1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

4 bước phải làm để cải thiện thứ hạng sau khi được Google gỡ bỏ hình phạt

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi trannhanxd, 16/4/13.

Lượt xem: 4,599
 1. trannhanxd

  trannhanxd Top 7

  Gia nhập:
  20/12/12
  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  229
  Web:
  Con đường dẫn đến phục hồi hình phạt

  Một yếu tố quan trọng trong việc khôi phục một hình phạt là lời hứa tuân theo các nguyên tắc hướng dẫn Webmaster của Google. Google có một cái nhìn không tốt với những người phá vỡ lời hứa này.

  Sau khi bị phạt, bạn giống như một vùng đất bị chế độ quản chế bí mật. Tất cả các hành vi của bạn đều bị theo dõi. Nỗ lực tiếp thị của bạn cần phải phản ánh thực tế của năm 2013, không bao gồm bất kỳ SEO spam.

  Bước 1: Kiểm tra Foundation của bạn

  Đối với Seo, nền tảng bắt nguồn từ mã nguồn sạch. Một khi bạn đã có mã sạch, khi thực hiện kiểm toán trên trang web Seo, bạn sẽ tìm thấy một số lượng đáng ngạc nhiên các cơ hội để tối ưu hóa on-page.

  Bước 2: Panda - Proof trang web của bạn


  Trong những ngày trước khi Panda đến, bạn có thể có một trang web thực sự xấu, nhồi nhét từ khóa, tập trung vào các liên kết và xếp hạng số 1 cho bất kỳ từ khóa. Điều đó ít có khả năng vào ngày hôm nay, "nội dung là vua" khi thuật toán được thực thi.

  Các bước để chống Panda cho một trang web bao gồm

  - Loại bỏ các nội dung trùng lặp
  - Loại bỏ các nội dung chất lượng thấp
  - Nâng cao các trang nội dung kém chất lượng
  - Phát triển thường xuyên tính hữu ích, có liên quan, nội dung chất lượng cao.

  Bước 3: Xây dựng Author Rank (bỏ qua Google Suggest)

  Google Suggest là một tính năng hài hước. Nó còn khiến cho một sản phầm của Google bị ảnh hưởng. Ví dụ, lời đề nghị truy vấn "Google plus is..."
  [​IMG]

  Vấn đề là khi thấy điều này, họ có xu hướng bỏ qua Google+. Họ cho rằng nó chỉ là mạng xã hội nhàm chán mà không biết rằng sức mạnh của Google + nằm trong quyền tác giả

  Trong trường hợp bạn bỏ lỡ nó, authorship đã là một chủ đề nóng trong thời gian gần đây. Google là một bậc thầy trong việc lây lan FUD (sợ hãi, không chắc chắn, và nghi ngờ) và cung cấp các thông điệp khó hiểu.

  Chính vì thế, Eric Schmidt chủ tịch điều hành của Google đã nói
  "Trong kết quả tìm kiếm, thông tin gắn liền với hồ sơ được xác nhận trực tuyến được xếp hạng cao hơn so với nội dung không được xác minh như vậy, kết quả là hầu hết người dùng tự nhiên nhấp vào kết quả đầu tiên. Gía trị của những kết quả vô danh ở đằng sau, có thể là không thích hợp"

  Nó sẽ được công nhận là một thỏa thuận rất lớn. Nói cách khác, nếu bạn muốn xếp hạng, tốt hơn là bạn phải xác minh danh tính thông qua Google + authorship. Ẩn danh sẽ trở thành không thích hợp mới. Sự rõ ràng của thông điệp là cần thiết, suy nghĩ về nguồn gốc.

  Bước 4: Xây dựng liên kết

  Tôi thường nhớ đến một nhận xét từ năm 2006 về giá trị của một liên kết. Quan điểm của tôi vào thời điểm đó là có một vài liên kết chất lượng cao là quan trọng hơn xây dựng hàng ngàn các liên kết spam.

  Sau khi bị phạt, người ta phải tập trung vào sự phù hợp, editorially nhất định, liên kết. Nói cách khác, các liên kết không spam (không có quá nhiều comment blog, web 2.0 microsites, article directories,...). Một liên kết mà bản chất của nó được tạo ra bởi con người một cách tự nhiên là một liên kết có giá trị.

  Cơ hội thu hút liên kết Editorial

  Một số phương pháp tốt nhất để có được các liên kết Editorial có giá trị cao bao gồm

  Backlink của đối thủ cạnh tranh: Nói chung là bước đầu tiên trong bất kỳ chiến dịch xây dựng liên kết là phân tích cạnh tranh - xác định những khoảng trống trong hồ sơ liên kết của bạn so với đối thủ cạnh tranh. Đối thủ của bạn sẽ thay đổi theo thời gian và thay đổi theo từ khóa. Đây là một quá trình liên tục. Hồ sơ backlink của đối thủ cạnh tranh thường được làm đầy với spam, vì vậy điều quan trọng là phái đánh giá mỗi liên kết trước khi tiến hành tiếp cận chúng. Nhắm mục tiêu chỉ là cơ hội tốt nhất.

  Tài sản của đối thủ cạnh tranh: Có một số công cụ Seo trên thị trường cho phép người dùng tìm thấy những "top pages" trên trang web của đối thủ cạnh tranh. Nếu trang này có một số lượng lớn các liên kết đến từ các domains độc đáo, nó có thể giá trị nếu tạo ra một phiên bản tốt hơn trên trang web của bạn. Tiếp theo, thực hiện tiếp cận với những liên kết đến trang của đối thủ cạnh tranh và yêu cầu một liên kết đến trang của bạn.

  Tạo ra một trang tài nguyên hoặc liên kết: List các danh sách xây dựng liên kết là một ví dụ tuyệt vời của một trang tài nguyên. Không cần đổ mồ hôi để có một số lượng lớn các outbound liên kết. Trong nghiên cứu của chúng tôi, chúng tôi đã phát hiện ra mối quan hệ tương quan: càng nhiều liên kết external trên web, càng nhiều liên kết inbound, nó có xu hướng thu hút.

  Tạo ra một hướng dẫn: Các video hướng dẫn thực hiện đăng trên kênh Youtube của bạn. Nếu bạn có thể giải quyết một vấn đề hoặc trả lời các câu hỏi, sẽ thu hút các liên kết.

  Xây dựng một từ điển về thuật ngữ: Các thuật ngữ về Search Engine Marketing tại Seobook được định nghĩa và giải thích rất hữu ích. Nhiều công ty có thể xây dựng các từ điển thuật ngữ liên quan đến chuyên ngành trên trang web riêng của họ.

  Cho đi một công cụ miễn phí: chìa khóa ở đây là sự hữu ích. Những thứ như công cụ, ebook và những widgedts miễn phí có thể thu hút các liên kết nếu chúng cung cấp giá trị đích thực.

  Bài viết của khách: Tôi muốn đề cập đến một blog thực sự chứ không phải blog chỉ 'làm cho khách đăng bài". Tránh xa
  - Blog mà các nội dung đều tạo ra bởi một "khách"
  - Blog cho phép các liên kết không tự nhiên trong nội dung
  - Trả tiền để có bài viết đăng trên blog, không biên tập, phê duyệt bài viết
  - Blog không có bản sắc riêng

  Làm cho các trang web trở nên tốt hơn: Làm sạch các liên kết hỏng, đảm bảo trang web đáng tin cậy để mọi người muốn liên kết với bạn

  Đóng góp cho xã hội
  : Cung cấp một học bổng chẳng hạn. Trang web CustomMade.com đã cung cấp một học bổng và họ thu được 213 backlink, bao gồm 45.Edu và học bổng 1000$ này đã giúp họ tăng thu nhập rất nhiều lần.

  Takeaways

  Bạn sẽ có được một cơ hội để phục hồi từ một hình phạt hướng dẫn sử dụng. Nếu bị phạt lần thứ hai, nó sẽ trở nên khó khăn theo cấp số nhân để phục hồi. Vì vậy, bạn cần làm theo các nguyên tắc Webmaster của Google.

  Từ khi Panda được giới thiệu, bước đầu tiên trong bất kỳ chiến dịch tiếp thị là đảm bảo rằng kiến trúc trang web của bạn có nội dung duy nhất và giá trị. Theo đó với quyền tác giả để xây dựng author rank. Cuối cùng, thực hiện một chương trình xây dựng liên kết mà tập trung vào các liên kết có liên quan và editorially được phê duyệt.

  Nguồn: searchenginewatch
  Lược dịch: Hà Nguyễn - chuanweb.vn
  Vui lòng để nguồn: thegioiseo.com khi chia sẻ lại bài viết này

  antoinedufournguyenhoang388 thích bài này.
 2. nguyenhoang388

  nguyenhoang388 Top 9

  Gia nhập:
  16/4/13
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  2
  Làm seo kỵ nhất là bị phạt, nếu bị phạt thì khó lên lắm. Nhất là sanbox thì khốn nạn luôn. Chứ chưa nói đến cạnh tranh top. Mình thì ưu tiến tránh hơn, nếu mà tự dưng mất top gửi lên google xem xét là xong. còn nếu không được thì làm web khác chứ ngồi mà gỡ hình phạt thì lâu hơn là làm web mới
  Last edited: 16/4/13
 3. prochefs1111

  prochefs1111 Top 9

  Gia nhập:
  13/3/13
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hà Nội
  mình mà bị phạt có khi làm site mới cho nhanh :(
 4. sim3gviettel.net

  sim3gviettel.net Top 9

  Gia nhập:
  11/7/12
  Bài viết:
  231
  Đã được thích:
  18
  Web:
  Đánh dấu bài này cái, biết đâu sau này site mình dính chưởng.
 5. vierild

  vierild Seo Newbie

  Gia nhập:
  14/1/13
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Web:
  mình cũng mới bị phạt, giờ phải seo lại nản quá
 6. manhvan

  manhvan Top 9

  Gia nhập:
  13/3/13
  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Thank bác đã chia sẻ, nhưng anh thấy nếu đã bị phạt thì khả năng lên của trang Web thấy rất khó khăn
 7. confession

  confession Top 9

  Gia nhập:
  13/3/13
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  2
  Ngày trc mình cũng bị phát nhưng sau khi hết thời hạn phạt làm mãi nó vẫn tăng chậm lắm k như trc...lắm lúc cũng nản nhưng vẫn cố gắng :(
 8. dragonball700

  dragonball700 Top 9

  Gia nhập:
  23/7/12
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  3
  mong là không bao giờ làm các bước đó...... hihi
 9. doquangvinhlc

  doquangvinhlc Top 9

  Gia nhập:
  7/11/11
  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  11
  Ở Việt Nam mình thương hiệu chưa thực sự quan trọng, nhưng nếu một khi thương hiệu đã nổi tiếng rồi thì ko làm thế được bạn à.
 10. AncotiDotCom

  AncotiDotCom Top 9

  Gia nhập:
  22/3/13
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  3
  1 site của mình dính sandbox rồi, khoảng bao nhiêu lâu thì được thả vậy các bác? :mad:)
 11. dienmaybinhminh

  dienmaybinhminh Seo Newbie

  Gia nhập:
  4/4/13
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  thương hiệu là cả đời phải tìm mọi cách để gỡ bó những gì google cho là spam nhưng từ lần sau phải chừa đi vào đường mòn mà phải đi từng bước mà lên chứa như đợt vừa rồi điên khùng với google
 12. traiphokhe

  traiphokhe Seo Newbie

  Gia nhập:
  1/4/13
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  mình không spam không nhồi nhét key chắc không sợ lắm về vấn đề này! nhưng vẫn đánh dâu bài biết đâu một ngày nào đó phải sử dụng đến. Tkans chủ top nha
 13. nobita2013

  nobita2013 Seo Newbie

  Gia nhập:
  16/4/13
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  thử sải cái xem thế nào
 14. khucxuantruong

  khucxuantruong Top 9

  Gia nhập:
  31/8/12
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Mình vẫn chưa biết dùng công cụ nào có thể check được một website có bị sanbox, panda, peguine hay ko? bác nào biết chỉ giúp em nhé! Mong đc mời bác nào buổi cafe để đc nghe chỉ giáo
 15. memzoomvn

  memzoomvn Banned

  Gia nhập:
  30/6/11
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Kinh nghiệm của mình là đừng hùng học lao vào đặt back link kể cả site chất lượng hay không chất lượng, nếu không đi một lần nữa sẽ không thể quay trở lại
  Như từ thiet ke logo của mình bị phát đầu 2 tháng quay lại được đấu trường, dính lần 2 bay lơ lửng 6 tháng sau mới quay lại như bây giờ. Nên đó là một điều các bạn cũng nên chú ý . Đó là ý kiến của bản thân mình
 16. tuannd1606

  tuannd1606 Top 9

  Gia nhập:
  13/5/12
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Nếu bị sandbox thì chỉ có nước ngồi chơi vài ba tháng chờ google nhả ra. chỉnh sửa lại website, backlink rồi seo tiếp. từ khóa của mình cũng bị nhưng khi được gg thả ra thì seo lên cũng nhanh mà.giờ lại trên top.
 17. anhnghi

  anhnghi Top 9

  Gia nhập:
  20/3/13
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  7
  Web:
  Đối thủ của mình chỉ có hơn 300 backlink mà tất cả các từ khóa đều lên top. Trang mình hơn 1M backlink mà vẫn ko lên được
 18. 2dbrand

  2dbrand Top 9

  Gia nhập:
  15/3/12
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  23
  Mình có kinh nghiệm 2 lần rồi. Mình làm rất đơn giản thôi :). Cập nhật nội dung mới thường xuyên và chia sẻ nó lên MXH, thu hút traffic vào các bài viết đó. Cứ để vậy khoảng 1 tuần - 2 tuần - cùng lắm là 4 tuần là google nó gỡ bỏ hình phạt thôi mà :)
 19. anhhungrom_pro

  anhhungrom_pro Top 9

  Gia nhập:
  13/4/13
  Bài viết:
  211
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Một lần bị ngồi sandbox mà nhớ mãi. Học hỏi kinh nghiệm của các tiền bối rồi dần dần cũng vỡ ra. Đúng là mới bước chân vào nghề!
 20. palletmynghe

  palletmynghe Top 9

  Gia nhập:
  20/4/13
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  2
  của ơn bài viết của bác, thật sự hay và ý nghĩa vs người mới như em

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...