1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

3 lý do nên chọn từ khóa dài để seo

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi chienh2nd, 8/5/14.

Lượt xem: 1,009
 1. chienh2nd

  chienh2nd Top 10

  Gia nhập:
  6/5/14
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  5
  Seo là một phần rất quan trọng trong chiến lược quảng bá web hiện nay. Sau khi bạn thiết kế website điều quan trọng bạn phải Seo website như thế nào cho hiệu quả. Nếu bạn đã tìm thấy một thủ thuât, một mẹo hay một kỹ thuật nào đó và thu được một lượng khách lớn về website của bạn. Khi đó, nghĩa là bạn đã nắm được rất nhiều các thủ thuật trong SEO.

  Seo là viết tắt của Search Engine Optimizing, là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nó liên quan đến một quá trình cải thiện tầm nhìn và sự nổi bật của trang web trong công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo và Bing.

  - Quá trình hiển thị website lên kết quả tìm kiếm, bắt đầu từ một từ khóa khi bạn gõ vào thanh công cụ tìm kiếm. Việc bạn cần làm là tối ưu hóa nội dung như thế nào để phù hợp với từ khóa đó, và khi tìm kiếm nó được xếp hạng trong trang đầu tìm kiếm của Google hay không đó là điều mà bạn và tôi cần phải làm.
  - Nói chung các từ khóa mà quá ngắn chỉ có một từ hoặc hai từ là Seo vô cùng khó khăn khi cạnh tranh để được xếp hạng, hoặc một website được thành lập từ rất lâu, nó cũng gây trở ngại cho các website mới sau khi cạnh tranh để có thứ hạng cao. Vì vậy, việc sử dụng các từ khóa dài, được coi là một kỹ thuật Seo khả thi để website của bạn không phải cạnh tranh nhiều với các site khác mà vẫn dễ dàng xuất hiện hàng đầu trong các công cụ tìm kiếm. Và từ đó bạn sẽ thu hút được nhiều lượt truy cập đến site của bạn nhiều hơn, mà khả năng cạnh tranh là ít hơn.
  - Từ khóa dài là một cụm từ khóa nhiều hơn hai từ trở lên, nó không giống các từ khóa chung chung, và nó ít sự cạnh tranh và thu hút lưu lượng truy cập cũng ít hơn. Tuy nhiên, từ khóa dài có thể mang lại một lượng người truy cập chất lượng bởi không phải ai cũng tìm kiếm từ khóa ngắn, mà họ sẽ tìm với từ khóa dài và nó mang lại một nội dung chính xác với thông tin của người tìm kiếm hơn.
  - Hầu hết mọi người khi làm Seo thường áp dụng các kỹ thuật Seo, mà không chịu tìm hiểu và nghiên cứu nên đã vô tình biến site của mình thành webspam. Vì vậy, Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất đã phát hành thuật toán Panda Update và Google Penguin nhằm đánh tụt hạng của website với những người sử dụng kỹ thuật SEO mũ đen. Ví dụ như việc nhồi nhét từ khóa, tạo nội dung trùng lặp, hoặc sử dụng các đường Link spam.
  - Để có được thứ hạng cao trên Google là việc không hề đơn giản, nhưng không phải là bạn không thể làm được điều đó, bằng cách bạn nên sử dụng các từ khóa đuôi dài để thu hút được một lượng khách về site của bạn. Sau đây là 3 lý do cơ bản tại sao chúng tôi khuyên bạn nên chọn từ khóa để Seo?
  1. Chọn từ khóa Seo phải dài
  Trước khi bạn viết một bài mới, hay tạo ra một tác phẩm của mình. Thì một việc rất quan trọng với bạn là cần phải chọn các cụm từ khóa. Quá trình này để xác định khả năng hiển thị website của bạn trong công cụ tìm kiếm. Bạn nên chọn các từ khóa ít sự cạnh tranh, nhưng mỗi tháng bạn thống kê vẫn có một lượng tìm kiếm từ khắp mọi nơi. Công cụ tốt nhất và miễn phí để đánh giá từ khóa là Google Adword. Công cụ này sẽ giúp ích được việc bạn lựa chọn từ khóa như thế nào là phù hợp nhất, hiệu quả nhất.
  Tôi lấy ví dụ cụm từ khóa “thiết kế web” có trên 450.000 tìm kiếm toàn cầu hàng tháng. Số lượt cạnh tranh hiển thị trên Google là 55.400.000. Trong khi đó từ khóa “thiết kế web tại hà nội” cho thấy rất ít lượt tìm kiếm toàn cầu hàng tháng là 480. Số lượt cạnh tranh hiển trị Google là 6.260.000 kết quả. Vậy theo bạn bạn chọn từ khóa " thiết kế web" hay "thiết kế web tại hà nội" để seo? Đọc đến đây chắc bạn cũng đã có cho mình một câu trả lời rồi.
  Như vậy ta đã thấy các từ khóa đuôi dài có xu hướng dễ dàng Seo và xếp hạng hơn so với cụm từ khóa chung chung. Điều đó cũng có nghĩa là nó sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm mới nhằm mục tiêu xếp hạng trên trang đầu tiên của Google, nếu như bạn định chọn từ khóa “ thiết kế web” để Seo.
  Nhìn chung, bạn nên chọn những từ khóa mà sự cạnh tranh ít thì website của bạn càng có nhiều cơ hội xếp hạng trên trang đầu của công cụ tìm kiếm Google.
  2. Vị trí của từ khóa
  - Việc đặt các từ khóa dài của bạn cho website đóng một vai trò không thể thiếu trong việc xác định sự nổi bật của website trong công cụ tìm kiếm. Nếu như từ khóa của bạn không liên quan đến nội dung của bài viết, thì dù bạn có đặt ở đâu cũng đều bị thất bại, hay bị Google từ chối. Ví dụ trang về dịch vụ áo cưới nhưng từ khóa bạn đặt là về đồ gia dụng như thế bạn sẽ mất điểm ngay với Google.
  - Các vị trí đặt từ khóa cần phải chú ý đến là các thẻ tiêu đề, thẻ mô tả, phân nhóm thẻ, địa chỉa trang, liên kết, anchor text. Và điều chú ý là tránh lỗi 404 xảy ra với trang website của bạn.
  3. Xây dựng Link chất lượng và có Back Link trở lại
  - Một trong những cách hiệu quả nhất để các công cụ tìm kiếm đưa vào để đánh giá cũng như xếp hạng cho website, hoặc những website có được vị trí đứng trong top 10 kết quả tìm kiếm là bởi chúng có một lượng đáng kể các trang liên kết đến nội dung của website đó. Và điều đó cũng có nghĩa là khi website của bạn đã kéo được một lượng người đọc tin tưởng và cung cấp những thông tin phù hợp với người tìm kiếm thì sẽ có rất nhiều các site khác đặt liên kết với site của bạn.
  - Bạn có thể hình dung nó giống như trong một công ty, số lượng bình chọn một trưởng phòng kinh doanh nào đó được xác định dựa trên số người bỏ phiếu và tin tưởng họ thì họ chiến thắng.
  - Trước tiên, bạn phải viết nội dung có giá trị và hấp dẫn, thuyết phục người đọc, và cuối cùng là có được backlinks từ các nguồn chất lượng khác, cũng có thể là các blog khác thích hợp với bạn.
  - Ví dụ, tôi có ý định để có được thứ hạng cao của từ khóa “thiết kế web mua chung". Thì việc tôi phải là tiếp theo là chuẩn bị một bài viết và viết trên một blog về thiết kế web mua chung hay dịch vụ thiết kế website về mua chung. Và trong các diễn đàn, tôi sẽ đặt các từ khóa với link liên kết đến site hoặc blog các nhân của tôi. Bên cạnh việc tôi nhận được một kết quả về xếp hạng, thì tôi còn nhận được từ chiến lược này là số lượng truy cập cao, tầm nhìn, và tiếp xúc với khán giản tốt hơn.
  Kết luận
  Như vậy, với 3 lý do trên bạn đã hiểu tại sao việc sử dụng các từ khóa đuôi dài là một lựa chọn rất tiềm năng và có lợi cho bạn trong quá trình làm Seo. Nếu bạn muốn có được một lưu lượng truy cập đến site của bạn và một kết quả cao của sự xếp hạng trong công cụ tìm kiếm thì hãy đọc và nghiên cứu những lý do mà tôi đưa ra có hợp lý hay không và hiệu quả ra sao thì bạn phải thực hành mới biết.
  Chúc các bạn thành công trong việc làm Seo hiệu quả!
  Theo nguồn:phongcachmoi.vn​

 2. vuongdinhvan

  vuongdinhvan Top 8

  Gia nhập:
  15/1/14
  Bài viết:
  669
  Đã được thích:
  30
  chọn từ khóa dài thì SEO cũng dễ tỉ lệ chuyển cao == >> tỉ lệ ROI lớn
 3. chutichht

  chutichht Top 9

  Gia nhập:
  13/4/12
  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  15
  Web:
  từ khóa dài được cái ít cạnh tranh thôi chứ lượng visit qua rất thấp
 4. quangstar

  quangstar Top 9

  Gia nhập:
  2/10/12
  Bài viết:
  173
  Đã được thích:
  18
  Web:
  Mình toàn chọn từ khóa dài
 5. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  790
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Có 3 lý do để chọn từ khóa dài thì cũng có 4 lý do không chọn từ khóa dài để seo.

  1/ Nếu seo từ khóa dài ta không thể nào khá lên được và kg thể biết trình seo của mình ở level nào vì cứ tìm kiếm từ khóa dễ để seo thì khi đụng nhầm cao thủ bị đứng hình.
  2/ Seo từ khóa dài đi link rất là vãi, nhất là các forum hạn chế ký tự ở link chữ ký.
  3/ Tỷ lệ tiềm kiếm từ khóa dài luôn ít hơn từ khóa ngắn, tỷ lệ traffic cũng ít hơn vì ví dụ '' thiet ke web'' vẫn luôn có nhiều traffic hơn là ''thiet ke web gia re''
  4/ Từ khóa dài không thể hổ trợ ngữ cảnh, tổng thể nội dụng cho một website khi cốt lõi nội dung của website đó nó là từ khóa ngăn ví dụ như ''thiet ke web'' . Còn từ khóa dài chỉ hướng đến một khái niệm đã xác đinh tức nó là vấn đề đơn lẽ
 6. banchanto

  banchanto Top 9

  Gia nhập:
  5/6/12
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  11
  Mình thấy seo từ khóa dài dễ hơn và bền vững hơn, rồi sau khi từ khóa dài đã lên top tiến hành seo từ khóa ngắn cảm thấy dễ dàng hơn, tuy nhiên sẽ phải mất nhiều thời gian để tiến đến top cho từ khóa ngắn.
 7. trandaiphat

  trandaiphat Top 9

  Gia nhập:
  22/4/14
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Điều đó là tất nhiên, từ khóa dài mà ít cạnh tranh thì sẽ lên top nhanh, nhưng dài vừa vừa thôi
 8. xuantraum

  xuantraum Top 9

  Gia nhập:
  9/5/14
  Bài viết:
  189
  Đã được thích:
  9
  Web:
  mới làm SEO ai cũng phải làm từ khóa dài điều này hầu các SEOer đều biết mà.
 9. shadow122

  shadow122 Seo Newbie

  Gia nhập:
  21/4/14
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Do từ khóa dài dễ SEO hơn thôi , cả ít người cạnh tranh , mới làm thì không thấy nản , chứ làm luôn mấy từ khóa ngắn , lượt tìm kiếm nhiều với độ cạnh tranh cao thì chắc là nản chỉ trong có 1 2 tháng làm thôi
 10. nhadepktv

  nhadepktv Seo Newbie

  Gia nhập:
  13/5/14
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Seo từ khóa dài thì từ khóa ngắn cũng lên
 11. vinhban

  vinhban Seo Newbie

  Gia nhập:
  18/4/14
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Khi bắt đầu vào SEO thì đương nhiên là seo từ khóa dài, nhưng đích đến cung là từ khóa ngắn
 12. goodweb

  goodweb Top 9

  Gia nhập:
  21/4/14
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  7
  mình thì cứ seo từ khóa dài chứa từ khóa ngắn , xong chiến từ khóa ngắn dễ dàng hơn, coi như là 1 công đôi việc :D
 13. vinhban

  vinhban Seo Newbie

  Gia nhập:
  18/4/14
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  nhưng bạn cũng phải xác định từ khóa ngắn trước khi đi làm từ khóa dài, giống như bật thang vậy, điển cuối của mình là tới đâu
 14. huynam5x5x

  huynam5x5x Top 9

  Gia nhập:
  19/2/14
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  1
  Hầu như các lĩnh vực cạnh tranh thì từ khóa dại cũng cạnh tranh theo, các seor ngày càng trở nên mở rộng từ khóa , kết quả seo là vất vả dù từ khóa ngắn hay dài
 15. seoaz

  seoaz Seo Newbie

  Gia nhập:
  13/5/14
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Muốn visit nhiều thì bạn phải seo nhiều từ khóa dài bên cạnh vẫn duy trì từ khóa chính. Bủa vây từ khóa chình bằng vài chục từ khóa dài. Mở rộng thêm sang các từ khóa dài khác cùng lĩnh vực.
 16. royalstars

  royalstars Seo Newbie

  Gia nhập:
  28/4/14
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Web:
  chọn từ khóa ngắn thì mới nhiều lượng tìm kiếm
 17. giaidocgan

  giaidocgan Top 10

  Gia nhập:
  6/3/14
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Cũng tùy theo từ khóa, tùy theo mục đích mà làm. Chứ chọn seo từ khóa dài mà không hiệu quả thì có lên nhiều cũng vậy
 18. hientm

  hientm Top 9

  Gia nhập:
  3/10/13
  Bài viết:
  203
  Đã được thích:
  8
  Web:
  Tư khóa dài có độ cạnh tranh thấp, dễ lên top hơn, nói đùng nhu cầu của khách hàng hơn. Vì thế tỷ lệ chuyên đổi mua hàng cao hơn. Ban đầu seo thì nên chọn từ khóa dài trước. Sau đó chọn từ khóa ngắn.
 19. thanh_tanphat

  thanh_tanphat Seo Newbie

  Gia nhập:
  5/11/13
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...