1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

3 lời khuyên từ thiết kế và thương hiệu của Steve Jobs

Thảo luận trong 'Tổng quan Marketing chiến lược' bắt đầu bởi vislogo, 7/12/17.

Lượt xem: 224,555
 1. vislogo

  vislogo Top 9

  Gia nhập:
  18/1/16
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  3
  Cái chết gần đây của Steve Jobs đã tạo ra một sự vang vọng của nỗi buồn trên toàn cầu. Nhiều triệu người nuối tiếc cho sự mất mát của một người đàn ông được xem như một nguồn cảm hứng và một người nhìn xa trông rộng.  [​IMG]

  Logo thương hiệu Apple. Nguồn internet.​  Khi tôi suy nghĩ về cuộc sống của người đàn ông mà tôi chỉ biết thực sự thông qua thiết kế và thương hiệu, tôi không thể không phản ánh về hiệu quả mà Steve Jobs có được đối với Apple: công ty và thương hiệu nói chung. Thương hiệu và chiến thuật thiết kế của ông khá độc đáo và rất hiệu quả.

  Chúng ta có thể học được nhiều điều về thiết kế thương hiệu và thiết kế logo hiệu quả từ Steve Jobs, đây là một số:

  Hãy cố ý

  Quay trở lại đầu những năm 1980 khi thương hiệu Apple và máy tính Macintosh lần đầu tiên bước vào thị trường, Jobs đã giúp tạo ra một sản phẩm máy tính cá nhân khác biệt ngay từ đầu. Nó được thiết kế để có thể truy cập trực tiếp và trực quan.

  Nó cũng là máy tính đầu tiên kết hợp kiểu chữ đẹp. Tương tự, logo cầu vồng ban đầu được thiết kế để nhân bản cho công ty và làm cho nó trở nên dễ tiếp cận với người dùng: một giá trị mà Apple đã duy trì và giữ lại từ đầu.

  Đừng có quý giá

  Sau một thời gian vắng mặt của Apple, Steve Jobs trở lại công ty vào cuối năm 1997. Vào thời điểm đó, ông tuyên bố ngành công nghiệp máy tính để bàn sẽ "chết". Ông đã có cơ hội để chuyển đổi công ty và mẫu thiết kế logo thương hiệu mới. Chỉ một năm sau khi ông trở lại, ông đã lấy cái logo cầu vồng cũ và thay thế nó bằng một logo đơn sắc. Nhiều người đã chiến đấu với quyết định của mình để thay đổi logo nhưng Jobs đã quyết định rằng thay đổi là cần thiết. IMac đầu tiên đã được phát hành vào năm 1998, mang logo mới.

  Logo Apple được thiết kế lại bây giờ là một trong những biểu trưng dễ nhận biết nhất trên thế giới.

  Khi Apple Store được tung ra lần đầu tiên vào năm 2001, nhiều người cho Jobs biết rằng nó sẽ là sự kết thúc của Apple.

  Với sự ra đời của cửa hàng Apple, nhận thức thương hiệu của Apple đã tăng theo cấp số nhân; khách hàng đã trở nên ý thức được bản sắc thương hiệu và sự đổi mới và sự sáng tạo của nó. Với các cửa hàng và các sản phẩm đột phá của Apple trên màn hình hiển thị, lợi nhuận của công ty đã tăng theo cấp số nhân. Vì vậy, sau đó mọi người đã nhận thức được thương hiệu của họ. Thậm chí nhiều hơn thế - khách hàng bắt đầu cảm thấy họ là một phần của cái gì đó.

  Điều này tạo ra sự cống hiến.

  Steve Jobs sẵn sàng chấp nhận rủi ro và không phải lo lắng về kết quả mở rộng phạm vi, bề rộng và tác động của thương hiệu. Nguy cơ lớn này tạo ra sự nhận biết thương hiệu rộng lớn hơn cho Apple, giúp làm cho logo trở nên nổi tiếng trên toàn cầu hơn, không chỉ dành cho máy tính mà còn cho phong cách, cá tính và cộng đồng mà nó được cung cấp qua iPod, iPhone và iPad.

  Steve Jobs không muốn bị kiềm chế hoặc giữ xu hướng thị trường và ý kiến của người khác. Ông kiên quyết trong việc tin tưởng vào việc tạo ra sự khác biệt và thay đổi thế giới thay vì sự thích hợp.

  Kết quả là biểu tượng và thương hiệu Apple là một trong những công ty mạnh nhất trên thế giới.


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...