1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

3 cách để làm cho bảng kết quả SERPs của bạn nổi bật

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi trannhanxd, 8/3/13.

Lượt xem: 20,771
 1. trannhanxd

  trannhanxd Top 7

  Gia nhập:
  20/12/12
  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  229
  Web:
  Bây giờ, Google đã chuyển trang kết quả tìm kiếm từ 10 xuống 7. Vì vậy nó rất quan trọng để các webmaster làm tất cả mọi thứ để có được vị trí trong bảng xếp hạng. Nếu bạn đang để Google tùy ý tìm ra những gì bạn chia sẻ trong đoạn mã Serps, bạn đang bỏ lỡ cơ hội rất lớn để thu hút lượng truy cập vào các trang web của bạn.

  Sau đây là ba chiến lược có thể được sử dụng để làm cho danh sách SERPs của bạn nổi bật.

  Trong khi không ai có chiến lược để đảm bảo rằng người tìm kiếm sẽ click vào trang web của mình hơn người khác, các chiến lược dưới đây đáng để xem xét.

  Chiến lược 1 - Google Sitelinks

  Lý do chính cho hành động của Google ít kết quả hơn trong SERPs tự nhiên là sự bao gồm ngày càng tăng của các trang web liên kết. Các trang web liên kết được thụt lùi vào kết quả tìm kiếm đại diện cho các trang nội bộ được tìm thấy trên danh sách trang web chính.

  Trong ví dụ bên dưới, một tìm kiếm trên Google cho từ khóa "Zappos" lần lượt lên cả hai trang chủ của công ty và một số các nguồn tài nguyên khác mà Google tin rằng có thể người sử dụng quan tâm đến những người quan tâm trong truy vấn này:

  [​IMG]
  Thật không may, không có cách nào để đăng ký cho liên kết trang web - Google chỉ đơn giản là rải ra các đặc quyền để các trang web nó cảm thấy xứng đáng được đưa vào chương trình. Khi trang web của bạn phát triển cả về tổng số lượng trang và lưu lượng truy cập tương đối của nó trong ngành công nghiệp của nó - Google sẽ thông báo và chỉ định danh sách SERPs của bạn được liên kết trang web khi thích hợp.

  Thực sự, điều duy nhất bạn có thể quản lý là khi không muốn trang web liên kết được xuất hiện trong SERPs của Google. Nếu có những trang mà bạn không muốn có danh sách của Google trong một danh sách liên kết trang web trong tương lai, đăng nhập vào tài khoản Google Webmaster Tools của bạn và điều hướng đến phần "liên kết trang web" được tìm thấy trong menu "Cấu hình". Ở đó, bạn có thể liệt kê các trang trên tên miền của bạn mà không cần phải được bao gồm trong tính năng này.

  Chiến lược 2 - Google tác quyền

  Khi bạn thấy khó chịu khi không thể kiểm soát trang web liên kết xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google, có một cách khác là sử dụng quyền tác giả của Google để tăng cường SERPs.

  Về cơ bản, quy định quyền tác giả của Google cho phép bạn gửi các robot lập chỉ mục của Google thêm thông tin về các nội dung trên trang web của bạn. Sau đó, bất cứ khi nào trang web của bạn xuất hiện trong SERPs, Google sẽ tự động chèn thêm hình ảnh và dữ liệu về tác giả trong danh sách tìm kiếm.

  Các kết quả của quyền tác giả một cách chính xác sẽ trông như thế này
  [​IMG]
  Trong mẫu SERPs này, được tạo ra từ truy vấn từ khóa "Bài viết seo" - hai kết quả tính năng định dạng danh sách nâng cao được tạo ra bằng quy tắc quyền tác giả, hai kết quả còn lại thì không. Từ quan điểm của người sử dụng tìm kiếm, hai kết quả có bao gồm hình ảnh, thông tin tác giả và các liên kết tới nội dung sẽ trực quan hấp dẫn hơn (và có nhiều khả năng được click chuột cao)

  Bạn chỉ cần chưa tới 1h để hoàn thành các bước tạo ra quyền tác giả nhưng nó giúp cho hiệu suất của trang web trong SERPs trông tự nhiên hơn.

  Chiến lược 3 - Copywritten SERPs Snippets

  Bây giờ, chúng ta đã thấy 2 chiến lược nêu trên rõ ràng có hạn chế là không bảo đảm sẽ triển khai một cách chính xác trong Google SERPs. Tuy nhiên, có một điều bạn có thể làm để làm cho danh sách SERPs của bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh đó là sử dụng nội dung copywritten trong thẻ meta của trang web của bạn.

  Thẻ meta không được chú trọng ngày nay, vì nó không thực sự đóng góp nhiều để cải thiện tối ưu hóa trang web của bạn. Vì lý do này, rất nhiều quản trị web bỏ qua chúng hoàn toàn hoặc chỉ cần sao chép và dán một vài câu đầu tiên của nội dung trang của họ vào các thẻ meta mô tả.

  Tuy nhiên, đây là thiển cận. Thậm chí nếu các thẻ meta của trang web của bạn không đóng góp để tối ưu hóa tổng thể của nó, các lĩnh vực này - đặc biệt, thẻ của bạn tiêu đề và mô tả meta - thường xuyên được kéo bởi Google để tạo thành các đoạnnội dung cho trang web của bạn xuất hiện trong SERPs tự nhiên. Vì vậy, nếu bạn đã chỉ sao chép một vài câu nội dung này vào lĩnh vực quan trọng này - hoặc, tệ hơn nữa, bỏ trống - bạn sẽ không có một SERP hấp dẫn!

  Thay vào đó, sử dụng sức mạnh của copywriting để làm cho đoạn nội dung của bạn nổi bật so với những người khác trong trang kết quả tìm kiếm của bạn.

  Hãy xem xét các đoạn hai mẫu theo để xem sự khác biệt này có thể là quan trọng như thế nào:
  Làm thế nào để giảm cân

  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về các kỹ thuật khác nhau để giảm cân. Chúng ta sẽ nói về chế độ ăn uống khác nhau mà bạn có thể làm theo, cũng như các chiến lược tập thể dục khác nhau mà bạn có thể sử dụng để đạt được trọng lượng mục tiêu của bạn.


  So với ...
  3 cách đơn giản để giảm 10 Pounds trong tháng tới
  Giảm cân là khó? Nếu bạn đã đấu tranh để giảm cân trong quá khứ, nó không phải là lỗi của bạn - bạn đã không tìm thấy hệ thống phù hợp cho nhu cầu của bạn. Bấm vào đường link để khám phá ba cách đơn giản để giảm £ 10 trong vòng 30 ngày tới!


  Trong khi ví dụ đầu tiên đọc như một mô tả nhàm chán, đoạn thứ hai sử dụng các nguyên tắc của copywriting để thu hút người đọc, nói chuyện với cảm xúc của họ và sau đó buộc họ phải click thông qua.

  Nếu bạn đã được may mắn, đủ để kiếm được một vị trí trong Google SERPs, đừng lãng phí cơ hội này với đoạn văn bản nhàm chán, buồn tẻ. Thay vào đó, nghiên cứu trên nguyên tắc cơ bản copywriting và sau đó áp dụng chúng vào thẻ tiêu đề trang web của bạn và mô tả meta.

 2. xseovn

  xseovn Top 8

  Gia nhập:
  13/7/11
  Bài viết:
  317
  Đã được thích:
  33
  bạn ví dụ cái này được hem. Mình chưa rõ lắm
 3. xuanlong

  xuanlong Top 9

  Gia nhập:
  9/3/13
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Google Sitelink
  chủ đề này em làm mãi mà không được các bác có thể nói rõ cho em làm với không
 4. socialmonkeereview

  socialmonkeereview Top 10

  Gia nhập:
  7/3/13
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  1
  Mới check trên google kết quả vẫn là 10 trang chứ có xuống 7 đâu bạn
 5. hnloi80

  hnloi80 Top 9

  Gia nhập:
  1/10/12
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  14
  Web:
  Ý đầu tiên sitelink cái này cực kỳ khó, website phải có độ trust cao mới mong google nó catch vài sitelink, còn quyền tác giả thì đại đa số dân SEO bây giờ điều hay sử dụng, nó trở nên khá phổ biến. Khả năng người dùng click vào cũng khá tốt so với đối thủ.
 6. tsbmedia.com

  tsbmedia.com Top 9

  Gia nhập:
  5/10/11
  Bài viết:
  151
  Đã được thích:
  24
  Web:
  Nếu mà làm đc hoàn toàn như bạn nói thì có khi pải để các bạn bên Vinalink... làm :))
 7. tranquangfx

  tranquangfx Top 8

  Gia nhập:
  4/11/12
  Bài viết:
  333
  Đã được thích:
  80
  Web:
  Kết quả tạo được site links cho web là một thành công lớn. Hình như google tạo ra site links cho các site là do nhân viên của google tự lọc và đánh giá thì phải.
 8. hungnv234

  hungnv234 Top 9

  Gia nhập:
  11/4/12
  Bài viết:
  289
  Đã được thích:
  20
  Mình thích phần 3, nghe vẻ sẽ hấp dẫn, để thử luôn xem thế nào
 9. seo_newbier

  seo_newbier Top 9

  Gia nhập:
  6/10/10
  Bài viết:
  425
  Đã được thích:
  16
  Vẫn thấy còn 10 kết quả mà.
  tudia007 thích bài này.
 10. mr.tmax

  mr.tmax Top 9

  Gia nhập:
  30/1/13
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Sử dụng các từ khóa trong title và description
  Google, Bing và các công cụ tìm kiếm khác sẽ in đậm những từ phù hợp với các yêu cầu tìm kiếm trong bảng kết quả tìm kiếm. Danh sách của bạn sẽ nổi bật nếu có chứa các từ được in đậm
 11. wanderer007

  wanderer007 Top 9

  Gia nhập:
  14/1/13
  Bài viết:
  249
  Đã được thích:
  9
  Web:
  Cái site link muốn làm được thì là cả 1 quá trình phấn đấu lâu dài đó cả nhà ơi.
 12. kethongtri

  kethongtri Seo Newbie

  Gia nhập:
  10/12/12
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Search từ khóa "vatgia" bạn sẽ thấy chỉ có 7 kết quả. Site link theo kiểu 7 kết quả thương hiển thị theo hướng thương hiệu.
 13. Trung Harry

  Trung Harry Top 8

  Gia nhập:
  27/2/13
  Bài viết:
  265
  Đã được thích:
  63
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Đồng ý với bạn. Chủ pic có thể làm rõ yếu tố về thẻ Meta được đề cập trong bài được không?
 14. keyspy

  keyspy Top 9

  Gia nhập:
  17/2/13
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  1
  Mình cũng đã lưu tâm đến những mục mà chủ thớt đề cập nhưng thực hiện thì khó quá vì sửa code khá nhiều mà mình thì chưa có thời gian. Các bạn nào làm được thì tranh thủ làm đi, hiện quả mang lại rất cao vì mình đã tham khảo từ bạn của mình
 15. dinmond

  dinmond Top 10

  Gia nhập:
  13/3/13
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  3
  Một cách khác cũng khá hữu dụng là sử dụng các ký tự nổi bật trên thể title, cũng khá thu hút và nhìn không lọt thỏm vào các trang website khác
 16. 2nhanh.vn

  2nhanh.vn Top 9

  Gia nhập:
  27/10/12
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Bài viết rất hay. Đầu tiên mình cứ tưởng là cứ link nào được nhiều người truy cập thì được sitelink
 17. sky-mond.com

  sky-mond.com Top 9

  Gia nhập:
  25/9/12
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  3
  Web:
  cái này hay này, mình cũng đang áp dụng
  Còn cái sitelink không biết bao giờ website mình mới làm được đây, thật là một vấn đề khó
 18. phukiencuakinh

  phukiencuakinh Top 9

  Gia nhập:
  2/6/13
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Web:
  nói chung là cũng bình thường không có gì hay lắm !!!!!!!!
 19. TrangInTrang

  TrangInTrang Seo Newbie

  Gia nhập:
  10/4/12
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Cám ơn bạn.
  Biết thêm cách mới...trước giờ mình biết mỗi cái G+ với rate..:D
 20. dohang

  dohang Top 9

  Gia nhập:
  14/8/13
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  8
  Web:
  cách làm hiệu quả nhưng cũng còn phải phụ thuộc vào bác GG nữa

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...