1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

15 Công Cụ Nghiên Cứu Keyword Mọi SEOer Đều Phải Biết

Thảo luận trong 'Công cụ hỗ trợ Seo khác' bắt đầu bởi DucBi, 11/12/18.

Lượt xem: 1,072
 1. DucBi

  DucBi Top 9

  Gia nhập:
  4/9/18
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Giữa ma trận các ”trợ thủ” SEO đầy rẫy trên mạng, có bao giờ bạn tự hỏi công cụ nào là đáng dùng nhất? “Anh hùng” nào vừa dễ sử dụng, lại vừa hỗ trợ bạn cho ra các bài viết chuẩn SEO, gợi ý nhiều những từ khóa hot nhất, đỉnh nhất? 15 công cụ nghiên cứu từ khóa dưới đây sẽ là giải pháp vô cùng hữu hiệu, có thể giúp traffic tự nhiên của Website tăng tới 25.54% chỉ trong vòng có 6 tháng. Còn chần chừ gì nữa, hãy khám phá chúng ngay:


  1. Soovle
  “Lục lọi” từ khóa từ mọi ngõ ngách.

  Công cụ nghiên cứu từ khóa Soovle có khả năng tìm kiếm và gợi ý từ khóa chuẩn SEO từ rất nhiều nguồn, từ Google, YouTube, Bing, Amazon cho tới Wikipedia. Tất cả trong một!

  Thật vậy! Hãy yên tâm rằng bạn có thể “thó” một tá những ý tưởng, keyword mới lạ mà chưa có bất kỳ đối thủ nào “từng đụng chạm”, thậm chí là chưa từng nghe tới.

  [​IMG]

  Tính năng thú vị nhất: Saved Suggestions.

  Chỉ bằng vài thao tác kéo thả, bạn có thể dễ dàng lưu lại các gợi ý từ khóa thông qua tính năng “Save Suggestions”.

  Rồi, chỉ đơn giản là lưu chúng lại qua file .csv và tải về máy thôi thôi!


  2. Jaaxy
  Cả ngàn gợi ý từ khóa đỉnh nhất, chỉ trong giây lát. Jaaxy là một công cụ nghiên cứu từ khóa có nhiều tính năng mạnh mẽ.

  Điều gì làm nên sự khác biệt của công cụ này? Nó có thể gợi ý cho bạn rất nhiều ý tưởng từ khóa, và có cả các gợi ý bạn sẽ chẳng tìm được ở nơi nào khác.

  Hơn nữa, đi kèm với mỗi từ khóa lại là những data vô cùng hữu ích (bao gồm tính cạnh tranh, lưu lượng tìm kiếm, tiềm năng traffic,…).

  [​IMG]

  Tính năng thú vị nhất: QSR.

  “QSR” có nghĩa “Quoted Search Result”, hay số lượng Website đang sử dụng từ khóa này để “leo rank” trên Google.

  Chỉ số QSR càng thấp, cơ hội để bạn có thể bài SEO của bạn leo rank lên vị trí số 1 trên Google lại càng cao.


  3. Google Search Console
  Tìm hàng trăm từ khóa “có tiềm năng”.

  Dù công cụ này của Google không là một tool phân tích từ khóa đơn thuần. Nhưng với nó, bạn hoàn toàn có thể nảy sinh ra hàng trăm gợi ý độc đáo.

  Bởi, Google Search Console có cung cấp tính năng The Performance Report.

  Bản báo cáo này giúp bạn xác định các page nào trên Website của bạn nhận được nhiều lượt click nhất từ Google. Nó cách khác, bài SEO nào của bạn đạt hiệu quả cao nhất. Vậy làm thế nào để có thể tận dụng tính năng này cho việc phân tích từ khóachuẩn SEO?

  Rất đơn giản, hãy dùng bản báo cáo trên để tìm kiếm các từ khóa “có tiềm năng nhất”. Từ khóa tiềm năng được xác định khi chúng nằm trong những trường hợp mà khi bạn search, bài SEO của bạn chỉ được xếp hạng từ 8 – 20 trên Google.

  Thứ hạng này không phải là không thể cải thiện được, với một vài kỹ thuật on-page SEO, bạn hoàn toàn có thể nâng rank bài viết “lên đỉnh”.

  [​IMG]

  Tính năng thú vị nhất: Google Analytics kết hợp với Google Search Console.

  Bạn có biết Google Analytics có những tính năng được tích hợp sẵn trong Google Search Console?

  Giờ thì bạn biết rồi đấy! Và nó cực kỳ, cực kỳ hữu ích.

  Với sự hỗ trợ từ chính Google, bạn đã có ngay những data chuyên sâu về từ khóa, hoàn toàn đáng tin cậy, lại hiệu quả hơn rất nhiều các công cụ khác.


  4. Ahrefs Keywords Explorer
  Đưa ra những quyết định thông minh nhất.

  Ahrefs vừa trở lại và lợi hại hơn xưa với “Keyword Explorer”. Nó cho phép bạn tiếp cận với những nghiên cứu rất sâu cho từng từ khóa.

  Tất nhiên, những thông tin cơ bản của từ khóa sẽ nằm chắc trong tay bạn (như seach volume chẳng hạn). Nhưng cái hay của công cụ này lại nằm ở khả năng phân tích và xử lý dữ liệu từ khóa. Bạn có thể nhận biết được thực sự có bao nhiêu lượt click từ người dùng trong một trang bất kì.

  [​IMG]

  Tính năng thú vị nhất: Keyword Difficulty – độ khó của từ khóa

  Ahrefs cung cấp tính năng Keyword Difficulty nhằm chỉ ra giúp bạn có bao nhiêu backlink bạn cần gắn cho page của mình để bài SEO có thể leo lên top 10 trên Google.


  5. SECockpit
  Công cụ nghiên cứu từ khóa cho những tay chuyên nghiệp.

  SECockpit có thể coi là một tay lão làng, có máu mặt trong các công cụ nghiên cứu từ khóa trên thị trường.

  Một mặt, nó giống các “đồng môn” trong ngành khác ở khả năng cung cấp một lượng danh sách từ khóa cho người dùng.

  Mặt khác, có thể coi là điểm đặc biệt của ứng dụng này, đó chính là khả năng phân tích những dữ liệu chuyên sâu về xu hướng tìm kiếm hiện nay, tính cạnh tranh của từ khóa (organic competition) và ước tính chính xác về lượt traffic của từ khóa.

  Mà những thông tin phía trên lại vô cùng cần thiết cho những “tay chuyên” trong mảng SEO. SECockpit chắc chắn là ứng dụng cho những ai ăn cùng SEO, ngủ cùng SEO, và thậm chí thở cùng SEO.

  [​IMG]

  Đây là cách để công cụ này hoạt động:

  Khi bạn đăng nhập vào Dashboard của mình, bạn có nhiều sự lựa chọn khác nhau cho chiến dịch (từ tìm kiếm từ khóa cho Google, cho YouTube, backlink,…). Để bắt đầu nghiên cứu từ khóa, bạn click vào nút “Start a Keyword search”.

  Sau đó, điền một từ khóa chính (seed keyword) vào trường “Keyword Phrase”.

  Bạn hoàn toàn có thể thu được nhiều kết quả tìm kiếm hơn, khi lựa chọn thêm các tùy chỉnh tìm kiếm, như Google Suggest Synonyms (từ đồng nghĩa được gợi ý bởi Google).

  Khi xong việc, bạn chỉ cần click vào “Save and close”, kết quả tìm kiếm sẽ trả về ngay. Ở trang kết quả, bạn nhận về các thông tin như lượt tìm kiếm của người dùng hàng tháng, CPC (cho từ khóa đó),…

  Ngoài ra, bạn còn có thêm các data về tính tiềm năng của từ khóa đó khi bạn dùng chúng để SEO các bài viết, độ khó của keyword khi bạn muốn chen chân trong top 10 Google Search, và có cả các thông tin “cực chuyên sâu” về nghiên cứu từ khóa nữa.

  Đây chắc chắn là cách nhanh nhất để bạn nâng thứ hạng bài SEO trên Google dựa trên từ khóa và các thông tin SECockpit đem lại.

  Tính năng thú vị nhất: Filtering.

  Bạn có hơn 100 tùy chọn cho việc tìm kiếm từ khóa phù hợp nhất với yêu cầu mình đề ra.

  Ví dụ: Bạn muốn tìm từ khóa mà có lượt tìm kiếm ít nhất 10.000 lần mỗi tháng? Xong ngay, SECockpit có giải pháp cho bạn.


  6. Google Keyword Planner
  Chào mừng bạn đến với nguồn dữ liệu từ khóa khổng lồ từ chính Google!

  Điểm tốt nhất mà công cụ này đem đến cho bạn đó chính là: Bạn sẽ nhận được nguồn dữ liệu và phân tích tới từ chính Google, thứ đáng tin cậy hơn tất thẩy mọi điều khác.

  [​IMG]

  Tính năng thú vị nhất: “Top of page bid”.

  Chỉ số này thể hiện số tiền mà bạn phải trả cho mỗi keyword (cho mỗi lượt click). Đây chính là cách để bạn kiểm soát và cân đối ngân sách cho hoạt động SEO.


  7. KeywordTool.io
  Đề xuất những ý tưởng từ khóa hữu ích.

  Điều gì khiến công cụ nghiên cứu từ khóa KeywordTool.io đứng thứ 7 trong bảng danh sách này?

  Nó đơn giản không chỉ bởi vì công cụ này đưa ra rất nhiều gợi ý keyword chuẩn SEO mỗi khi bạn nhập các từ khóa chính.

  Đặc biệt hơn, bạn hoàn toàn có thể giới hạn, hoặc mở rộng phạm vi tìm kiếm với các tùy chỉnh nhất định. Có vậy, bạn sẽ tìm được những từ khóa phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân.

  [​IMG]

  Tính năng thú vị nhất: Phân tích các đối thủ cạnh tranh.

  Đây là một trong những tính năng mà không công cụ nào cùng loại có được. Bạn chỉ cần điền địa chỉ Website của đối thủ, và KeywordTool sẽ trả về danh sách từ khóa họ sử dụng cho các chiến dịch SEO.

  Thú vị hơn, bạn không chỉ dùng tính năng này để “đọc vị” đối thủ, bạn còn có thể tận dụng nó để nghiên cứu những từ khóa mới, những từ mà bạn không ngờ đến nhưng có thể đem lại hiệu quả lớn.


  8. Moz Keyword Explorer
  Tìm kiếm các keyword sẽ đem lại nhiều lượt traffic nhất cho page của bạn.

  Công cụ nghiên cứu từ khóa này này của Moz sẽ giúp bạn tìm được những keyword “đáng tiền” nhất.

  Ngoài tính năng gợi ý từ khóa tương tự như các ông cụ trên, điểm khác biệt của Moz ở đây, chính là nó sử dụng thuật toán phân tích thông minh, tức là những từ khóa và gợi ý hết sức thú vị, hợp logic và độc nhất, có-một-không-hai.

  [​IMG]

  Tính năng thú vị nhất: “Organic CTR” và “Priority”.

  Với Organic CTR, bạn biết được khi sử dụng từ khóa này, cần bao nhiêu lượt click để bài SEO của bạn lọt top 10 Google Search. Và Moz sẽ tính toán khả năng bao nhiêu phần trăm bạn có thể chen chân vào top 10 này (tất nhiên phần trăm càng cao, lượt CTR của bạn cũng sẽ cao).

  Chỉ số Priority cũng tương tự Organic CTR, nhưng dùng để tính toán số lượt truy cập và chỉ số độ khó của từ khóa. Nắm được các số liệu này, bạn sẽ có quyết định đúng đắn và thông minh trong việc có lựa chọn từ khóa trên để SEO hay không.


  9. Keywords Everywhere
  Nhận số liệu về lượt người truy cập page (và nhiều hơn nữa) từ bất kỳ đâu.

  Keywords Everywhere là một trợ thủ đắc lực trong việc thu thập dữ liệu từ khóa từ 10 Website hàng đầu, gồm Ebay, Amazon cho tới Answer The Public. Đặc biệt hơn, ứng dụng này hoàn toàn miễn phí.

  Tiện lợi và hữu ích. Là một extension của Chrome (và Firefox), bạn có thể tra cứu các data từ khóa ngay trên trình duyệt mà không cần phải copy lại vào các công cụ khác đòi hỏi nhiều thủ thuật và cách sử dụng lằng nhằng.

  [​IMG]

  Tính năng thú vị nhất: “People Also Search For”

  Nhận danh sách từ khóa có liên quan tới từ khóa tìm kiếm của bạn, ngay trên trình duyệt của bạn và trên máy tìm kiếm Google.

  Những từ khóa này xuất phát từ những lượt tìm kiếm của các khách hàng bạn đang nhắm tới, nên nó rất phù hợp với trường phái “bán hàng định hướng khách hàng” đang chuyển dịch hiện nay trên thị trường.


  10. Keyword Snatcher
  Nhận 2.000+ gợi ý từ khóa chỉ trong 1 lượt tìm kiếm.

  Bạn muốn tìm nhiều, rất nhiều gợi ý từ khóa chỉ trong 1 lượt tìm kiếm ư? Keyword Snatcher sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

  Đầu tiên, bạn chọn các bộ máy tìm kiếm (Google, Yahoo, Bing,…) để Keyword Snatcher gợi ý keyword. Bạn nên chọn tất cả để nhận được nhiều ý tưởng keyword nhất có thể.

  Tiếp đó, bạn điền từ khóa chính và click vào “Get Suggestions”.

  Và kết quả trả về là số lượng rất lớn các từ khóa hữu ích.

  Tuy vậy, công cụ này không hiện kèm các số liệu nghiên cứu từ khóa kèm theo. Để nhận các phân tích này, bạn cần phải nhấn vào nút “Download Suggestions” và copy chúng vào các công cụ keyword research khác.

  Tính năng thú vị nhất: Word Count.

  Tính năng này giúp bạn giới hạn số từ trong 1 keyword, hoặc tìm kiếm các từ khóa dài (một thứ rất quan trọng trong SEO).


  11. Google Trends
  Khám phá các từ khóa và xu hướng tìm kiếm mới. Với Gooogle Trends, bạn có thể nghiên cứu từ khóa theo hai cách khác nhau:

  Đầu tiên, Google Trends hỗ trợ bạn tìm kiếm một từ khóa cụ thể.

  … và bạn sẽ được nhận một dãy các từ khóa có liên quan.

  [​IMG]

  Thứ hai, bạn còn có thể theo dõi mức độ phổ biến của từ khóa đấy theo dòng thời gian, thêm vào đó là tính năng so sánh mức độ quan tâm của công chúng giữa hai từ khóa khác nhau.

  Tính năng thú vị nhất: YouTube Search.

  Theo dõi sự tăng trưởng của các từ khóa trên nền tảng máy tìm kiếm lớn thứ hai toàn cầu: YouTube.


  12. SEMRush
  Cách hoạt động của SEMRush khá đặc biệt hơn so với các công cụ tìm kiếm từ khóa đã được liệt kê trong bảng xếp hạng.

  Bạn thay vì điền từ khóa mồi và nhận danh sách các từ khóa chuẩn SEO như các công cụ nghiên cứu từ khóad khác. SEMRush sẽ chỉ hiện ra cho bạn các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang SEO và đứng thứ hạng cao trên Google.

  Đầu tiên, bạn chỉ cần điền domain của đối thủ tại trường tìm kiếm đầu trang.

  Nếu bạn đang xây dựng nội dung SEO ở ngoài nước Mỹ, hãy chọn quốc gia của mình. Có tới 131 quốc gia cho bạn lựa chọn.

  [​IMG]

  Tiếp theo, hãy nhìn vào bảng thông số “Organic Search”. Ý nghĩa các các thông số này như sau:

  SEMRrush Rank: Thứ hạng của Website đó được xếp theo thang đánh giá của SEMrush (số rank càng thấp, thứ hạng càng tốt). Chỉ số này chủ yếu dựa trên lượng organic traffic của Website.

  Từ khóa: được ước tính dựa trên lượt khách ghé thăm Website tự nhiên (organic visitors) từ Google.

  Traffic Cost: Ước tính giá trị của Website này (dựa trên chỉ số Google Ads CPC).

  Bạn có thể thấy nếu Organic Search Traffic mà cao, nhưng Traffic Cost mà thấp, thì có nghĩa là doanh nghiệp đang bỏ tiền ra để mua keyword có lượt người truy cập và xem nội dung nhiều, nhưng lại không thể convert ra thành tiền (tức người đọc thể quy đổi thành người mua hàng, tỷ lệ conversion rate thấp).

  Vẫn chưa đủ với bạn, hãy quay lại trang chủ của công cụ và chọn “Competitors” trên thanh công cụ.

  Click vào từng đối thủ, bạn sẽ nhận được nhiều hơn số ý tưởng keyword từ chính “đối thủ” của đối thủ cạnh tranh của bạn!

  Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm từ khóa thông qua cách làm truyền thống trên SEMrush. Các từ khóa có liên quan cũng sẽ được trả về, cùng một số thông tin về CPC và SERP.

  Tính năng thú vị nhất: Keyword Magic.

  Với tính năng này, bạn sẽ nhận được các gợi ý từ khóa đến từ thư viện data hơn 800+ triệu term của SEMRush.


  13. KWFinder
  Một công cụ nghiên cứu từ khóa mạnh mẽ mà vô cùng dễ sử dụng. KWFinder dần trở thành một trong những công cụ tìm kiếm keyword đáng dùng nhất hiện nay.

  Vì nó không chỉ cung cấp những tính năng vô cùng mạnh mẽ, mà còn có giao diện rất dễ sử dụng.

  [​IMG]

  Tính năng thú vị nhất: Keyword Difficulty.

  Đúng như tên gọi, tính năng này đo lường mức độ khó của mỗi từ khóa trong việc leo rank Google Search của các bài SEO (trên thang điểm 100).

  Vì KWFinder tự động hiện điểm Difficulty, bạn không cần phải click vào từng từ khóa để đọc thông số này.


  14. Suggestion Keyword Finder
  Suggestion Keyword Finder là một công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí thực sự hữu ích.

  Dù không có nhiều tính năng đặc sắc, nó vẫn có thể cung cấp cho bạn hàng danh sách dài các gợi ý từ khóa độc đáo.

  Tính năng thú vị nhất: Level 2 và Level 3.

  [​IMG]

  Trong tùy chỉnh tìm kiếm của công cụ này có 2 lựa chọn đáng chú ý: “Level 2” và “Level 3”. Khi bạn chọn chúng, các gợi ý từ khóa mới sẽ được tạo ra dựa trên kết quả tìm kiếm ban đầu trả về cho bạn.

  Điều này đặc biệt tiện lợi khi ta cần nghiên cứu ra các từ khóa dài để nâng cao hiệu quả SEO (long-tail keyword).


  15. Serpstat
  Phân tích tính cạnh tranh của từ khóa so với các đối thủ.

  Serpstat là một ứng dụng bổ trợ SEO, giúp bạn nâng cao chất lượng content, xây dựng liên kết đường dẫn và nhiều tính năng thú vị khác.

  Và Serpstat cũng là một trợ thủ rất đắc lực trong việc phân tích và nghiên cứu keyword trong SEO.

  [​IMG]

  Tính năng thú vị nhất: Competitors Graph.

  Dưới một bảng biểu được diễn đạt vô cùng trực quan, bạn hoàn toàn có thể hình dung xem tần suất sử dụng từ khóa bạn đang dùng của đối thủ cạnh tranh hiện nay như thế nào.

  Nếu bạn thấy các chấm “bong bóng” lớn trong bảng biểu đồ báo cáo, đã đến lúc tìm kiếm từ khóa mới cho các bài SEO của mình rồi đấy.

  Hy vọng bạn đã tìm được cho mình trợ thủ đắc lực nhất trong 15 công cụ nghiên cứu Keyword đỉnh nhất dành cho SEO.

 2. thaotrieuan

  thaotrieuan Top 9

  Gia nhập:
  1/9/17
  Bài viết:
  278
  Đã được thích:
  18
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh city
  Web:
  hay quá, có thêm mấy trang này để chọn lọc từ khóa rồi. Cảm ơn tác giả bài viết nhé
 3. bestonlinekd01

  bestonlinekd01 Seo Newbie

  Gia nhập:
  6/11/18
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  khi nen binh duong, thuy luc binh duong
  Nhà phân phối thiết bị linh kiện khí nén thủy lực,điện chất lượng,uy tín giá tốt.Xin vui lòng liên hệ:
  CÔNG TY TNHH MTV TRƯỜNG HƯNG PHÁT
  Địa chỉ : TĐS 2124, TBĐS 17, Khu Phố 6, Phường Thới Hòa, Thị Xã Bến Cát, Bình Dương.
  Điện thoại : 0983 141 107 – 01 686 636 696
  Email : [email protected]
  Web : khinentruonghungphat.com

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...