1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

10 Thủ thuật SEO Onpage tốt nhất 2016

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi lamvt, 13/1/16.

Lượt xem: 43,874
 1. lamvt

  lamvt Cựu Administrator

  Gia nhập:
  14/9/11
  Bài viết:
  973
  Đã được thích:
  1,124
  Web:
  Nhiều người cứ có suy nghĩ cứ biết IT là có thể làm SEO, hoặc thậm chí không biết nhiều IT, không biết CODE là có thể SEO tốt. Tôi đã từng tiếp xúc với một số bạn, tiếng Việt cơ bản còn chưa viết thông thạo mà vẫn nhận SEO của khác hàng ầm ầm.

  Để SEO tốt được trước tiên bạn phải là một CODER tốt, am hiểu về web và các công cụ làm web cũng như xu thế làm web hiện đại.

  Ngoài ra để là một SEOer tốt bạn cần phải là một người có thể VIẾT được tiếng VIỆT, ít ra cũng làm được bài tập làm văn tả cái gì đó cho ra hồn chứ không kiểu: "Nhà em có nuôi một ông nội, ông nội suốt ngày chẳng làm gì cả chỉ trùm chăn ngủ, đến bữa ăn ông ló đầu ra hỏi: Cơm chín chưa bây?"
  Hơn nữa các bạn cần hiểu về SEO và SEO Onpage là gì và điều quan trọng trong SEO Onpage để phù hợp với từng thời gian và sự thay đổi thuật toán của Google.

  Hôm nay rảnh rỗi Lamvt mạo muội viết chút về SEO Onpage và điều tốt nhất để SEO onpage trong năm 2016 này

  2016-01-13_161813

  1. Tiêu đề bài viết
  Tiêu đề bài viết đóng một vai trò quan trọng nhất trong SEO Onpage nó quyết định thứ hạng tìm kiếm của chính bài viết và các từ khóa mục tiêu trong bài viết đó.

  Bạn hãy chắc chắn rằng, tiêu đề bài viết của bạn phải chứa từ khóa mục tiêu bạn cần nhắm tới. (tất nhiên là tuân thủ quy tắc về số lượng TỪ trong tiêu đề như trước đây nhé không quá 70 ký tự (-có nơi khuyên 75 - có nơi khuyên 65))

  2. SEF URL (Url Search Engine Friendly) đường dẫn thân thiện
  SEF thì dường như là quá cũ rồi, tuy nhiên nhiều người vẫn mắc lỗi là viết các ký tự đặc biệt hoặc nhiều khoảng trắng lên URL
  Tránh: sử dụng các ký tự đặc biệt, ký hiệu, dấu ngoặc đơn, dấu phẩy ...
  Nên: sử dụng bảng chữ cái và số 0-9 trong cấu trúc URL bài viết hoặc dùng dấu gạch ngang để phân biệt hai chuỗi trong cấu trúc URL

  3. Các thẻ tiêu đề H1-> H6
  Bạn nên sử dụng nhóm thẻ như h1, h2, h3 và h4 để làm nổi bật các tiêu đề khác nhau, phân nhóm vào các điểm quan trọng. Thông thường thẻ tiêu đề của chúng tôi đang sử dụng thẻ h1 vì vậy chúng tôi không sử dụng bất kỳ thẻ h1nào trong phần thân bài viết ngoài ra không lặp lại quá nhiều lần thẻ h2 và h3.

  4. Mật độ từ khóa
  Bạn nên để mật độ từ khóa lớn nhất là 1,5% cùng với sự pha trộn của các từ khóa từ khóa liên quan, bạn nên sử dụng 1 từ khóa chính ở trong phần đầu của bài viết và 1 từ ở phần cuối bài viết chứ không nên sử dụng thường xuyên trong nội dung bài viết. Nên sử dụng tính năng in đậm, in nghiênggạch chân để làm nổi bật cho từ khóa và cụm từ khóa quan trọng trong bài viết.

  5. Thẻ meta: meta description, meta languuage, meta content type, metacontent language…
  Bạn lên thêm từ khóa độc đáo và có liên quan đến thẻ mô tả 'meta description' trên mỗi bài viết. Một lần nữa bạn nên sử dụng từ khóa chính trong meta description và trong meta keyword. Bạn nên tạo một thẻ mô tả như là 1 đoạn tóm tắt cho bài viết của bạn và hạn chế chiều dài của nó không quá 160 ký tự bao gồm cả khoảng trắng, bạn nên viết thẻ mô tả thân thiện với người dùng để có những tỉ lệ nhấp chuột cao CRT (số lần nhấp chuột/số lần hiển thị) x 100 trong công cụ tìm kiếm.

  6. Bổ xung nhiều hình ảnh
  Chúng tôi đã nói về tối ưu hóa hình ảnh cho SEO và nó sẽ giúp rất nhiều lượt ghé thăm từ tìm kiếm hình ảnh, tuy nhiên theo nghiên cứu thì từ khóa alt= ''" trong hình ảnh và tiêu đề hình ảnh sẽ giúp rất nhiều cho bài viết được hấp dẫn, hãy thêm 1 hoặc nhiều hình ảnh vào bài viết. Bạn nên coi tên hình ảnh như là 1 phần của từ khóa mục tiêu, alt của hình ảnh vv. Hình ảnh sẽ làm cho nội dung thêm nhiều thú vị và hấp dẫn hơn, trong khi thêm hình ảnh bạn nên tìm những hình ảnh có kích thức nhỏ phù hợp còn nếu thêm hình ảnh có kích thước lớn sẽ làm chậm trang web và làm giảm xếp hạng của website khi google đánh giá.

  7. Số từ cho mỗi bài viết
  Bạn nên soạn thảo mỗi bài đăng có ít nhất 700 từ và nếu có thể viết dài hơn thì càng tốt. Hơn nữa, nếu bạn viết một cách tự nhiên và bao trùm tất cả mọi thứ liên quan đến chủ đề, chủ đề của bạn sẽ có chiều dài lớn. Gợi ý: Phân tích bài viết khác trên các từ khóa mục tiêu và xem những gì bạn đang thiếu và nếu bài viết của bạn là tốt hơn so với bài thứ hạng trên trang đầu tiên trong Google hay không. Mặc dù, không có giới hạn hoặc số chính xác cho số lượng từ tối thiểu cho bài viết SEO tối ưu hóa, nhưng lý tưởng tôi giữ nó nhiều hơn 700 từ.

  Xem thêm bài: 6 Phương pháp tư duy tốt để viết một bài văn tiếng Việt chất lượng
  hoặc: 3 Phương pháp luyện Viết văn tiếng Việt hiệu quả

  8. Liên kết nội dung : liên kết nội bộ hay Link nội
  Bạn nên liên kết sang các bài viết có nội dung liên quan để làm tăng hạng trang và lượng ghé thăm. Liên kết nội bộ các bài đăng một cách tự nhiên sẽ giúp độc giả ở lại trang web của bạn lâu hơn và làm giảm tỷ lệ bourate tăng time on page. Nhưng bạn không nên lạm dụng nó. Khi kết nối sang các trang khác trong blog thì bạn lên sử dụng các từ khóa phong phú để giúp các bài viết có liên kết tốt hơn.

  9. Liên kết tới các website khác: Link out
  Mọi năm trước cứ coi Link out là không tốt tuy nhiên từ khoảng 2012 chúng Google đã không đánh giá cao việc ĐI LINK như cách hiểu của các Trung tâm dạy SEO hoặc các HỌC VIỆN SEO nữa, mà Don't Build Links, build Relationship

  Ngoài liên kết nội bộ, thì đó là 1 ý tưởng hay để tạo các liên kết sang các website khác nếu bạn cảm thấy việc bổ sung các liên kết cho họ sẽ giúp người đọc blog của bạn tìm thấy thông tin nhiều hơn và phù hợp về chủ đề bạn đang viết.

  Trong khi kết nối ra ngoài website, bạn nên kết nối tới những trang website đáng tin cậy và nếu bạn có nghi ngờ về tác giả hoặc sự nổi tiếng của một website khác thì bạn hãy sử dụng thẻ nofollow để con bọ của google không tìm đến trang này và coi đây như là 1 liên kết bình thường.

  Bạn lên sử dụng liên kết dofollow cho website tin cậy và liên kết nofollow cho những tác giả hoặc website mà bạn nghi ngờ về sự tin tưởng của google đối với họ. Nếu không hãy thử liên kết với wiki một trang thông tin được tin tưởng nhất.

  (Vì vậy có nhiều bạn hoặc đối thủ của bạn vẫn đang âm thầm chơi bẩn và đổ phân vào nhà bạn bằng cách đặt link Dofollow giúp bạn từ những trang web *** hoặc trang không uy tín :) )

  10. Và tất nhiên: viết nội dung hấp dẫn
  Bạn nên viết nội dung hấp dẫn cho bài đăng của bạn và thêm từ khóa phù hợp và đúng quy tắc cho bài đăng đó.

  Nếu bạn nào đam mê WordPress thì xin mời: Học WordPress miễn phí ở đây
  Nếu Bạn nào thích SEO và muốn trở thành SEOer thực sự: Học SEO miễn phí tại đây

  Đừng tự biến mình thành một SEOer như một cái máy SPAM link nhé bạn :)
  Trân trọng
  Lamvt

  Last edited by a moderator: 13/1/16
 2. truongthanhautohn

  truongthanhautohn Top 9

  Gia nhập:
  13/3/13
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  8
  Web:
  Cho em hỏi chút là web bán hàng có rất nhiều sản phẩm na ná nhau,không khác biệt hẳn,thì nên chọn tiêu đề và nội dung ra sao cho phù hợp ạ.
  Vừa hay mà lại tránh bị trùng lặp ?
  Và muốn xóa sản phẩm đi,nhưng sợ mất top từ sản phẩm đó thì làm cách nào ạ?
 3. vietchiase

  vietchiase Seo Newbie

  Gia nhập:
  13/1/16
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  build Relationship của thầy ý là đây ạ.Muốn có build Relationship không có cách nào ngoài tạo ra những nội dung thật chất lượng.Nếu xu hướng seo build Relationship thì khi nội dung mình tốt link sẽ tự sinh ra link ạ
 4. maxis

  maxis Top 10

  Gia nhập:
  25/12/15
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  2
  Mật độ từ khóa có 1,5% liệu có ít quá không bác ơi ???
  E tưởng các thánh chia sẻ là 5-7% mà
 5. caohongquang

  caohongquang Top 9

  Gia nhập:
  20/12/14
  Bài viết:
  211
  Đã được thích:
  14
  Trong bài này thì e thấy không cần yêu cầu phải code giỏi vẫn làm đc. Vì mấy cái thẻ meta description, meta languuage, meta content type, metacontent language ,H1-H6 hầu như đã SEO thì ai cũng biết.
 6. truongnb

  truongnb Seo Newbie

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Code tốt sẽ có nhiều sáng tạo hơn trong xây dựng liên kết nội cũng như việc xây dựng và tối ưu hệ thống site vệ tinh :)
 7. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  Nhiều người hiện nay không còn quan trọng những thẻ H1 - H6, Meta theo em thì nó còn giữ nguyên giá trị nếu biết tối ưu đúng mức
 8. shopnhikhuc

  shopnhikhuc Top 9

  Gia nhập:
  13/1/16
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  1
  Khuyến cáo là từ 1-3% nhé bạn, nhiều hơn là ko tốt còn ít hơn thì k hiệu quả
 9. 123seopro

  123seopro Top 9

  Gia nhập:
  17/12/15
  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  2
  Web:
  nếu mà bài viết dài thì có thể đặt nhiều từ khóa hơn được không ạ hay bài dài hay ngắn đều để như vậy thôi ạ
 10. lamvt

  lamvt Cựu Administrator

  Gia nhập:
  14/9/11
  Bài viết:
  973
  Đã được thích:
  1,124
  Web:
  Đã gọi là TỶ LỆ, bài dài thì nhiều hơn bài ít :)
 11. tramy_94

  tramy_94 Top 7

  Gia nhập:
  29/7/15
  Bài viết:
  772
  Đã được thích:
  126
  nhưng seo em vẫn thấy có những bạn đi bài viết kiểu spam link mà vẫn lên top từ khóa nhỉ? đại loại như viết bài có nội dung nghèo làn và chèn từ khóa không liên quan và 1 bài đăng lên nhiều forum đấy ạ @lamvt ?
 12. kieman

  kieman Seo Newbie

  Gia nhập:
  11/12/15
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  2
  Thích nhất câu thêm nhiều hình ảnh.Em nghĩ thớt nói chuẩn.Bài viết em chèn thêm 1-2 hình ảnh có thứ hạng cao hơn thật
 13. JupiterWind

  JupiterWind Seo Newbie

  Gia nhập:
  5/10/15
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  1
  số 7 theo em từ 300 từ, nếu không nhiều hình ảnh thì viết dài hơn, nhưng dài thì tốt.
  CHuyện biết code: theo e không cần thiết, biết thì tốt để tạo web vệ tinh cho đỡ nhọc, còn web chính chỉ cần có một bộ code tốt là đc, cái này đi mua cho tiện :))
 14. quocson

  quocson Top 9

  Gia nhập:
  15/7/14
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Ha Noi/ Viet Nam
  Web:
  đối với mình thì mình xuất phát từ một lập trình lên mình cũng có những cách làm riêng. onpage ở đây việc đặt tiêu đề hoặc thẻ meta des hay là thẻ h1,h2... là điều cơ bản mà nói chung ai cũng làm theo được dễ dàng. cái để mà khác biệt so với đối thủ là bố cục toàn trang ( không phải chí có nội dung ). bố cục danh mục menu thế nào. menu cấp 1 cấp 2 phân bổ từ khóa chính ra làm sao. và chỗ nào cần phải đặt link là noffollow. Danh mục để bên trên hoặc bên trái trên cùng là tốt nhất. Còn những liên kết trên menu không quan trọng như là giới thiệu, liên hệ linh tinh gì đó mình lên để link là nofollow để dồn seo cho các danh mục chính
  lamvt thích bài này.
 15. diaocmyphuocvn

  diaocmyphuocvn Seo Newbie

  Gia nhập:
  14/1/16
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Vậy nếu chọn link out thì nên để nguồn hay là link theo dạng từ khóa luôn bạn?
 16. evnbay

  evnbay Top 7

  Gia nhập:
  29/2/12
  Bài viết:
  561
  Đã được thích:
  145
  Web:
  Đây là tiêu chí để tối ưu Onpage tốt hơn trong 2016 . KHông phải ai cũng làm thế lên được top có những người nó chỉ thay đổi 1 số mà từ khóa vẫn lên top ầm ầm. Quan trọng mình biết cách và tối ưu sao cho hợp lý, mật độ từ khóa tùy vào nội dung mình làm không có con số chính xác 1,5% là con số cho bạn tham khảo điều chỉnh sao cho hợp lý
 17. huonggiang91

  huonggiang91 Top 9

  Gia nhập:
  10/10/15
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  6
  Tổng quan thì mình thấy cũng không có gì mới mẻ hơn onpage 2015, hình như là tiêu đề bài viết gg đã rút gọn hơn thì phải vì mình thấy tiêu đề của mình viết chưa đến 65 mà đã không hiển thị hết.
 18. haikv240987

  haikv240987 Top 8

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  45
  Web:
 19. tramdinh

  tramdinh Top 9

  Gia nhập:
  9/11/13
  Bài viết:
  174
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  thành phố hồ chí minh
  cái số 9 hơi nguy hiểm nhỉ, bị đối thủ chơi xấu kiểu này có mà phản ứng kịp, lúc phát hiện ra thì nó đã crawl tới website mình, có cách giải quyết vấn đề này không nhỉ
 20. Minihomemade

  Minihomemade Seo Newbie

  Gia nhập:
  11/12/15
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  2
  Viết bài thì tiêu đề , thẻ H1,H2,...cũng ảnh hưởng đến chất lượng seo rất nhiều ,tuy nhiên nội dung vẫn là số 1.
  vphuongnb thích bài này.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...