1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

2015 - Hỗ trợ khách hàng là một phần của chiến dịch SEO

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi tienphong, 23/5/15.

Lượt xem: 610
 1. tienphong

  tienphong Top 9

  Gia nhập:
  21/3/15
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Đã có rất nhiều cuộc thảo luận xung quanh việc phá bỏ rào cản với bộ phận marketing, và Báo Casie Gillette ghi nhận lợi ích của việc phá bỏ các rào cản liên ngành này.

  Sự kết hợp của đội ngũ support (hỗ trợ) và đội ngũ marketing là việc đóng vai trò quan trọng mang lại khách hàng cho doanh nghiệp.

  Mỗi tuần, các đội ngũ marketing sẽ thảo luận cùng các thành viên của nhóm support để đưa ra và cùng thảo luận về các sáng kiến tiếp thị mới.

  [​IMG]

  Các nhóm support khách hàng này sẽ cung cấp cho chúng ta cái nhìn sâu sa về những phản hồi của khách hàng, những câu hỏi, vấn đề mà họ đưa ra và những vấn đề có thể xảy ra trên website. Các thông tin này là vô cùng giá trị.

  Nhóm support có thể là một yếu tố quan trọng trong cả 2 chương trình marketing tổng thể nói chung và chương trình SEO nói riêng. Giữ sự kết hợp giữa 2 bộ phận trên sẽ có kết quả về nội dung, liên kết tốt hơn và nhiều đơn hàng hơn. Dưới đây là cách giúp bạn có thể kết hợp cả 2 bộ phận để mang lại hiệu quả tốt nhất.

  Tầm quan trọng của support khách hàng với chiến dịch SEO
  Tìm kiếm nhu cầu và ý tưởng nội dung từ chính khách hàng

  Một trong những thách thức lớn nhất với các doanh nghiệp là phải thường xuyên đảm bảo được nội dung trên website cung cấp cho người mua những thông tin mà họ đang tìm kiếm. Nếu thông tin không có, mọi người sẽ không mua, ta mất khách hàng. Trong thực tế, theo số liệu từ các báo cáo B2B Web Usability 2014, 83% người dùng sẽ rời website nếu họ không tìm thấy thông tin mà họ đang tìm kiếm.

  Support khách hàng

  Giữa chát trực tiếp, phương tiện truyền thông xã hội, các cộng đồng support, trung tâm chăm sóc khách hàng, bạn có thể nhận được những ý kiến tuyệt vời với những gì còn thiếu trên website của bạn, từ đó tối ưu website tốt nhất cho người sử dụng. Bạn sẽ biết được:
  • Những câu hỏi mà nhiều người thắc mắc?
  • Xác định được họ đang tìm kiếm những gì?
  • Các thông tin trên website của bạn
  • Nếu có, ở đâu? Nếu không, nơi nào có để bổ sung?

  Dữ liệu này có thể cung cấp cái nhìn sâu vào khả năng sử dụng website. Nếu khách hàng đặt câu hỏi về các nội dung liên quan trên website, có thể họ đã không tìm thấy nội dung đó. Vậy làm thế nào để nội dung của bạn dễ tiếp cận hơn?

  Ngoài việc không đơn giản là yêu cầu đội support của bạn theo dõi các câu hỏi, các dịch vụ chat trực tiếp như Olark sẽ lưu trữ các cuộc hội thoại, giúp bạn xem lại và xem những gì mà khách hàng họ cần. Phương tiện truyền thông xã hội và các cộng đồng support cả 2 đều công khai và có thể phân tích một cách dễ dàng. Tuy nhiên, việc nhận được thông tin đầu tiên luôn luôn có ích.

  Một khi bạn có dữ liệu, các câu hỏi thường gặp nhất và hãy biến chúng thành tài sản trên website. Và nhớ rằng nội dung đó phải được đặt đúng vị trí. Ví dụ, một câu hỏi về sản phẩm có thể được đặt trên một trang về sản phẩm hoặc có thể trên một trang về hỏi đáp FAQ. Một câu hỏi tổng quát, tuy nhiên, nó có thể giúp bài viết của bạn tuyệt vời hơn rất nhiều.

  Dưới đây là một số nội dung được tạo ra từ dữ liệu của khách hàng:
  • FAQs (về sản phẩm hoặc chung)
  • Bài viết Blog
  • Trang trắng
  • Tool Típ
  • Video

  Và cuối cùng, các loại nội dung bạn tạo ra sẽ phụ thuộc và lĩnh vực và khách hàng của bạn. Chìa khóa đơn giản làm đảm bảo bạn đang cung cấp cho khách hàng, người dùng của bạn những gì mà họ đang tìm kiếm.

  Mô tả chi tiết về sản phẩm

  [​IMG]

  Cùng với việc xác định nhu cầu về nội dung, dữ liệu support khách hàng có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu vào cách mà khách hàng và khách hàng tiềm năng đang nói về sản phẩm dịch vụ của bạn.
  • Làm thế nào để mô tả sản phẩm của bạn?
  • Những cụm từ mà họ đang sử dụng để mô tả một tính năng?
  • Bất kỳ từ ngữ nào trên website không rõ ràng?

  Một trong những phần khó khăn hơn của một chương trình SEO đó là việc sử dụng những thuật ngữ chuyên ngành và mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ theo cách của bạn.

  Hãy nhớ, đội ngũ support khách hàng của bạn có thể quen với việc trả lời những câu hỏi mà họ thậm chí không hiểu cách mà người ta nói về doanh nghiệp của bạn. Hãy theo dõi giám sát để có điều chỉnh hợp lý, tiếp cận khách hàng một cách tốt nhất.

  Xây dựng liên kết

  Chúng ta đã biết về sức mạnh của việc xây dựng liên kết. Có rất nhiều thống kê về dịch vụ khách hàng, nhưng một trong những điều bạn cần nhớ đó là:

  Khi một khách hàng hài lòng, họ sẽ nói với trung bình 9 ngườn về trải nghiệm tốt, nhưng với một khách hàng không hài lòng thì sự không hài lòng sẽ tăng gấp đôi.

  Vì vậy, hãy cung cấp cho khách hàng của bạn những trải nghiệm xấu! Đùa thôi. Đoạn trích đó là cảm nhận thật của khách hàng về doanh nghiệp, thương hiệu trên các phương tiện truyền thông, và trên các trang web.

  Kết luận

  Đội ngũ support khách hàng của bạn là nguồn dữ liệu vô giá. Nếu bạn không thể sắp xếp các cuộc họp hàng tuần hoặc hàng tháng với họ, hãy tìm cách lấy thông tin của họ cho đội ngũ marketing. Việc kết hợp giữa các bộ phận là điều cực kỳ quan trọng, nó sẽ giúp doanh nghiệp bạn phát triển không ngừng với đội ngũ nhân viên đoàn kết và sự kết hợp tuyệt vời đó sẽ mang lại nguồn doanh thu tuyệt vời cho doanh nghiệp bạn.

  Theo tapchiseo

  Last edited by a moderator: 28/11/15
 2. alodiaoc

  alodiaoc Top 9

  Gia nhập:
  21/4/15
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Support ở đây không chỉ là khi họ cần thì mình hỗ trợ, cần phải hỗ trợ cả khi khách hàng không liên hệ đến mình, cái này thông thường sẽ áp dụng cho khách hàng đã từng giao dịch.
 3. chuyenlambang1

  chuyenlambang1 Top 10

  Gia nhập:
  4/6/15
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Nhiều người vẫn cứ nhầm lẫn khi phát âm giữa Seo và Sell mà. Nên tư vấn và hỗ trợ khách hàng tối đa trong việc giúp họ hiểu rõ tầm quan trọng của Seo và những từ khóa họ muốn lựa chọn. Từ khóa càng ngắn họ sẽ càng bị mất các khách hàng tiềm năng
 4. leroimatroi

  leroimatroi Top 9

  Gia nhập:
  11/4/15
  Bài viết:
  134
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Hihihi, tư tưởng này còn mới qua. Chưa bao giờ mình nghĩ hỗ trợ khách hàng là 1 phần của Seo
 5. sthaihien

  sthaihien Top 8

  Gia nhập:
  16/4/15
  Bài viết:
  1,589
  Đã được thích:
  15
  Giữ khách hàng là một chiến lượt SEO tốt mà nhiều người không để ý :(

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...