1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

3 cách xây dựng liên kết nên tránh

Thảo luận trong 'Thủ thuật xây dựng liên kết - Link building' bắt đầu bởi thegioiseo, 25/4/14.

Lượt xem: 1,977
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Nếu bạn đã từng xây dựng liên kết thì bạn có thể nhận thấy rằng xây dựng liên kết là một quá trình tẻ nhạt và thường mang đến sự khó chịu. Không chỉ có Google thắt chặt các quy định về xây dựng liên kết mà các trang web cũng đang ngày càng nhận thức được những người mà họ liên kết đến. Thông thường, khi một chủ sử hữu trang web tìm thấy cơ hội liên kết, họ rất vui mừng. Nhưng đôi khi liên kết đó không thực sự có giá trị, ngay cả khi đó là cơ hội liên kết duy nhất mà bạn đã tìm thấy trong một thời gian dài.

  slide

  Dưới đây là 3 cách xây dựng liên kết bạn nên tránh

  1. Khi liên kết sẽ không bao giờ được tìm thấy bởi một con người

  Theo kinh nghiệm của tôi, khi bạn nhìn vào các liên kết giống như là nhìn vào các điểm trên trang web của bạn, bạn kết thúc thời điểm xây dựng liên kết hoặc thu thập liên kết. Tại sao? Bởi vì bạn đang tìm kiếm các trang web mà bạn sẽ muốn đến. Trong khi có một danh sách dài chứa các liên kết mới mỗi tháng có thể nhìn tốt hơn đối với một người quản lý hoặc khách hàng, nếu chỉ có một số ít những liên kết nhận được từ các trang web hầu hết là vô dụng. Internet có hàng tỷ các trang và hàng nghìn trang web được tung ra mỗi ngày. Hầu hết trong số chúng được chôn thật sâu và con người sẽ không bao giờ tìm thấy được chúng.

  2. Khi liên kết đến từ một trang web spam hoặc mạng lưới blog

  Tôi không thể tin rằng các trang web này vẫn còn tồn tại và mọi người vẫn còn muốn liên kết với họ nhưng nhiều chủ sử hữu trang web đã bị phạt bởi thuật toán Penguin bởi chúng có quá nhiều liên kết đến từ các trang web spam hoặc mạng lưới blog. Tôi đã đọc một bài viết của Eric Ward - nói về một trang web đã thuê một công ty SEO địa phương để làm xây dựng liên kết và sau đó công ty SEO này đã bí mật thuê một công ty khác để xây dựng liên kết. Công ty bên thứ ba này đã xây dựng tất cả các liên kết sai và trang web của khách hàng này đã phải đối mặt với các hình phạt. Tôi khuyên các chủ sở hữu trang web: hãy tránh xa các mạng lưới blog và các trang web spam. Tôi không quan tâm nếu họ sẵn sàng cung cấp cho bạn 1000 liên kết miễn phí bởi nó không có giá trị. Hầu hết các trang web spam và mạng lưới blog không mang tính chất tập trung, họ nói, họ viết và họ liên kết đến bất cứ điều gì mà họ muốn.

  Và nếu bạn tự cho mình là chuyên gia SEO và xây dựng liên kết cho trang web của khách hàng bị phạt thì đây là thời gian để bạn thử thách với công việc mới. Là nhà cung cấp SEO, chúng tôi có trách nhiệm với khách hàng của chúng tôi, chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để giúp họ thành công và tránh các vấn đề có thể làm tổn hại đến họ. Quy luật của cuộc chơi đã thay đổi, cho dù bạn nghĩ nó là tốt hay không thì nó cũng vẫn là một phần công việc của bạn để làm giảm thiểu thiệt hại cho khách hàng của bạn.
  link
  3. Khi liên kết đến một trang web mà nó chẳng hề liên quan đến trang web hoặc ngành công nghiệp của bạn

  Khi bạn bán phần mềm được sử dụng trong ngành y tế thì rất có thể là bạn đang cố gắng để kết nối với bộ phận It trong bệnh viện hoặc các phòng khám tư... hơn là việc bạn liên kết đến một trang web về một trung tâm huấn luyện chó. Nó có thể là một trang web phổ biến và đáng tin cậy nhưng nó không đánh vào đối tượng mục tiêu của bạn. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào việc tìm kiếm các trang web liên quan đến công nghệ y tế, quản lý bệnh viện, quản lý bệnh nhân...bởi đó mới chính là khách hàng tiềm năng của bạn.

  Các liên kết tốt không chỉ gửi lưu lượng truy cập đến trang web của bạn mà chúng còn gửi đúng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Trong khi một liên kết từ một trang web không liên quan có thể không phải là loại liên kết mà bạn có thể xây dựng (với điều kiện nó là một trang web chất lượng cao), nó vẫn không phải là loại liên kết mà bạn nên tập trung vào.

  Vài tuần trước, Matt Cutts nói rằng SERPs sẽ không phải là một nơi tốt nếu không có các backlink:

  "Mặc dù backlinks có một số tin đồn và chắc chắn chứa rất nhiều spam nhưng phần lớn chúng vẫn là một chiến thắng thực sự lớn liên quan đến chất lượng kết quả tìm kiếm".

  Rõ ràng là các bản cập nhật Penguin và những thay đổi trong Webmaster Guidelines là cách Google đang cố gắng giảm thiểu những tin đồn, spam và junk có trong SERPs. Nhưng bạn có thể tưởng tượng được rằng Internet sẽ như thế nào nếu tất cả các liên kết này bị cắt giảm? Trong thời gian này, các liên kết vẫn còn là một phần quan trọng của SEO nhưng nó sẽ rất quan trọng nếu chủ sở hữu trang web đảm bảo rằng họ chỉ xây dựng đúng các loại liên kết, nó sẽ có giá trị hơn nhiều so với một hồ sơ liên kết của bạn.

  Vui lòng ghi rõ nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: 3 cách xây dựng liên kết nên tránh.

  happytravelhanoi thích bài này.
 2. seoseoer86

  seoseoer86 Top 9

  Gia nhập:
  25/3/12
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  9
  Web:
  Đọc song bài viết là em mình cũng phải đi làm liên kết cẩn thận ko công đổ xuống hố
 3. mua-hang-my

  mua-hang-my Seo Newbie

  Gia nhập:
  25/4/14
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  1
  Híc ,éo le nhất là cái phần thứ 3 !!! Khi liên kết đến một trang web mà nó chẳng hề liên quan đến trang web hoặc ngành công nghiệp của bạn

  cái này sao ta , em thì bên dịch vụ mua hàng mỹ những diển đàn nói về cái này cung không nhiều , vậy thì làm sao tạo đc backlink có điểm số tốt đây !

  sẳn cho em hỏi vậy nếu e đặt backlinks ở những trang không liên quan thì có ổn không anh ?
 4. seotadien

  seotadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,721
  Đã được thích:
  496
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Câu đó nghĩa là đặt liên kết không liên quan đến ngành nghề, lĩnh vực của bro đó :D

  Còn bạn hỏi backlink ở những trang không liên quan thì đến thời điểm này là vẫn ổn, chỉ là được đánh giá không cao nếu như liên quan. Như 1 logic học thì ví dụ lời bình chọn của 1 bác trồng cà phê đi vote cho bác chăn nuôi lợn thì làm gì có ý nghĩa nhiều so với 1 bác chăn nuôi lợn khác vote cho. Nhưng điều đó còn hơn là không được ai vote :D bro hiểu vấn đề chưa :p
 5. mua-hang-my

  mua-hang-my Seo Newbie

  Gia nhập:
  25/4/14
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  1
  Vậy cho em hỏi thêm , về 1 diển đàn không phải chuyên về mua hàng mỹ , nhưng nó chuyên về công nghệ , thì mình đặt backlinks vào đó nó cũng khá ư là tương ứng với nhau , hoặc nếu nói cách khác vd : diển đàn đang nói về review của 1 dòng máy tính bảng , mà em vào nói về một vấn đề mua hàng mỹ và đc vote về sản phẩm này được nhập từ mỹ thì cái điểm nó sẽ cao hơn so với , một diển đàn nói về một vấn đề không liên quan đâu vào đâu , mà e nhảy vào câu backlinks trong lĩnh vực mua hàng mỹ mặc dù là vẩn có người vote cho đúng không bác ?
  Last edited: 25/4/14
 6. seotadien

  seotadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,721
  Đã được thích:
  496
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Đó là tương đồng về lĩnh vực và tốt nhất cho bạn rồi :D chủ yếu nội dung chia sẻ của bạn không vi phạm, bài hấp dẫn nhiều comment, view, đánh giá... là coi như đó là backlink tốt :D nhưng cái cần xét đó là diễn đàn nào? Ví dụ VN thì tinhte, voz...
 7. mua-hang-my

  mua-hang-my Seo Newbie

  Gia nhập:
  25/4/14
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  1
  Dạ ở bên tinh tế ...
  Với có 1 cái ... a giúp em , bên e website là choship , nhưng khi gỏ chữ choship google hay đề xuất thêm chữ lừa đão , nhưng thực chất do các bài viết liên quan vd như là " chờ ship " , " cho ship " dể bị lừa đão , đại loại là như vậy , bây h mình muốn bỏ đề xuất của google như vậy thì làm sao đây anh !!
  có phải e đã vô tình dính backlinks xấu không ?
 8. thanhxuan395

  thanhxuan395 Top 9

  Gia nhập:
  4/8/13
  Bài viết:
  282
  Đã được thích:
  15
  Web:
  Đi link cũng là cả một nghệ thuật
 9. seotadien

  seotadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,721
  Đã được thích:
  496
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Một là đã bị chơi xấu và gọi nó là Google Suggest. Bro có thể tìm trên TGS có khá nhiều bài viết về vấn đề này :):):)

  Hai là có quá nhiều truy vấn tìm kiếm về cho ship lua dao... với 1 số lượng query đáp ứng đủ tiêu chí đưa vào từ điển Suggest của Google :D:D:D

  Cái này không có liên quan đến link xấu nhá :mad:

  Giải pháp: Ở VN có vài đơn vị làm gỡ bỏ cái Google suggest này, bro hãy liên hệ họ để họ tư vấn cho bro :p
 10. mua-hang-my

  mua-hang-my Seo Newbie

  Gia nhập:
  25/4/14
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  1
  chà căng quá ta !!!
  cái này chắc bị chơi xấu rồi !
 11. aloala

  aloala Seo Newbie

  Gia nhập:
  10/12/13
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  NEW889BET
  Web:
  Bạn tạo một topic về chuyên mua hàng mỹ là ok rồi. Vậy là nó đã liên quan
 12. vuongdinhvan

  vuongdinhvan Top 8

  Gia nhập:
  15/1/14
  Bài viết:
  669
  Đã được thích:
  30
  nói chung ông Google nói ae cứ tin 70% thôi. :D
 13. seocamau

  seocamau Top 9

  Gia nhập:
  20/4/14
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Mình làm mạng lưới blog, không biết có sao ko
 14. hoangnhat1992

  hoangnhat1992 Top 9

  Gia nhập:
  10/2/14
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  7
  Cái thứ 3 là cái nhiều người hay gặp phải,viết nội dung hướng trỏ backlink tới web mình đã đành,đằng này nhiều bác còn hướng cả đến cả blog lẫn forum đã bị Penguin nó phạt,mà 1 khi nó phạt rồi thì lượng view lấy đâu ra mà đẩy từ khóa lên,thế nên xây dựng nội dung và đặt backlink sao cho nó hợp lí và hài hòa để cho người đọc cảm thấy thích nội dung của mình.
 15. manloue007

  manloue007 Seo Newbie

  Gia nhập:
  25/11/13
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  3 cách này mà ko tránh thì sớm muộn gì cũng ra đảo, mình ko dám đụng vào 3 cách xây dựng liên kết này, mình thường áp dụng cách đặt link trong bài viết, chất lượng hơn số lượng
 16. nguyenthu2889

  nguyenthu2889 Top 9

  Gia nhập:
  9/9/13
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  7
  Web:
  Kết hợp đa dạng hóa, cho nó càng tự nhiên càng tốt nhỉ. Đẳng cấp hơn thì đầu tư content là lâu dài nhất :D
 17. thanhluan117

  thanhluan117 Seo Newbie

  Gia nhập:
  17/3/14
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  hồi đó em cũng bị tuột view , rồi rớt từ pr 2 xuống 0 , đã vậy rớt top luôn ...
  chắc là do bị phạt rồi !
 18. seocamau

  seocamau Top 9

  Gia nhập:
  20/4/14
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Content thì ai cũng đầu tư bạn à... xu hướng mới của google là đánh giá chất lượng content
 19. hocittudau

  hocittudau Top 9

  Gia nhập:
  28/1/14
  Bài viết:
  230
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Nhân đây bác cho e hỏi vậy có nên dùng tool để xây dựng link cho site của mình hay không?.Mà dùng tool để xây dựng link được xem là seo black hạt hay seo white hạt?.
 20. thietkelogogiare

  thietkelogogiare Top 9

  Gia nhập:
  22/4/14
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Liệu có đúng ko nhỉ? Thấy đi link kiểu đó vẫn hiệu quả mà

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...