1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

10 yếu tố xác định thứ hạng top từ khóa

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi tuanld, 13/5/13.

Lượt xem: 2,549
 1. tuanld

  tuanld Cựu mod

  Gia nhập:
  19/12/11
  Bài viết:
  681
  Đã được thích:
  273
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Web:
  Một thứ hạng tốt trong công cụ tìm kiếm là điều bạn cần và mong muốn hướng tới trong seo. Và để chắc chắn nhất người dùng hay khách hàng có thể tìm thấy website của bạn để sử dụng dịch vụ hay sản phẩm của bạn thì việc đạt thứ hạng tốt trong serp là việc làm không thể tốt hơn trên kênh tiếp thị search. Và để đạt thứ hạng tốt trong serp thì website của bạn cần chú ý đến 10 yếu tố hàng đầu được liệt kê sau đây để đưa website của bạn lên top công cụ tìm kiếm

  1. Số lượng backlink chất lượng đến website của bạn.
  Những website chất lượng có xếp hạng tốt liên kết đến website của bạn sẽ tạo ra nhiều ý nghĩa cho google và yahoo. Khi công cụ tìm kiếm thấy rất nhiều các website chất lượng liên kết đến bạn thì sẽ khiến website của bạn cũng tạo ra được sự quan trọng đối với công cụ tìm kiếm. Đây là yếu tố quan trọng nhất khi xem xét thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

  2: Số trang Website của bạn Có.
  Một website có ít hơn 50 trang sẽ thực sự khó để cạnh tranh với những website có số trang lớn hơn rất nhiều trừ khi nó có nhiều liên kết chất lượng đến website đó nhiều hơn website đối thủ

  3: Từ khóa trong thẻ tiêu đề và thẻ mô tả của bạn
  Google và Yahoo sẽ xem các từ khóa của bạn có được chứa trong thẻ tiêu đề và thẻ mô tả. Hãy cố gắng đưa từ khóa mà bạn muốn seo vào 2 thẻ này

  4: Từ khóa kết trong Liên kết
  Từ khóa được nhấn mạnh trong một liên kết được xem quan trọng hơn những từ khóa khác không được nhấn mạnh trong 1 liên kết.

  5: Từ khóa trong Bold
  Tương tự từ được in đậm cũng được xem là quan trọng hơn những từ không in đậm.

  6: Từ khoá trong URL
  Một website có các từ khóa trong URL chác chắn sẽ mang lại nhiều ảnh hưởng đến việc seo từ khóa dễ dàng hơn các website không có chứa các từ khóa trong URL.
  Ngoài ra, việc các từ khóa trong URL xuất hiện trước tiên và đi trước các cụm từ không liên quan đến các từ khóa đó sẽ được xem là tốt hơn so với một URL có các từ khóa đi theo sau các cụm từ không liên quan.

  7. Từ khóa xuất hiện trong 25 từ đầu tiên
  ĐIều này có nghĩa là khi từ khóa của bạn xuất hiện trong 25 từ đầu tiên của mỗi page sẽ được chú ý nhiều hơn và có trọng lượng hơn. Hãy cố gắng tạo nội dung có những từ khóa seo của bạn xuất hiện trong một vài từ đầu tiên trên trang của bạn. Tuy nhiên, bạn không nên cố ý chèn hoặc liệt kê các từ khóa hoặc cụm từ khóa lặp đi lặp lại 25 lần trong tất cả các page. Vì như thế google và yahoo sẽ phạt bạn.

  8: Phải có hơn 300 từ trên trang chủ
  Yếu tố này nghe cũng rất thú vị và chắc cũng không ai có thể để ý đến vấn đề này. Nhưng điều đó là chính xác để các công cụ tìm kiếm xác định việc bạn có chú trọng đến nội dung trang của bạn hay không.

  9: Mật độ từ khoá
  Mật độ từ khóa trong site có thể không còn quan trọng nhiều như trong quá khứ, nhưng nó vẫn là một yếu tố quan trọng để xác định từ khóa đó có thể được nằm trong top 5 trên Serp hay không. Nếu bạn chưa xác định được yếu tố mật độ từ khóa trên trang của bạn như thế nào cho hợp lý thì nên tham khảo những website nằm trên top những từ khóa mà bạn muốn seo. Chắc chắn nó sẽ có ích.

  10: Chỉ số Page Rank
  Yếu tố PageRank của một site cũng mang những trọng lượng nhất định để xác định việc lên top của từ khóa. Một website có PageRank cao sẽ dể dàng có được top hơn những website không có PageRank hoặc chỉ số PageRank thấp.

  Muốn được xếp hạng top 5 hoặc 10 những từ khóa khó có cạnh tranh thì phải kết hợp được 10 yếu tố trên. Theo tôi nghĩ có 2 yếu tố nữa cũng có thể mang những ảnh hưởng cho việc lên top, đó là: tuổi site và chỉ số trustranks. Nhưng tôi không đề cập 2 yếu tố này vào các yếu tố quan trọng để xác định thứ hạng top cho 1 từ khóa vì theo tôi nghĩ nó chỉ mang tính khách quan. Có thì càng tốt. Nó sẽ giúp việc lên top tiết kiệm được thời gian hơn.


  Last edited: 13/5/13
  keyspy thích bài này.
 2. keyspy

  keyspy Top 9

  Gia nhập:
  17/2/13
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  1
  Theo bạn thì mật độ từ khóa bao nhiêu là hợp lý, mức 6% có an toàn không?
  À, cái font chữ của bài viết khó đọc quá, mõi cả mắt :)|
 3. phamngockhanh070788

  phamngockhanh070788 Seo Newbie

  Gia nhập:
  25/4/13
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  em thấy mấy pro khuyên là dưới 7% của bác 6% là đẹp rồi .
  p/s bác chủ thới biết font này đọc như tra tấn mắt ý . 8-x8-x
 4. tuanld

  tuanld Cựu mod

  Gia nhập:
  19/12/11
  Bài viết:
  681
  Đã được thích:
  273
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Web:
  theo mình thì mật độ từ khóa không nên quá 5%.
  Nếu khó đọc thì mình sẽ chỉnh sửa lại. Thanks đã nhắc.. b-)
 5. thebinhpro

  thebinhpro Top 9

  Gia nhập:
  21/2/13
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Mật độ từ khóa thì mình nghĩ từ 1% --> 4% là hợp lý nhất, không nên cao quá, mình thì làm từ 1-2% thui :D
 6. saokim

  saokim Top 8

  Gia nhập:
  18/1/13
  Bài viết:
  175
  Đã được thích:
  38
  Nơi ở:
  saokim.com.vn
  Web:
  Bài viết này của bác không thấy nói gì đến vấn đề tương tác MXH nhỉ, mình thấy đây cũng là một yếu tố đánh giá việc xếp hạng từ khóa
 7. tuanld

  tuanld Cựu mod

  Gia nhập:
  19/12/11
  Bài viết:
  681
  Đã được thích:
  273
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Web:
  Tương tác MXH tốt thì có thể giúp độ trust site tăng và đem đến những backlink chất lượng. Mình không nhắc đến vì nó đã góp mặt trong 2 phần mà mình đã nhắc tới.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...