1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

10 mẹo nhỏ giúp cho bạn SEO website tin tức một cách dễ dàng

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi vietmozpro, 11/1/14.

Lượt xem: 2,502
 1. vietmozpro

  vietmozpro Top 7

  Gia nhập:
  24/12/13
  Bài viết:
  295
  Đã được thích:
  182
  Có rất nhiều người vẫn còn băn khoăn về việc SEO website tin tức và website bán hàng có dễ dàng không? Thực chất SEO các website về tin tức sẽ dễ dàng hơn là SEO trang web về bán hàng. Nội dung viết cho site tin tức nhiều hơn, Việc tối ưu nội dung cũng sẽ tốt hơn. Vậy làm thế nào để SEO site tin tức một cách hiệu quả nhất. Sau đây là một số cách SEO hiệu quả dành cho site tin tức.

  SEO hiệu quả không chỉ giúp website tăng hạng trên kết quả tìm kiếm, có thể làm ra tiền thực sự bằng SEO, bởi vì SEO có thể giúp search engine định hướng các quảng cáo được chú ý và sinh lợi nhiều tốt hơn. Tham gia Google Adsense là một trong những cách để kiếm tiền với SEO.

  Bài viết sau là tổng hợp lại những thủ thuật SEO dành cho các website tin tức (news sites) của Danny Sullivan, biên tập viên của Search Engine Land, và là một chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực SEO. Danny là một doanh nhân thông tin tự lập, tự ông đã phát triển cuốn Hướng dẫn thầm nhập search engine dành cho Webmaster xuất bản năm 1996 trở thanh hai ấn bản trực tuyến (Ông cũng thường xuyên viết trên blog cá nhân http://daggle.com/ nhiều bài viết rất hay thể hiện quan sát rất sắc bén về việc kinh doanh trực tuyến).

  1. Sử dụng công cụ từ khóa Google Adwords để tìm ra những từ khóa phổ biến liên quan

  Trước khi bắt đầu tối ưu những từ khóa đặc biệt của riêng mình, việc đầu tiên là tìm hiểu những từ khóa hay được người dùng sử dụng trên các search engine để tìm kiếm các nội dung có liên quan đến lĩnh vực bạn hoạt động. Công cụ từ khóa Adwords (Google Adwords keyword tool) ra đời để làm điều đó. Nó thể hiện con số gần chính xác số lần một từ hay một cụm từ được sử dụng để tìm kiếm.

  [​IMG]

  Công cụ tìm kiếm từ khóa của Google định lượng dựa trên sự phổ biến của những từ khóa khác nhau, với cả 2 tiêu chí tần suất tìm kiếm và giá thầu đề nghị để “mua” các từ khóa đó thông qua chương trình quảng cáo ngữ cảnh Google Adwords. Kết quả giúp ta tìm thấy không chỉ những từ khóa có thể mang lại lượng truy cập lớn nhất mà còn là từ khóa mang lại lượng truy cập có giá trị nhất nữa.

  Sử dụng các công cụ đó để xác định một cách tổng quát các cụm từ có tiềm năng, những từ có thể sử dụng cho title của website, trên trang chủ và các trang điều hướng… Sau đó tiếp tục sử dung công cụ đó và tự thu thập kinh nghiệm để có thể chọn ra những từ khóa thích hợp nhất để dùng vào các bài viết và nội dung website.

  2. Sử dụng các từ khóa và cụm từ trong các thẻ title của website

  Một khi đã chọn được những từ khóa phù hợp, bạn hãy đặt chúng vào những nơi quan trọng nhất mà các search engine sẽ đọc tới đầu tiên. Các bộ máy tìm kiếm hiện nay đều ưu tiên một cho title tag trước rồi mới đến các thành phần khác của website, nên cụm từ phù hợp nhất với nội dung nên được ưu tiên đặt vào đó.

  Nếu sử dụng hệ thống quản lý nội dung (content management system – CMS, ví dụ WordPresss), bạn phải nắm được những trường dữ liệu nào sẽ được thể hiện lên title tag (thường là tiêu đề). Sử dụng các nguồn tài nguyên nêu trên để xác định những trường dữ liệu cần biết rồi đưa nó lên tiêu đề để thu hút sự chú ý của search engine.

  [​IMG]

  Ngoài ra, cố gắng sử dụng những từ khóa phổ biến và “mạnh mẽ” trong các thẻ tiêu đề, mô tả và các tag cho các video clip bạn đăng lên Youtube hay dịch vụ chia sẻ video khác.

  3. Viết thẻ mô tả cho mỗi trang càng hấp dẫn càng tốt

  Một số webmaster cho rằng việc viết các mô tả cho website là thừa thãi, tuy nhiên nó cũng có một số giá trị nhất định. Một số search engine, ví dụ như Google, sử dụng các mô tả này để làm các giới thiệu ngắn hiển thị bên dưới tiêu đề của website trong trang kết quả tìm kiếm (SERPs). Mô tả ngắn gọn nhưng chi tiết có thể lôi kéo người xem đến website của bạn nhiều hơn những website khác cùng loại, kể cả những trang được xếp hạng cao hơn. Và bạn biết đấy, tỉ lệ click (CTR) là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả xếp hạng của Google.

  4. Chuyển đổi từ phong cách báo chí truyền thống sang phong cách SEO

  Sự lặp lại hay mật độ từ khóa vẫn có vai trò khá quan trọng trong thứ hạng của bạn trên kết quả tìm kiếm (dù rằng nó không còn chiếm vị trí độc tôn như trước khi có Google). Do đó, bạn có thể quên đi lối trình bày văn bản truyền thống cứng nhắc mà tư duy sao cho phù hợp với tư duy của search engine hơn.

  5. Đưa các từ khóa vào URL bất cứ khi nào có thể

  Các search engine cũng định giá cả các từ khóa bên trong URL. Nếu đưa được từ khóa vào tên domain thì khá ổn, nhưng nếu thêm cả vào đường dẫn đến các thư mục con hoặc các trang khác thì mới thật sự là tốt. Thay vì sử dụng đường dẫn toàn những chữ cái dài dằng dặc vô nghĩa, hãy cấu hình cho CMS học sử dụng các câu, từ có nghĩa, các từ khóa lý tưởng chèn vào đường dẫn, điều này sẽ khiến website của bạn dễ được tìm thấy hơn.

  [​IMG]

  Ngoài ra, thay vì sử dụng dấu “_”, hãy sử dụng dấu “-” để phân cách các từ trong URL.

  6. Đừng bao giờ để nhiều link cùng trỏ tới một bài viết duy nhất

  Hình phạt cho tội trùng lặp nội dung đã khiến các website tin tức đánh mất vị trí của mình trong các kết quả tìm kiếm mãi mãi. Không nên gắn một bài viết đến quá nhiều URL khác nhau. Tham chiếu một bài viết đến nhiều tag và nhiều trang index thì ổn, nhưng đừng nên tham chiếu nhiều đường dẫn đến một bài viết.

  Hầu hết các quyết định của Google để xếp hạng một trang web trên kết quả tìm kiếm dựa trên số lượng và chất lượng các liên kết trỏ tới trang riêng lẻ. Tập trung vào chất lượng của từng đường dẫn trỏ tới từng bài viết một. Đăng nội dung trên nhiều địa chỉ web đơn giàn là làm loãng sức mạnh của những URL đó đi mà thôi.

  7. Tạo một trang cố định để đăng các câu chuyện và các vấn đề còn tiếp diễn đáng chú ý

  Trong điều kiện lý tưởng thì nên tập trung tất cả các liên kết nội dung tới một bài viết, chủ đề đang được theo dõi bằng một URL duy nhất. Tuy vậy điều đó thì cực khó trong thế giới thực khi mà ngày nào cũng có bài viết mới mới những URL mới. Vì vậy tạo ra một địa chỉ cố định để những bài viết liên quan có thể trỏ liên kết đến đấy, giúp thúc đẩy và thu hút các search engine để mắt đến công việc của bạn.

  8. Không bao giờ để link chết hoặc đổi đường dẫn URL mà không 301 redirect

  Các search engine vẫn làm việc và phản ứng với các hồi đáp khác nhau của Web server khi mà search engine gọi đến một đường dẫn không tồn tại. “404 error or page not found” là phản hổi tệ nhất mà server có thể đưa ra. Đừng để điều đó xảy ra, thay vì vậy, hãy sử dụng “301 redirect” để thông báo cho search engine biết địa chỉ mới đã được dùng thay cho địa chỉ cũ không còn hoạt động. Điều đó sẽ ngăn website bị tụt hạng khi mà URL của nó bị thay đổi.

  [​IMG]

  9. Sử dụng bit.ly hoặc các dịch vụ thu gọn URL khác mà có hỗ trợ 301 redirect

  Khi sử dụng một địa chỉ URL đã thu gọn, cần phải chắc rằng search engine phải ghi nhận được rằng các truy cập vào link là chuyển hướng thẳng đến website của bạn chứ không phải là đến trang cung cấp dịch vụ rút gọn. bit.ly là một trong những dịch vụ đáp ứng tốt yêu cầu đó. Search engine vẫn lần ra được mọi thông tin trong URL ngay cả khi mà nó đã được thu gọn.

  10. Liên kết tới các các trang lớn khác và mời họ đặt liên kết tới trang của bạn lên trang của họ

  Chiêu cuối cùng này là quan trọng nhất và cũng nhiều thử thách nhất. Mọi hình thức SEO nội dung ngay bên trong trang sẽ chẳng mang lại hiệu quả gì nếu mà những website khác không “bỏ phiếu tín nhiệm” tức đặt liên kết đến website của ban. Sử dụng các kĩ năng quảng cáo cũng như phương tiện truyền thông mạng xã hội, làm sao để các website lớn biết về trang của bạn va đồng ý đề nghị trao đổi liên kết. Làm sao để họ thấy đó là một đề nghị đôi bên cùng có lợi.

  Kết luận:

  Có thể còn những thủ thuật SEO khác, như sitemap cho site tin tức của bạn chẳng hạn, nhưng 10 thủ thuật SEO trên có thể cũng đủ giúp site bạn đạt được lượng traffic hơn cả mong đợi.

  kevinsorbo thích bài này.
 2. toitapseo

  toitapseo Top 9

  Gia nhập:
  6/1/14
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  4
  seo web tin tức rất hay bị tình trạng là trùng lặp nội dung, nên chú ý, hơn nữa các tin cũ đã xóa phải có trang 404 custom
 3. DKiss9x

  DKiss9x Top 8

  Gia nhập:
  7/11/12
  Bài viết:
  262
  Đã được thích:
  49
  Web:
  Không liên quan. Như em toàn dùng BOT để lấy tin tức cho Wordpress từ các báo. :D
 4. thietkewebsitequan9

  thietkewebsitequan9 Top 9

  Gia nhập:
  6/1/14
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Re: 10 mẹo nhỏ giúp cho bạn SEO website tin tức một cách dễ

  Việc tạo ra các tag trong site tin tức liệu có bị đánh trùng ko nhỉ?
 5. Du Thiên

  Du Thiên Top 9

  Gia nhập:
  3/9/13
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Re: 10 mẹo nhỏ giúp cho bạn SEO website tin tức một cách dễ

  Mình thấy qua Social là hiệu quả nhất :D
 6. sim3gviettel.net

  sim3gviettel.net Top 9

  Gia nhập:
  11/7/12
  Bài viết:
  231
  Đã được thích:
  18
  Web:
  Mình xem có đoạn redirect nếu gặp lỗi 404, không biết là nên để trang lỗi 404 hay direct về trang chủ thì tốt hơn nhỉ
 7. kid160388

  kid160388 Top 9

  Gia nhập:
  8/1/14
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Web:
  SEO hiệu quả không chỉ giúp website tăng hạng trên kết quả tìm kiếm, có thể làm ra tiền thực sự bằng SEO, bởi vì SEO có thể giúp search engine định hướng các quảng cáo được chú ý và sinh lợi nhiều tốt hơn. Tham gia Google Adsense là một trong những cách để kiếm tiền với SEO.
 8. quanghaitrieu

  quanghaitrieu Seo Newbie

  Gia nhập:
  26/12/13
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Việt Nam
  lỡ mà mình có nhiều chủ đề bị trừng thì giải quyết thế nào vậy bro
 9. tonyluctran

  tonyluctran Seo Newbie

  Gia nhập:
  21/2/13
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Web:
  Bài viết rất hữu ích với một mem mới như tôi. Thanks chủ thớt nhiều nhé!
 10. gait99

  gait99 Top 9

  Gia nhập:
  21/5/13
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  7
  Em nghĩ thẻ naofcungx có tác dụng của nó vì thế vẫn nên để thẻ 404. Có thể mình để thẻ 404 5s sau đó direct về trangchur thì sẽ hay nhưng hiệu quả hay không thì e không dám ý kiến :D
 11. kevinsorbo

  kevinsorbo Top 9

  Gia nhập:
  7/1/14
  Bài viết:
  139
  Đã được thích:
  0
  Web:
  đọc xong bài viết thấy mình mới làm được 6/10, thảo nào web vẫn chưa lên top :(
 12. Vu2012

  Vu2012 Top 9

  Gia nhập:
  26/8/13
  Bài viết:
  308
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  Cty thiết kế thi công biệt thự nhà phố Indigo
  Web:
  Mình thấy qua Social là hiệu quả nhất
 13. lavendervn

  lavendervn Top 9

  Gia nhập:
  16/1/14
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  0
  "Đưa các từ khóa vào url bất cứ khi nào có thể" liệu có ổn không, mình nghĩ làm thế này đôi khi còn có tác dụng ngược.
 14. DangHocSEo

  DangHocSEo Top 10

  Gia nhập:
  9/12/13
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  1
  2 cha này spam ah :| .

  Thực tế 10 tip này chỉ là cơ bản, dù sao nếu không bị canh tranh thì vẫn đủ khả năng lên top ngon lành.

  P/S: 2 cha spam cũng nói đúng, social hiện tại là quan trọng nhất, cố gắng đưa lên G+ hoặc blogspot thì traffic với backlink cũng đều thu về kha khá.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...