bắt đầu tạo blog site với suy nghĩ đơn giản vì có vẻ như đó là những gì mà người khác đang làm vào thời điểm đó. Thái độ này cũng vào cuộc với khuynh hướng nội dung mới chẳng hạn như infographics. Trở lại thời kỳ khi chúng được ưa chuộng, infographics được tạo ra ồ ạt. Nhưng một lần nữa, đây là tất cả những gì họ làm vì tất cả những người khác đang làm nó.
  slide

  Nỗ lực mở rộng nội dung thực sự hiệu quả đòi hỏi mức độ tư duy phân tích: tại sao nội dung lại được tạo ra và nó cần phải làm gì để được hưởng lợi từ một site hay một tổ chức? Trước những thay đổi này, mọi người phải làm những gì phù hợp với bất kỳ xu hướng hiện nay và bạn phải cố gắng để trả lời một số câu hỏi lớn.

  Dưới đây là 4 câu hỏi quan trọng mà tất cả các nhà tiếp thị tìm kiếm phải tự hỏi mình trước khi bắt tay vào việc tạo ra ý tưởng hướng đến nội dung:

  1. Tại sao chúng ta sáng tạo nội dung?

  Những bài thực hành trước bất kỳ nỗ lực tiếp thị nội dung là hiểu lý do tại sao bạn sáng tạo nội dung. Là một SEO, tôi luôn nghĩ rằng tạo ra nội dung là để mang lại nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên hơn.

  Tuy nhiên, trong khi nội dung keyword-rich trên một site authority có thể đem lại lợi ích SEO mong muốn, nó vẫn đáp ứng các mục tiêu của site?

  Nội dung có thể được tạo ra vì một số lý do như:

  - Nhận được sự tương tác xã hội
  - Chuyển đổi mục tiêu on-site như tạo ra khách hàng tiềm năng hoặc doanh số bán hàng
  - Xây dựng một thương hiệu hoặc nâng cao khả năng đi trước thời đại
  - Chiến thuật copy-cat của đối thủ cạnh tranh

  Và đây chỉ là chóp của tảng băng trôi. Tốt nhất là mọi người hãy cùng góp tay vào việc hiểu mục đích của việc sáng tạo nội dung.

  2. Ai là khán giả?

  Khi bạn hiểu lý do tại sao bạn cần phải sáng tạo nội dung, việc tiếp theo là bạn cần phải hiểu bạn đang tạo nội dung cho ai.

  Nếu bạn đã có một lượng nội dung vừa đủ trên các loại site của bạn và bạn có kế hoạch cho việc tạo nội dung bổ sung để hỗ trở các loại site hiện có, hãy phân tích để có cái nhìn sâu sắc hữu ích nhất để mang lại định hướng tốt nhất cho bạn.

  Hãy dành nhiều thời gian nghiên cứu và những phân tích của bạn trong giai đoạn quy hoạch này. Hãy xem Pageview theo độ tuổi, giới tính, sở thích và như vậy, bạn có thể rà soát trên cả các trang đích của site.

  Tôi đã tạo ra một phân khúc mẫu nâng cao để đánh giá các trang blog theo độ tuổi:

  4 cau hoi quan trong truoc khi tao ra noi dung moi

  Bạn có nhìn thấy sự khác nhau trong hình trên? Loại nội dung hoạt đông tốt hơn có tạo ra khách hàng tiềm năng hay doanh số bán hàng trên site không? Nếu bạn đang cân nhắc việc thêm nhiều video hơn trên site của bạn và bạn thấy các nhóm demographic (nhân khẩu học) cụ thể được thực hiện tốt hơn, thì nội dung của bạn có thể phục vụ cho nhóm người dùng này.

  Bằng cách xem xét các dữ liệu nhân khẩu học này, bạn có thể tùy chỉnh theo các phần của trang để đánh giá nội dung đó có được thực hiện cho các nhóm người dùng khác nhau hay không.

  3. Mục đích thực sự của nội dung là gì?

  Bây giờ chúng ta đã hiểu lý do tại sao chúng ta tạo nội dung bổ sung cho trang web và chúng ta có thể thay đổi nội dung sao cho phù hợp với trang web. Chúng ta cũng biết rằng những nội dung hoạt động tốt sẽ tạo ra lưu lượng truy cập tìm kiếm tự nhiên và nhận được nhiều chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội. Vậy làm thế nào chúng ta "gắn" nội dung này để giữ chân những khách truy cập đầu tiên. Rất tiếc là chúng tôi vẫn chưa hoàn toàn tìm ra mục đích thực sự của nội dung.

  Để tạo ra nhiều hiểu biết và khả năng chuyển đổi trang web, chúng ta sẽ cần phải dành một ít thời gian để phân tích. Nếu chúng ta đang tạo ra nội dung này trong lĩnh vực kỹ thuật số, chúng ta cần phải có nhận thức tốt về thế giới bên ngoài.

  Các công cụ có thể tìm kiếm và theo dõi nội dung (ví dụ như BuzzSumo), nó có thể làm nổi bật những nội dung mà trước đây đã làm tốt trên site của bạn.

  4 cau hoi quan trong truoc khi tao ra noi dung moi 2

  Điều này sẽ cho chúng ta biết được chủ đề nào đang tạo ra sự tương tác xã hội tốt nhất và nhận được sự tham gia nhiều nhất. Công cụ xây dựng liên kết chẳng hạn như Open Site Explorer hoặc Majestic cũng có thể cung cấp cho bạn những nội dung mà nhận được nhiều liên kết inbound nhất.

  4. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu chúng ta muốn thử nghiệm một loại nội dung mới?

  Thử nghiệm loại nội dung mới là hoàn toàn rất tốt, nó chỉ nguy hiểm nếu bạn đi "all-in" (đây là một chiến thuật rất lợi hại, cũng là một chiến thuật rất nguy hiểm) về một cái gì đó đơn giản bởi vì tất cả mọi người đang làm việc đó. Tôi hoàn toàn không ủng hộ cách tiếp cận này.

  Bởi vì bạn đã không cố gắng để tạo ra nội dung hoặc loại nội dung này trước đây, bạn không thể dựa vào dữ liệu lịch sử như chúng ta đã làm trước đây.

  Đơn giản chỉ cần tìm kiếm các chủ đề từ khóa và bạn sẽ thấy những phần nội dung hàng đầu tham gia vào một số lĩnh vực xã hội cho bất kỳ chủ đề nào. Chúng ta có thể đánh giá cách họ thực hiện nội dung đó như thế nào. Từ khóa này có cạnh tranh trên các bài viết blog, bài báo, video hay infographics? Hy vọng rằng điều này sẽ làm sáng tỏ thêm về các loại nội dung mà bạn nên tiếp cận đầu tiên.

  Bây giờ bạn đã biết được loại nội dung mà bạn theo đuổi và bạn có cảm giác rằng mọi người đang tương tác rất nhiều trên trang web của bạn. Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng bạn có các chủ đề từ khóa để tập trung vào, bạn không nên di chuyển trong lúc này. Hãy khảo sát khách hàng hiện tại của bạn thông qua email, các cuộc khảo sát tập trung hoặc các cuộc bỏ phiếu để giúp bạn đặt ra câu hỏi về một loại từ khóa và tìm hiểu xem người dùng đang quan tâm những gì. Điều này sẽ giúp bạn đưa các từ khóa này vào một chủ đề từ khóa.

  Những câu hỏi cụ thể sẽ giúp bạn trau dồi thêm về thông tin demographic cụ thể. Bạn hãy nhận thức được rằng ngân sách của bạn có giới hạn nhưng bạn có thể hiểu sâu vào những loại nội dung nào mà người dùng đang quan tâm nhất.

  Kết luận

  Tôi hy vọng rằng những lời khuyên của tôi sẽ giúp cho bạn tự tin hơn về cơ hội thử nghiệm những nội dung mới. Hãy phân tích xem những gì là hấp dẫn nhất đối với khán giả mục tiêu của bạn và sử dụng các phân tích này như là một nền tảng cho chiến lược mở rộng nội dung của bạn.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: 4 câu hỏi quan trọng trước khi tạo ra nội dung mới.

  Admin thích bài này.
 2. Susukem

  Susukem Top 9

  Gia nhập:
  1/10/15
  Bài viết:
  231
  Đã được thích:
  16
  Nơi ở:
  Cầu giấy hà nội
  Mình cũng đang xây dựng nội dung cho web nói chung là rất mệt cái khoản nội dung này, vừa làm trên cty vưa xây dựng cho website của mình!
 3. chutichht

  chutichht Top 9

  Gia nhập:
  13/4/12
  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  15
  Web:
  xây dựng nội dung mục đích là giữ khách quay trở lại site của mình vì đó là sự bổ ích và cung cấp thông tin cho khách hàng ! Điều mang lại là lợi ích cộng đồng chứ không đơn giản chỉ là bán đc sản phẩm
 4. nguyenvantuan2005

  nguyenvantuan2005 Seo Newbie

  Gia nhập:
  10/7/13
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  theo tôi seo không lên làm nội dung mà lên để biên tập làm nội dung thì nội dung sẽ chất lượng hơn
 5. ngocphong025

  ngocphong025 Top 9

  Gia nhập:
  22/6/15
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  1
  trước giờ cái khoản nội dung mình hơi bị mờ, suy nghĩ ko ra chữ để viết đc luôn ấy, nối chung là tệ nhưng chuẩn seo
 6. lythuha92

  lythuha92 Top 9

  Gia nhập:
  5/10/15
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  2
  Nội dung vẫn luôn là vấn đề làm đau đầu các seoer, ngoài yếu tố chuẩn seo, còn phải đứng trên tâm lý người đọc để mà viết bài
 7. vaytinchap

  vaytinchap Top 10

  Gia nhập:
  27/9/15
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  thấy những bác văn thơ lai láng viết nội dung thấy dễ dàng không mấy khó khăn còn em cứ mỗi lần viết nội dung hơn là tra tấn luôn viết mãi mà không được bài nào chuẩn seo
 8. tienguyen28

  tienguyen28 Top 9

  Gia nhập:
  23/4/15
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  2
  Web:
  trước tới giờ mình vẫn thấy khoai nhất cái khoản nội dung của web :(
 9. lieusolid

  lieusolid Top 9

  Gia nhập:
  29/6/15
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  6
  Web:
  vấn đề sáng tạo nội dung trong trong seo mình thấy nó khá là khó.khi nào không có cảm hứng thì cũng chả biết mình đang viết gì.
 10. Làm cái nghề này đúng là phải ăn nói viết lách như con nhà người ta...ko thì cũng phải chém gió thành bão ...ko thì khó làm ăn lắm
 11. nganlee^_^

  nganlee^_^ Top 9

  Gia nhập:
  15/8/15
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Cái khoản nội dung bao giờ cũng đau đầu nhất,sáng tạo, sáng tạo và sáng tạo không phải ai cũng làm được và lúc nào cũng co thể làm được
 12. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Trước giờ viết nội dung thì mình chỉ đặt ra một câu hỏi: "Người vào đọc muốn biết và thấy thông tin gì?" Từ đó chọn những câu văn cho phù hợp và càng tự nhiên càng tốt
 13. thanhhuong

  thanhhuong Top 9

  Gia nhập:
  9/4/13
  Bài viết:
  168
  Đã được thích:
  9
  Tạo ra nội dung mà nội dung thu hút được khách mới là khó làm sao. Thế nhưng khoản nội dung được nhiều người đọc thì mảng về thời trang mình thấy thu hút nhất, vì nhu cầu làm đẹp không bao giờ là thừa. Còn những nội dung về dịch vụ thì ít hơn và thu hút càng khó hơn
 14. dangquyet93

  dangquyet93 Top 9

  Gia nhập:
  12/9/15
  Bài viết:
  239
  Đã được thích:
  11
  Web:
  xây dựng nội dung cho web mới lâu và chán nản quá 3 tháng mới thêm xong hết sản phẩm :( ngồi căn ke từng chữ
 15. Kiên Nguyễn Blog

  Kiên Nguyễn Blog Top 9

  Gia nhập:
  25/3/15
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  16
  Web:
  Đúng là phải có hứng mới viết được. Có hôm viết đc 2-3 bài liền, nhưng có hôm chả có tâm trạng gì để viết bài, viết ko ra gì cả.
 16. dangquyet93

  dangquyet93 Top 9

  Gia nhập:
  12/9/15
  Bài viết:
  239
  Đã được thích:
  11
  Web:
  Bên em được cái là viết theo xếp chỉ đạo lên cũng hôm nào cũng 3 bài còn tâm trạng thì chịu luôn .đầu nó cứ quay quay thôi
 17. phoenix_5680

  phoenix_5680 Top 9

  Gia nhập:
  3/6/13
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  6
  Web:
  mình thấy trong việc làm seo ngày nay, đi làm nội dung là công việc trường kỳ và tốn nhiều thời gian hơn cả đi link. Nhưng kết quả đem lại thật sự rất tuyệt vời mà bạn khó có thể ngờ tới
 18. Phuongxoan_49

  Phuongxoan_49 Top 8

  Gia nhập:
  27/11/14
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  66
  Nơi ở:
  Xuân Thủy, Cầu Giấy
  Web:
  Nhìn cái chữ ký là biết bác ôm nhiều việc, :)
 19. dangquyet93

  dangquyet93 Top 9

  Gia nhập:
  12/9/15
  Bài viết:
  239
  Đã được thích:
  11
  Web:
  Em thấy viết nội dung nó index nhanh hơn đi link bác à. ngày trang có 3 bài viết mới sẽ giúp seo hiệu quả hơn rất nhiều
 20. Ninh Ninh Cô Nương

  Ninh Ninh Cô Nương Top 9

  Gia nhập:
  28/11/13
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  2
  Câu hỏi duy nhất trước khi mình bắt đầu viết là:
  Viết bài này với mục đích gì? Từ đó có thể phát triển thêm các ý trong bài viết cũng như định hướng các ý tưởng bài viết như nào! Các phần còn lại như bạn nói là chuỗi sự kiện sau đó rồi!
  dachop thích bài này.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...