1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

10 thủ thuật SEO video để tác động đến thứ hạng

Thảo luận trong 'Các thủ thuật Seo khác' bắt đầu bởi thegioiseo, 9/5/14.

Lượt xem: 1,758
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  (Thegioiseo) - Gần đây, Purna Virji đã viết một bài viết về việc tập trung vào SEO video và nói chuyện về cách bạn có thể tác động đến thứ hạng của bạn. Tôi rất ấn tượng vì ông đã cung cấp rất nhiều những cách thực hành chi tiết và những ý tưởng tốt nhất về phương pháp tiếp cận theo định hướng SEO video.

  Dưới đây là 10 ý tưởng bạn có thể lên kế hoạch hoặc cân nhắc xem có nên áp dụng vào trong chiến lược SEO của bạn.

  Hãy luôn cung cấp những nội dung có giá trị

  Nếu bạn không mang đến những trải nghiệm tốt cho khán giả của bạn thì bạn sẽ không nhận được sự quan tâm từ phía họ.

  1. Sử dụng video để giải quyết các vấn đề và cung cấp những nội dung thông tin mới

  Để video của bạn được xếp hạng tốt với các điều kiện tìm kiếm thì bạn cần phải cung cấp nội dung tuyệt vời mà nó thực sự giải quyết được vấn đề hoặc cung cấp thông tin mới. Tin tốt là việc tạo ra nội dung lớn thường không phải là khó khăn hay tốn kém.

  Điều này có thể đơn giản như bạn nhận thấy một vấn đề từ một cuộc phỏng vấn giữa các chuyên gia. Bạn hãy tự hỏi: đây có phải là một vấn đề thường xuyên gây trở ngại đối với khán giả của bạn? Làm thế nào tôi có thể chỉ cho một người nào đó cách để đạt được mục tiêu nhanh hơn, tốt hơn và rẻ hơn?

  2. Tạo ra video và liên kết đến các trang Video Playback

  Nhóm lại các video với nhau và tạo ra một nguồn video thân thiện đối với người dùng, nơi mà khán giả có thể dễ dàng tìm kiếm nội dung của bạn.

  Thiết lập cổng thông tin video hoặc bộ sưu tập với các chuyên mục và các thẻ, do đó nó sẽ rất dễ dàng để tìm thấy chính xác những gì bạn đang tìm kiếm và điều hướng liền mạch giữa các video.

  Tránh để các video players trải dài trên một trang duy nhất. Nếu bạn từng đi qua tường của các video Youtube được nhúng trên một trang web nào đó thì bạn sẽ hiểu để tìm thấy những gì bạn muốn là rất khó khăn. Thay vào đó, hãy đảm bảo rằng bạn có một trang đích riêng biệt cho mỗi video để công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy và index vào mỗi video cá nhân.

  slide

  3. Sử dụng các yếu tố tương tác video để kết nối với người xem

  Mỗi video sẽ có một cơ hội để kêu gọi một người nào đó hành động hoặc hướng dẫn họ đến hành động tiếp theo. Các yếu tố tương tác video như liên kết video, câu đố, các cuộc khảo sát và các form cho phép bạn ngăn chặn một điều gì đó hoặc hướng tới hành động một điều gì đó.

  Ví dụ, nếu bạn tạo ra một video cho ứng dụng của bạn thì bạn sử dụng các tương tác trong video để liên kết trực tiếp người xem đến các điểm ứng dụng mà họ có thể thực hiện những gì họ vừa học được.

  4. Sử dụng siêu dữ liệu và tổ chức nội dung thông minh

  Tháng trước tôi có kiểm tra việc SEO phim của Jennifer Lewis, cô nói về cách sử dụng siêu dữ liệu phong phú và tổ chức nội dung thông minh để nhận được nhiều nhất các video từ kho tài nguyên của họ. Ngoài ra, bạn cần phải chắc là đã để các thẻ ẩn trong mã HTML của các trang video đích đặc biệt là các thẻ OpenGraph của Facebook, microdata của Schema.org và thậm chí còn có cả thẻ Twitter Card.

  5. Sử dụng việc sao chép lại để index, nội dung và tính khả dụng

  Việc sao chép lại có thẻ tác động lớn đến bảng xếp hạng tìm kiếm của bạn. Trong cuộc hội thảo trên web, Lewis đã trình bày kết quả trong một quá trình thử nghiệm nhanh, chúng tôi đã làm với một số video của SafeNet. Mục đích là để xem việc sao chép lại có thể làm cho một đoạn video không được xếp hạng được xếp hạng.

  Chỉ trong 3 tuần, các video được chọn đã được xếp hạng trên trang đầu tiên (của Bing và Yahoo). Chúng tôi vẫn đang tiếp tục xem các video này được thực hiện như thế nào.

  Để mở khóa các nội dung trong video của bạn, hãy thêm trực tiếp các video transcriptions vào HTML của mỗi trang mà các video của bạn được lưu trữ. Việc sao chép video có thể giúp cho người đọc có thể đọc lại nội dung khi họ bỏ lỡ một đoạn nào đó đồng thời có thể cung cấp từ khóa phong phú phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm.

  Việc sao chép lại video cũng rất hữu ích trong việc tạo ra nội dung bổ sung từ video của bạn. Ví dụ, bạn có thể sử dụng bản sao chép như là cơ sở cho một bài viết trên blog để liên kết đến trang web có chứa video gốc.

  6. Tổ chức lại các video trên một tên miền riêng

  Nếu có một điều duy nhất mà bạn có thể làm thì bạn hãy tổ chức lại các video vào một tiên miền riêng của bạn. YouTube và Vimeo có chỗ đứng riêng của họ nhưng bạn cũng cần phải lưu trữ video của bạn trên trang web riêng của mình. Bạn muốn sử dụng một nền tảng video trực tuyến để xây dựng ra video sitemap trên một tên miền phụ của trang web. Nếu bạn đang sử dụng Youtube hay sử dụng một video player được nhúng trên trang web của bạn thì bạn chỉ cần tạo ra nội dung thật sự hấp dẫn.

  drive-video-search-to-your-own-domain

  7. Cần phải có Video Sitemap

  Các video của bạn cần phải đạt được những điều cơ bản để nhận được cấu hình sitemap đúng. Tất cả các mục trong video sitemap phải có một liên kết đến một trang đích cho một video. Metadata không bắt buộc nhưng cần được khuyến khích.

  Vị trí quan trọng của mạng xã hội

  Giống như nội dung, UX và cơ sở hạ tầng thì xã hội cũng có một vị trí quan trọng trong SEO video.

  8. Sử dụng Youtube để xem thử nội dung có giá trị, lái truy cập đến trang web của riêng bạn

  Youtube là một nơi tuyệt vời để nội dung của bạn được phát hiện bởi những người mới. Đây là một kênh được hiểu rằng nó nên chứa một phần tiếp thị hỗn hợp của bạn. Tuy nhiên, bạn nên tiếp cận Youtube như một công việc bắt buộc. Đó là một điểm dừng nhanh trên còn đường đến đích cuối cùng của bạn - thư viện video được lưu trữ trên tên miền riêng của bạn.

  Tận dụng Youtube là một cách tuyệt vời để tăng giá trị nhận thức của mình đồng thời góp phần vào việc tạo ra video SEO ngắn hơn nội dung và sử dụng các chú thích của Youtube để đặt trong video CTA để lái mọi người quay lại thư viện video được lưu trữ trên tên miền riêng của bạn.

  Dựa trên góc độ của người xem, bạn có thể thấy được những gì họ cần để tạo ra các động lực thúc đẩy họ click vào. Điều này vừa tránh các vấn đề nội dung trùng lặp trong khi vẫn tạo ra trải nghiệm người dùng tốt.

  9. Cho phép người khác nhúng video của bạn

  Khi bạn tạo video hấp dẫn, hãy cho phép người khác kết hợp nội dung của bạn vào công việc của họ. Vì vậy, bạn hãy làm cho việc nhúng video của bạn trên trang web của họ một cách dễ dàng. Đây là một lợi thế để bạn có thể nhận được thêm nhiều liên kết được gửi đến trang web của bạn.

  10. Đo lường các từ khóa tác động đến kết quả cuối cùng

  Phần cuối cùng nhưng cũng quan trọng không kém khi bạn vạch ra kế hoạch của chiến lược SEO video, bạn đừng quên triển khai hệ thống theo dõi để chiến lược SEO mới của bạn được thành công.

  Đôi khi việc theo dõi được đưa vào nền tảng video hoặc phần mềm phân tích nhưng nó cần phải báo cáo về số lượng người đã đi qua thông qua tìm kiếm xã hội và theo dõi những địa chỉ liên lạc thông qua chiến lược nội dung của bạn.
  Bài viết này liệt kê ra 10 danh sách để thực hiện SEO video. Nếu bạn có ý tưởng nào ngoài 10 danh sách trên thì hãy chia sẻ với chúng tôi dưới bài viết này.

  Ghi rõ nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải bài viết này.
  Link: 10 thủ thuật SEO video để tác động đến thứ hạng.

  Last edited by a moderator: 9/5/14
 2. kenvin29

  kenvin29 Top 9

  Gia nhập:
  17/3/14
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  11
  Một số ngành hàng seo video thậm chí còn có tác dụng tốt hơn cả web
 3. sakydeidara

  sakydeidara Top 9

  Gia nhập:
  30/3/14
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  1
  Web:
  mình thấy seo video thì rất tốt. Nhưng làm được một cái video lại rất khó, cũng muốn seo video nhưng công đoạn làm và mất thời gian lắm
 4. phimproviet92

  phimproviet92 Seo Newbie

  Gia nhập:
  7/4/14
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Em mất rất nhiều thời gian để làm được cái video hướng dẫn chất lượng bị đối thủ sao chép và nó seo lên. Ức chế có cách nào khắc phục không các bác
 5. cuongphu

  cuongphu Top 9

  Gia nhập:
  3/7/12
  Bài viết:
  103
  Đã được thích:
  9
  Web:
  Hiện tại mình search một số từ khóa toàn thấy hiện thị video, hầu như video lúc nào cũng được ưu tiên ở trang tìm kiếm.
 6. xuantraum

  xuantraum Top 9

  Gia nhập:
  9/5/14
  Bài viết:
  189
  Đã được thích:
  9
  Web:
  mình thấy SEO youtube hoàn toàn hiệu quả, nhiều ng từng thành công khi làm trên lĩnh vực này
 7. longcongtu883001

  longcongtu883001 Top 9

  Gia nhập:
  19/2/11
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  5
  Web:
  cho em hỏi có công cụ nào đơn giản để làm video dạng 2 d ko ah ?
 8. conboluoc

  conboluoc Top 9

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  11
  Web:
  đúng là hiện tại làm video là rất tốt nhưng tốn thời gian, để có một video chất lượng thì cần nhiều công đoạn
 9. seotadien

  seotadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,720
  Đã được thích:
  495
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Bạn search Google ấy, thiếu gì tools đâu chứ :(

  Với những comment không có ý nghĩa như này để câu link thì bạn có làm đến nghìn năm nữa cũng không ngóc đầu lên được :(:(:(
 10. My sói

  My sói Top 9

  Gia nhập:
  3/3/14
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  2
  Web:
  ad ơi, bạn có thể đăng bài hướng dẫn cash seo video được không ạ
 11. Vu Nhu

  Vu Nhu Top 9

  Gia nhập:
  14/8/18
  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  6
  Cám ơn bạn đã chia sẻ hy vọng mình có thể thực hiện được thành công
 12. hongnhungcopacs

  hongnhungcopacs Top 9

  Gia nhập:
  12/9/18
  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  1
  cảm ơn bác đã chia sẻ 10 thủ thuật này :)

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...