1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

10 tính năng ẩn cực kỳ có ích trên iPhone bạn cần biết ngay và luôn

Thảo luận trong 'Miền Nam' bắt đầu bởi thuctapseonx02, 22/1/21.

Lượt xem: 43
 1. thuctapseonx02

  thuctapseonx02 Top 9

  Gia nhập:
  4/1/16
  Bài viết:
  1,897
  Đã được thích:
  0
  Nếu bạn nghĩ rằng iPhone sẽ không thể có những tính năng hay ho để vọc vạch như trên Android thì bạn đã nhầm. Thực sự những tính năng trên iPhone rất là hay và hữu dụng, giúp ích rất nhiều cho cuộc sống hàng ngày của bạn. Vậy iPhone có những tính năng gì mà bạn chưa biết, hãy cùng xem ngay bài viết này nhé.
  1. Xem lại mật khẩu nếu chẳng may bạn quên mất

  Bạn đang mệt mỏi với hàng tá mật khẩu mà chẳng may 'não cá vàng' nên quên mất. Đừng lo lắng, iPhone sẽ giúp bạn làm điều đó. Apple gọi đó là tính năng Password AutoFill for Apps - Tự động điền mật khẩu cho ứng dụng. Bạn làm như sau.

  Bước 1. Bạn vào Cài đặt > Mật khẩu. Tại đây, iPhone sẽ ghi nhớ và điền mật khẩu các ứng dụng, tài khoản cho bạn. Nếu như bạn muốn xem lại các mật khẩu thì hãy chọn tên của tài khoản đó.

  Bước 2. Bạn sẽ thấy lại mật khẩu tài khoản của mình. Bạn sẽ phải sử dụng mật khẩu, Touch ID hoặc Face ID mới có thể truy cập được. Nếu như ai đó chụp màn hình thì ảnh chụp sẽ không hiện mật khẩu. iPhone thật bảo mật phải không mọi người!

  2. Sử dụng nhanh ký tự trên bàn phím

  Khi nhắn tin hay soạn văn bản, bạn nhấn giữ phím 123 và kéo đến kí tự bạn muốn. Ký tự sẽ xuất hiện trên ô soạn thảo và bàn phím sẽ trở lại bàn phím văn bản ngay lập tức mà bạn không cần phải chuyển đổi nữa cực kỳ tiện lợi.

  3. Scan tài liệu bằng ứng dụng Ghi chú

  Với ứng dụng Ghi chú, bạn có thể scan hình ảnh, tài liệu, chứng minh thư... một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, bạn còn có thể xuất file PDF hoặc tải lên Drive, iCloud...

  Bước 1. Mở ứng dụng Ghi chú, bạn chọn một ghi chú có sẵn hoặc nhấn Tạo mới. Trong giao diện ghi chú, bạn chọn biểu tượng Máy ảnh > Quét tài liệu.


  Bước 2. Chụp xong bản quét, bạn có thể chỉnh sửa lại để lưu vào ghi chú mới của mình bằng cách chọn Giữ bản quét.

  4. Truy cập chế độ chỉnh sửa một cách nhanh chóng

  Trong một số ứng dụng như Tin nhắn, Mail hay Ghi chú, bạn có thể truy cập nhanh chế độ chọn chỉnh sửa bằng cách vuốt chụm 2 ngón tay lại. Bây giờ, bạn có thể chỉnh sửa nhanh hoặc xóa tin nhắn đó đi.

  5. iMessage mới có nhiều tính năng thú vị

  Trong ứng dụng iMessage, bạn chỉ cần giữ hoặc chạm liên tiếp hai lần vào một dòng tin nhắn thì có thể sử dụng tính năng phản hồi nhanh, như thả tim, tức giận,... Nếu muốn thu hồi lại biểu cảm, hãy chạm và giữ hoặc chạm hai lần liên tiếp vào dòng tin nhắn, sau đó chọn biểu tượng cảm xúc bạn đã thả để thu hồi.

  Ngoài ra, còn có nhiều hiệu ứng gửi tin nhắn hay ho như đèn chiếu, tàng hình, tiếng vang...
  T
  6. Thoát nhiều ứng dụng cùng một lúc

  Thay vì phải vuốt từng ứng dụng để tắt đa nhiệm thì giờ đây, bạn có thể thoát nhiều ứng dụng đang chạy đa nhiệm bằng cách dùng 2 hoặc 3 ngón tay vuốt lên cùng lúc.

  7. Nhờ Siri tung đồng xu

  Đôi khi bạn sẽ phân vân khi quyết định, và tung đồng xu có lẽ sẽ là một trong những cách phổ biến nhất để giải quyết. Vậy để tung đồng xu nhanh và không bị coi là gian lận, bạn sẽ làm gì? Chỉ cần một câu lệnh đơn giản: "Hey Siri, flip a coin" là Siri sẽ tung một đồng xu ảo giúp bạn và đưa ra đáp án. Heads là mặt ngửa và Tails là mặt sấp. Việc chơi trò tung đồng xu này vừa công bằng, vừa tiện lợi và chắc chắn sẽ không có thêm tranh cãi gì rồi.

  8. Cài đặt để iPhone tự động trả lời cuộc gọi

  Nếu như bạn thường xuyên phải lái xe hoặc sử dụng điện thoại trong lúc không tiện tay, bạn có thể cài đặt để iPhone tự động nhận cuộc gọi đến. Khi có cuộc gọi tới, máy sẽ tự động nối máy sau một khoảng thời gian cài sẵn để bạn không phải chạm vào màn hình. Phương pháp nghe máy này sẽ hiệu quả nếu bạn sử dụng thêm tai nghe hoặc AirPods vì máy sẽ không tự động bật loa.

  Để bật tính năng này, hãy vào Cài đặt > Trợ năng > Cảm ứng.

  Tiếp tục, bạn chọn Định tuyến âm thanh cuộc gọi > Tự động trả lời cuộc gọi.

  Bạn bật tính năng Tự động trả lời cuộc gọi. Mặc định thời gian chờ sẽ là 3 giây, bạn có thể chỉnh sửa lại thời gian cho tới khi cuộc gọi được trả lời tự động.

  9. Quay màn hình iPhone có cả âm thanh

  Bình thường, tính năng quay màn hình trên iPhone sẽ không có ghi âm. Nếu muốn kích hoạt tính năng này, bạn cần thực hiện như sau.

  Bước 1. Vào Cài đặt > Trung tâm điều khiển > bạn chọn thêm Ghi màn hình.


  Bước 2. Bây giờ, bạn kéo thanh Control Center lên, nhấn giữ vào biểu tượng Ghi màn hình và Bật Micro.

  10. Ẩn nội dung thông báo trên màn hình khóa iPhone

  Bạn hoàn toàn có thể ẩn đi nội dung thông báo trên màn hình khóa iPhone, thay vì để chúng hiện lồ lộ trước mặt mọi người. Điều này giúp bảo vệ thông tin cũng như quyền riêng tư của bạn gần như về mọi mặt.

  Vào Cài đặt > Thông báo > Hiển thị bản xem trước > chọn Khi được mở khóa hay Không là xong.

  sửa máy tính tận nơi quận nhà bè

  sửa máy tính tận nơi quận nhà bè

  sửa máy tính tận nơi quận nhà bè


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...