1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

4 bước để có thể seo được từ khóa khó

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi nguyentruong17, 15/7/15.

Lượt xem: 1,544
 1. nguyentruong17

  nguyentruong17 Seo bố láo

  Gia nhập:
  4/8/14
  Bài viết:
  505
  Đã được thích:
  59
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Thấy bài viết này khá hay và đầy đủ về cách seo từ khóa khó lên top của google rất chi tiết và chuẩn cho anh em tiện theo dõi. Bài viết được viết bởi seoantoan.com nhé các bác
  Hãy lưu ý là 4 yếu tố này tuy được liệt kê riêng rẽ nhưng thực chất chúng có quan hệ qua lại ảnh hưởng mật thiết với nhau. Tôi sẽ nói kỹ hơn một chút về 4 yếu tố này để trang bị cho các bạn những kiến thức nền tảng trước khi chúng ta giải quyết câu hỏi ” làm như thế nào?”.

  1. Content

  Điểm quan trọng cuả content khi làm SEO đó là tính Unique, phù hợp insight tìm kiếm cuả người dùng và viết thật hay, chất lượng

  2. Traffic

  Traffic nên đa dạng từ nhiều nguồn, nhiều IP và nên lưu ý kéo traffic từ mạng xã hội sẽ rất có ích cho SEO. Hãy lưu ý traffic rất quan trọng, nhưng quan trọng hơn là mỗi lượt ghé thăm trang web cuả bạn người dùng tương tác trên website như thế nào. Bạn hiểu ý tôi không?

  3. Onpage

  Để nói về Onpage thì vô cùng khó, cần phân tích những case website cụ thể để xử lý vấn đề onpage cuả bạn. Tuy nhiên, thời buổi hiện nay thì code web đa phần được thiết kế khá chuẩn SEO rồi, cuộc chiến onpage cuả bạn sẽ nằm ở những kỹ thuật SEO onpage nâng cao mà ít khi được tiết lộ. Nhưng bạn yên tâm đi, trong bài viết này tôi sẽ trang bị cho bạn kiến thức onpage đủ dùng để SEO những từ khóa khó rồi.

  4. Backlink

  Đây cũng là một khâu hơn thua rất quyết liệt. Backlink thì tất nhiên chất lượng hơn số lượng rồi nhưng trong một chiến dịch SEO khó thì chất lượng thôi chưa đủ. Bạn biết đấy, nhiều người tài mà gặp 1 lãnh đạo tồi thì cũng chỉ vét nồi ăn cháy mà thôi.

  Tạm sơ cua như vậy, bây giờ tôi sẽ nêu ra quy trình làm SEO từ khóa khó lên TOP Google như thế nào để các bạn tham khảo nhé! Lưu ý đây là quy trình viết theo phong cách đường phố khá ngẫu hứng nên sẽ nói tới một số điểm chính, chưa đề cập toàn diện được nhưng yên tâm là giá trị THỰC HÀNH rất cao.

  Tôi sẽ ví dụ với từ khóa ”Khánh Vĩnh” chẳng hạn ( miễn hỏi tại sao, đây là từ khóa siêu khó đấy ạ ^^).

  1. Chọn landing page

  Ok, khâu này rất quan trọng nhé. Bạn sẽ phải chọn kỹ landing page để SEO từ khóa khó cuả mình, ở đây thì vấn đề quan trọng là insight người dùng còn vấn đề trang chủ, chuyên mục, page hay post là vấn đề onpage và liên quan đến việc điều hướng sức mạnh tôi nghĩ bạn cũng tự trả lời được rồi. Insight thực ra cũng đơn giản, ví dụ người dùng search ”ảnh đẹp” thì họ muốn xem landing page hình ảnh, search ”quảng cáo” là muốn thấy video ( Vì thế trên SERPs video cuả Youtube được hiển thị rất bá đạo).

  Nói sơ qua như vậy, còn đa phần các bạn sẽ làm SEO trên website với các landing page quen thuộc vì thế mình xin tạm dừng ở đây.

  2. Onpage landing page và điều hướng sức mạnh

  Tuỳ độ khó từ khóa và quá trình phân tích đối thủ cuả bạn, landing page cuả bạn sẽ cần một số lượng bài viết bổ trợ cụ thể. Các bài viết sẽ dẫn link đến landing page cần SEO. Nội dung bài viết bổ trợ cần được tối ưu theo các từ khóa càng liên quan tới từ khóa chính càng tốt.

  Ví dụ với từ khóa ”Khánh Vĩnh” kia, mình sẽ viết khoảng 20 bài với nội dung kiểu như :” Tại sao Khánh Vĩnh thích SEO”, ”Khánh Vĩnh đẹp trai là có tội với ai”,…. và đặt link với anchor text từ khóa về landing page cần SEO.

  3. Xây dựng backlink

  Đây là khâu nhiều bạn vướng mắc, các bạn chú ý nhé.

  Mình sẽ xây dựng backlink cho 20 bài viết bổ trợ kia, nếu chúng lên TOP và có traffic và tương tác thì càng tốt.

  Tiếp đó sẽ xây dựng backlink cho landing page. Landing page sẽ xây dựng backlink chất lượng, sau đó có thể làm link diễn đàn bình thường về các link đó hoặc dùng tools VFP hoặc masseo bắn link về.

  4. Kéo Traffic

  Mình khuyến nghị bạn nên dùng mạng xã hội để kéo traffic miễn phí, thêm nưã có thể chạy ads để tăng traffic sạch và chất lượng.

  Thôi tạm dừng quy trình làm SEO từ khóa khó về mặt kỹ thuật lại, những vấn đề kỹ thuật tôi nêu ra có thể bạn đã biết rồi nhưng quan trọng là có Tin tưởng và thực hiện bằng quyết tâm cao độ không thôi.

  Cái quan trọng hơn tôi muốn gửi gắm trong bài viết ”Cách làm SEO từ khóa khó lên TOP Google như thế nào? ” này là TƯ DUY CHIẾN LƯỢC như phần sau đây:

  Hãy xem xét kỹ đối thủ cuả mình, với những bạn đọc bài viết này đối thủ cuả bạn đa phần không mạnh toàn diện đâu. Ví dụ gần đây có một website nội thất nhờ tôi tư vấn. Website đó trước đây đứng TOP cao rất nhiều từ khóa HOT ngành nội thất nhưng giờ đây ” làm link nhiều” mà thứ hạng lại lẹt đẹt TOP 5,6.

  Bạn có ý tưởng gì cho website này không? Chẳng cần nghĩ đâu xa cả, cứ bám vào ”tứ trụ” ở trên mà suy xét. Qua phân tích website thì tôi thấy bên đó nội dung tốt, backlink hơn 1 triệu cũng khá chất lượng, vệ tinh có nhưng cấu trúc Onpage gặp nhiều vấn đề có thể làm tốt hơn được, khâu traffic nưã.

  Ý tôi là khi gặp đối thủ cứng bạn đừng đi theo những lối mòn từ duy, nội dung và backlink bên công ty nội thất đó làm rất tốt nhưng đối thủ cũng tốt không kém. Chúng ta nên làm toàn diện các khâu trong tứ trụ nhưng phải có 1 khâu làm vượt trội. Nhiều khi thấy mọi người ào ào chạy theo content thì bạn lại đổi hướng content vưà đủ nhưng ào ào về backlink hoặc traffic lại có hiệu quả bất ngờ.

  Mọi thứ đều có điểm vàng tương đối cuả nó, đến số lượng nào đó làm tiếp với cường độ cao cũng không hiệu quả. Vấn đề bạn phải biết website cuả mình đến điểm vàng nào chưa để có chiến lược SEO hợp lý.
  Nguồn: Seoantoan.com

  quynhtrangbaby9x thích bài này.
 2. princelonely

  princelonely Top 9

  Gia nhập:
  10/5/13
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Thủ thớt cho mình hỏi cái này : "Ví dụ với từ khóa ”Khánh Vĩnh” kia, mình sẽ viết khoảng 20 bài với nội dung kiểu như :” Tại sao Khánh Vĩnh thích SEO”, ”Khánh Vĩnh đẹp trai là có tội với ai”,…. và đặt link với anchor text từ khóa về landing page cần SEO." Cái này như mình hiểu là đặt link với anchor text từ khóa của bác là đặt link với từ khóa dài liên quan về landing page hay đặt với những key khó của landing page đó vậy?
 3. chuoitieu

  chuoitieu Top 9

  Gia nhập:
  7/7/15
  Bài viết:
  172
  Đã được thích:
  3
  Web:
  liệu hiệu quả lắm không, mình mới vào nghề đang học hỏi thêm kinh nghiệm để chinh chiến
 4. nguyentruong17

  nguyentruong17 Seo bố láo

  Gia nhập:
  4/8/14
  Bài viết:
  505
  Đã được thích:
  59
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trong bài viết đó sẽ đặt anchor cho từ khóa khó về landing page là chủ yếu bạn ạ. Nhưng cũng nên phân bổ hợp lý từ khóa để đa dạng anchor tránh tình trạng như topic này
  Lưu ý nhé
  princelonely thích bài này.
 5. dongthanhhoangvu

  dongthanhhoangvu Top 9

  Gia nhập:
  25/3/15
  Bài viết:
  263
  Đã được thích:
  10
  "Mọi thứ đều có điểm vàng tương đối cuả nó, đến số lượng nào đó làm tiếp với cường độ cao cũng không hiệu quả. Vấn đề bạn phải biết website cuả mình đến điểm vàng nào chưa để có chiến lược SEO hợp lý" câu này hay quá nhưng xác định được cũng khó đòi hỏi phải có kinh nghiệm nhiều
 6. princelonely

  princelonely Top 9

  Gia nhập:
  10/5/13
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Mình hỏi thêm ý nữa. Trước giờ mình vẫn viết content liên quan như bác nói. Nhưng đều làm link về landing page luôn không chú trọng đến làm link cho các bài viết liên quan. Như vậy có được không bác?
 7. nguyentruong17

  nguyentruong17 Seo bố láo

  Gia nhập:
  4/8/14
  Bài viết:
  505
  Đã được thích:
  59
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Không nên đâu. Nếu làm onpage thì bạn nên để đa dạng landing page ra nhé. Như vậy thì tốt cho toàn site và sẽ tác động ngược lại cho cái landing page chính.
  Ví dụ như làm từ khóa về mất ngủ nhé. Mình seo cái từ mất ngủ đó. Nhưng mất ngủ mạn, nguyên nhân mất ngủ,.. mình lại làm landing khác. Trong các landing đó có trỏ về landing chính cần. Đấy là cách mình làm thôi
 8. vuongdinhvan

  vuongdinhvan Top 8

  Gia nhập:
  15/1/14
  Bài viết:
  669
  Đã được thích:
  30
  SEO từ khóa dễ hay trung bình cũng vẫn cần 4 bước, 4 yếu tố trên mà bác ơi
 9. quynhtrangbaby9x

  quynhtrangbaby9x Top 9

  Gia nhập:
  2/12/14
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  11
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Web:
  Đọc xong mà rấy thấm bạn ak. cảm ơn đã chia sẻ.
 10. namhoang222

  namhoang222 Top 9

  Gia nhập:
  29/5/15
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  5
  Web:
  thớt giật tít à: 4 bước để có thể seo được từ khóa khó (từ khóa thì khó hay dễ) thì cũng xài qua 4 bước trên mà thớt, :eek::eek::eek::eek::eek:
 11. traihalinh

  traihalinh Top 7

  Gia nhập:
  7/5/13
  Bài viết:
  1,036
  Đã được thích:
  87
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Từ khóa khó thì có thể mua thêm backlink để lên hoặc seo theo kiểu hệ thống nữa
 12. cangbecangto

  cangbecangto Top 10

  Gia nhập:
  23/7/15
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Để seo được từ khóa khó thế này có phải là quá ít không bác! Em thấy seo các từ khóa có độ cạnh tranh thấy cũng đã là khó lắm rồi, huống chi
 13. boychung2000

  boychung2000 Top 9

  Gia nhập:
  26/10/14
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  3
  Việc làm theo các bước trên hoàn toàn đúng, nhưng với từ khóa khó mà không kiên trì thì không seo được. Nếu làm thêm được các web vệ tinh thì càng tốt.
 14. thang5link

  thang5link Top 9

  Gia nhập:
  27/7/15
  Bài viết:
  299
  Đã được thích:
  11
  Web:
  em cũng đang SEO cho 2 từ khóa khó mong rằng sau bài chia sẻ này sẽ rút ra được nhiều kiến thức cho bản thân hơn
 15. trieugiatai

  trieugiatai Top 8

  Gia nhập:
  5/4/15
  Bài viết:
  599
  Đã được thích:
  52
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Khánh Vĩnh nghe lạ vậy mà thuộc nhóm từ khóa siêu khó à :D,
  cảm ơn bạn nhé
 16. tranvantho

  tranvantho Top 9

  Gia nhập:
  30/7/15
  Bài viết:
  172
  Đã được thích:
  8
  Web:
  seo theo quy trình seo từ khóa lên top vững hơn còn seo , mình cũng mới vào nghề seo cũng rút ra nhiều điều từ các ý trên
 17. vaytieudung

  vaytieudung Top 9

  Gia nhập:
  31/7/15
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  3
  em cũng đang seo 1 số từ khóa khó thử áp dụng theo 4 bước của bác xem sao nhỉ
 18. Weescape

  Weescape Top 9

  Gia nhập:
  28/4/15
  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  8
  Web:
  Từ khóa của em thì cũng không khó lắm nhưng mà cũng chưa thấy ontop được. Do lười làm quá mà :)
 19. Maidhtmhn

  Maidhtmhn Top 9

  Gia nhập:
  23/7/15
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  2
  Web:
  từ khóa dễ thì cũng cần làm tốt 4 bước này mà bác :D
 20. kokoat0111

  kokoat0111 Top 8

  Gia nhập:
  10/6/15
  Bài viết:
  239
  Đã được thích:
  49
  theo mình thì từ khóa dễ hoặc trung bình không cần traffic lắm, có thì tốt không có cũng chẳng sao :)

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...