1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

10 thói quen xây dựng liên kết tồi tệ nhất

Thảo luận trong 'Thủ thuật xây dựng liên kết - Link building' bắt đầu bởi thegioiseo, 15/10/15.

Lượt xem: 5,559
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Bạn có những thói quen xây dựng liên kết xấu? Hôm nay chúng ta sẽ thảo luận 10 thói quen xây dựng liên kết tồi tệ nhất mà tôi đã làm từ trước đến nay.

  Bạn có hay mắc phải những thói quen xấu không? Thỉnh thoảng. Đôi khi các nhà xây dựng liên kết của tôi cũng thường hay mắc phải. Sau khi họ vi phạm cơ số lần, tôi đã nhắc nhở họ không làm điều này hoặc cần phải nhớ để tránh vi phạm phải điều này. Và sau đây tôi sẽ tổng hợp lại 10 thói quen xấu nhất và phổ biến nhất mà tôi đã từng gặp trong vài năm qua.

  slide

  1. Không follow-up

  Khi nhìn vào báo cáo cuối tháng về xây dựng liên kết mà chúng tôi đã làm cho khách hàng của chúng tôi, tôi muốn nói rằng nó chỉ phát triển khoảng 20%. Tôi đã xem lại toàn bộ chủ đề truyền thông cho mỗi liên kết mà chúng tôi xây dựng và đã có 4 hoặc 5 lần email follow-up được gửi đến.

  2. Không tìm hiểu kỹ một site nào đó trước khi contact

  Bạn hãy nhìn vào trang web này lần thứ hai và nhận ra rằng bạn đã thật sự hơi mù quáng. Các dữ liệu đều ok nhưng cách viết gần như là không thể chấp nhận được. Mỗi bài viết giống như kiểu phải trả tiền. Có những trang đã bị hack trên site. Và có những trang không còn được Google index.

  10 thoi quen xay dung lien ket toi te nhat

  Khi chúng tôi đã có kinh nghiệm hơn, các nhà xây dựng liên kết của chúng tôi phải vào cuộc đàm phán với một site kiểu như thế này và khi tôi ra ngoài và nói "không đời nào chúng ta muốn liên kết đến site đó". Các webmaster đã rất khó chịu, họ gọi chúng tôi bằng những biệt danh không tốt và đe dọa sẽ viết thư cho khách hàng củ chúng tôi.

  Tôi muốn tránh những chuyện vô lý đó. Cách tiếp cận "quăng mẻ lưới rộng" không phải là tốt nhất khi nói đến xây dựng liên kết trong những ngày này.

  3. Không đọc trang thông tin quảng cáo

  Nhiều trang web có một trang mà nó liệt kê tất cả những điều họ sẽ làm và không làm. Nếu họ không bao giờ làm text links và bạn muốn có một text link thì hoàn toàn vô nghĩa. Nếu họ chỉ làm sitewide links và bạn muốn nó là duy nhất trong một bài viết cụ thể, đừng làm phiền họ. Nếu họ nói trong mọi trường hợp tôi muốn bạn contact với tôi, thì bạn cũng đừng contact đến họ.

  10 thoi quen xay dung lien ket toi te nhat 2

  Đại ý đoạn nội dung trên là:

  - Tại sao bạn không chấp nhận lời đề nghị liên kết của tôi?
  - Chúng tôi nhận được rất nhiều yêu cầu thêm text links vào bài viết của chúng tôi từ một website khác, thường là tôi đổi lấy tiền, nội dung hoặc các ưu đãi khác. Chúng tôi không làm điều này vì lý do nêu trên.

  4. Không sẵn sàng lắng nghe Webmasters

  Như các nhà xây dựng liên kết, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi biết chính xác những gì phải làm nhưng nhiều khi các webmaster lại biết rõ hơn. Họ biết độc giả của họ và và họ biết phải làm những gì và không được đánh giá cao.

  Nếu họ nói với bạn rằng bạn hoàn toàn sai lầm, người đọc không muốn nhìn thấy một liên kết đến bài viết của bạn, hãy lắng nghe họ.

  Nếu họ nói thẳng với bạn rằng nội dung của bạn là OK nhưng họ đã có nguồn này trên site của họ, xem liệu họ có cần một nguồn tài nguyên khác và cung cấp cho họ nếu bạn có thể làm được.

  Chỉ cần lắng nghe họ, và đừng cho rằng tất cả họ đều là ngu ngốc.

  5. Số liệu mù quáng

  Việc nhận một liên kết trên site với Domain Authority 60 là điều tuyệt vời. Một trang web thương hiệu mới thảo luận về cách chúng ta có thể làm cho bữa ăn trưa ở trường học được lành mạnh hơn sẽ là phù hợp cho những người chuyên cung cấp thực phẩm cho trường học, cho dù site mới đó chưa có authority. Như bạn thấy đó, bạn không thể chỉ dựa vào các số liệu.

  Các con số là tuyệt vời nhưng chúng không thể hiện toàn bộ câu chuyện.

  10 thoi quen xay dung lien ket toi te nhat 3

  6. Không biết người bạn đang nói chuyện là ai?

  Tôi biết rằng bạn không phải lúc nào cũng tìm ra tên chính xác của những người cụ thể mà bạn cần contact.

  Có lẽ bạn không biết người bạn cần nói chuyện nhưng nếu thông tin đó là ở trên site của họ thì bạn hãy tìm hiểu về họ trước khi nói chuyện.

  10 thoi quen xay dung lien ket toi te nhat 4

  7. Không biết FTC (Federal Trade Commission) và Google Guidelines

  Việc biết và follow chúng là 2 chuyện hoàn toàn khác nhau nhưng ít nhất thì bạn cũng cần phải nhận thức được chúng.

  Tôi không ủng hộ việc bạn lờ đi hoặc vi phạm bất cứ điều gì trong đó nhưng khi bạn đang cố gắng để nói với ai đó rằng sẽ không có chuyện gì xảy ra với họ nếu họ bán một liên kết đến bạn, bạn đang làm cho tất cả chúng tôi trở thành những con người xấu.

  Có rất nhiều thông tin ở đó, do đó sự thiếu hiểu biết là không thể chấp nhận khi bạn đang nói về những mối nguy hiểm tiềm ẩn sẽ ảnh hưởng đến trang web của một ai đó.

  8. Không trả lời câu hỏi của webmaster

  Một trong những quy tắc chính của chúng tôi là: Nếu một webmaster khó chịu hay lo lắng về liên kết, ngay cả khi tất cả mọi thứ được nofollowed, chúng tôi không bắt họ làm điều mà chúng tôi muốn. Và chúng tôi không bao giờ nói dối họ, che giấu sự thật hay giả vờ rằng tất cả mọi thứ đang diễn ra trên cả tuyệt vời và không có điều tồi tệ gì có thể xảy ra trong tương lai.

  Nghe có vẻ như bạn nói rằng bạn không nói dối nhưng hãy xem xét những gì chúng tôi đã nhìn thấy trong những năm qua, nó chắc chắn đã xảy ra.

  9. Tiếp cận ban đầu kém

  Hầu hết chúng ta đang ngập trong một mớ email hỗn độn, nhiều trong số đó là những người chúng ta không biết. Làm thế nào để bạn có thể xóa được nhiều email mỗi ngày mà không phải mở chúng? Có bao nhiêu email bạn muốn mở, đọc 2 câu và sau đó xóa?

  Rất nhiều lý do để bạn không mở là bởi vì bạn đã không làm nghiên cứu của bạn và bạn đang nhắm mục tiêu không đúng. Hãy chắc chắn rằng bạn biết những người bạn đang nói chuyện.

  Và thực sự, hãy cố gắng viết một cái gì đó thật đàng hoàng. Không ai có thời gian để đọc 15 đoạn. Chúng tôi muốn biết bạn mong muốn những gì từ chúng tôi.

  10. Tầm hiểu biết hẹp hoặc thiếu quan tâm đến những khái niệm liên quan

  Đây là một khó khăn bởi vì mọi người làm việc theo cách riêng của họ và ý tưởng của tôi về sự liên quan có thể không giống bạn. Tôi từng nói vui rằng "Hãy để tôi vẽ một đường thẳng đứng cho vấn đề đó" bởi vì tôi có thể dễ dàng làm điều đó.

  Tuy nhiên, khi tôi nhận được một email yêu cầu tôi đóng góp một bài viết về các kế hoạch bảo hiểm tốt nhất vì tôi sở hữu một doanh nghiệp và do đó tôi cần phải trả lời những câu hỏi đó, tôi đã rất khó chịu. Vâng, để làm điều đó là không hề dễ dàng chút nào.

  Hãy loại bỏ những thói quen xấu

  Rất may là những thói quen xấu là dễ dàng loại bỏ nhưng như tôi đã nói, chúng cũng khá là phổ biến. Một phần có thể là do áp lực được đặt trên vai các nhà xây dựng liên kết và một phần có thể là họ không được đào tạo bài bản. Tôi cũng có thói quen xấu là thường bỏ mặc các nhà xây dựng liên kết của tôi khi họ đã biết những gì họ đang làm.

  Vì vậy, mọi người hãy bỏ một chút thời gian của mình và quên đi một cái gì đó, chỉ cần đảm bảo rằng bạn luôn chú ý tới những gì bạn đang và sẽ làm.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: 10 thói quen xây dựng liên kết tồi tệ nhất.

  visaolac, dungms and Admin like this.
 2. boy123

  boy123 Top 9

  Gia nhập:
  22/8/15
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  1
  Web:
  10 thói quen thì hầu như dính gần hết, kiểu này phải xem lại mình thôi
 3. thang5link

  thang5link Top 9

  Gia nhập:
  27/7/15
  Bài viết:
  299
  Đã được thích:
  11
  Web:
  có lẽ dính vào vài thói quen xấu hay sao mà từ khóa lâu tăng hạng quá
 4. lanhcf

  lanhcf Top 9

  Gia nhập:
  28/3/13
  Bài viết:
  325
  Đã được thích:
  15
  Nơi ở:
  Tp Hồ Chí Minh
  Web:
  ô, mình mắc lỗi nhiều quá. trước giờ toàn làm lôm côm , chẳng có quy củ kế hoạch gì hết
 5. Susukem

  Susukem Top 9

  Gia nhập:
  1/10/15
  Bài viết:
  231
  Đã được thích:
  16
  Nơi ở:
  Cầu giấy hà nội
  Thói quen xấu cũng trở lên mình bị mù quãng theo! (Y)
 6. phongtn

  phongtn Top 9

  Gia nhập:
  2/12/14
  Bài viết:
  166
  Đã được thích:
  7
  Web:
  mình có mục số 7 là giờ mới đc biết tới
 7. tamkyvip

  tamkyvip Top 9

  Gia nhập:
  31/10/14
  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  9
  Web:
  Thói quen xấu sẽ luôn song hành cùng bạn mà, SEO cũng phải chấp nhận để nhận nhiều cái tốt để vượt mặt nó.
 8. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Thấy đa phần là việc liên quan tới webmasster nhỉ! Có ai seo mà không để ý tới điều này đâu
 9. ketoanminhlong

  ketoanminhlong Top 9

  Gia nhập:
  9/8/15
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Những lỗi trên mình cũng đã từng mắc phải, giờ cũng rút ra được kha khá kinh nghiệm rồi :)
 10. evnbay

  evnbay Top 7

  Gia nhập:
  29/2/12
  Bài viết:
  561
  Đã được thích:
  145
  Web:
  ĐÔi khi nhiều người làm theo kiểu máy móc nên thưởng bỏ qua những bước trên nghĩ là nó không quan trọng chính vì thế mà nhiều khi xây dựng liên kết lại không thực sự chất lượng.
 11. tumap.it

  tumap.it Top 9

  Gia nhập:
  31/10/13
  Bài viết:
  163
  Đã được thích:
  4
  :3. có lẽ SEOER việt nam ko để ý điều này mấy. Hầu như làm chỉ để ý thời gian làm sao cho nó lên nhanh. Còn phạt nhăn răng thì tính sau.
 12. cogiaoloan

  cogiaoloan Top 9

  Gia nhập:
  9/10/15
  Bài viết:
  175
  Đã được thích:
  22
  Web:
  ôi mình cám ơn bạn nha mình cũng không biết giờ đọc xong mới thấy mình mắc rất nhiều lỗi.
  HYPseocogiaothao thích bài này.
 13. hathuan2210

  hathuan2210 Top 9

  Gia nhập:
  28/10/14
  Bài viết:
  246
  Đã được thích:
  9
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Làm seo được 1 năm rồi giờ mới để ý cái này. Cơ số Seoer cũng giống mình :)
 14. manblog

  manblog Seo Newbie

  Gia nhập:
  3/9/15
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Thói quen xấu nhất là lười nên nó sinh ra đủ thứ à :D
 15. trinhhiep.camera

  trinhhiep.camera Top 9

  Gia nhập:
  13/10/15
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  12
  Web:
  Đọc xong mà thấy nó cao siêu quá! nghiệm không nổi! không phải là nó quá phức tạp đến vậy chứ
 16. nguyen trung

  nguyen trung Top 9

  Gia nhập:
  24/9/15
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  0
  đọc xong mà cảm giác mình bị lỗi nhiều quá
 17. taitrochoifree10

  taitrochoifree10 Top 10

  Gia nhập:
  22/7/15
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Nhiều cách xây dựng liên kết mà, thực chất seo toàn spam link là chủ yếu
 18. anhtuan35

  anhtuan35 Seo Newbie

  Gia nhập:
  13/10/15
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ninh Bình
  Web:
  Chuẩn đấy đi càng nhiều link càng toogts mà nhiều link thì là spam rồi hii nói chunng là mỗi ngươi có kiểu và cách đi riêng biệt nên hỗ học hỏi lẫn nhau là tất yếu
 19. kahloramos

  kahloramos Top 9

  Gia nhập:
  26/2/15
  Bài viết:
  130
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Không thấy đề cập đến nôi dụng trong xây dựng liên kết nhỉ
 20. quocvuongit

  quocvuongit Top 7

  Gia nhập:
  8/6/12
  Bài viết:
  1,389
  Đã được thích:
  20
  Web:
  Cái gì cũng có cái hay cái zở, ăn thua là có biết xài cái hay không thôi ^^!

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...