1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

10 mẫu thiết kế logo FIFA World Cup của thế giới

Thảo luận trong 'Hỗ trợ thiết kế - Đồ hoạ cho Seo' bắt đầu bởi vislogo, 3/4/17.

Lượt xem: 19,095
 1. vislogo

  vislogo Top 9

  Gia nhập:
  18/1/16
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  3
  Bóng đá có thể đã có một khởi đầu chậm ở Hoa Kỳ, nhưng nó đang gần trở nên phổ biến hơn. Trong khi đối với hầu hết người Mỹ, sự kiện này đã diễn ra với sự phô trương toàn cầu trong gần một thế kỷ. Tương tự như thế vận hội Olympic, mỗi kỳ World Cup đều có thương hiệu và thiết kế logo riêng để thể hiện tinh thần độc nhất của mỗi quốc gia đăng cai đối với thế giới. Đây là 10 trong số các thiết kế này:

  Logo Uruguay năm 1930

  [​IMG]

  Mặc dù lĩnh vực thiết kế logo vẫn còn rất mới trong năm 1930, logo này chắc chắn cho thấy bằng chứng của một thiết kế tốt. Hình ảnh cách điệu và chữ viết được sử dụng để miêu tả một hình ảnh tinh vi và vô tận. Màu sắc bắt mắt và tươi sáng, thích hợp cho một sự kiện thể thao.

  Biểu trưng Chile năm 1962

  [​IMG]

  Những gì có thể nhìn thấy là một hình ảnh hấp dẫn của một quả bóng đá đang quay quanh quả địa cầu? Các văn bản có độ tương phản cao với màu trắng và đen rất dễ đọc bằng các chữ cái khối to lớn có một phông chữ nổi bật nhưng nhẹ nhàng.

  Biểu trưng Mexico năm 1970

  [​IMG]

  Điều gì làm cho sự thành công của logo này? Nó tồn tại nhiều màu nóng của nước chủ nhà trong khi cũng đại diện cho bản chất của một sự kiện toàn cầu. Rất ít biểu tượng có thể hoạt động trong màu hồng nóng, nhưng điều này chắc chắn là một ngoại lệ. Một phần của điều này là do hình ảnh tối giản của một quả bóng đá chiếm nhiều trong logo. Các văn bản được hình thành từ nhiều đường kẻ cùng với phong cách thiết kế retro; Đặc biệt là khi kết hợp với màu sắc tươi sáng và chữ viết thường.

  Biểu tượng Argentina 1978

  [​IMG]

  Thiết kế logo này là một sự châm biếm khổng lồ từ những người cuối cùng, thực sự nó giống nhiều áp phích hơn là các biểu trưng thích hợp. Hình ảnh này có một quả bóng đá được bao quanh bởi các đường kẻ lớp biểu thị tay nắm giữ quả bóng, trong màu xanh phù hợp với bảng màu của cờ Argentina. Phông chữ được làm tròn và chắc chắn là đương đại hơn vào năm 1978, mặc dù nó vẫn là một sự lựa chọn tốt với phần còn lại của thiết kế logo.

  Biểu trưng Mexico năm 1986

  [​IMG]

  World Cup trở lại Mexico vào năm 1986, với một thiết kế logo khác. Tuy nhiên, logo này rất khác so với trước. Chúng ta thấy hai bán cầu của quả địa cầu đằng sau một quả bóng đá màu đỏ và trắng. Quốc gia và năm được viết lại bằng một phông chữ có đường kẻ, liên quan đến World Cup cuối cùng được tổ chức ở đất nước này. Việc sử dụng lặp lại của các yếu tố tròn và vòng tròn tạo ra một cảm giác thân thiện trong một quả bóng đá. Lần này, là màu cờ Mexico.

  Biểu trưng Italy năm 1990

  [​IMG]

  Những năm 90 logo FIFA World Cup có cái nhìn rất lạ. Quả bóng được thể hiện dưới hình thức trừu tượng được lặp lại bởi cảm giác không liên tục. Trong khi màu đỏ và xanh lá cây là màu sắc của lá cờ Ý, chúng được sắp xếp giống với một hình ảnh 3 chiều. Tóm lại, logo này rất đơn giản, phản ánh tính thẩm mỹ của thời đại, đồng thời vẫn giữ được sự liên quan của hai thập kỷ sau đó.

  Logo Hoa Kỳ năm 1994

  [​IMG]

  Làm thế nào mà một đất nước không chuyên về bóng đá lại tổ chức một World Cup lớn như vậy? Năm 1994, Hoa Kỳ đã thử nó. Chúng ta nhìn thấy một hình ảnh vẫy tay trong màu sắc của lá cờ quen thuộc, với một quả bóng đá ở giữa đang bay chứ không phải đứng yên. Điều này rõ ràng liên quan đến cả một quốc gia và thể thao. Phông chữ được thiết kế bằng màu đen và đỏ để tạo sự nhấn mạnh cho biểu trưng. Nếu bạn nhìn vào logo này và logo trước đó, bạn có thể cảm nhận được phong cách độc đáo của nó.

  Logo Pháp năm 1998

  [​IMG]

  Chúng ta sẽ nhìn thấy màu sắc của lá cờ Pháp trong mẫu thiết kế của World Cup đã trở nên phổ biến ở thập niên 80 và không bao giờ mất đà. Một quả bóng đá giống như một mặt trời trên một hình ảnh được cách điệu của một quả địa cầu, cho thấy rằng đó là hình ảnh mặt trời mọc đặt ra với sự kiện thể thao này. Phông chữ được cách điệu một chút nhưng hiện đại hơn, thiết kế logo chuyên nghiệp và đơn giản hơn nhiều so với bất kỳ logo trước đây.

  Logo Hàn Quốc / Nhật Bản năm 2002

  [​IMG]

  Mặc dù năm 2002 vẫn còn chưa nghe đến xu hướng Web 2.0, nhưng thiết kế logo thương hiệu toàn cầu này lại là một phong cách nổi tiếng bây giờ. Chúng ta thấy một hình ảnh tươi sáng và tròn với tất cả sự thân thiện của một logo trên nền Web 2.0 cũng như vẻ ngoài bóng bẩy, trông thực tế của nó. Trong biểu tượng có hình ảnh của một người cách điệu giữ một quả bóng đá trên đầu của mình, đó là lần đầu tiên chúng ta thấy hình ảnh một con người trong các thiết kế biểu tượng. Tuy nhiên, sự quan tâm là nằm ở các chi tiết trong logo này. Vàng kim loại làm tăng cảm giác giàu có. Phông chữ có một cảm giác của châu Á do hình dạng của các chữ cái là đại diện của nước Nhật và Hàn Quốc hợp tác với nhau.

  Logo Brazil năm 2014


  [​IMG]

  Đây là logo mới nhất của FIFA World Cup. Nó sẽ chiếm vị trí trong số các biểu tượng vượt thời gian khác trong danh sách của chúng tôi? Các màu truyền thống của Brazil chiếm ưu thế trong biểu tượng. Một lần nữa, chúng ta lại thấy đôi tay siết chặt lại, không khác gì logo Argentina năm 1978 nhưng có một sự biến đổi hiện đại hơn. Mặc dù quả bóng không được nhìn thấy, có vẻ như tay đang cầm nó. Tên của quốc gia không được hiển thị ở đây, do có sự bất đồng về cách đánh vần đúng cách, nhưng rất dễ kết hợp hình ảnh này với quốc gia chủ nhà.


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...