1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

10 mẹo thiết kế web dành cho những người không phải là nhà thiết kế

Thảo luận trong 'Onpage Seo - Tối ưu các yếu tố trên trang web' bắt đầu bởi vislogo, 7/3/17.

Lượt xem: 630
 1. vislogo

  vislogo Top 9

  Gia nhập:
  18/1/16
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  3
  Thiết kế web là một lĩnh vực thú vị, thách thức dành cho những ai muốn làm cho trang web của họ trông đẹp hơn một chút

  Đối với những người không phải là nhà thiết kế, thì trang web được xây dựng giống như xem một bộ phim nước ngoài mà không có phụ đề.

  Có một số mẹo sau đây giúp bạn dễ dàng làm được việc đó dễ dàng hơn.

  1. Dựa trên ngôn ngữ


  Có những hướng dẫn nhất định về các thành phần được áp dụng trong các tình huống khác nhau của một trang web dựa trên ngôn ngữ địa phương. Nếu bạn đọc tiếng Anh, tiếng Ý hoặc một ngôn ngữ khác được đọc từ bên trái. Nếu bạn đang làm bằng tiếng Hindi, tiếng Nhật hoặc ngôn ngữ khác được đọc từ phải sang trái, thì nội dung phải được chú ý bên phải. Trong bất kỳ trường hợp nào, nội dung của bạn sẽ không được tập trung hoàn hảo, bất kể đối tượng của bạn có nhiều ngôn ngữ như thế nào.

  2. Không bao giờ sử dụng màu đen hoặc trắng

  Ngay cả trang web trắng đen sắc nét nhất cũng không bao giờ hoặc hiếm khi sử dụng mã màu đen (hex # 000000) và màu trắng (hex #ffffff). Tốt hơn hãy sử dụng mã màu #eeeeee thay cho màu trắng và # 111111 thay cho màu đen.

  Kết quả là nhằm tạo ra trải nghiệm đọc dễ dàng hơn cho mọi người. Storm Taylor cho biết lý do tốt nhất để áp dụng điều này là vì sử dụng màu đen thuần khiết là không tự nhiên.

  [​IMG]

  3. Siêu chân trang

  Trong khoảng sáu tháng vào năm 2013, "siêu chân trang" là điều quan trọng tiếp theo trong thiết kế web. Các chân trang chứa thông tin đơn giản và liên kết thư mục và bản sao thứ hai của logo công ty. Điều này được xem là có ích đối với bảng xếp hạng tìm kiếm, nhưng theo HIS Web Marketing, nó thực sự có thể gây ra bất lợi cho SEO của trang web dưới các nguyên tắc mới nhất của Google bởi nó gây ra một chút khó chịu cho người xem và khách hàng.

  [​IMG]

  4. Luôn luôn sử dụng logo trên website

  Điều này là vô cùng cần thiết khi mẫu thiết kế logo của công ty bạn được đặt trên trang web. Trong thực tế, cách tốt nhất là bạn nên tạo favicon cho tiêu đề tồn tại trên toàn bộ trang của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng mỗi trang có logo của bạn trên đó, để nhìn thấy mỗi khi tải trang.

  5. Tránh sử dụng quá nhiều hoạt hình

  Bạn không phải là người thiết kế, bạn có thể thấy các bộ phận chuyển động khá thú vị khi bạn di chuột qua chúng trên trang web. Bạn chắc chắn nên sử dụng nó, vì trang web của bạn sẽ rất nhạt nếu không có nó. Cố gắng hạn chế trang web của bạn chỉ với một hoặc hai yếu tố động trực tiếp trên mỗi trang.

  6. Sử dụng màu biểu trưng

  Trang web phải tương đồng với màu sắc của doanh nghiệp bạn, nên dựa trên mẫu thiết kế logo thương hiệu. Không bao giờ được thay đổi logo để phù hợp với trang web của bạn, ngay cả đối với các sự kiện hay các ngày lễ. Biểu tượng là bộ mặt của công ty, do đó việc thay đổi nó hoặc sử dụng màu sắc còn phải phụ thuộc vào mảu sắc chính của thương hiệu và logo.

  7. Hãy chắc chắn rằng nó có vẻ tốt

  Hãy thử nghiệm trang web theo nhiều độ phân giải, từ điện thoại thông minh 4 inch đến TV HD 50 inch. Trang web của bạn sẽ không phải là hoàn hảo trên tất cả các thiết bị.

  + 5 loại màn hình phổ biến nhất hiện nay:

  * Máy tính xách tay:

  - 1366 × 768: 15,6 inch hoặc màn hình 18,5 inch
  - 1920 × 1080: TV 1080p hoặc màn hình 23 inch

  * Máy tính xách tay

  - 1280 × 800: 14 inch

  * iPhone 5: 320 × 568

  * Màn hình 1440 × 900: 19 inch

  => Lưu ý. Đảm bảo cho trang web của bạn thân thiện với các thiết bị di động hoặc bạn có thể bỏ lỡ một số lưu lượng truy cập quan trọng.

  8. Dành thời gian cho thiết kế

  Cho dù bạn là người thiết kế trang web của mình hoặc bạn đang thuê một ai đó thiết kế cho mình hãy dành thời gian hợp lý nhất cho việc thiết kế website. Đừng vội vàng tạo ra một thiết kế khá nhàm chán và thiếu chuyên nghiệp, trong khi đó lại là bộ mặt đại diện cho thương hiệu và doanh nghiệp của bạn.

  9. Giao tiếp

  Nếu bạn xem qua một yếu tốt mà bạn quan tâm hoặc không hiểu thì đừng ngại nói chuyện với ai đó về nó. Hãy nói với nhà thiết kế về mối quan tâm của bạn hoặc nhờ sự trợ giúp của một nhà thiết kế chuyên nghiệp.

  10. Chắc chắn rằng bạn hạnh phúc với kết quả cuối cùng

  Cho dù bạn là người không biết thiết kế trang web, nhưng kết quả cuối cùng là bạn sẽ cảm thấy hài lòng với tác phẩm cuối cùng của mình. Người thiết kế thường không hài lòng với kết quả cuối cùng vì những hạn chế về thời gian, sự khác biệt sáng tạo giữa nhà thiết kế và khách hàng, hoặc các vấn đề với dự án tổng thể; Tuy nhiên, với tư cách là một người không phải là nhà thiết kế, điều quan trọng là bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc với sản phẩm được tạo ra.


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...