1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

12 Phần mềm SEO - Công cụ SEO website miễn phí tốt nhất

Thảo luận trong 'Công cụ hỗ trợ Seo khác' bắt đầu bởi dangbai_inova77, 27/6/11.

Lượt xem: 27,278
 1. dangbai_inova77

  dangbai_inova77 Top 9

  Gia nhập:
  14/6/11
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  1
  Dạo này thấy SEO mốt quá, "Nhà nhà làm SEO, người người làm SEO". Thi thoảng lại thấy một số bác “đăng đàn” khoe thành tích từ khoá nào đó đã đạt TOP 1 google.

  Vậy, SEO có thực sự đơn giản tới mức phổ cập như vậy? Và có phải ai cũng làm được SEO không? Chưa ai dám trả lời câu hỏi đó, vì cũng chưa có một quy ước nào cho việc "làm được seo" cả. Tuy nhiên, để làm seo hiệu quả, vẫn cần có những bước đi theo tuần tự nhất định, và vẫn nến có những công cụ giúp cho những người bắt đầu tìm hiểu seo hoặc thậm chí những nhà quản trị website chuyên nghiệp tham khảo.

  Đó chính là lý do khiến ngày càng nhiều phần mềm SEO xuất hiện. Và trong bài viết này, iNova.vn xin chia sẻ cùng bạn 12 phần mềm SEO miễn phí tốt nhất trên thị trường hiện nay.
  [​IMG]
  Lưu ý: Thứ tự các phần mềm được giới thiệu theo mức độ quan trọng giảm dần theo ý kiến chủ quan của người viết và theo thói quen sử dụng chung của mọi người.

  1. Google Webmaster Tools
  Google là chủ bộ máy tìm kiếm lớn nhất thế giới, và Google cũng thường xuyên "tặng" cho người dùng những Công cụ miễn phí thực sự giá trị, và Google Webmaster Tools là một trong những số đó. Đây là 1 dịch vụ yêu cầu bạn phải đăng ký tài khoản và chứng thực mình là chủ sở hữu của website thông qua khá nhiều hình thức tuỳ chọn (upload file html lên root hoặc chèn code vào website...)
  Google Webmaster Tools cung cấp rất nhiều những báo cáo chi tiết và hữu ích về những thành phần quan trọng của website bạn với SEO như: Lượng truy cập tới từ nguồn nào, từ keyword nào? sitemap, robots.txt của bạn ra sao? Website có trang nào bị lỗi (not found, not follow...)

  [​IMG]

  Thậm chí Google Webmaster Tools còn kiểm tra malware và tốc độ truy xuất website của bạn (nếu muốn kiểm tra và so sánh tốc độ của các website đối thủ, bạn có thể dùng một dịch vụ trực tuyến miễn phí khác: http://www.seomastering.com/site-speed-checker.php).

  2. Google Analytics
  Google Analytics thậm chí còn nổi tiếng hơn Google Webmaster Tools do mức độ phổ biến và dễ sử dụng của nó. Công cụ cho phép giám sát và phân tích mọi yếu tố liên quan tới webiste của bạn. Từ nguồn traffic, landing page, chi tiết từng ngày/tuần/tháng và rất nhiều báo cáo quan trọng khác liên quan tới nội dung và liên kết của website bạn, từ đó giúp bạn có chiến lược phát triển (hoặc sửa chữa) thích hợp và kịp thời.

  [​IMG]

  Hãy dừng lại ở bước này, và bổ sung ngay 2 công cụ miễn phí - phan mem SEO miễn phí đầy giá trị trên vào website của bạn, trước khi làm bất cứ điều gì khác để mơ tưởng về việc làm SEO!

  3. Yahoo! Site Explorer
  Việc tạo liên kết góp phần quan trọng cho việc cải thiện thứ hạng website. Hiện có một số công cụ phân tích liên kết như Link Diagnosis, BackLink Watch và Link Assistant. Nhưng có thể nói không công cụ nào làm tốt bằng Site Explorer của Yahoo!, nó không chỉ tìm ra các liên kết trỏ đến website của bạn mà còn sắp thứ tự theo mức độ quan trọng.

  [​IMG]

  Ngoài phân tích liên kết, Site Explorer còn có tính năng giúp bạn làm SEO cho Yahoo! tương tự Webmaster Tools của Google (Bing cũng có công cụ tương tự).
  Theo thông tin mới cập nhật, cuối tháng 1 vừa qua Yahoo! Site Explorer đã có đối thủ cạnh tranh, đó là công cụ Open Site Explorer (http://www.opensiteexplorer.org) do SEOmoz tung ra.

  4. Microsoft IIS SEO Toolkit
  Không thua kém các bộ máy tìm kiếm khác, Bing của Microsoft cũng cung cấp cho người dùng một phần mềm SEO tương đối chất lượng, đó là Microsoft IIS SEO Toolkit. IIS SEO Toolkit gồm các thành phần Site Analysis, Robots Exclusion và Sitemaps and Site Indexes, cho phép bạn phân tích website chi tiết và đưa ra những đề nghị cùng công cụ chỉnh sửa robot và sitemap nhằm làm cho nội dung website “thân thiện” với các dịch vụ tìm kiếm.

  [​IMG]

  Công cụ này hiện chỉ có thể cài trên máy chủ web IIS 7, nhưng có thể dùng nó phân tích từ xa website bất kỳ (không cần webserver chạy trên IIS 7, có thể làm việc với webserver Apache chạy trên Linux).

  5. Google Alerts
  Làm SEO không phải chỉ cần quan tâm tới website, keyword mình, mà điều quan trọng không kém là luôn nắm bắt được tình hình phát triển của đối thủ. Biết đối thủ đang làm gì ngay khi họ vừa bắt đầu tiến hành, có nghĩa là mình đã thắng được 50%, và Google Alerts là 1 công cụ mạnh mẽ giúp bạn làm điều đó.

  [​IMG]

  Google Alerts cho phép bạn đặt lịch để Google thông báo cho bạn việc 1 từ khoá nào đó được xuất hiện trên mạng internet mà google tìm thấy được. Bạn có thể đặt lịch cho Google thông báo hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng hoặc bất cứ khi nào từ khoá xuất hiện. Chắc chắn công cụ này sẽ bổ sung vào danh sách các phần mềm SEO tốt nhất và hoàn toàn miễn phí của bạn!

  6. SEO Quake
  SEO quake là một công cụ không thể thiếu khác dành cho các webmaster hoặc bất cứ ai tham gia vào việc làm seo. SEO Quake cho bạn biết các thông tin cơ bản và rất quan trọng của một website như:
  - Pagerank (PR) của một trang.
  - Số trang trên website của bạn đã được Goolge/Yahoo/Bing index (đánh chỉ mục)
  - Các thông tin khác về độ tuổi tên miền, có sitemap, robots.txt không?
  - …
  [​IMG]

  SEO quake đưa ra rất nhiều lựa chọn tích hợp cho người dùng như: Tích hợp vào Tool bar, vào status bar và vào trực tiếp trên kết quả tìm kiếm của người dùng.

  [​IMG]

  Một phần mềm SEO website thực sự hữu ích và hiệu quả!

  7. AuditMyPC Sitemap Generator
  Bất cứ SEOer nào cũng đều biết, sitemap là 1 thành phần vô cùng quan trọng đối với việc tối ưu hóa website. Sitemap không chỉ giúp người dùng dễ theo dõi website của mình hơn (sitemap dạng HTML) mà còn giúp website thân thiện, quen thuộc hơn với các bộ máy tìm kiếm như Google (sitemap dạng XML)

  [​IMG]

  Một “chiêu” quan trọng để đạt được đìều này là tạo sitemap (có thể hiểu như bản đồ website) cho website của bạn và “khai báo” cho các dịch vụ tìm kiếm biết. Hiện có nhiều công cụ tạo site map, trong số đó Sitemap Generator của AuditPC có lẽ là công cụ tốt nhất: nó là dịch vụ trực tuyến chạy trong trình duyệt (yêu cầu Java), không giới hạn số trang của website.

  8. SEO Toolbar
  Addon này sẽ bổ sung cho trình duyệt Firefox một bộ đồ nghề SEO hoàn chỉnh trên một thanh công cụ, bao gồm các kiểm tra thứ hạng (Google PR, Alexa Rank), phân tích website và từ khoá, so sánh các website cạnh tranh và nhiều tính năng hữu ích khác.

  [​IMG]

  Một công cụ khác tương tự dành cho người dùng trình duyệt Google Chrome: Site SEO Tools (chrome.google.com/extensions/detail/diahigjngdnkdgajdbpjdeomopbpkjjc). Addon của Chrome này cho bạn thông tin tổng quát về SEO của website trong một cửa sổ.

  9. Yahoo! YSlow
  Đây là một add-on bổ sung cho trình duyệt Firefox, addon này được dùng kết hợp với công cụ Firebug. YSlow phân tích trang web, thông tin về các thành phần trang web và đưa ra các khuyến nghị cải thiện tốc độ cũng như cung cấp các công cụ để phân tích tốc độ như Smush.it và JSLint.

  [​IMG]

  Ngoài công cụ này, Google cũng có một công cụ khác khá mạnh mẽ và hiệu quả để đo và đưa ra các thông số giúp webmaster cải thiện tốc độ của website mình. Đó là: Google Page Speed

  10. Xenu Link Sleuth
  Việc để tồn tại quá nhiều các liên kết hỏng (dẫn đến lỗi 404) sẽ làm website của bạn "mất điểm" rất nhiều trước các bộ máy tìm kiếm. Vì vậy để SEO tốt, trước hết cần sử lý triệt để các liên kết hỏng này. Với Xenu Link Sleuth bạn sẽ giải quyết được hoàn hảo vấn đề đó.

  [​IMG]

  Ứng dụng nhỏ gọn này chạy trên tất cả phiên bản Windows (môi trường desktop, không phải server), được thiết kế tốt và dễ dùng; nó có khả năng phát hiện nhanh chóng các liên kết hỏng cung cấp nhiều thông tin khác giúp bạn dễ làm SEO.

  11. SocialMention

  [​IMG]

  Dịch vụ trực tuyến này dò tìm trên các trang blog, tiểu blog, diễn đàn, hỏi-đáp, mạng xã hội, lịch sự kiện và tin tức để “đo-đếm” thông tin đề cập đến thương hiệu của bạn hay từ khoá mà bạn nhập vào.

  12. Website Grader

  [​IMG]

  Dịch vụ trực tuyến này đo lường hiệu quả tiếp thị của website. Nó đưa ra điểm số dựa trên những thông tin như lưu lượng truy cập website, SEO, mức độ phổ biến của website trên các mạng xã hội và các thông số kỹ thuật khác. Nó còn đưa ra lời khuyên cơ bản để cải thiện việc quảng bá website.
  iNova.vn chúc các bạn thành công!
  Phần mềm SEO

  Last edited by a moderator: 28/12/12
 2. namctv01

  namctv01 Seo Newbie

  Gia nhập:
  9/5/11
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  cái nào seo là tốt nhất vậy ak
 3. techgle

  techgle Top 8

  Gia nhập:
  17/12/10
  Bài viết:
  541
  Đã được thích:
  45
  Web:
 4. wanlunblog

  wanlunblog Top 9

  Gia nhập:
  27/12/10
  Bài viết:
  500
  Đã được thích:
  15
  Web:
  thank. hữu ích với mình :)
 5. chinhphucgiacmo

  chinhphucgiacmo Top 9

  Gia nhập:
  22/8/10
  Bài viết:
  252
  Đã được thích:
  19
  Nghe hay ghê,cảm ơn bạn nha....
 6. dangbai_inova77

  dangbai_inova77 Top 9

  Gia nhập:
  14/6/11
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  1
  Hehe, cách thanks thiết thực nhất là click vào keyword Phan mem seo giúp mình bạn ạ :D
 7. lannoob

  lannoob Seo Newbie

  Gia nhập:
  10/6/11
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Phần mềm SEO hay soft tro giup SEO ngày càng nhiều, với sự pho thong hoa đó khiến cho các nguoi lam SEO, đặc biệt là các Newbie SEO đứng trước 1 sự lua chon lớn, vuong mac lớn là không biết nên chọn cho mình phần mềm SEO nào tốt nhất để đồng hành cùng mình suốt quá trình làm SEO.
  Với kinh nghiệm SEO lâu năm của các chuyên viên SEO trong Team và được sự tư vấn của các chuyên gia SEO hàng đầu VN, Mass Forum Poster đã nghien cuu và cho ra mắt phần mềm SEO website Mass SEO Keywords với những chuc nang vượt trội nhất hiện nay, hy vọng sẽ làm hài lòng các SEOer khó tính và hỗ trợ tốt hơn cho các SEOer Newbie.


  1.Các tính năng chính của phần mềm SEO Mass SEO Keywords :

  - Phần mềm SEO có khả năng tự động tìm kiếm các bài viết, các chủ đề trên Internet (forum) đang ở vị trí Top trên Google có liên quan đến từ khoá mà mình mong muốn và tự động vào tạo backlink.
  - Phần mềm tự động tạo nick trên các forum để comment nếu chưa có nick
  -Phần mềm có thể dùng nhiều nick, nhiều profile khác nhau để post bài phù hợp với tu khoa của mình, nhằm đặt nhiều backlink hoặc bài viết có liên quan tới chủ đề đó làm cho chủ đề sẽ càng trở nên Hot hơn, được quan tâm nhiều hơn (Như dạng Forum Seeding truyền thống).
  - Với tính năng spin content được kế thừa từ phần mềm đăng tin tự động, phần mềm SEO Mass SEO Keywords có khả năng tự động tạo các bài viết có nội dung hoàn toàn khác nhau để tránh hiện tượng trùng lặp nội dung và để Google không tính đó là các bài viết Spam, từ đó ra đánh giá cao chất lượng link từ các bài viết, các comment này.


  2.Cơ chế và quy trình hoạt động của phan mem SEO Mass SEO Keywwords :


  - Tự động tìm các bài viết trên Internet đang ở vị trí Top google với các từ khoá mà bạn quan tâm
  - Loại bỏ các các link bị lỗi, link die, lọc theo thời gian, chọn lọc các link được post trên các forum.
  - Tự động tạo nick nếu chưa có nick trên dien dan đó
  - Soạn nội dung để đặt backlink
  - Đặt backlink lên các link đã được chọn lọc
 8. tuanta200

  tuanta200 Seo Newbie

  Gia nhập:
  9/3/11
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  ^^, cho nao cung thay bac nay dat quang cao cho phan mem SEO cua bac, nhung ma co phan mem SEO nay cong nhan chat luong that, gooole la cua bac len dau roi do, chuc mung chuc mung
 9. phanmemseovn

  phanmemseovn Seo Newbie

  Gia nhập:
  30/6/11
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  1userfield[field2_set]=1
 10. massseo

  massseo Seo Newbie

  Gia nhập:
  30/6/11
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  1userfield[field2_set]=1
  Phần Mềm SEO PRO

  [​IMG]

  1. Tính năng của phần mềm MASS SEO KEYWORDS

  - Tự tìm kiếm các bài viết ( thread, tppic) có liên quan tới từ khóa hoặc chứa từ khóa (keywords) ở tiêu để hoặc trong nội dung.

  - Tính năng tìm kiếm các bài viết có liên quan theo từng khoảng thời gian xác định trước

  - Tự động tạo tài khoản trên các forum.

  - Cho phép sử dụng nhiều nick, nhiều profile khác nhau để đăng tin.

  - Mass SEO Keywords có chức năng Spin Context tránh trùng lặp nội dung. Google sẽ không xem đó là spam.

  2. Giao diện phần mềm MASS SEO KEYWORDS
  2.1 Tìm kiếm các chủ để có liên quan

  Cho phép tìm kiếm các topic, thread có liên quan theo từ khóa, thời gian xuất hiện.

  [​IMG]
  2.2. Lọc các kết quả tìm kiếm

  [​IMG]

  Phần mềm tự động lọc lại các topic, thread còn live để post tin lên.
  2.3 Tạo Backlink
  2.3.1. Soạn nội dung để đi đặt backlink

  [​IMG]

  Phan mem seo Mass SEO Keyword hổ trợ soạn nội dung theo định dạng spin context nhằm giúp cho các bài viết đăng lên sẽ có nội dung hoàn toàn khác nhau, đây là lợi thế cực lớn khi đi đặt backlink.

  Cho phép chọn lựa profile đã tạo sẵn (chữ ký, thông tin tài khoản) để đăng lên.

  [​IMG]

  Tạo backlink thông qua việc trả lời các topic, threads

  Lưu Ý : phần mềm chạy trên nền NET 4.0 : link down : http://www.microsoft.com/download/en/details.aspx?displaylang=en&id=17718

  Link Down Demo :Phần mềm Seo Demo
 11. thienvietco

  thienvietco Top 9

  Gia nhập:
  9/7/11
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  4
  Phần mềm SEO này giá cả thế nào bác??
 12. muaban1ty

  muaban1ty Seo Newbie

  Gia nhập:
  17/7/11
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  kinh doanh 1ty.vn
  Web:
  Bây giờ ai cũng SEO thì sẽ đi về đâu. Chắc đi về thời kỳ chưa ra đời SEO quá :)
 13. dangbai_inova77

  dangbai_inova77 Top 9

  Gia nhập:
  14/6/11
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  1

  Giá là 2 triệu, dùng mãi mãi, update miễn phí bạn ạ. Ngoài ra được tặng thêm 10 phần quà giá trị, chuyên về online marketing nữa

  bạn tham khảo tại đây nhé: Phan mem SEO
 14. huong_coit

  huong_coit Seo Newbie

  Gia nhập:
  18/12/12
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  1
 15. tiepthilienkets

  tiepthilienkets Top 10

  Gia nhập:
  9/9/13
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  1
  các thứ đó đâu phài là Software, đây chỉ là các plugin, addon hổ trợ theo dõi theo
 16. ngocty

  ngocty Top 9

  Gia nhập:
  27/12/13
  Bài viết:
  178
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Uhm đúng là thế, phần mềm seo phải hỗ trợ việc seo nhỉ, chẳng có cái nào hỗ trợ mà lại ko bỏ phí cả
 17. chothuenha.net

  chothuenha.net Top 9

  Gia nhập:
  15/5/14
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  4
  Web:
  12 phần mềm này rất hay. cảm ơn đã chia sẻ. em sẽ chỉa với bạn bè mình
 18. khoitaoweb

  khoitaoweb Top 9

  Gia nhập:
  20/1/13
  Bài viết:
  338
  Đã được thích:
  6
  Web:
 19. chievaidai

  chievaidai Seo Newbie

  Gia nhập:
  18/3/14
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Web:
  :))
  đối tượng manh động. Thôi được rồi, e hào phóng cho bác 1 click luôn
 20. onapthanh

  onapthanh Top 9

  Gia nhập:
  11/6/13
  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Công Ty Cổ Phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam
  Web:
  mình chỉ viết bài đơn giản chứ dùng phần mềm thì chưa

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...