1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

20 bước tăng chỉ số Alexa hiệu quả năm 2013

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi ductri, 5/5/13.

Lượt xem: 7,745
 1. ductri

  ductri Top 10

  Gia nhập:
  29/3/13
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  binh duong
  Xếp hạng Alexa luôn là một chỉ số quan trọng khi đánh giá một trang web. Để có một vị trí cao trong bảng xếp hạng của Alexa bắt buộc site của bạn phải có nội dung hay, hữu ích để thu hút được traffic, tuy nhiên bên cạnh chiến lược lâu dài đó vẫn có những thủ thuật giúp site của bạn được Alexa ưu ái hơn đôi chút.
  Đây là một tập hợp các phương thức bạn có thể sử dụng để làm tăng nhanh thứ tự xếp hạng Alexa cho website của mình.


  Các thủ thuật này có hiệu quả không? Theo một số người thì chúng rất hiệu quả. Nhưng xin chú ý là một số phương thức đòi hỏi bạn phải nỗ lực và cố gắng rất nhiều mới đạt đượt.


  Để tăng Alexa rank trong dài hạn, tôi khuyên bạn nên tập trung vào phát triển nội dung và chất lượng website của bạn vì đó mới là thứ thu hút và hấp dẫn người đọc nhất, đừng chỉ chú trọng vào tăng Alexa rank một cách giả tạo.


  Một nội dung hay nào đó mà có được các liên kiến đến từ những site lớn khác sẽ tạo cho site của bạn có sự tăng traffic một cách tự nhiên và đó là cách tuyệt vời nhất giúp bạn tăng Alexa rank.


  Điều rất quan trọng cần phải nhấn mạnh là bạn phải dành hết công sức để phát triển thêm nội dung để thu thêm người đọc bên cạnh việc sử dụng các thủ thuật sau:


  1. Cài thanh công cụ Alexa hay extention SearchStatus của Firefox và đặt blog của bạn làm trang chủ. Đây là bước cơ bản nhất.


  2.Đặt Alexa rank widget trên website của các bạn. Mấy ngày trước tôi có đặt lên trên blog của mình và thấy rằng mỗi ngày cũng có khá nhiều người click vào để xem. Mỗi click này được tính là một visit ngay cải khi người click đó không cài thanh công cụ của Alexa.


  3. Khuyến khích người khác sử dụng thanh công cụ của Alexa. Đó là bạn bè, các webmaster đồng nghiệp hay là cả những người đọc hoặc khách ghé thăm blog của bạn. Hãy nhớ liên kết đến trang của Alexa để mọi người biết được thanh công cụ và hệ thống theo dõi của Alexa để người đọc biết được lợi ích của việc sử dụng thanh công cụ này.


  4. Bạn làm việc ở văn phòng hay có công ty riêng? Hãy cài thanh công cụ Alexa hay Extention SearchStatus của Firefox trên tất cả các máy tính và đặt website hay blog của bạn làm trang chủ cho tất cả các trình duyệt. Cái này chỉ có tác dụng khi sử dụng IP động hoặc IP các máy khác nhau.


  5. Hãy mời bạn bè đánh giá và bình chọn cho profile của website của bạn trên Alexa. Tôi không chắc chắn 100% rằng nó sẽ tác động lên thứ tự xếp hạng của bạn, nhưng ít nhiều nó cũng giúp được điều gì đó.


  6. Viết về Alexa. Các webmaster và các blogger thích được nghe về các cách làm tăng Alexa rank. Họ sẽ link đến bạn và sẽ đưa traffic đến cho bạn.


  7. Quảng cáo URL của bạn trong các forum dành cho webmaster. Các webmaster thường cài đặt thanh công cụ của Alexa. Nếu như có webmaster nào đó vào xem website của bạn và để lại vài lời comment hữu ích nào đó thì đó là một cách rất tốt để cho cộng đồng biết rằng bạn có gì đó hay trên website của mình để chia sẻ.


  8. Viết nội dung liên quan đến các webmaster. Cái này có thể rơi vào chủ đề về Domain và SEO, hai lĩnh vực mà hầu hết các webmaster khi vào xem trên website của bạn thì họ đã cài sẵn thanh công cụ Alexa. Sau đó hãy quảng bá nội dung của bạn trên các mạng xã hội hay các forum.


  9. Sử dụng Alexa Ridirect cho URL của website. Hãy thử dùng:
  http://redirect.alexa.com/redirect?tructuyenvietnam.com
  Hãy thay tructuyenvietnam.com bằng URL của website của bạn. Hãy sử dụng URL được redirect này trên blog comment cũng như trên chữ ký ở các forum. URL redirect này sẽ giúp đếm các IP riêng biệt một lần trong một ngày, nếu có click lên nhiều lần cũng chỉ tính một IP. Cũng chưa có bằng chứng chứng minh là việc này có lợi cho Alexa rank, vì vậy nên sử dụng cẩn thận.


  10. Viết bài trên các website xã hội hay các forum có ngôn ngữ châu Á. Nhiều webmaster có nói rằng các người dùng ở các nước Đông Á là những fan của thanh công cụ Alexa, hãy xem sự hiện diện các website ở Đông Á trên Top 500 của Alexa. Tôi khuyên bạn làm điều này khi có thời gian.


  11. Hãy tạo một mục dành cho các webmaster trên website của bạn. Đây là một thanh nam châm thu hút các webmaster thường xuyên ghé thăm website của bạn.


  12. Khơi gợi. Việc này thường mang đến cho website của bạn rất nhiều khách xem và số người xem đó sẽ làm tăng Alexa rank của bạn.


  13. Sử dụng chương trình quảng cáo PayperClick. Mua quảng cáo trên các bộ máy tìm kiếm như Google sẽ giúp mang traffic đến với bạn. Sẽ là lợi đôi đường nếu quảng cáo của bạn lại rất liên quan đến các webmaster.


  14. Tạo một chuyên mục dành cho Alexa trên blog của bạn và sử dụng nó để đăng các bài viết hay các tin tức về Alexa. Đây là một nguồn dễ truy cập cho các wemaster hay các người tìm kiếm ngẫu nhiên trên mạng, trong khi đó nó lại giúp tăng xếp hạng của bạn trên các bộ máy tìm kiếm.


  15. Tối ưu hóa các bài viết. Hãy lựa chọn các bài viết hay nhận được traffic từ các bộ máy tìm kiém, thêm vào đó một graph hay một widget ở cuối và link đến bài viết về Alexa hoặc sử dụng Alexa rediret cho các địa chỉ URL của các bài viết khác trong website của bạn.


  16. Mua traffic bằng banner và link từ các forum hoặc các website dành cho webmaster. Một vị trí quảng cáo dễ nhìn thấy sẽ đưa rất nhiều traffic là các webmaster đến website của bạn. Việc này đặc biệt giúp tăng Alexa rank.


  17. Thuê người viết trên forum để dắt khách đến website của bạn. Có thể sử dụng chữ ký trên các webmaster forum hoặc khuyếch trương các bài viết đặc biệt để kéo khách vào website của bạn..


  18. Trả tiền cho các chủ tiệm net hoặc cafe net để cài đặt thanh công cụ Alexa và đặt website của bạn làm trang chủ trên các máy tính trọng tiệm của họ. Có thể điều này rất khó làm, nhưng nó là một cách rất hiệu quả.


  19. Sử dụng MySpace. Đây là cách không trung thực lắm nên tôi không khuyên bạn sử dụng trừ khi bạn thực sự quan tâm đến Alexa rank. Hãy sử dụng các bức ảnh hay banner bắt mắt và link chúng đến URL được redirect qua Alexa. Việc này sẽ hiệu quả nhất nếu nội dung trên website của bạn đặc biệt có liên quan đến MySpace.


  20. Thử dùng Alexa auto-surf. Chúng có hiệu quả không? Có thể có hiệu quả cho các site mới. Tôi nghĩ chúng phù hợp nhất cho các site mới và có Alexa rank rất thấp. Xin chú ý rằng khi bạn sử dụng autosurf song song với các quảng cáo contextual (quảng cáo theo ngữ cảnh) như AdSense thì sẽ gặp vấn đề. Đây không phải là giải pháp Cải thiện Alexa rank trong dài hạn vì thế tôi khuyên bạn nên cẩn thận khi sử dụng.


  Chúc Các Bạn Thành Công.
  Nguồn Sưu Tầm !

  nguyentxphamthanhtai thích bài này.
 2. kinglear109

  kinglear109 Top 9

  Gia nhập:
  17/9/12
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh City
  Web:
  Cài website làm trang chủ (đã cài thanh công cụ) thì chỉ số Alexa lên rất tốt, nhưng hãy để ý tỉ lệ Bounce Rate sẽ tăng lên, vì cứ vào web rồi để đó, còn click thì mệt vì lúc nào bật trình duyệt lên cũng phải click.

  => Tốt Alexa thì hại Google (muốn tốt cả 2 thì hơi mệt, chắc các bạn làm SEO cũng hiểu)
 3. anhnhat

  anhnhat Seo Newbie

  Gia nhập:
  9/4/13
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Mình thấy alexa h không còn quan trọng nữa
 4. vuchaulong

  vuchaulong Top 9

  Gia nhập:
  9/8/11
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Kinh nghiệm của em là Wordpress và một nguồn lấy banner chuẩn. Thanks bác đã chia sẻ
 5. laotru

  laotru Top 9

  Gia nhập:
  8/11/12
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Web của mình giờ lượng người truy cập vào nhiều hơn nhưng sao mà alexa giờ mỗi ngày một tăng lên cao là sao nhỉ.hic
 6. minosata

  minosata Seo Newbie

  Gia nhập:
  28/7/12
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Mấy cách này thì tương đối thôi. Quan trọng nhất vẫn là chất lượng site bạn
 7. vnnsit

  vnnsit Top 10

  Gia nhập:
  12/8/11
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  ho chi minh
  Web:
  bài viết khá hay,tuy nhiên theo cá nhân mình thì alexa hiện tai không còn quan trọng nữa,không khéo lại đụng chạm đến anh hai google thì công toa.
 8. Phoenix2604

  Phoenix2604 Seo Newbie

  Gia nhập:
  5/5/13
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Cho mình hỏi, bây giờ nếu dùng iframe kéo alexa thì có ảnh hưởng nhiều tới google ko nhỉ? :-ss
 9. ngocloivn

  ngocloivn Top 10

  Gia nhập:
  3/11/12
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Mình thấy một số bước không hiệu quả lắm trong Việc tăng rank alexa, lý do nó đã lỗi thời và không còn tác dụng
 10. dungreal

  dungreal Top 9

  Gia nhập:
  12/8/12
  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  7
  Web:
  Sai lầm nghiêm trọng.

  Nó là chỉ số đo lượng visit website của bạn, nó không chính xác 100% nhưng cũng phản ảnh phần nào kết quả công việc của bạn.
 11. hamseo

  hamseo Top 9

  Gia nhập:
  2/10/12
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  3
  Web:
  có mấy bác vẫn thuê người để tăng chỉ số Alexa, chỉ cần vầy thôi là ngồi chơi kiếm tiền ^^
 12. publishersvn

  publishersvn Top 9

  Gia nhập:
  30/3/12
  Bài viết:
  243
  Đã được thích:
  6
  alexa rank không quan trọng nữa rồi, quan trọng là TOP mấy thôi
 13. tienchien310189

  tienchien310189 Seo Newbie

  Gia nhập:
  31/1/13
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Alexa thì không ảnh hưởng đến seo, nhưng nó là thước đo giá trị nội dung website bạn. Có nhiều người truy cập hay không,đừng vì những thủ thuật mà đánh mất đi sự bền vững phát triển lâu dài đó là phát triển nội dung
 14. hoc123

  hoc123 Top 9

  Gia nhập:
  14/12/10
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  2
  Alexa không quan trọng nhưng thỉnh thoảng xem cũng thấy vui vui
 15. hieuminh

  hieuminh Seo Newbie

  Gia nhập:
  4/5/13
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Web:
  Cám ơn bác nhé, thông tin này hữu ích đấy, em đang cập nhật liên tục đây ạ
 16. vietnamdomain

  vietnamdomain Top 9

  Gia nhập:
  4/7/12
  Bài viết:
  249
  Đã được thích:
  14
  Web:
  Sao thấy giống chủ thớt thay đổi tiêu đề là 2013 chứ bài này mình đọc cách đây 4,5 năm rồi thì phải
 17. manhtq

  manhtq Top 9

  Gia nhập:
  4/11/10
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  23
  Nơi ở:
  Bắc Giang
  Web:
  Bài này lừa tình anh em làm seo à, đóng chủ đề ở đây được rồi, lôi 1 bài viết từ thời myspace ra đây, nó đã chết yểu rồi. Giờ làm SEO thì cần làm nội dung cho tốt nhờ thuê đội ngũ biên tập viên và thu hút quảng cáo từ báo chí ấy
 18. baodaiphone

  baodaiphone Top 10

  Gia nhập:
  6/5/13
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  3
  còn các cách nào tăng không bác. em thấy alexa cũng chưa quan trọng trong việc SEO web
 19. truongtrang

  truongtrang Seo Newbie

  Gia nhập:
  28/4/13
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  BÀi viết hay quá, cảm ơn bạn nhiều, qua bài này mình cũng vớ vạc được nhiều điều về Alexa.
 20. nhoxlinh1122

  nhoxlinh1122 Top 9

  Gia nhập:
  19/11/12
  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  13
  website mới thì tăng alexa là cần thiết, mình cũng tăng alexa cho website mới trước khi bullink thấy cũng khá hiệu quả đấy

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...