1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

3 Cách Đặt Tiêu Đề Hiệu Quả Trong WebSite Thương Mại Điện Tử

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi solotop, 27/5/13.

Lượt xem: 1,537
 1. solotop

  solotop Top 10

  Gia nhập:
  15/5/13
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  2
  Đã có rất nhiều bài viết về cách đặt tiêu đề và giá trị của nó trong SEO thì hầu như các bạn cũng đã nắm rõ, tuy nhiên để đạt được CTR từ thẻ tiêu đề trong một website thương mại điện tử là một điều rất quan trọng vì đó là một phần quyết định đến doanh thu của doanh nghiệp. Vậy tiêu đề trong một website thương mại điện tử khác với website thông thường chỗ nào thì chúng ta cùng theo dõi nhé :

  1 – Từ khóa đi kèm thương hiệu.

  Thông thường thì dân seo chúng ta hay đặt một tiêu đề dài để đánh vào nhiều từ khóa trong một landing page, điều này là rất hợp lý cho một website thông thường nhưng đối với một website thương mại điện tử có lẽ sẽ phải có một chút thay đổi.

  [​IMG]


  Ví dụ như hình trên khi khách hàng muốn tìm hiểu về giá cả, mẫu mã của một loại máy tính bảng nào đó và họ search trên google từ khóa là :” máy tính bảng”, cả 3 ông lớn ở top đầu đều có tên từ khóa đi kèm thương hiệu, bạn thử nghĩ nếu thế giới di động không có tên thương hiệu trong từ khóa thì phải chăng vô tình họ đã tự đẩy khách hàng của mình click vào những website còn lại mặc dù họ ở top 1 ( bạn đừng nghĩ khách hàng sẽ nhìn vào tên domain nhé, tiêu đề lớn nhiều khi họ còn không đọc thì đừng nghĩ đến chuyện họ sẽ chú ý vào mấy cái dòng chữ nhỏ xíu đó )

  2 – Kết hợp thêm dịch vụ vận chuyển miễn phí hay giảm giá trên tiêu đề

  Đối với người mua sắm thì nếu giá cả như nhau nhưng doanh nghiệp kia vận chuyển miễn phí thì sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn vì hiện nay người tiêu dùng đang mong đợi điều đó. Nắm bắt được xu thế này nên nhiều doanh nghiệp đi kèm theo tiêu đề bài viết để tăng tỷ lệ CTR cho website của mình, ví dụ như : “máy tính bảng – miễn phí giao hàng trong TPHCM.” Đây cũng là một trong những cách cạnh tranh nếu thương hiệu của bạn không đủ để thuyết phục khách hàng click vào. Hoặc có thể là :”máy tính bảng – giảm giá 10% trong tháng 5” ...

  3- Tiêu đề liệt kê danh mục.

  Tạo cho người tìm kiếm nhiều sự lựa chọn cũng là một cách để tăng tỷ lệ click, bạn sẽ tối ưu tiêu đề của mình bằng cách đưa ra nhiều hơn 1 danh mục trong tiêu đề.

  [​IMG]

  Thay vì đặt nhiều từ khóa như hình dưới thì họ dùng cách làm nổi bật những ưu điểm để hấp dẫn người tìm kiếm.
  Tóm lại :
  Khi thực hiện một dự án SEO cho một website thương mại điện tử thì bạn phải tính toán đến tỷ lệ CTR cho website vì thế bạn không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa có dấu, không dấu vào tiêu đề với hy vọng là đỡ mất công viết nhiều bài, những kiểu tiêu đề như thế rất phản cảm đồi với người tìm kiếm và sẽ dẫn đến hậu quả là CTR của bạn rất thấp mặc dù bạn đã có top rất nhiều từ khóa tiềm năng. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ phần nào giúp bạn hiệu quả hơn trong việc làm seo cho một website thương mại điện tử nhé, chúc các bạn thành công.

  seoisp thích bài này.
 2. nguyenthuytrang

  nguyenthuytrang Top 9

  Gia nhập:
  30/12/11
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  27
  Thường thì khi đặt title cho website SEOmoz khuyến khích cách đặt title theo định dạng: Tên từ khóa|Chuyên mục|Tên thương hiệu. Dựa vào đó nối câu và viết lại sao cho hấp dẫn nhất là ok.
 3. seoisp

  seoisp Top 10

  Gia nhập:
  15/5/13
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  1
  bài viết thật hữu ích phải sửa lại ngay cách thức mình đang làm mới được, thật sự tiêu đề như thế không chỉ dành riêng cho site thương mại điện tử đâu mà hầu hết các website nên như thế vì nó phục vụ cho người dùng
 4. dichvuseogoogle

  dichvuseogoogle Top 10

  Gia nhập:
  19/5/13
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  1
  Hic làm seo muốn điên cái đầu thì thời gian đâu mà viết bài mà đặt cái tiêu đề theo kiểu như thế này hả trời, sếp mình mà đọc được cái bài này chắc mình sẽ phải làm điên cái đầu luôn quá
 5. doquangvinhlc

  doquangvinhlc Top 9

  Gia nhập:
  7/11/11
  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  11
  Thông thường các thương hiệu lớn họ sẽ sử dụng cấu trúc như trên tức là tên sp, thương hiệu. Sau đó code tự động lắp ghép dữ liệu, chứ không tự làm bằng tay như các site nhỏ.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...