1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

4 cách miễn phí để kiểm tra thứ hạng chính xác trên Google quốc tế

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi thegioiseo, 12/5/14.

Lượt xem: 3,525
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) Có rất nhiều bài viết trên blog SEO cho rằng công cụ kiểm tra thứ hạng không còn phát huy tác dụng, báo cáo thứ hạng không còn là cơ sở để đánh giá hiệu quả công việc. Tôi hoàn toàn đồng ý khi cho rằng theo dõi thứ hạng không phải là thước đo đánh giá sự thành công hay thất bại trong SEO, nhưng báo cáo thứ hạng vẫn đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình SEO.

  slide

  Tôi không còn thường xuyên kiểm tra thứ hạng của hàng loạt các từ khóa, mà chỉ kiểm tra thủ công một số truy vấn để biết ai đang dẫn đầu trong số các từ khóa yêu thích của mình. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ 4 cách để kiểm tra thứ hạng quốc tế chính xác và không mất phí.

  Lợi ích của kiểm tra thứ hạng

  Mục tiêu rõ ràng của bất kỳ nội dung nào trên trang web đều là nhằm tìm kiếm lưu lượng truy cập hữu cơ. Nếu không kiểm tra thứ hạng, thì sẽ không có cách nào để biết nội dung nào đã được đặt đúng với từ khóa nào. Tất nhiên dùng phần mềm phân tích có thể kiểm tra được lượng truy cập, nhưng nếu Google không chia sẻ dữ liệu từ khóa thì hẳn sẽ không thể biết lượng truy cập có đến từ các từ khóa, nội dung mục tiêu hay không. Webmaster Tools có thể cho biết điều đó, nhưng các báo cáo từ khóa thường chậm và thường cá nhân hoá tài khoản.

  Kiểm tra từ khóa tự động hay thủ công ở Mỹ khá dễ, chỉ cần gõ truy vấn vào ô tìm kiếm hoặc dùng các công cụ có sẵn phổ biến hiện nay. Nhưng vấn đề là làm sao để kiểm tra thứ hạng quốc tế một cách chính xác. Kiểm tra thứ hạng từ khóa của bạn ở Anh không chỉ đơn giản là vào trang Google.co.uk bằng một cửa sổ ẩn danh. Bởi vì dữ liệu cá nhân của bạn không được bao gồm trong quy trình xử lỹ truy vấn của Google để hiểu ý định của truy vấn, trong khi vị trí địa lý của bạn lại đang là ở Mỹ (hay bất kỳ quốc gia nào khác) và nó sẽ có xu hướng thiên vị các kết quả ở quốc gia mà người tìm kiếm đang thực hiện truy vấn đó.

  Kiểm tra thứ hạng quốc tế

  SEO quốc tế cũng có những khó khan nhất định khi không biết ngôn ngữ của quốc gia mục tiêu mà bạn đang hướng tới, do đó biết chính xác thứ hạng các từ khóa là rất quan trọng. Nó sẽ không quen thuộc và dễ dàng xử lý như các từ khóa trong ngôn ngữ mẹ đẻ, mà việc nắm được các từ khóa đồng vị cũng khá khó khan.

  Giống như SEO trong nước, nhìn vào phần mềm phân tích để xem có bao nhiêu lưu lượng truy cập không mang lại hiệu quả. Ví dụ, có thể xem lưu lượng truy cập tăng ở một quốc gia nào đó, nhưng lại không có các thông tin cụ thể để xem có phải các từ khóa mục tiêu đang mang lại lưu lượng đó hay những từ khóa không chủ đích khác. Thêm nữa, nếu đang ở giai đoạn đầu của SEO quốc tế, cần chứng minh giá trị nội dung không phải bằng ngôn ngữ của bạn, thì sẽ khó có dữ liệu cần để chứng minh lợi tức thu về chính đáng.

  4 cách để kiểm tra bảng xếp hạng quốc tế gần như miễn phí

  Có vài cách để kiểm tra thứ hạng Google miễn phí và gần như miễn phí thể hiện kết quả chính xác ở quốc gia của người dùng.

  1. Công cụ xem trước Adwords. Mặc dù công cụ này được thiết kế để hiển thị dữ liệu quảng cáo của một từ khóa cụ thể, giống như những công cụ mất phí khác của Google, sẽ luôn có một phần sử dụng cho SEO. Công cụ này cho phép chọn những tên miền theo quốc gia, tên quốc gia và thành phố mục tiêu. Bạn sẽ thấy kết quả khác nhau như thế nào trên Google.CA cho một truy vấn cụ thể ở Toronto, hay Montreal. Có thể chọn kiểm tra bằng máy tính hoặc thiết bị di động. Những kết quả đó hoàn toàn chung và không bị cá nhân hóa và sẽ giống với những gì mà người dùng ở quốc gia mục tiêu của bạn sẽ thấy.

  adwords preview tool
  Ảnh chụp công cụ xem trước Google Adwords 29/04/2014

  2. Thêm các tham số cho chuỗi truy vấn tìm kiếm. Tìm kiếm bằng Google theo tên miền quốc gia mục tiêu (ví dụ như Google.at cho Úc) và sau đó thêm các thông số vào URL truy vấn của Google. URL truy vấn cho Google biết giao diện ngôn ngữ nào đang được sử dụng và vị trí địa lý của người dùng. Xem ví dụ sau đây: https://www.google.pt|/search?q=wufoo|&gl=GB|&hl=es &

  Google-Parameter
  Google thông số trong Tìm kiếm Ảnh chụp màn hình 2014/04/29

  Phần đầu tiên "https://www.google.pt" cho thấy bạn đang tiến hành một tìm kiếm trên Google.pt – tên miền của Bồ Đào Nha. Phần tiếp theo “search?q=” là truy vấn bạn đang dùng. Sau đó bạn mở rộng với “gl” là vị trí của Google. Google sử dụng mã quốc gia với hai ký tự theo tiêu chuẩn ISO. (Xem danh sách đầy đủ ở đây). Truy vấn này tôi tìm kiếm ở Anh nên sử dụng mã ISO là “GB”.

  Phần cuối cùng, "hl =" là chỗ cho bạn mở rộng ngôn ngữ tìm kiếm. Phần này cũng sử dụng mã ký hiệu ngôn ngữ chuẩn ISO (Xem danh sách đầy đủ ở đây). Trong truy vấn này tôi kếp hợp nhiều yêu cầu, tôi dùng tiếng Tây Ban Nha có ký hiệu ngôn ngữ là “es”. Giao diện sẽ thay đổi tùy theo thông số bạn cài đặt, nếu không nó sẽ mặc định theo tên miền quốc gia mà bạn đang thực hiện tìm kiếm. Để chắc chắn bạn đang xem kết quả giống với người dùng ở quốc gia mục tiêu, bạn phải đổi giao diện ngôn ngữ của quốc gia đó.

  3. Trình duyệt tìm kiếm theo Proxy. Sử dụng một plugin Proxy như FoxyProxy trên Firefox hoặc Chrome đồng thời sử dụng các proxy in-country kèm theo đó. Có rất nhiều Proxy miễn phí, nhưng phần lớn đều không đáng tin cậy. Chỉ với một vài $ mỗi tháng, bạn có thể đăng ký một dịch vụ Proxy ở quốc gia mục tiêu và tăng cường sử dụng các proxy không nằm trong danh sách đen của Google. Khi cài đặt xong proxy, sử dụng cửa sổ ẩn danh để kiểm tra vị trí địa chỉ IP (IP address location) để chắc chắn bạn đang dùng internet thông qua proxy. Khi đã chắc chắn bạn duyệt web thông qua proxy, thực hiện tìm kiếm thủ công trên các Google tên miền cho từng quốc gia. (Google sẽ tự động chuyển hướng đến Google theo tên miền khi bạn dùng proxy theo quốc gia, tuy nhiên cũng không có gì khác biệt nếu bạn tự làm điều đó).

  4. Truy cập web thông qua proxy. Theo dõi một dịch vụ proxy doanh nghiệp cung cấp cho bạn nhiều địa chỉ IP của các quốc gia mục tiêu, và chạy các proxy thông qua các thiết lập mạng của bạn trên máy tính. Bằng cách đó, tất cả các lưu lượng trực tuyến sẽ được đặt sau địa chỉ IP proxy, và sau đó có thể chạy công cụ kiểm tra thứ hạng tự động như Rank Tracker, Authority Labs, và Advanced Web Rankings.

  Nếu như bạn cảm thấy các phương pháp trên đây quá tốn thời gian, bạn có thể dùng các công cụ kiểm tra thứ hạng có mất phí, bạn sẽ nhận được các bản báo cáo hàng thàng, hàng tuần hoặc hàng giờ. Giá sẽ tăng tỷ lệ thuận với số quốc gia, máy tìm kiếm và mức độ thường xuyên của báo cáo theo yêu cầu của bạn. Đối với những công cụ kiểm tra thứ hạng dựa trên trang web, bạn vẫn sẽ phải làm rất nhiều bước thủ công để xác nhận hoặc chụp lại ảnh màn hình của các thứ hạng mà bạn đang có trong các bản báo cáo thứ hạng.

  Tôi hy vọng những phương pháp kiểm tra thứ hạng trên đây hữu ích cho chiến dịch SEO quốc tế của bạn và tôi mong nhận được những ý kiến đóng góp trong phần bình luận dưới đây.


  Trần MinhQuangchung1988 thích bài này.
 2. quanaoredep

  quanaoredep Top 10

  Gia nhập:
  21/1/11
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Web:
  Các cách trên điều quá phức tạp, các bạn nên dùng plugin Rank Tracker trong Firefox, còn soft thì có thể dùng ISEO và chỉnh location cũng như ngôn ngữ qua tiếng Anh là có thể check từ khóa chính xác.
 3. nguyenphuongnbp

  nguyenphuongnbp Top 9

  Gia nhập:
  7/4/14
  Bài viết:
  177
  Đã được thích:
  6
  cách này của bạn cũng rất hay, mình thì hay dùng cách đánh trực tiếp vào trình duyệt để tìm kiếm.
 4. kenvin29

  kenvin29 Top 9

  Gia nhập:
  17/3/14
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  11
  dù sao đi nữa thì thứ hạng vẫn là mục tiêu cuối cùng của chúng ta mà :)
 5. dieuhoahn

  dieuhoahn Top 9

  Gia nhập:
  17/4/13
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Nếu là ở Vn thì bạn có thể làm như thế còn đây là kiểm tra vị trí trên google quốc tế thì nó sẽ bị sai khác chút đó
 6. uknowhero

  uknowhero Top 10

  Gia nhập:
  24/4/14
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  3
  Web:
  mình hay dùng preview tool để check, vừa đơn giản vừa tiện lợi :)
 7. thanhnguyenplus

  thanhnguyenplus Top 9

  Gia nhập:
  13/11/13
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  3
  thứ hạng là quyết định cuối cùng nên cho dù bất cứ giá nào cũng phải đạt được còn check kiểu gì là do quan điểm của từng người. mình cũng mới chỉ dùng dc bằng 1/2 của chủ top thôi nhưng cũng tạm ổn
 8. xuantraum

  xuantraum Top 9

  Gia nhập:
  9/5/14
  Bài viết:
  189
  Đã được thích:
  9
  Web:
  mình dùng cuterank cũng thấy có đầy đủ google quốc tế, ai quen gì thì dùng nấy! ^^
 9. anhtrang001

  anhtrang001 Top 9

  Gia nhập:
  7/10/13
  Bài viết:
  170
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Mình có làm thì trường nước ngoài đâu sao phải kiểm tra thứ hạng trên google quốc tế làm gì
 10. seotadien

  seotadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,721
  Đã được thích:
  496
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Bực mình khi đọc những comment dạng này :cool::cool::cool::cool::cool::cool:
 11. conboluoc

  conboluoc Top 9

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  151
  Đã được thích:
  11
  Web:
  đối với SEOer có rất nhiều cách kiểm tra backlink và thứ hạng của từ khóa, bài viết giúp SEOer đa dạng cách kiểm tra backlink mà thôi
 12. tuxman

  tuxman Seo Newbie

  Gia nhập:
  11/10/13
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Bản thân cũng thấy Adword Preview là một công cụ tốt để check vị trí các từ khóa.
 13. tampdm.soft

  tampdm.soft Top 9

  Gia nhập:
  10/5/14
  Bài viết:
  734
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  Web:
  Mình cũng hay sử dụng adword view vì theo mình nghĩ cái này do thằng google phát triển nên theo nó là chuẩn nhất.Mấy thằng còn lại cũng dựa trên nền tảng của nó mà phát triển thêm thôi
 14. duyhoangdti

  duyhoangdti Seo Newbie

  Gia nhập:
  13/5/14
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Web:
  SEO ở VN cho tốt đi đã, chứ mình chưa cần quốc tế :D
 15. chutichht

  chutichht Top 9

  Gia nhập:
  13/4/12
  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  15
  Web:
  cảm ơn bạn ! bữa giờ toàn thuê tool vs nhờ đại ca check hộ giờ biết cách này tự mò vậy
 16. jimngan2703

  jimngan2703 Top 9

  Gia nhập:
  28/6/13
  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  4
  Web:
  nó gì thì nói cái đích của SEO vẫn là Top từ khóa, là thứ hạng :))
 17. daynauan

  daynauan Top 9

  Gia nhập:
  13/5/13
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  6
  Web:
  mình hay dùng iseo check chuẩn phết
 18. Miodung

  Miodung Top 9

  Gia nhập:
  12/9/13
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  5
  Đang làm các site ở USA, check bằng AdPreview, ko biết có chuẩn ko nhỉ ?
 19. haiphamqn90

  haiphamqn90 Top 9

  Gia nhập:
  18/9/13
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  14
  Mấy cái Ranking.helu, iseo chắc cũng làm được phải không các bác
 20. cafemotminh

  cafemotminh Seo Newbie

  Gia nhập:
  15/5/14
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Thứ hạng chưa phải quyết định hết mọi thứ về site của bạn, còn phụ thuộc nhiều lí do khác nữa

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...