1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

4 Cách lấy lại quyền quản trị Fanpage nhanh chóng và đơn giản

Thảo luận trong 'Kỹ năng Facebook Marketing' bắt đầu bởi otakusama, 7/6/21.

Lượt xem: 37,383
 1. otakusama

  otakusama Top 9

  Gia nhập:
  29/5/18
  Bài viết:
  468
  Đã được thích:
  6
  Bạn đang bị mất quyền quản trị trên Fanpage Facebook của mình và hiện tại bạn muốn lấy lại quyền trên Fanpage nhưng chưa biết làm cách nào? Vậy thì AZTECH sẽ chia sẻ với bạn các cách lấy lại quyền quản trị Fanpage. Cùng theo dõi nhé

  1. Nguyên nhân dẫn đến bị mất quyền Admin Fanpage

  Trước tiên bạn cần xác định mình bị mất quyền Admin Fanpage là do đâu để áp dụng cách lấy lại quyền quản trị Fanpage phù hợp.

  Fanpage bị khóa

  Khiến Facebook khóa Fanpage của bạn thì có thể bạn đã vi phạm một số chính sách của Facebook và bị phát hiện hoặc do Fanpage bạn bị nhiều người Báo cáo vi phạm chính sách của Facebook. Thêm nữa là trong số những người quản lý Fanpage có tài khoản bị gắn cờ Nudity hoặc spam dẫn đến bị khóa tài khoản và khiến Fanpage cũng bị khóa theo.

  Ngoài ra, vì nợ tiền quảng cáo của Facebook chưa kịp trả cũng khiến bạn bị họ chú ý, khi phạm những lỗi nhỏ dễ bị Facebook khóa Page hơn bình thường.

  Fanpage bị xóa bởi quản trị viên

  Fanpage chỉ có thể bị xóa bởi người nắm quyền Admin – người có quyền quản trị cao nhất. Vậy nên, khi phát hiện Fanpage bị xóa thì có nghĩa là quản trị viên của Page đã xóa mất, có thể do cố tình hoặc vô tình hoặc bị người khác hack mất tài khoản và xóa Trang.

  Fanpage bị hack

  Fanpage bị hack là nguyên nhân phổ biến khiến bạn mất quyền quản trị Fanpage, đặc biệt là khi Fanpage của bạn lớn mạnh. Trang Page càng nhiều like và sub thì khả năng bị hack mất Fanpage càng cao.

  Để hack lấy Fanpage, các hacker sẽ đánh vào quyền Admin đầu tiên. Một khi quyền này bị lấy đi, các hacker sẽ nắm toàn quyền kiểm soát Fanpage. Cho dù các thành viên khác trong đội ngũ quản lý Fanpage vẫn còn nhưng quyền Admin có thể loại bỏ quyền hạn của họ. Vậy nên việc bạn vẫn có tài khoản quản lý chưa bị kick cũng không giải quyết được gì.

  Để hạn chế tình trạng này, bạn nên bảo mật Fanpage bằng cách đặt mật mã 2 lớp và dùng tất cả các công cụ bảo mật mà Facebook cung cấp để bảo vệ tài khoản.

  [​IMG] https://marketing.aztech.com.vn/wp-content/uploads/lay-lai-quyen-quan-tri-fanpage.jpg

  Gỡ Fanpage khỏi Facebook Business

  Facebook Business là Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook. Đối với những Trang không có nhu cầu kinh doanh thì một số Admin sẽ cảm thấy những tính năng của Trình quản lý này không cần thiết. Vì thế mà quyết định tách Fanpage khỏi Facebook Business. Tuy nhiên, kết quả chính là bạn mất quyền quản trị Fanpage.

  2. Cách lấy lại quyền quản trị Fanpage

  Khi đã xác định được nguyên nhân khiến bạn mất quyền quản trị thì AZTECH sẽ hướng dẫn những cách khác nhau để lấy lại quyền quản trị Fanpage bị mất.

  Khi Fanpage bị khóa

  Nếu Fanpage bị Facebook khóa thì họ sẽ gửi một thông báo vào email mà bạn đăng ký. Vậy nên, hãy kiểm tra hộp thư, đọc những điều khoản yêu cầu của Facebook và thực hiện những yêu cầu đó. Khi hoàn thành hãy gửi thông tin xác minh tới Facebook và chờ đợi.

  Khi lấy lại quyền quản trị Fanpage thành công, bạn cần phải cẩn trọng hơn để không vi phạm các chính sách của Facebook. Vì nếu Fanpage bị khóa lần nữa sẽ rất khó để khôi phục.

  Khi Fanpage bị xóa

  Khi lệnh xóa được thực hiện, sẽ có một thông báo được gửi tới toàn bộ thành viên quản lý Fanpage. Bạn có 14 ngày để khôi phục lại Trang của mình nếu Trang đã hoạt động lâu. Còn đối với những Fanpage mới lập, lệnh xóa sẽ được thực hiện ngay lập tức và không thể khôi phục

  Bạn làm theo các bước này để lấy lại quyền quản trị Fanpage khi bị xóa:

  Bước 1: Vào Cài đặt của Trang

  Bước 2: Tại mục Cài đặt chung, kéo xuống phía dưới có mục Gỡ trang chọn Hủy, không xóa và cuối cùng chọn Lưu thay đổi

  [​IMG]

  Khi Fanpage bị hack

  Cách 1: Quên mật khẩu


  Để nắm quyền Admin chắc chắn hacker sẽ hack tài khoản nắm quyền đó. Nếu bạn là người nắm giữ vị trí này thì chắc hẳn bạn đã mất tài khoản cá nhân rồi nhỉ? Vậy nên, điều bạn cần ưu tiên chính là lấy lại tài khoản Facebook của mình. Bạn có thể lấy lại bằng cách chọn “Quên mật khẩu”.

  Để lấy lại tài khoản bạn làm theo các bước sau:

  Bước 1: Bạn vào giao diện đăng nhập Facebook

  Bước 2: Chọn “Quên mật khẩu”

  Bước 3: Lúc này Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại hoặc email đã đăng ký trước đó, bạn sẽ chọn một trong 2 lựa chọn này

  Bước 4: Một mã kích hoạt sẽ được gửi về số điện thoại hoặc email bạn vừa chọn. Hãy nhập mã đó vào ô bảo mật

  Bước 5: Tới đây thì Facebook sẽ yêu cầu bạn đặt lại mật khẩu mới. Để bảo mật cao, bạn nên đặt mật mã bao gồm cả chữ thường và in hoa cùng với số và ký tự đặc biệt.

  Bước 6: Facebook sẽ cho bạn lựa chọn cài đặt 2 lớp bảo mật cho tài khoản Facebook của mình. Hãy làm theo để đảm bảo Facebook của bạn sẽ không bị hack về sau.

  Cách 2: Điền vào tờ khai Hacked Page

  [​IMG]

  Bạn có thể điền biểu mẫu để thông báo với Facebook Page của bạn đã bị hack. Biểu mẫu này được thiết kế riêng cho những Fanpage bị hack. Quy trình làm việc sẽ rắc rối hơn rất nhiều so với cách ở trên, vì thế, nếu Fanpage thực sự lớn mạnh bạn mới nên sử dụng cách lấy lại quyền Admin của Fanpage này.

  Link biểu mẫu: https://www.facebook.com/help/contact/1280439701975125

  Khi điền xong biểu mẫu, Facebook sẽ gửi cho bạn một bảng những câu hỏi cũng như yêu cầu bạn cung cấp một số giấy tờ khác gồm

  Một loại giấy tờ tùy thân trong số những loại Facebook yêu cầu trong đường link bên dưới

  https://www.facebook.com/help/159096464162185?ref=cr

  Một bản cam đoan có công chứng và chữ ký của người có thẩm quyền, nội dung tờ khai phải có:

  - Mô tả mối quan hệ của bạn và Fanpage

  - Tên của (những) người hiện đang quản trị Fanpage

  - Mối quan hệ của những người kể trên đối với trang (nếu có)

  - Giải thích về yêu cầu của bạn

  - Những tài liệu có thể hỗ trợ bạn trong việc chứng minh mình là chủ của Fanpage. Hoặc những tài liệu giúp bạn lấy lại Fanpage

  - Tài khoản Facebook hoặc địa chỉ email (có liên kết với Facebook) mà bạn muốn sử dụng giữ quyền Admin của Fanpage khi Facebook phê duyệt

  - Xác nhận những gì bạn nói là sự thật dưới sự bảo hộ của pháp luật. Bạn sẽ chịu hành phạt nếu khai man

  Việc bạn cần làm là trả lời hết những câu hỏi trên rồi viết một tờ khai với những thông tin đó và đem đi công chứng. Sau đó bạn scan tờ giấy đó cùng giấy tờ tùy thân của bạn và gửi về cho Facebook

  Trong bảng câu hỏi và yêu cầu mà Facebook gửi cho bạn sẽ bao gồm ngày cố định mà bạn phải cung cấp hết những giấy tờ này cho Facebook. Nếu đến ngày mà bạn vẫn chưa đáp ứng yêu cầu thì đơn của bạn sẽ tự động bị hủy, bạn sẽ không lấy lại quyền quản trị Fanpage thành công

  Khi gỡ Fanpage khỏi Facebook Business

  Để lấy lại quyền quản trị Fanpage đối với trường hợp này, bạn truy cập đường link biểu mẫu bên trên, chọn Fanpage bị mất quyền quản trị và ghi nội dung hỗ trợ đại loại như

  “Tôi chưa thêm quyền quản trị viên vào Fanpage. Nhưng đã vô tình gỡ Fanpage khỏi trình quản lý doanh nghiệp Facebook Business. Làm ơn hãy cấp lại quyền quản trị viên Fanpage cho tài khoản Facebook này của tôi. Xin cảm ơn”

  Sau đó thì chờ đợi kết quả nhé

  Để tránh trường hợp này xảy ra lần nữa, trước khi tách Fanpage ra khỏi Trình quản lý doanh nghiệp, bạn cần thêm ít nhất một tài khoản Facebook nữa (ngoài Facebook quản lý Trình quản lý doanh nghiệp) vào quản trị Fanpage. Đề phòng trường hợp khi mất quyền quản trị, những tài khoản Facebook này sẽ giúp bạn khôi phục lại quyền quản trị Fanpage.

  Lời kết

  Trên đây là toàn bộ cách lấy lại quyền quản trị Fanpage khi bạn bị mất quyền. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lấy lại thành công quyền Admin của mình. Chúc bạn thành công!

  Ngoài ra, nếu bạn lo lắng Fanpage của mình sẽ bị mất, bị khóa hay bị cấm đăng bài về sau thì hãy để dịch vụ quản trị Fanpage Facebook của AZTECH giúp bạn quản lý và phát triển Fanpage một cách tốt nhất. Liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0903858.865 để được tư vấn và báo giá.

 2. hoangson153

  hoangson153 Top 9

  Gia nhập:
  20/3/18
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  1
  mình từng chơi dại bấm thử gỡ trang, đâu nghĩ đó là nút xóa page đâu, ai dè nó xóa thiệt :))))
 3. kimsangtang

  kimsangtang Top 9

  Gia nhập:
  7/3/16
  Bài viết:
  189
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Mình thị bị lừa mất quyền quản trị Group
 4. hoangcf

  hoangcf Top 9

  Gia nhập:
  4/11/15
  Bài viết:
  420
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  mình mất fanpage vì tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa, mấy fanpage không chạy quảng cáo thì có cũng chẳng làm được gì. đành phải lập cái page mới
 5. duyenvt

  duyenvt Top 9

  Gia nhập:
  14/8/18
  Bài viết:
  159
  Đã được thích:
  2
  Inbox mình gói tăng lượt like hay comment cho fan page với
 6. otakusama

  otakusama Top 9

  Gia nhập:
  29/5/18
  Bài viết:
  468
  Đã được thích:
  6
  bạn add zalo số 0903 858 865 để bên mình tiện tư vấn nha

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...