1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

3 lời khuyên cho Mobile Testing Tool mới của Google

Thảo luận trong 'Onpage Seo - Tối ưu các yếu tố trên trang web' bắt đầu bởi thegioiseo, 5/7/16.

Lượt xem: 29,651
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Nếu bạn chưa sẵn sàng cho điện thoại di động thì bạn đang bỏ lỡ cơ hội hoặc bạn đang trao cơ hội cho đố thủ cạnh tranh với bạn. Nếu không có một trang web di động thì nó sẽ gây tổn hại đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn, không những thế bạn còn mất đi thứ hạng trong các trang kết quả tìm kiếm di động. Và kết quả cuối cùng là bạn sẽ nhìn thấy sự sụt giảm về lưu lượng truy cập tự nhiên.

  Tóm lại là, bạn đang đánh mất dần đi thị phần nếu trang web của bạn không mobile-friendly.

  Rất may là Google đã cung cấp một công cụ miễn phí để kiểm tra khả năng sử dụng điện thoại di động của trang web (không nên nhầm lẫn với các công cụ kiểm tra điện thoại di động cũ của Google). Các công cụ mới sẽ crawl trang web và cung cấp cho bạn thông tin phản hồi về các vấn đề mà nó tìm thấy. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn lời khuyên, hành động để cải thiện trải nghiệm cho người dùng di động.

  Dưới đây là những gì bạn cần biết về công cụ kiểm tra điện thoại di động mới của Google.

  1. Nó có một giao diện người dùng đơn giản.

  Khi bạn bắt đầu sử dụng công cụ này, bạn sẽ thấy rằng nó không quá phức tạp. Thực sự là bạn chỉ có một trường mà bạn có thể nhập bất cứ điều gì. Đó là nơi bạn nhập URL của trang web.

  3 loi khuyen cho mobile testing tool moi cua google

  Không có nút nhấn. Bạn chỉ cần nhấn phím Enter khi bạn đã nhập vào URL. Công cụ này sẽ dành một vài phút để thu thập trang web của bạn. Khi nó được thực hiện, nó sẽ cung cấp cho bạn một câu trả lời về việc trang web của bạn có phải là mobile-friendly hay không.

  Hy vọng rằng, bạn sẽ thấy một hộp màu xanh lá cây lớn có dòng chữ này: “This page seems mobile-friendly”.
  slide
  Nếu công cụ không nhận thấy bất kỳ vấn đề, bạn sẽ nhận được một báo cáo từ chúng.

  2. Nó được liên kết với Google Search Console.

  Hiện nay đã có một số báo cáo tuyệt vời trong Google Search Console. Báo cáo Mobile Usability là một trong số đó. Rất may là có một liên kết trong phần “Next steps” trên trang kết quả của công cụ thử nghiệm di động sẽ trực tiếp đưa bạn đến báo cáo. Nó sẽ được dán nhãn “Open site-wide mobile usability report".

  3 loi khuyen cho mobile testing tool moi cua google 3

  Nhắp chuột vào đó và bạn sẽ mở Search Console trong một tab mới. Liên kết này sẽ đưa bạn thẳng tới báo cáo Mobile Usability dưới header “Search Traffic” ở menu bên trái.

  Ở phía trên cùng của báo cáo, bạn sẽ thấy một biểu đồ hiển thị cho bạn thấy có bao nhiêu vấn đề về khả năng sử dụng điện thoại di động mà Google nhìn thấy trong vài tháng qua. Bên dưới đó, bạn sẽ thấy một bảng mô tả từng vấn đề.

  Nếu bạn click vào một hàng trong bảng, bạn sẽ nhận được một cơ hội để tìm hiểu thêm về vấn đề này và cách để sửa chữa nó. Click vào nó một lần nữa và Google sẽ hiển thị một cửa sổ pop-up cung cấp cho bạn cơ hội để kiểm tra vấn đề của trang web một lần nữa. Nó cũng cung cấp cho bạn cách để giải quyết vấn đề.

  3. Nó báo cáo về một loạt các vấn đề

  Dưới đây là những vấn đề bạn có thể mong đợi để thấy trong báo cáo Mobile Usability:

  - Sử dụng Flash: Trước đây, Flash là cơn sốt đối với các nhà phát triể web. Sau đó, Apple đưa ra iPhone và hứa rằng không hỗ trợ công nghệ Flash. Và kết quả là Flash chỉ được sử dụng tốt nhất ở trong quá khứ.

  - Viewport chưa được configured: Có một số nhà phát triển web bỏ qua điều này. Chúng cần phải có thẻ meta viewport. Đó là một quá trình đơn giản nhưng một số nhà phát triển mới bỏ qua nó. Báo cáo khả năng sử dụng sẽ cho bạn biết nếu bạn bỏ quên nó, hãy thêm nó vào.

  - Cố định chiều rộng viewport: Trong thời đại của mobile, việc cố định chiều rộng là hoàn toàn sai lầm. Bởi vì mọi người có thể xem trang web của bạn trên các thiết bị có kích thước màn hình khác nhau. Họ cũng có thể quyết định sử dụng chiều dọc hay chiều ngang khi xem trang trên nền tảng điện thoại di động. Đó là lý do tại sao bạn cần phải thiết lập chế độ để phù hợp với chiều rộng và chiều ngang của thiết bị.

  - Nội dung không được điều chỉnh để viewport: Bạn sẽ nghĩ gì nếu bạn truy cập vào một trang web trên một thiết bị di động phải di chuyển sang phải chỉ để xem mọi thứ trên trang. Hy vọng rằng, điều đó đã không xảy ra với bạn. Google sẽ cho bạn biết nếu nội dung của bạn là quá rộng cho người xem trên điện thoại di động.

  - Font chữ nhỏ: Đây là một vấn đề vẫn còn xảy ra nhiều trên các trang web. Kích thước phông chữ là quá nhỏ. Bạn không muốn người dùng phải "pinch và zoom" chỉ để đọc bài viết của bạn. Nếu bạn nhìn thấy lá cờ đỏ này trong báo cáo về tính khả dụng, điều đó có nghĩa là Google nói cho bạn biết rằng bạn cần phải tăng kích thước phông chữ của bạn.

  - Chạm vào các yếu tố quá gần nhau: Một vấn đề khác bạn mà bạn đã có thể được trải nghiệm khi sử dụng một trang web trên một thiết bị di động là có quá nhiều các phần tử gần nhau khiến bạn cảm thấy khó chịu. Đây là lỗi của các nhà phát triển. Các nút không nên đặt quá gần nhau, nó phải dễ dàng để người dùng click vào. Google sẽ cho bạn biết nếu bạn gặp phải vấn đề này.
  - Sử dụng Interstitial: Một số nhà phát triển nghĩ rằng điều đó là tốt để mở một pop-up khi người dùng truy cập trang web của họ trên một thiết bị di động. Google lại không nghĩ nó là tuyệt vời. Google sẽ đặt cờ trên trag web của bạn nếu bạn sử dụng nó.

  Hãy bắt đầu - sử dụng công cụ bây giờ

  Với sự phát triển của các thiết bị di động, điều quan trọng bạn cần phải làm là trang web của bạn phải là mobile-friendly. Rất may là Google cung cấp một số công cụ để giúp bạn xác định điều đó. Sử dụng công cụ này sau khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào trên trang web của bạn để chắc chắn rằng trang web của bạn không bị ảnh hưởng bởi các bản cập nhật.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: 3 lời khuyên cho Mobile Testing Tool mới của Google.

  Last edited by a moderator: 5/7/16
  Phuongxoan_49, taizalovn and Admin like this.
 2. vananh_1987

  vananh_1987 Top 9

  Gia nhập:
  10/4/16
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  4
  Web:
  mình còn chưa biết công cụ này nữa. phải vào sử dụng ngay mới được, giờ google đã chú ý về hiển thị trên mobile rất nhiều nên site nào không tối ưu mobile sẽ rất thua thiệt
 3. gamehayst

  gamehayst Top 9

  Gia nhập:
  19/3/13
  Bài viết:
  461
  Đã được thích:
  24
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Mình mới sử dụng page insight thấy cũng khá tốt vs tool mobile friendly cũ. Không biết là bên này có cái gì mới không, để sang check thử xem sao
 4. thuyminh2401

  thuyminh2401 Top 10

  Gia nhập:
  10/2/16
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Mình cũng đã test khá nhiều công cụ để kiểm tra friendly mobile và cũng thấy khá nhiều lỗi, website toàn ở mức dưới 56/100, nhưng khổ một nỗi là chẳng biết khắc phục thế nào? Có bài nào hướng dẫn cách khắc phục các lỗi này cho mình xin với, cảm ơn nhiều ạ.
 5. thienbao

  thienbao Top 9

  Gia nhập:
  24/8/15
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  14
  mình làm xong chả thấy báo gì chỉ thấy báo lỗi, chắc là web ko thân thiện mobile rồi :((
 6. Đức Cường

  Đức Cường Top 9

  Gia nhập:
  7/5/15
  Bài viết:
  152
  Đã được thích:
  8
  Web:
  cái này là cái gì, đọc mà chẳng hiểu cái gì cả.
 7. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  Mỗi công cụ sinh ra cũng chỉ để tham khảo, nhiều site test trên này chỉ số khá thấp nhưng trên moblie hay mọi thiết bị nó chạy khá nhanh chưa quá 3s thì không có vấn đề phải lo cả.
 8. chinsuboo

  chinsuboo Top 9

  Gia nhập:
  14/6/16
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Giờ mấy website chạy bootstrap reponsive thì mình check thấy ok hết. Chỉ mấy web cổ quá hồi xưa check mới không đạt thôi. Nên giờ em toàn bảo kỹ thuật code theo bootstrap cho lành
 9. vantuan88291

  vantuan88291 Top 9

  Gia nhập:
  25/8/13
  Bài viết:
  295
  Đã được thích:
  14
  Web:
  cái này check 1 số site nhìn ko ra gì vẫn thân thiện, hài
 10. Phuongxoan_49

  Phuongxoan_49 Top 8

  Gia nhập:
  27/11/14
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  66
  Nơi ở:
  Xuân Thủy, Cầu Giấy
  Web:
  Đối với các bác biết code thì việc chỉnh sửa cho thân thiện với mobile còn đối với những người không am hiểu code như mình thì đành bó tay, chỉ làm đến mức có thể tốt nhất thôi chứ không được như yêu cầu của bác gồ. Cái AMP cũng có làm được đâu, rồi https, ... lắm thứ phải thay đổi mà chủ yếu liên quan đến code nhiều hơn.
 11. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Có nhiều bạn nhé! Có nhiều thứ khác và đặc biệt là nó tối ưu hơn, cách sử dụng cũng đơn giản hơn nữa!
 12. tuantai4408

  tuantai4408 Top 8

  Gia nhập:
  27/10/14
  Bài viết:
  375
  Đã được thích:
  39
  Web:
  em vừa vào kiểm tra. thấy website em ok rồi . haha mừng quá
 13. chauaudio

  chauaudio Top 9

  Gia nhập:
  25/5/16
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Một công cụ tham khảo rất hay để tối ưu hóa website trên di động. Website của mình sau khi cải tiến nhờ testing tool này đã có tín hiệu tích cực từ keyword.
 14. cuongneymar

  cuongneymar Top 9

  Gia nhập:
  23/4/14
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Thực sự là những lời khuyên khá có ích cho dân SEO :), mình đnag kiểm tra thấy web ngon ko phải nghĩ ạ :D
 15. huuducqt

  huuducqt Top 9

  Gia nhập:
  1/6/16
  Bài viết:
  155
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Triệu Đông, Triệu Phong, Qảng Trị
  Web:
  không ra gì ý bạn là sao nhỉ? ví dụ thử đi. Bề ngoài giao diện có thể xấu nhưng "bên trong" kết cấu nó vững thì vẫn tốt thôi mà
 16. huydatvangiang

  huydatvangiang Top 9

  Gia nhập:
  7/9/13
  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Mình cũng đang đâu đầu về việc website thân thiện với mobi hay không, bởi website trang website rất nhiều dữ liệu, mà hiển thị mobi chiều dọc, nên dài quá , nhìn chán mà chưa biết làm thế nào.
 17. Do Tinh

  Do Tinh Top 9

  Gia nhập:
  16/11/11
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Google thông báo : Website của bạn có vẻ thân thiện với di động. bác Google khó tính thật
 18. thaontsq

  thaontsq Top 9

  Gia nhập:
  27/5/16
  Bài viết:
  210
  Đã được thích:
  28
  Web:
  Bây giờ làm web mà không tối ưu mobile sẽ bị google ghét đấy ak.
 19. ngoc728

  ngoc728 Seo Newbie

  Gia nhập:
  21/6/16
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Bây giờ làm web là phải có trang amp riêng cho mobi, còn mấy kiểu tối ưu này lạc hậu rồi
 20. yenninh_tonkin

  yenninh_tonkin Top 9

  Gia nhập:
  6/7/16
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  giao diện mobile test này GG cũng có ra từ trước rồi, vấn đề là làm 1 giao diện mobile cũng kahs rẻ mà, thời buổi công nghệ thì các bác tiếc gì vài trăm để có thể xem đc trên các thiết bị smarrtphone chứ

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...