1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

10 thủ thuật giúp tăng sự tương tác giữa độc giả và blog

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi ngocvinh, 18/6/14.

Lượt xem: 1,089
 1. ngocvinh

  ngocvinh Top 10

  Gia nhập:
  19/11/12
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  8
  Bài viết này, mình sưu tầm trên trang lmt.com.vn .Chia sẻ cùng mọi người về 10 thủ thuật giúp tăng được sự tương tác giữa độc giả và blog.

  Trước tiên, nếu bạn muốn kiếm được tỷ suất tham gia của người dùng trên website của mình - những người sẽ đưa ra bình luận cho bài viết đăng tải, những người sẽ chia sẻ nội dung của bạn trên mạng lưới xã hội, những người sẽ hồi đáp thắc mắc của bạn, những người sẽ gửi e-mail đưa ra quan điểm của họ về nội dung được xuất bản, hay những người mời bạn đóng góp nội dung cho website của họ, hãy nhớ rằng bạn cần là một người tham gia (participant) trước khi mong muốn thu về sự tương tác của họ. Hãy tích cực tham gia trên các blog, diễn đàn trong ngành, hồi đáp thường xuyên và đóng góp những nội dung có giá trị cho người đọc.

  Yếu tố quan trọng thứ hai đó là xây dựng kết nối cá nhân với những người đầu tiên đóng góp quan điểm, tương tác trên blog của bạn. Với những người đầu tiên đưa ra bình luận cho nội dung trên blog, hãy kiểm tra xem họ là ai nếu họ có để lại địa chỉ email, hồ sơ cá nhân trên Twitter hay bất cứ hệ thống bình luận nào mà bạn có. Hãy gửi cho họ lời cảm ơn thông qua email hoặc Twitter, những lời khen ngợi này sẽ khiến họ quay trở lại blog của bạn. Đây là một công cụ thực sự mạnh mẽ, bạn có thể nhận thấy điều này trong rất nhiều thương hiệu trên môi trường truyền thông xã hội.

  Thủ thuật thứ ba mà rất nhiều người mắc phải sai lầm đó là không bao giờ sử dụng tên miền phụ (subdomain) hoặc tên miền gốc (root domain) riêng biệt để lưu trữ blog. Nguyên nhân là do khả năng tạo ra độ uy tín tên miền và thúc đẩy thứ hạng tiềm năng xuất phát từ độ uy tín này sẽ bị chia tách nếu bạn đặt blog trên một tên miền phụ; và tất nhiên, nó sẽ bị tách biệt hoàn toàn nếu bạn đặt blog trên một tên miền gốc riêng biệt. Vì vậy hãy giữ tất cả trong một thư mục phụ (sub folder), đây là điều tốt nhất bạn có thể làm cho chiến dịch SEO của mình.

  Thủ thuật thứ tư đó là cung cấp đề cập (mention), trích dẫn (quote), và tham khảo ý kiến của những cá nhân có tầm ảnh hưởng. Đây là hành động thực sự hữu ích. Nếu bạn kết nối được với nhân vật nào đó có sức thu hút và ảnh hưởng trong lĩnh vực của mình, hãy đề cập đến họ, trích dẫn những bài viết của họ trên website của mình, lúc này họ có thể nhận ra bạn và chia sẻ blog của bạn trên mạng lưới của mình, v.v. Tuy nhiên nếu bạn phân khúc những cá nhân này theo từng nhóm riêng biệt, hiệu quả mang lại sẽ cao hơn. Chúng ta có thể chia tách thành nhóm những người có tầm siêu ảnh hưởng và những người có sức ảnh hưởng tầm trung. Hãy đề cập đến họ thường xuyên trên blog, website của mình, hãy dành cho họ những lời khen ngợi, việc này sẽ rất có ý nghĩa đấy. Biện pháp này sẽ vô cùng hiệu quả khi bạn áp dụng đối với những cá nhân có sức ảnh hưởng tầm trung. Bởi vì sẽ vô cùng đón nhận khi bản thân được blog hoặc website nào đó đề cập dù chỉ một lần; từ đây họ có thể trở thành người ủng hộ cho nội dung mà bạn tạo ra. Đây có thể là một mẹo nhỏ nhưng tầm ảnh hưởng thì tương đối mạnh mẽ, hãy thử áp dụng cho blog của mình nhé.

  Thủ thuật thứ năm đã trở thành chân lý phổ biến từ trước đến nay, chất lượng nội dung bao giờ cũng quan trọng hơn số lượng nội dung. Hãy xây dựng một blog thật nhất quán, thường xuyên cập nhật thông tin, tạo ra nội dung giá trị ít nhất 3 lần mỗi tuần. Ngày nay, những website phổ biến thường chỉ sản xuất nội dung một lần mỗi tuần, mỗi tháng, hoặc vài lần mỗi tháng. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian, hãy đầu tư vào những nội dung thực sự nổi bật trong một số ngày nhất định của tuần/ tháng, thay vì cố gắng xây dựng bài viết theo tần suất mỗi ngày, điều này sẽ mang lại kết quả khả quan hơn cho website.

  Thứ sáu, hãy thử nghiệm với hình ảnh trực quan tự tạo, và bổ sung dữ liệu vào đó trước khi xuất bản nội dung trên blog. Chúng ta đều biết, hình ảnh và dữ liệu là hai yếu tố dễ dàng khai thác nhất trong thế giới nội dung, thế giới blog, nhưng thế giới nội dung hiện nay đang bị xào xáo, tái sử dụng khá nhiều. Đây sẽ là giải pháp hiệu quả để thu về liên kết và nội dung trong các lĩnh vực đã bão hòa. Đối với hình ảnh trực quan, hãy thu thập hình ảnh và tiến hành chỉnh sửa đôi chút, hãy tạo ra hình ảnh mang thương hiệu của riêng bạn.

  Thứ bảy, hãy đầu tư thời gian vào quá trình đăng ký nhận tin tức qua email (email subscriptions) trên site. Nếu bạn có ý định xây dựng blog, một trong những cách tốt nhất để mọi người tham gia tương tác thường xuyên trên website đó là để người dùng đăng ký nhận tin trên blog thông qua tài khoản email. Do sự sụp đổ của Google Reader cách đây một vài năm, cùng với tình trạng sụt giảm số lượng độc giả blog nói chung, hiện nay ngày càng nhiều người dùng chuyển sang sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm thông tin, email lại nổi lên như một giải pháp mạnh mẽ để kết nối người dùng với website. Thực tế phương thức này chưa bao giờ đánh mất vai trò là giải pháp mạnh mẽ giúp mọi người đến gần với blog, nhưng nó chắc chắn đã quay trở lại trong ý thức của người dùng. Đây có thể là cách thức tuyệt vời để đảm bảo nội dung của bạn luôn xuất hiện trước mắt người dùng mục tiêu mà website hướng tới.

  Thứ tám, hãy tạo ra phương pháp tự phục vụ cho website của mình thông qua hai cách thức phổ biến nhất trên blog đó là quyền biên dịch và tái sử dụng nội dung, nó có thể khiến người dùng tương tác và thu về liên kết cho website. Nếu footer trên sidebar chứa nội dung như sau: “Bạn có muốn tái sử dụng hoặc chuyển dịch nội dung của chúng tôi? Hãy thu thập thông tin về cách thực hiện tại đây”, thông tin này thực sự có thể thu hút nhiều người hơn đến với website của bạn. Website sẽ có được tỷ lệ chuyển đổi cao hơn nhờ phương pháp này. Đây là lý do tại sao sắp xếp nội dung phù hợp trên trang, sidebar, footer, hay phía dưới bài viết đều sẽ mang lại lợi ích cho website.

  Thứ chín, hãy tạo ra các bài viết gây nên sự tranh luận, bởi vì quan điểm khác biệt chính là cách thức mạnh mẽ để xây dựng tiếng nói chung, nhưng nó phải được thực hiện dựa trên nguyên tắc tôn trọng nhau. Giải pháp này có thể giúp website thu về liên kết, được chia sẻ trên các mạng xã hội, thậm chí tạo dựng những mối quan hệ.

  Thủ thuật cuối cùng, hãy chia sẽ nội dung nhiều lần trên các mạng truyền thông xã hội, đây là một cách hiệu quả để quảng bá nội dung đến với những người dùng mới. Hãy sáng tạo nội dung, chia sẻ chúng trên các mạng xã hội và bạn sẽ thu về thành quả đó là sự tương tác của người dùng đối với nội dung được xuất bản đó.

  Nguồn đầy đủ: http://lmt.com.vn/home/seo/blog-seo...ong-tac-chia-se-cua-doc-gia-doi-voi-blog.html

  Last edited: 19/6/14
 2. cơn gió lạ

  cơn gió lạ Top 9

  Gia nhập:
  18/6/14
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  4
  Em đang quan tâm vấn đề này, cảm ơn bác
  ngocvinh thích bài này.
 3. justlife84

  justlife84 Top 9

  Gia nhập:
  31/8/12
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  8
  Đúng thuốc đang cần. Cám ơn bạn nha. :)
  ngocvinh thích bài này.
 4. ngocvinh

  ngocvinh Top 10

  Gia nhập:
  19/11/12
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  8
  Hì, cảm ơn cả nhà, mong nhận được những cmt của mọi người về vấn đề này
 5. ngocly

  ngocly Top 10

  Gia nhập:
  4/6/14
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  1
  Tuyệt bài này rất hữu ích..mì đã thử và có kết quả khá là khả quan..cảm ơn chủ thớt nhé ;)
 6. mrmark

  mrmark Seo Newbie

  Gia nhập:
  26/6/14
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  nhờ pro lời khuyên tuyệt vời
 7. Tugumi Yên Thảo

  Tugumi Yên Thảo Seo Newbie

  Gia nhập:
  2/7/14
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Cảm ơn bác đã chia sẻ. Post lên site mà chả có ma nào comment @@
 8. lunix8x

  lunix8x Top 9

  Gia nhập:
  18/12/12
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Web:
  tăng sự tương tác thì bạn nên có phần liên hệ hỗ trợ rõ ràng, có comment bình luận sẻ rất tốt

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...