1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

4 bước để tạo thương hiệu cho một công ty khởi nghiệp

Thảo luận trong 'Khởi nghiệp - Startup' bắt đầu bởi Thai Linh, 7/11/14.

Lượt xem: 656
 1. Thai Linh

  Thai Linh Seo Newbie

  Gia nhập:
  7/11/14
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Để thiết kế thương hiệu, việc lựa chọn các yếu tố phải được quyết định dựa trên việc khách hàng của bạn là ai, và những khách hàng của bạn quan tâm về vấn đề gì?

  Sau đây là 4 bước để thiết kế một thương hiệu hướng đến con người, hướng đến khách hàng của bạn ( tham khảo qua Megan Colgan tại Startupbootcamp Istanbul). Dựa trên 10 năm nghiên cứu khoảng 50,000 thương hiệu lớn bé, các thương hiệu thành công nhất có những đặc điểm chung nhất định, tóm tắt lại 5 điều căn bản về giá trị con người là:
  • Khơi gợi niềm vui
  • Tạo sự kết nối
  • Tạo cảm hứng
  • Khơi niềm tự hào
  • Có ảnh hưởng tới cộng đồng
  Một thương hiệu không chỉ là chọn công cụ để quảng cáo, mà là sự trải nghiệm của khách hàng, sự thấu hiểu của bạn đối với khách hàng và giá trị công ty mang lại cho khách hàng là gì. Vậy nên đừng bắt đầu bằng việc tìm kiếm các quảng cáo facebook, hay Google adwords, hay thiết kế logo, nghĩ câu slogan, tạo viral video… Hãy bắt đầu bằng việc hiểu được "ai? "và "tại sao?"

  Bước 1: Hãy trả lời được câu hỏi: bạn muốn ai làm cái gì? Không phải là trả lời chung chung: tôi muốn ai cần ăn kẹo thì mua kẹo, mà phải cụ thể.

  Bước 2: Tìm hiểu và nghiên cứu chính xác cụ thể nhu cầu và giá trị khách hàng của bạn rồi trả lời cho câu hỏi trên. Ví dụ: tôi muốn sinh viênmua smartphone cũ online.

  Bước 3: Xây dựng thương hiệu qua hình ảnh, giọng nói, và mang lại giá trị cho khách hàng bằng cách khơi gợi cảm xúc, thực hiện lời hứa, giữ gìn và duy trì mối quan hệ cũng như phong độ của mình. Tạo dựng hình ảnh làm sao cho đúng với giá trị, mục tiêu mà bạn hướng tới.

  Bước 4: Bộ nhận diện thương hiệu cũng như bộ mặt của công ty, phải được chọn lựa một cách cẩn thận màu săc, phong cách cho đúng với tính chất của công ty. Một công ty luật không thể mang phong cách thiết kế đáng yêu, sắc màu cũng như hàng đồ chơi trẻ em thì không thế mang màu sắc và phong cách nghiêm túc, lạnh lùng. Việc thiết dễ dàng hơn với các công cụ thiết kế trực tuyến, dễ sử dụng, sản phẩm chuyên nghiệp mà giá thành lại rẻ.

  Tôi hy vọng bài viết này có ích cho bạn. Chúc bạn may mắn !


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...