1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

10 sai lầm SEO bạn không nên làm

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi TGS, 22/3/16.

Lượt xem: 11,272
 1. TGS

  TGS Top 7

  Gia nhập:
  21/10/14
  Bài viết:
  166
  Đã được thích:
  319
  (Thegioiseo) - SEO hay tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình mà trong đó bạn làm cho trang web của bạn dễ đọc hơn bởi spider tìm kiếm, do đó nó tạo ra khả năng hiển thị và thứ hạng tìm kiếm cao hơn. Thứ hạng càng cao thì bạn càng nhận được nhiều lưu lượng truy cập.

  slide

  Có rất nhiều yếu tố liên quan khi tối ưu hóa trang web của bạn cho công cụ tìm kiếm. Chúng bao gồm từ từ khóa đến thẻ image đến phương tiện truyền thông xã hội. Nhiều người mắc phải những sai lầm SEO phổ biến sau đây:

  1. Nội dung chưa đủ

  Nội dung là rất quan trọng đối với trang web của bạn. Các công cụ tìm kiếm muốn hiển thị các trang web tốt nhất cho những người đang tìm kiếm thông tin cụ thể. Nếu trang web của bạn có chứa các thông tin và nội dung chất lượng, họ sẽ xem xét trang web của bạn là một trong các trang web này. Hãy chắc chắn rằng nội dung của bạn có liên quan đến trang web của bạn, đúng chính tả và ngữ pháp và không chỉ chứa văn bản mà nó còn có video, liên kết, hình ảnh và các nội dung khác.

  2. Không có thẻ ALT

  Thẻ ALT hay còn gọi là alt text, nó mô tả hình ảnh trên trang web của bạn. Các công cụ tìm kiếm không thể đọc được hình ảnh của bạn mà thay vào đó bạn có thể cung cấp văn bản trong thẻ ALT để nó có thể giúp spider đặt trang web của bạn trong các kết quả tìm kiếm của văn bản đó. Ví dụ: Nếu bạn có một hình ảnh của một hoàng hôn với màu sắc sống động, bạn có thể cung cấp cho nó thẻ alt để mô tả hoàng hôn đó. Nếu bạn không sử dụng các từ đó thì chắc chắn rằng bạn sẽ không được xếp hạng tốt trong công cụ tìm kiếm. Ngoài ra điều này có thể làm hại cho bạn và nó có thể hạ thấp thứ hạng của bạn.

  3. Nhồi nhét từ khóa

  Trước đây công cụ tìm kiếm chủ yếu dựa vào các từ khóa, đó là một thực tế phổ biến để nhồi nhét chúng càng nhiều càng tốt. Nhưng bây giờ, nhồi nhét từ khóa có thể khiến bạn bị phạt hoặc thậm chí bị cấm. Tập trung vào một hoặc hai từ khóa hoặc cụm từ khóa và rải rác chúng khắp văn bản của bạn. Giữ mật độ từ khóa trong khoảng từ 1-3%, nghĩa là 100 từ thì bạn có thể sử dụng từ khóa 1-3 lần. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một giá trị tối ưu hóa cao.

  4. Quá nhiều flash

  Flash là một phần mềm dùng để xây dựng đầy màu sắc, sống động, các trang web hào nhoáng với rất nhiều đồ họa và ánh sáng. Chúng có thể trông đẹp nhưng tiếc là chúng không thân thiện với người dùng hay với SEO. Flash đã bị loại bỏ vì những lý do nêu trên. Công cụ tìm kiếm rất khó để đọc nó. Flash cũng có thể khiến hiệu suất trang web của bạn trở nên thấp hơn đáng kể dẫn đến tỷ lệ thoát tăng và thứ hạng thấp hơn. Flash không phải là hoàn toàn vô giá trị nhưng có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn.

  5. Mong muốn kết quả xuất hiện ngay lập tức

  Nhiều người mắc sai lầm khi nghĩ rằng trang web của họ sẽ nhanh chóng xuất hiện trong công cụ tìm kiếm. SEO là lâu dài và là quá trình liên tục. Trang web của bạn sẽ cần một vài tháng hoặc nhiều hơn để được index và xuất hiện trong công cụ tìm kiếm để tiếp tục làm việc về SEO và cung cấp cho nó thời gian để làm việc.

  6. Không có social

  Phương tiện truyền thông xã hội và SEO liên kết với nhau trong một mối quan hệ cùng có lợi. Phương tiện truyền thông xã hội cung cấp chất lượng backlinks đến trang web của bạn. Phương tiện truyền thông xã hội có thể khiến tên tuổi của bạn được xuất hiện nhiều hơn. Phương tiện truyền thông xã hội có thể làm tăng lượng truy cập vào trang web của bạn đó là một yếu tố quan trọng trong SEO. Và khi vòng tròn kết nối xã hội rộng hơn thì bạn càng có cơ hội nhận được thứ hạng cao hơn.

  7. Liên kết bị hỏng

  Kiểm tra liên kết của bạn thường là các liên kết bị hỏng có thể bị tổn thương SEO của bạn. Công cụ tìm kiếm tìm các trang web chất lượng cao để đưa vào các kết quả tìm kiếm và một trang web với các liên kết hoặc hình ảnh bị hỏng sẽ khiến công cụ tìm kiếm chú ý. Bạn cũng sẽ muốn sửa backlinks trỏ đến các trang không tồn tại. Google Webmaster Tools có các công cụ để giúp bạn làm điều này.

  8. Không cập nhật trang web của bạn

  Hãy liên tục cập nhật trang web của bạn bởi điều đó là rất quan trọng. Nội dung mới sẽ được index thường xuyên hơn. Điều này không đảm bảo thứ hạng cao hơn nhưng với nội dung chất lượng mới là cơ hội tốt để bạn được xếp hạng cao.

  9. Không nghiên cứu từ khóa

  Mục đích của nghiên cứu từ khóa là để tìm ra các từ và cụm từ mà khán giả mục tiêu của bạn đang sử dụng để tìm kiếm thông tin. Bạn cần phải biết những từ khóa do đó bạn có thể thêm chúng vào nội dung của bạn. Đừng cố gắng đoán những gì mọi người đang tìm kiếm. Nghiên cứu từ khóa là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của SEO. Có nhiều công cụ miễn phí để giúp bạn tiến hành nghiên cứu này.

  10. Bỏ qua thẻ tiêu đề

  Thẻ tiêu đề là dòng văn bản xuất hiện khi bạn tiến hành tìm kiếm và ở trên cùng của trình duyệt khi trang web của bạn sẽ được hiển thị. Tiêu đề này phải thật ngắn gọn tóm tắt được nội dung trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm và những người tìm kiếm. Sử dụng thẻ tiêu đề ngắn, khoảng 70 ký tự và làm cho nó có ý nghĩa. Hãy sử dụng thẻ tiêu đề khác nhau cho mỗi trang và tùy chỉnh nó trên một trang cụ thể.

  Trên đây là 10 sai lầm mà SEO thường hay mắc phải. Bạn hãy thật sự tỉnh táo để né tránh những sai lầm này khi đó trang web của bạn sẽ được ở top đầu của thứ hạng tìm kiếm.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: 10 sai lầm SEO bạn không nên làm.

  comtrd, xagiavan, laolachemcr and 2 others like this.
 2. phamvantrungtin1

  phamvantrungtin1 Top 8

  Gia nhập:
  18/10/13
  Bài viết:
  323
  Đã được thích:
  30
  flash là thứ mình không dùng trong website vì gg không đọc được cái này. Nếu có thì làm ảnh động bằng các phần mềm như easygif .... thì đơn giản hơn nhiều lại không bị nặng khi load trang
 3. Nắng Xanh

  Nắng Xanh Top 9

  Gia nhập:
  11/3/16
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Sai lầm thường gặp nhất là từ khóa bị nhồi nhét quá nhiều gây nên hiện tượng Spam và ảnh hưởng đến thứ hạng.
 4. Long Linh

  Long Linh Top 9

  Gia nhập:
  11/3/16
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Nếu bài viết của mình trên trang web thường xuyên surmit với google trước thì liệu có tốt không các bác nhỉ?
 5. Đức Cường

  Đức Cường Top 9

  Gia nhập:
  7/5/15
  Bài viết:
  152
  Đã được thích:
  8
  Web:
  bài viết của chủ thớt hay và ý nghĩa quá. mình đọc xong mà thấy hiểu được nhiều điều quá.
 6. aviaiva

  aviaiva Top 10

  Gia nhập:
  10/3/16
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  4
  Web:
  trong 10 lỗi trên giờ mọi người hay mắc lỗi thứ 5 nhất, ai cũng muốn thật nhanh chóng lên top. Top thì chỉ có 10 vị trí, website thì hàng tỉ. Anh gồ luôn hỏi website bạn có gì đặc biệt để người dùng có thể đặt chân đến site bạn và ở lại đó lâu hơn? khi bạn chưa trả lời được câu hỏi trên thì rất khó có thể lên top được, mà nếu có thể trả lời được câu hỏi trên thì bạn cũng phải đợi thời gian để nó lên nữa nhé!
 7. laolachemcr

  laolachemcr Seo Newbie

  Gia nhập:
  22/3/16
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  bài viết bổ ích cảm ơn bài viết bổ ích cảm ơnbài viết bổ ích cảm ơn
 8. ninhseoer

  ninhseoer Seo Newbie

  Gia nhập:
  16/12/15
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hồ chí minh
  Web:
  em không hiểu em không có mắc lỗi như bài viết mà từ khóa mình seo nó không lên cứ ngất ngưởng ở page 2 page 3 không lên nổi không thể khắc phục được bác nào tư vấn cho em với em SEO offpage lại rồi cập nhật thường xuyên nội dung tự viết hình ảnh alt đầy đủ .hịc hịc
 9. toanh40

  toanh40 Top 10

  Gia nhập:
  24/1/13
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Sai lầm nhiều nhất là đi spam link =))
 10. trongpham

  trongpham Top 9

  Gia nhập:
  23/10/14
  Bài viết:
  217
  Đã được thích:
  11
  Web:
  sai lầm nhiều nhất là nhiều khi trang web url là apsx nhưng khi đi link là 1 link ko có apsx, về lý thuyết thì bấm vào là như nhau, nhưng khi đi link cho trang nào thì chỉ có trang đó được, nên nhiều khi xem xét kỹ trước khi đi link
 11. hathuan2210

  hathuan2210 Top 9

  Gia nhập:
  28/10/14
  Bài viết:
  246
  Đã được thích:
  9
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Nếu đã làm seo thì bỏ làm sao được các bước này. Chỉ có những bạn chưa biết seo thì mới làm sai chứ nhỉ :3
 12. darkangel12

  darkangel12 Top 9

  Gia nhập:
  15/3/16
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  1
  Cảm ơn bài viết bổ ích của bạn, giúp cho nhiều newbie không bị anh gồ sờ gáy.
 13. tuannt

  tuannt Top 9

  Gia nhập:
  27/1/16
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Bài viết rất chuẩn, trước khi bắt đầu nắm 1 dự án, cần nên làm gì để seo lên top
 14. stevennguyen212

  stevennguyen212 Top 9

  Gia nhập:
  21/2/16
  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Không nghiên cứu từ khóa thì seo lên cũng không có ý nghĩa nhiều, và việc thường xuyên cập nhật web khá quan trọng đối với seo
 15. igamehot

  igamehot Top 9

  Gia nhập:
  20/3/16
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  2
  Web:
  chuẩn rồi bác ak cac seoer tàn đi spam link là chính thế mà từ khóa vẫn lên được họ giỏi thật giờ anh gg làm chặt là các bác ý chết ngay
 16. haikv240987

  haikv240987 Top 8

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  45
  Web:
 17. thanhtu89

  thanhtu89 Seo Newbie

  Gia nhập:
  16/3/16
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Web:
  không có flash, web xấu thì không biết có ảnh hưởng tỉ lệ chuyển đổi không
 18. huyenmy

  huyenmy Top 8

  Gia nhập:
  21/8/15
  Bài viết:
  639
  Đã được thích:
  90
  chính xác đấy, hình thức nhồi nhét từ khóa bây giờ không còn hiệu quả mà còn bị đánh giá là spam nữa
 19. vandoan90

  vandoan90 Top 9

  Gia nhập:
  27/4/14
  Bài viết:
  216
  Đã được thích:
  20
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Quá nhiều flash
  cái lỗi này chắc chả mấy ai mắc phải, vì Seo thường chả ai chèn flash vào bài viết cả
 20. tuan92oscar

  tuan92oscar Top 9

  Gia nhập:
  13/7/13
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  10
  Chỉ là những yếu tố cơ bản cho những newbie mới tìm hiểu seo thôi mà.Đâu có vấn đề gì mới nhỉ o_O

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...