1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

25 mẹo khai phá Bing

Thảo luận trong 'Bing, yahoo và bộ máy tìm kiếm khác' bắt đầu bởi MasterSEO, 13/2/11.

Lượt xem: 1,952
 1. MasterSEO

  MasterSEO Seo Newbie

  Gia nhập:
  11/1/11
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Với những người thích thay đổi, muốn một trải nghiệm mới thay cho cỗ máy tìm kiếm quen thuộc Google, đây là cơ hội khai phá Bing.

  Từ khi ra mắt vào đầu tháng 6, Bing – cỗ máy tìm kiếm mới của Micrsoft – xuất hiện tràn làn trên mạng, từ các báo điện tử đến các blog và trở thành đối thủ đáng gờm của Google.

  Bing là bộ máy tìm kiếm để ra quyết định, nó tổ chức các kết quả tìm kiếm phân loại theo từng phạm trù và cung cấp công cụ để thực hiện ví dụ, như muốn tìm kiếm sản phẩm, lên kế hoạch chuyến đi hay tìm kiếm doanh nghiệp địa phương.

  Đây là một số mẹo giúp bạn khai phá cỗ máy tìm kiếm Bing của Microsoft:

  1. Sử dụng phiên bản Bing đầy đủ

  Bing hiện có nhiều phiên bản phục vụ cho từng thị trường khác nhau, các phiên bản này thường thiếu nhiều tính năng. Nếu bạn sử dụng Bing ngoài khu vực Bắc Mỹ, có thể bạn sẽ phải dùng phiên bản bản địa, như tiếng Trung Quốc chẳng hạn. Để dùng phiên bản Bing đầy đủ tính năng, vào trang web này và đặt United States – English làm khu vực mặc định. Như vậy, bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng của Bing từ bất kỳ đâu.

  2. Cách tìm thông tin dự báo thời tiết

  Trong ô tìm kiếm, gõ tên thành phố, sau đó là từ Weather hay Forecast. Ví như Hanoi Forecast hay Hanoi Weather.

  3. Chuyển đổi đơn vị

  Trong ô tìm kiếm của Bing, gõ đơn vị số lượng hoặc khối lượng, sau đó gõ toán tử “in” và đơn vị muốn chuyển đổi. Ví dụ, gõ “10 kilometers in miles” hay “50 degrees F in Celsius”. Các đơn vị có thể chuyển đổi với toán tử ‘in” gồm khoảng cách, trọng lượng, thời gian, thể tích và nhiệt độ.

  4. Tìm giá cổ phiếu hiện thời  Trong ô tìm kiếm, gõ tên mã trên sàn chứng khoán của công ty đó theo sau đó là từ stock (cổ phiếu) hoặc quote (giá). Ví dụ tìm thông tin tài chính của tập đoàn Google, gõ “Google stock” hoặc “Google quote”.

  5. Tìm thông tin thống kê

  Trong ô tìm kiếm Bing.com, gõ những gì bạn muốn tìm. Ví dụ, population of USA (dân số Mỹ) hay cars in US (số lượng xe hơi ở Mỹ).

  6. Giải phương trình toán học đơn giản

  Trong ô tìm kiếm, gõ phương trình hay phép tính bạn muốn giải quyết. Ví dụ, làm các phép tính:

  9+4/1-(5*3)

  sin 10*40

  14% of 94

  Hoặc làm các phương trình, như:

  4x=19

  2y^2 + 5y + 10 = 40

  Solve 2x + 7 = 4

  7. Tìm khách sạn trong thành phố

  Đang lên kế hoạch đi nghỉ mát, bạn phải tìm các khách sạn, hay thử một số ví dụ: Vegas hotels, hay hotels in Orlando, hay Hanoi hotels.

  8. Theo dõi tình trạng chuyến bay

  Để theo dõi tình trạng chuyến bay, hãy thử một số ví dụ sau:

  Flight status for United – Bing sẽ yêu cầu nhập số chuyến bay trên kết quả đầu tiên. Bạn hãy nhập số chuyến bay, sau đó nhấn nút “Get Status”.

  Flight status – Bing sẽ yêu cầu bạn nhập tên và số chuyến bay. Sau khi nhập hai yêu cầu này, nhấn nút ‘Get Status’.

  ua820 – Nếu bạn biết số chuyến bay, nhập nó vào ô tìm kiếm trên Bing.com, trang web này sẽ trả về tình trạng chuyến bay ua820 ngay lập tức.

  9. Tìm vé máy bay giá rẻ

  Nếu bạn muốn đi nghỉ và tìm mua vé máy bay giá rẻ. Hãy thử một vài ví dụ sau: gõ ‘Flights from Seattle to Boston’, hay ‘flights from San Diego’, ‘hay flights to Boston’.

  Tìm kiếm nâng cao với Bing  Nhiều khi Bing.com cung cấp những kết quả tìm kiếm có thể không liên quan đến những gì bạn cần. Tìm qua từng trang web rất mệt mỏi và mất thời gian. Hãy sử dụng những mẹo tìm kiếm nâng cao để giới hạn kết quả tìm kiếm. Đừng gõ khoảng cách sau dấu hai chấm ở những từ khóa này.

  10. Tìm kiếm theo loại file

  Để tìm các trang web chứa các liên kết đến loại file âm thanh của Microsoft là Windows Media Audio (.wma), gõ ‘music contains:wma. Từ khóa ‘contains:’ để cho ra kết quả tìm kiếm chỉ tập trung vào những trang web có liên kết đến loại file bạn muốn tìm kiếm.

  11. Tìm file hay tài liệu theo loại file

  Để tìm các file hay tài liệu dưới định dạng PDF, gõ chủ đề muốm tìm kiếm, theo sau đó là filetype:pdf. Kết quả trả về sẽ chỉ hiển thị những trang web chứa loại file bạn giới hạn. Ví dụ, SEO filetype:pdf sẽ trả kết quả chứa những loại file pdf. Nếu bạn tìm SEO filetype:doc, Bing sẽ trả kết quả có định dạng .doc của Microsoft. Bạn có thể giới hạn tìm kiếm với bất kỳ loại file nào.

  12. Tìm file nhạc MP3  Từ khóa ‘contains:’ trả kết quả chứa liên kết đến loại file bạn muốn tìm. Ví dụ, nếu bạn gõ ‘britney spears contains:mp3’, Bing sẽ hiển thị các trang về ca sĩ này có liên kết đến các file nhạc Mp3. Ngoài MP3, bạn có thể tìm kiếm các định dạng file nhạc khác.

  13. Tìm các trang web theo địa chỉ IP

  Gõ từ khóa ‘ip:’, sau đó gõ địa chỉ IP của trang web. Ví dụ, IP:198.46.34.22.

  14. Tìm có điểm nhấn

  Muốn tìm kết quả bóng đá nhưng muốn có thông tin gắn liền với tổ chức, gõ ‘football prefer:eek:rganization. Cụm từ ‘prefer:’ giúp bộ máy tìm nhấn mạnh đến các kết quả trả về có gắn liền với nội dung bạn muốn xuất hiện kèm.

  15. Tìm theo quốc gia hay khu vực

  Trong ô tìm kiếm, sau khi nhập từ khóa tìm kiếm, nhập mã nước hay vùng, theo sau là từ ‘loc’ hoặc bạn có thể thêm từ ‘OR’ để bổ sung thêm quốc gia. Ví dụ muốn tìm các trang web về điêu khắc (sculpture) từ Mỹ hoặc vương quốc Anh, gõ sculpture (loc:US OR loc:GB). Phần dưới cùng trang kết quả tìm kiếm có thể thấy những hình ảnh về các sản phẩm điêu khắc từ các nước này.

  16. Tìm trong một trang web

  Muốn tìm các thông tin về blog từ BBC hay CNN, gõ “blog” (site:bbc.co.uk OR site:cnn.com). Để tập trung vào hai hay hơn nhiều trang web, sử dụng từ “OR” để nhóm thêm các web khác.

  17. Tìm RSS feed

  Để tìm các tin RSS feed về bóng đá, gõ feed:football.

  18. Tìm RSS feed của một trang web cụ thể

  Để tìm các RSS feed trên trang web New York Times, gõ site:www.nytimes.com hasfeed:football. Cụm từ ‘hasfeed:’ giúp tìm các các trang web (webpage) có chứa RSS feed theo một từ khóa nào đó bạn yêu cầu trên một trang web.

  19. Kiểm tra xem trang web có được chỉ mục trên Bing.com hay không?

  Để xác nhận xem Bing có chỉ mục trang web nào đó không, gõ url:yoursite.com. Ví dụ, gõ url:cnn.com, Bing sẽ chỉ ra một kết quả.

  20. Kiểm tra số lượng webpage được Bing chỉ mục

  Gõ site:yoursite.com để xem có bao nhiêu webpage được chỉ mục trên Bing.com. Ví dụ, site:cnn.com.

  21. Chuyển đổi tiền tệ  Không cần tìm công cụ đổi tiền tệ. Chỉ cần gõ ‘convert 100 dollars to yen’ để chuyển đổi tiền USD sang đồng Yên của Nhật.

  22. Theo dõi gói hàng chuyển phát nhanh

  Muốn theo dõi các gói hàng gửi qua các công ty chuyển phát nhanh DHL hay UPS, chỉ cần nhập số gói hàng trong ô tìm kiếm trên Bing.com. Ví dụ, DHL 2710172150.

  23. Kết hợp hoặc loại trừ

  Sử dụng từ khóa OR và NOT để kết hợp hoặc loại trừ các từ. Ví dụ, nếu bạn sử dụng ‘Apple NOT Red’, bạn sẽ nhận kết quả về Apple, chứ không phải Red Apples. Tính năng này hiện có trong một số phiên bản bản địa của Bing.

  24. Tìm chính xác cụm từ

  Nếu bạn muốn tìm chính xác một cụm từ, sử dụng dấu ngoặc kép. Ví dụ, “money making blog”. Tính năng này rất hữu ích khi muốn tìm một thông điệp báo lỗi trong khi phát triển ứng dụng hay công cụ nào đó.

  25. Gỡ hình nền của Bing

  Nhiều người nghĩ hình nền trên trang chủ của Bing không thể tách bỏ. Tuy nhiên, thực tế có thể loại bỏ hình nền trên trang chủ của bộ máy tìm kiếm này một cách dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm là mở trang web Bing với thông số sau: http://www.bing.com/?rb=0. Điều này sẽ làm cho trang chủ của Bing hiện lên không có hình nền, như vậy có thể tiết kiệm vài KB dữ liệu tải về máy tính và giao diện thông thoáng hơn.

  Theo Duy An – ITC News

  Nguồn Chuyen gia SEO


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...