1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

20 mẹo & kỹ thuật SEO Onpage quan trọng trong năm 2015

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi daotaolaixeb2, 26/6/15.

Lượt xem: 1,662
 1. daotaolaixeb2

  daotaolaixeb2 Top 9

  Gia nhập:
  23/3/15
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Có rất nhiều kỹ thuật SEO Onpage thích hợp chúng ta có thể tận dụng cho trang web của mình, nhưng chúng ta thường bỏ qua chúng. Vậy nên, trong bài viết này, bạn sẽ thấy một danh sách bao gồm 20 mẹo & kỹ thuật SEO Onpage quan trọng được sử dụng trong năm 2014 trong quá trình ranking từ khóa.

  20 mẹo & kỹ thuật SEO Onpgage được liệt kê dưới đây không ngoài những kiến thức SEO cơ bản mà bạn đã tìm hiểu hoặc được học tại các khóa học SEO tại VietMoz tuy nhiên vì lý do nào đó mà bạn lại quên đi mất những kỹ thuật tuy đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng này.

  Tôi hi vọng rằng, sau khi bạn nắm được các kỹ thuật SEO dưới đây hãy liên hệ trực tiếp tới dự án bạn đang thực hiện xem đã đạt được bao nhiêu chí trong số 20 tiêu chí này chưa? Nếu chưa hãy tối ưu lại Onpage, chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên về thứ hạng của từ khóa của mình trên SERPs.

  Chú ý: một số yếu tố dưới đây đã tồn tại trong khoảng thời gian khá lâu, nhưng chúng vẫn giữ được vai trò của mình khá tốt.

  Thẻ tiêu đề (Title)
  Để sử dụng thẻ tiêu đề một cách tốt nhất và hiệu quả nhất khi sử dụng thẻ tiêu đề đó chính là đừng vượt quá 70 kí tự. Tiêu đề nên hòa hợp với page của bạn, và cố gắng sử dụng những từ khóa dài để diễn đạt.
  [​IMG]

  Ghi nhớ:
  • Trong tiêu đề có chứa từ khóa
  • Đặt từ khóa quan trọng ngay phần đầu thẻ tiêu đề
  • Độ dài tiêu đề không quá 70 ký tự
  • Tiêu đề nằm trong thẻ H1
  • Nếu có thể hãy đặt tên thương hiệu trọng thẻ tiêu đề
  • Mỗi trang có một thẻ tiêu đề khác nhau
  • Đừng quá chú ý tới google hãy chú ý tới người dùng, khách hàng của bạn
  Để tìm hiểu thêm về thẻ tiêu đề

  Thẻ mô tả (Description)
  Hãy sử dụng loại thẻ này một cách khôn khéo. Mô tả nội dung trang của mình và cố gắng sử dụng những từ khóa mang tính cạnh tranh nhất trong văn bản. Lưu ý đừng để chúng vượt quá giới hạn 160 kí tự.
  [​IMG]
  Ghi nhớ:
  • Thẻ miêu tả không đóng vai trò trong việc xếp thứ hạng
  • Độ dài tối ưu đối với công cụ tìm kiếm
  • Sử dụng từ khóa trong thẻ miêu tả
  • Tránh trùng lặp thẻ miêu tả
  • Đôi khi không cần thiết phải viết thẻ miêu tả
  Để tìm hiểu thêm về thẻ mô tả

  Thẻ từ khóa (Meta Keywords)
  Tất cả mọi người trong số chúng ta đều biết rằng Google đã lên tiếng khẳng định loại thẻ này không hề ảnh hưởng đến thứ hạng của từ khóa, nhưng một vài SEOer đang sử dụng thẻ này đối với một số công cụ tìm kiếm vẫn khăng khăng ý định sai lầm như vậy (Thẻ từ khóa ảnh hưởng tới thứ hạng). Hãy nhắm mục tiêu đến 5 từ khóa cạnh tranh nhất.
  [​IMG]

  Thẻ Heading
  Sử dụng các thẻ heading trong các phần, các nhóm bài viết chính của bạn. Sử dụng h1 cho các tiêu đề chính và thẻ h2, h3, h4 cho các tiêu đề còn lại, v.v… Cố gắng sử dụng những từ khóa trong các tiêu đề và đánh dấu chúng, giúp chúng nổi bật trong con mắt những công cụ tìm kiếm trong các thẻ heading này.

  [​IMG]

  Để tìm hiểu thêm về thẻ heading

  Alt ảnh
  Tối ưu hóa mỗi hình ảnh bằng các thẻ ALT và các thẻ tiêu đề. Bạn cũng có thể tối ưu hóa tên của những hình ảnh đó, và hãy tận dụng một cách sáng suốt những từ khóa trong thẻ. Mẹo ở đây là bạn có thể sử dụng đoạn mô tả cho ảnh như một cách tăng mật độ từ khóa mà không làm người dùng khó chịu. Hãy để ý đến điều này.
  [​IMG]
  URL thân thiện với công cụ tìm kiếm
  Đừng sử dụng những kí hiệu như &, Space,& trong URL của mình nếu bạn không muốn chúng bị coi là các tín hiệu spam. Hãy nhờ bạn thiết kế web hoặc cty bán web của bạn cố gắng biến chúng trở nên ngắn gọn, không quá rối, và dễ đọc.
  [​IMG]

  Để tìm hiểu thêm về URL thân thiện với công cụ tìm kiếm

  Nội dung chất lượng
  Chúng ta đều biết rằng “Nội dung là vua” trong ngành công nghiệp SEO, và chúng ta không thể bỏ qua yếu tố này. Mỗi trang nên có ít nhất một nội dung chất lượng tuyệt vời với số lượng không quá 500 từ.

  [​IMG]

  Điều hướng
  Hãy đảm bảo các điều hướng bạn thực hiện đều dễ thu thập, cho dù đó là văn bản hay là hình ảnh đi chăng nữa.
  Javescript/ CSS ngoại tuyến
  Sử dụng các code JS và CSS ngoại tuyến nhằm giúp trang web của bạn load (tải) nhanh hơn. Đừng quá lạm dụng hành động này, vì không phải trong trường hợp nào nó cũng phát huy hết tác dụng. Thông thường, việc sử dụng các code JS và CSS này nội tuyến sẽ tốt hơn về mặt tiết kiệm thời gian và nhận thức cũng trở nên nhanh hơn.
  Liên kết nội bộ
  Liên kết nội bộ chính là một trong những “cây cầu” kết nối toàn bộ website của bạn lại với nhau, nếu bạn biết phải đặt những “cây cầu” này ở những vị trí thích hợp website của bạn đang thực sự có tiềm năng để có một vị trí tốt trên bảng tìm kiếm của Google. Một ví dụ thực tế như này, nơi nào giao thông thuận tiện, kinh tế nơi đó chắc chắn phát triển. Trong SEO cũng vậy, khi bạn đặt những liên kết nội bộ hợp lý để dẫn dắt những Spider, những người dùng phải ở lại thật lâu trong trang của bạn. Điều đó thật tuyệt vời!
  [​IMG]

  Để xem thêm về Liên kết nội bộ

  Các trang ngoài
  Bổ sung các liên kết đến các nguồn trang web chất lượng cao bên ngoài (không chỉ là những trang web nổi tiếng) sẽ tạo nên mối quan hệ tốt trong mắt của các công cụ tìm kiếm và kết quả là thứ hạng của trang sẽ tăng vọt lên ở vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Hiểu đơn giản hơn là khi bạn chơi với nhiều người tốt (nhớ tránh xa người xấu), Google cũng sẽ chơi với bạn vì google rất thích người tốt.
  Geo – tagging (hiển thị vị trí toàn cầu)
  Sử dụng yếu tố này nhằm giúp người dùng và các công cụ tìm kiếm xác định vị trí thực sự của doanh nghiệp bạn.
  Đánh dấu quyền tác giả
  Sử dụng quyền tác giả nhằm giúp mình có quyền sở hữu nội dung được xuất bản trên trang web. Google Authority đã bị Google khai tử tuy nhiên bạn vẫn cần đánh dấu quyền tác giả của bài viết trên site của bạn. Hãy sử dụng DCMA để không chỉ đánh dấu nữa mà còn là bảo vệ quyền tác giả bài viết trên website của bạn.
  Khả năng truyền thông xã hội
  Bổ sung các nút phương tiện truyền thông xã hội nhằm khuyến khích độc giả share nội dung trang web của bạn trên hồ sơ của họ. Những trang web sở hữu những tín hiệu xã hội tích cực như vậy sẽ đạt được vị trí cao hơn trong các kết quả công cụ tìm kiếm.
  XML Sitemap
  Tạo XML sitemap và thêm mỗi trang web của bạn vào đó. Bạn có thể gửi sitemap của mình đến các công cụ quản trị web của Google và Bing nhằm thúc đẩy quá trình lập chỉ mục trang web.
  Robot.txt
  Robot.txt là một tập tin văn bản được các quản trị web tạo ra nhằm mục đích đưa ra lời hướng dẫn cho các robot (thường là các robot công cụ tìm kiếm) cách thức thu thập thông tin và lập chỉ mục trên trang web của họ.
  Google Analytics
  Chắc chắn rằng bạn đã bổ sung và cài đặt Google Analytics trên website của mình để không bị lạc lối khi phân tích trang web của mình.
  [​IMG]
  Để tìm hiểu thêm về Google Analytics
  Webmaster Tools
  Bổ sung và xác minh quyền sở hữu trang web của bạn bằng Google Webmaster Tools. Các công cụ quản trị web này cũng sẽ giúp bạn trong việc phân tích các chứng nhận xác thực Onpage.
  [​IMG]
  Để tìm hiểu thêm về Google Webmaster Tool
  Xenu (các liên kết hỏng)
  Xenu là một phần mềm miễn phí có khả năng giúp bạn tìm ra những liên kết hỏng đang tồn tại trên trang của mình. Đây là một trong những kỹ thuật mà rất ít SEOer để ý tới thậm chí còn KHÔNG BIẾT, vì thế bạn cần phải theo dõi tình hình của website mình. Khi thấy các liên kết hỏng cần phát hiện và kịp thời sửa chữa ngay khi bạn thấy chúng.
  Hosting
  Máy chủ host trang web nên hoạt động 24/7, với thời gian hoạt động tối thiểu là 99.9%. Một trang web không hoạt động trong thời gian quá dài sẽ có thể bị loại ra khỏi danh sách lập chỉ mục và có nguy cơ không giữ được thứ hạng của mình trong kết quả công cụ tìm kiếm. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ Hosting mà không đạt được những tiêu chí ở trên, tôi khuyên bạn nên đổi nhà cung cấp hosting để đảm bảo việc ranking của bạn không bị ảnh hưởng bởi yếu tố lãng xẹt như này.

  Như vậy là bạn đã nắm được 20 mẹo & kỹ thuật SEO Onpage được sử dụng trong năm 2014 này. Chắc chắn các mẹo & kỹ thuật này còn được sử dụng nhiều và nên chú ý trong năm 2015.

  maiamviet83vinahit thích bài này.
 2. longae2000

  longae2000 Top 9

  Gia nhập:
  5/6/15
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  bài này kiểu nằm lòng với anh em seo rồi bạn. Hy vọng bạn sẽ chia sẻ cho anh em mẹo và kiến thức mới nhé
 3. ngoyeuem

  ngoyeuem Top 9

  Gia nhập:
  21/6/15
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Tôi hi vọng rằng, sau khi bạn nắm được các kỹ thuật SEO dưới đây hãy liên hệ trực tiếp tới dự án bạn đang thực hiện xem đã đạt được bao nhiêu chí trong số 20 tiêu chí này chưa?
 4. vinahit

  vinahit Top 10

  Gia nhập:
  8/9/12
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Biên Hòa
  Web:
  cảm ơn bạn đã chia sẻ, bạn biết cách nào tăng rank alexa ko
 5. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Mình thấy còn thiếu chút: Tối ưu cho điện thoại. Vấn đề này được anh em nhắc tới khá nhiều ở năm 2015.
 6. thang5link

  thang5link Top 9

  Gia nhập:
  27/7/15
  Bài viết:
  299
  Đã được thích:
  11
  Web:
  với năm 2015 cần phải thiết kế web chuẩn với mobile nữa
 7. duongthidinh

  duongthidinh Top 9

  Gia nhập:
  13/4/15
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  bài viết rất hữu ích cảm ơn bạn đã chia sẻ nhé, mình mong sau khi nắm được sẽ làm thành công.
 8. apptaigame

  apptaigame Top 9

  Gia nhập:
  7/9/14
  Bài viết:
  202
  Đã được thích:
  23
  Cho em hỏi cái DCMA nếu mình bị report mà mình không kháng thì bài viết của mình vẫn bị xóa hiển thị trên google phải không ???
 9. thang5link

  thang5link Top 9

  Gia nhập:
  27/7/15
  Bài viết:
  299
  Đã được thích:
  11
  Web:
  em thì lại thấy keyword meta vẫn còn giá trị nhất định trong SEO
 10. lovemusic101

  lovemusic101 Top 9

  Gia nhập:
  16/6/14
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Google Webmaster Tool bây giờ phải là Google Console rồi ạ!
  Bài này chắc viết từ năm 2014! :D
 11. vanbacad

  vanbacad Top 7

  Gia nhập:
  26/7/15
  Bài viết:
  438
  Đã được thích:
  742
  Web:
  ngoài tối ưu trên web thì bạn cũng nên tối ưu thêm trên điện thoại nữa nha mấy pro
 12. luyện văn trường

  luyện văn trường Top 7

  Gia nhập:
  22/8/15
  Bài viết:
  368
  Đã được thích:
  739
  Bạn vanbacad nó đúng ngoài tối ưu trên web thì trên điện thoại cũng không kém phần quan trọng nha mấy bạn vì bây jờ công nghệ lan tràn rồi
 13. maiamviet83

  maiamviet83 Top 9

  Gia nhập:
  18/8/15
  Bài viết:
  209
  Đã được thích:
  11
  Nơi ở:
  ho chi minh
  Web:
  cảm ơn bài viết của bạn
 14. sthaihien

  sthaihien Top 8

  Gia nhập:
  16/4/15
  Bài viết:
  1,589
  Đã được thích:
  15
  Chuẩn mobile + load nhanh là ổn nhất ;)
 15. mesonnuoc79

  mesonnuoc79 Top 7

  Gia nhập:
  5/3/14
  Bài viết:
  319
  Đã được thích:
  529
  Web:
  nội dung bạn chia sẻ hơi dài nhưng vì seo mình sẽ cố găng hết sức
 16. Lê Xuân Thái

  Lê Xuân Thái Top 7

  Gia nhập:
  31/8/15
  Bài viết:
  351
  Đã được thích:
  735
  ôi nhìn thì đơn giản vậy thôi chứ để hiểu được thì là cả một vấn đề
  luyện văn trườngvanbacad thích bài này.
 17. Masocu

  Masocu Top 9

  Gia nhập:
  1/9/15
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Nhiều thứ quá, biết bao giờ cho làm tốt tất cả những thứ này đây nhỉ
 18. boy123

  boy123 Top 9

  Gia nhập:
  22/8/15
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  1
  Web:
  áp dụng dần dần sẽ rồi sẽ có kết quả thôi, chứ làm sao 1 lúc làm hết dc chỗ này bác ơi
 19. huyenmy

  huyenmy Top 8

  Gia nhập:
  21/8/15
  Bài viết:
  639
  Đã được thích:
  90
  những bước này mình vẫn áp dụng không thiếu bước nào và thấy hiệu quả thật, nhưng liệu 2016 thì có thay đổi gì không nhỉ?
  tramy_94 thích bài này.
 20. nguyen trung

  nguyen trung Top 9

  Gia nhập:
  24/9/15
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  0
  dài quá nhưng nội dung không thấy đổi mới gì cả

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...