1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tips 17 quy tắc vàng để có 1 backlink siêu hạng

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi lannencer1, 23/8/16.

Lượt xem: 4,339
 1. lannencer1

  lannencer1 Top 9

  Gia nhập:
  21/11/13
  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  23
  Web:
  Bạn muốn có những baclink “siêu hạng” để đưa trang web của mình lên Top với số lượng lớn từ khóa trong thời gian ngắn nhất? Vậy thì đừng bỏ qua 17 quy tắc vàng để có 1 backlink siêu hạng dưới đây.

  Làm backlink năm 2016 là phá bỏ mọi giới hạn

  1. 1. Chất lượng hơn số lượng
  Qua rồi cái thời “Link is Queen”. Nếu hiện tại bạn chỉ tập trung vào làm backlink với số lượng lớn mà không quan tâm đến chất lượng của nó thì cứ “liệu cái thần hồn”, em Penguine sẽ cho bạn ra đảo chỉ trong 1 nốt nhạc!

  [​IMG]
  Backlink không còn là “Hoàng Hậu” trong năm 2016
  2. Bạn đang nghĩ sai về forum
  Nếu có ai đó nói các forum bây giờ chỉ toàn rác và không còn tác dụng nữa thì ra đây để tôi… cảm ơn cả nón nhé! Bởi vì bớt đi những thành phần như bạn thì forum cũng đỡ rác hơn rất nhiều.

  [​IMG]
  Forum vẫn còn nhiều giá trị trong SEO nếu các bạn biết cách tận dụng

  Thực tế, nếu bạn biết cách cài cắm và dẫn dắt, forum vẫn kéo về cho bạn được kha khá traffic, lại còn đa dạng được nguồn backlink nữa.

  3. Quên ngay các công cụ spin đi nhanh còn kịp

  Nếu bạn là SEOer và bạn lười viết nội dung? OK, sẽ có các công cụ spin content trợ giúp đắc lực cho bạn. Nhưng hiệu quả từ các công cụ này đến đâu, chưa ai có thể cam kết và xác nhận được.

  [​IMG]
  Công cụ Spin content giống như liều thuốc độc hạng nhẹ sẽ dần dần đầu độc website của bạn

  Đừng làm SEO rồi sử dụng công cụ spin như kiểu “há miệng chờ sung” như vậy. Hãy cố gắng viết những nội dung hướng đến người dùng và đo hiệu quả bằng những thông số cụ thể để biết được bạn có đang đi đúng hướng hay không nhé!

  4. Chăm chút cho backlink thật cẩn thận

  Muốn backlink của bạn được chú ý và kích thích người dùng click, hãy chăm chút cho nó thật cẩn thận bằng cách bôi màu (chọn màu mát mắt và tươi sáng một chút), in nghiêng và không thể thiếu call to action – dẫn dắt người dùng về nơi mà bạn muốn.

  [​IMG]
  Nhớ chăm chút backlink thật cẩn thận để tăng tỉ lệ click của người đọc
  5. Đừng đặt backlink trong những bài viết kém chất lượng
  Bởi vì làm như thế là chẳng khác gì bạn đang tự vả vào mồm mình. Nên nhớ:

  “Backlink chất lượng là backlink có sự tương tác từ người dùng”

  Bạn cứ thử tưởng tượng mà xem, một bài viết vừa ngắn, trình bày cẩu thả, bố cục lôm côm thì dù nội dung của nó có hay thế nào người ta cũng chẳng buồn đọc chứ đừng nói là tương tác vào backlink.

  [​IMG]
  Những backlink kiểu này không những không có tác dụng mà còn làm giảm uy tín website của bạn

  Vậy nên, đã mất công viết bài để đi làm backlink thì hãy viết những bài viết dài (ít nhất cũng phải trên 1000 chữ), thật chi tiết, cung cấp thông tin hữu ích hoặc giải quyết vấn đề nào đó thật chí lí cho khách hàng của bạn. Ngoài ra, bài viết còn cần phải có bố cục khoa học và dễ chia sẻ để kích thích sự tương tác từ người dùng.

  6. Miễn là có tương tác

  Trong thời gian đi hỗ trợ lớp SEO, tôi có nhận được khá nhiều câu hỏi của các anh chị học viên, đại loại là:

  “Anh/ chị có một bài viết đi copy trên 1 trang báo rồi anh mang đi chia sẻ trên mạng xã hội để kiếm traffic về thì có bị đánh giá là spam không em?”

  Xin thưa rằng các báo còn đi cop bài của nhau nhan nhản ra thì mình đi cop lại cũng là chuyện quá bình thường, nhưng cop thì cũng phải có tâm một chút, nhớ ghi nguồn rõ ràng, đừng chỉnh sửa, bóp méo bài viết của người ta và phải nhớ 1 điều quan trọng nhất:

  Đã đi copy thì phải quảng bá nó chứ đừng vứt uỵch một cái lên website cho nó có nội dung mới và để đi link nội bộ. Như thế chính là hành động copy đích thực và dễ “dính chưởng” Panda lắm đấy!

  7. Hãy làm backlink một cách tự nhiên nhất

  Ý tôi muốn nói là bạn hãy phá bỏ mọi giới hạn.

  Quên hết cái chuyện noffolow, doffolow hay .gov, .edu đi, hãy làm cho người khác phải đi link giúp bạn bằng cách sáng tạo ra những nội dung thật chất, khiến những “thằng” khác, thậm chí là đối thủ của mình phải copy hoặc chia sẻ về trang của nó.

  Nếu bạn làm được điều này thì đảm bảo SEO vừa nhàn mà hiệu quả lại vừa cao, thậm chí bạn còn có thể bán được hàng ngay từ khi từ khóa còn chưa lên TOP.

  8. Facebook là mảnh đất màu mỡ để “trồng backlink” và “thu hoạch traffic”

  Không ở đâu bạn lại có thể dể dàng kiếm traffic như trên facebook. Chỉ cần 1 tiêu đề hay, hoặc một nội dung chém gió tào lao nhưng “gãi đúng vào chỗ ngứa” của một nhóm người nào đó, bạn đã có thể thu hút hàng ngàn traffic vào website trong 1 ngày.

  [​IMG]
  Đây là lượng traffic vào website trong 1 ngày từ bài viết “43 mẫu nhà đẹp với chi phí xây dựng chỉ từ 100 triệu đồng cho các cặp vợ chồng trẻ

  Mà cái hay là những người vào website của bạn từ Facebook thường có tính “tò mò” rất cao, nếu bạn điều hướng nội dung trên website tốt, họ sẽ không thể nào thoát ra khỏi mê hồn trận nội dung của bạn được.

  9. Cố gắng tạo 1 blog cá nhân về 1 lĩnh vực mà bạn yêu thích để chia sẻ kiến thức và kiếm backlink chất lượng từ đó

  Lĩnh vực mà tôi yêu thích là SEO, nên tôi có thể tự tạo cho mình một blog chuyên để chia sẻ kiến thức về SEO giống như website Rankbraino.com, sau đó thỉnh thoảng cài cắm thêm một vài backlink về dự án của mình theo ngữ cảnh trong bài viết nữa.

  [​IMG]
  Mỗi SEOer nên có 1 blog cá nhân để chia sẻ kinh nghiệm như Rankbraino.com

  Bạn có tin được không, có những thời điểm blog này kéo về cho tôi gần 10000 trafffic một ngày, khiến dự án JPWatch của tôi bắt TOP hàng chục từ khóa chỉ trong tháng đầu tiên nhận dự án.

  10. Tận dụng lại những bài viết đã lên Top trên website của bạn

  Có một công việc mà tôi rất thích, đó là thỉnh thoảng lần mò lại Webmaster Tool, xem những bài viết nào của mình đang được tương tác nhiều nhất rồi vào chèn lại backlink với anchortext là từ khóa chính xác cho những trang chưa lên TOP.

  [​IMG]
  Bài viết này đang TOP 1 với từ khóa “đồng hồ nữ dây da Hà Nội” và được tận dụng triệt để

  Nếu bạn chưa từng làm “chuyện ấy”, hãy thử 1 lần mà xem, cảm giác phê không thể tưởng tượng nổi luôn ấy!

  11. Link chữ ký, profile giờ đã hầu như không còn tác dụng

  99% những người đặt link chữ ký hay đặt link trong profile đều là SEOer, mà trên diễn đàn bây giờ cũng chỉ toàn là SEOer với nhau, thế nên những link này hầu như không có lượt tương tác.

  [​IMG]
  Nếu có thời gian đi đặt link chữ ký thì ngồi chém gió còn tốt hơn

  Không có tác dụng thì bạn đi đặt làm gì cho mất công ra, hãy dành thời gian đó mà đi đọc báo, chém gió các thứ các thứ có khi lại nảy ra ý tưởng viết bài hay ấy chứ!

  12. Hãy làm link một cách thông minh

  Nếu bạn có một bài viết mới với nội dung hữu ích đối với một tập người dùng nào đó, hãy “quẳng” bài viết của mình lên chỗ có đông những người như vậy tụ tập nhất.

  [​IMG]
  Hãy tận dụng trí thông minh khi làm link nhé, qua rồi cái thời cày kéo mà vẫn lên TOP

  VD: Khi có trend về đồng hồ thông minh Samsung Gear 2, bạn có thể viết một bài viết về kinh nghiệm sử dụng, những ưu điểm và hạn chế của đồng hồ Samsung Gear 2… rồi chia sẻ lên phần comment của khách hàng trên trang sản phẩm Samsung Gear 2 của Thế Giới Di Động. Với rất nhiều người đang quan tâm đến sản phẩm này, chắc chắn website của bạn sẽ thu hút được nhiều traffic. Việc còn lại là điều hướng link nội bộ thật tốt thôi!

  13. Đừng “sợ” anchortext chính xác

  Bây giờ đã làm SEO là phải làm SEO tổng thể, mà 1 trang lại SEO cho nhiều từ khóa khác nhau, thế nên bạn đừng sợ, cứ phang anchortext chính xác, làm lên từ này lại phang anchortext chính xác cho từ kia thì chả bao giờ sợ bị liệt vào spam cả.

  [​IMG]
  Anchortext chính xác sẽ giúp từ khóa lên hạng nhanh hơn rất nhiều
  14. Đừng bỏ qua Youtube
  Những từ khóa dạng như hướng dẫn tự làm cái này cái kia bằng video thường được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn có điều kiện, hãy tự tạo kênh trên Youtube, quay các clip dạng này rồi up lên đó và đặt link kiếm traffic về, đảm bảo kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!

  15. KGO cũng là một nơi đặt backlink tốt

  Nếu bạn chưa biết KGO là gì, hãy tìm hiểu thêm ở đây: http://vietmoz.edu.vn/knowledge-graph-optimization-google-rich-snippets/

  Tóm lại, KGO là một bản đồ kiến thức về doanh nghiệp của bạn, trên đó có nơi để bạn đặt link về website của mình. Khi khách hàng search từ khóa nào đó mà hiện lên trang KGO của bạn thì tỉ lệ click vào backlink trỏ về website của bạn là cực lớn.

  16. Không bao giờ cho trứng vào một giỏ

  Nếu bạn có 1 hệ thống site vệ tinh để đi link, đừng chỉ chăm chăm phụ thuộc vào nó, kể cả khi nó rất hiệu quả.

  [​IMG]
  Làm backlink thông minh là không bao giờ để trứng vào 1 giỏ. Và đây là backlink của conJPWatch

  Hãy nghĩ xa hơn một chút. Giả sử có một ngày nào đó, hệ thống của bạn bị sập, website của bạn cũng sập theo thì lúc đó, nói thật, khả năng bạn phải ra đường ở là rất lớn đấy!

  17. Nơi nguy hiểm nhất chính là nơi an toàn nhất

  Cố gắng tạo mối quan hệ tốt với đối thủ của bạn. Nếu “ngọt nước”, có thể cùng nhau phát triển. Buôn có bạn, bán có phường, thỉnh thoảng ké được nó cái link thì quả là tuyệt vời.

  LÀM LINK LÀ MỘT NGHỆ THUẬT, CƠ MÀ NGƯỜI ĐI LINK CHƯA BAO GIỜ ĐƯỢC CÔNG NHẬN LÀ MỘT NGHỆ SĨ

  Lan Nguyễn – SEOer tại Vinalink Media

  Last edited: 23/8/16
 2. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  theo mình thì forum nó vẫn còn nguyên gia trị cho dù google hiện nay có những hình phạt rất khắc khe với hệ thông, tùy thuộc vào cách xây dưng, chọn lựa post bài mà nó sẽ mang lại giá trị khác nhau. Cố tình spam quăng rác thì hậu quả vẫn là tay trắng.
  lannencer1 thích bài này.
 3. longluxi

  longluxi Top 9

  Gia nhập:
  26/2/14
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  4
  "Quên ngay các công cụ spin đi nhanh còn kịp"
  Theo mình thấy spin vẫn còn xài được
  spin sẽ rất hiệu quả nếu bạn biết dùng spin hợp lý
 4. saigonlight

  saigonlight Top 9

  Gia nhập:
  11/6/16
  Bài viết:
  180
  Đã được thích:
  20
  Nơi ở:
  ho chi minh
  Web:
  Bài viết quá hay. Hiện tại mình cũng chỉ tập trung vào đi link ở các diễn đàn. và tìm kiếm diễn đàn tốt để đi
 5. gamehayst

  gamehayst Top 9

  Gia nhập:
  19/3/13
  Bài viết:
  461
  Đã được thích:
  24
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Nói chung là cũng nhiều điều cần nói tới backlink. Bây giờ backlink không còn được trọng dụng như trước nữa rồi
 6. dodungtiecbuffet

  dodungtiecbuffet Top 9

  Gia nhập:
  26/7/16
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  8
  bài viết hay quá, mình thì đi link diễn đàn và rao vặt thôi à, site vệ tình cũng ít link trỏ về site chính lắm, cơ mà cái mà bạn nói bài lên top của website rồi đặt anchotext trong bài đó là sao nhỉ, vẫn chưa hiểu lắm khúc đó
 7. lannencer1

  lannencer1 Top 9

  Gia nhập:
  21/11/13
  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  23
  Web:
  Mình thì lại nghĩ Spin chỉ dần dần làm thui chột khả năng sáng tạo của chúng ta thôi :(
 8. lannencer1

  lannencer1 Top 9

  Gia nhập:
  21/11/13
  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  23
  Web:
  VD lúc đầu bạn có bài viết với một số link nội bộ trong đó, sau 1 tgian bài viết lên Top, đồng thời các từ khóa là anchortext bạn đặt ở link cũng lên Top rồi thì bạn sửa lại bài viết đã lên Top, chèn link nội bộ đến các trang khác chưa lên Top ấy.

  Giải thích bằng text thế này cảm thấy thiếu muối quá =))
 9. lannencer1

  lannencer1 Top 9

  Gia nhập:
  21/11/13
  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  23
  Web:
  Backlink vẫn rất quan trọng và là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định việc lên TOP của một từ khóa chứ bạn!
 10. tienhuy111

  tienhuy111 Top 9

  Gia nhập:
  1/9/14
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  5
  Mình thấy bài viết của bạn có gì đó sai sai. Nếu bạn nói link trong chữ ký không có tác dụng thì dưới cái chữ ký của bạn là cái gì vậy :cool:
 11. Lưu Anh HUP

  Lưu Anh HUP Top 8

  Gia nhập:
  17/12/15
  Bài viết:
  537
  Đã được thích:
  63
  Nơi ở:
  sữa bột devondale
  Web:
  forum chất lượng còn đầy, backlink từ forum vẫn rât chất và được đánh giá cao, vấn đề chăm sóc cho backlink thì chắc chri có thể viết nội dung chất thôi chứ không thể tạo hiệu ứng cho backlink được vì không đủ thời gian
 12. lannencer1

  lannencer1 Top 9

  Gia nhập:
  21/11/13
  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  23
  Web:
  Bạn có thể giải thích về "tạo hiệu ứng cho backlink không", lần đầu mình nghe nói về cái này.

  Thank bạn!
 13. tuantaiquyen

  tuantaiquyen Top 9

  Gia nhập:
  31/1/16
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  17
  Web:
  Bài chia sẻ quá hay, quá chi tiết. Tự thấy mình nhiều cái chưa được quá.
 14. hoanglonght

  hoanglonght Top 9

  Gia nhập:
  18/6/13
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  4
  thật sự thì chu kỳ vẫn chưa được nhiều người click vào, điều đó quả là không đơn giản, nên nếu ai có cách nào, làm mọi người click vào chữ ký thì backlink mới đạt được hiệu quả cao nhất
  lannencer1 thích bài này.
 15. Bien Giang

  Bien Giang Top 9

  Gia nhập:
  18/1/16
  Bài viết:
  190
  Đã được thích:
  14
  quá lợi hại và đi vào thực chất vấn đề, rất đúng với kinh nghiệm em đã làm và đúc rút, cảm ơn bác
 16. lannencer1

  lannencer1 Top 9

  Gia nhập:
  21/11/13
  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  23
  Web:
  Cảm ơn bạn nhé, chỉ mong bài chia sẻ của mình có ích cho mnguoi thôi :)
 17. lannencer1

  lannencer1 Top 9

  Gia nhập:
  21/11/13
  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  23
  Web:
  Bác có kinh nghiệm gì ngoài những điều trên không chia sẻ cho cả nhà cùng tham khảo đi :)
 18. linhly01

  linhly01 Top 8

  Gia nhập:
  14/4/16
  Bài viết:
  509
  Đã được thích:
  59
  Web:
  em đọc mới thấy có 16 nguyên tắc thôi bác ạ đâu phải 17 đâu
  lannencer1 thích bài này.
 19. kienqc2207

  kienqc2207 Top 9

  Gia nhập:
  15/1/12
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  2
  Mình để ý thấy các bài viết từ member VInalink đều rất giá trị. Thanks chia sẻ hữu ích .
  lannencer1 thích bài này.
 20. lannencer1

  lannencer1 Top 9

  Gia nhập:
  21/11/13
  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  23
  Web:
  Sorry bạn nhé, mình post thiếu mất 1 đoạn, vừa sửa lại rồi. Cảm ơn bạn đã nhắc ;)
  linhly01 thích bài này.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...