1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

10 mẫu logo trên đường phố đáng chú ý nhất

Thảo luận trong 'Hỗ trợ thiết kế - Đồ hoạ cho Seo' bắt đầu bởi vislogo, 30/5/17.

Lượt xem: 28,164
 1. vislogo

  vislogo Top 9

  Gia nhập:
  18/1/16
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  3
  Nhiều người không tin rằng những tín hiệu chỉ đường lại có một ảnh hưởng lớn đến hành vi của con người như vậy. Mặc dù các dấu hiệu này không dùng để bán một sản phẩm hay là xây dựng thương hiệu nào cả, mà họ đang bán một loại hành vi cụ thể. Dưới đây là 10 mẫu thiết kế logocũng như biểu tượng chính trong các biển báo giao thông và cách thiết kế của họ ảnh hưởng đến hành vi của bạn như thế nào.

  [​IMG]

  1. Tín hiệu đèn đỏ

  Các dấu hiệu phổ biến nhất được thấy trên đường là tín hiệu đèn giao thông. Đây là biểu đồ màu cổ điển được sử dụng ở Hoa Kỳ và hầu hết các quốc gia đều có. Màu xanh lá cây là được phép 'đi', màu đỏ thì 'dừng' lại và màu vàng như là một màu để cảnh báo rằng ánh sáng sắp chuyển sang màu đỏ. Những ánh sáng này được chiếu sáng bằng những bóng đèn led bên trong. Có một số tranh cãi về sự lựa chọn màu sắc bởi vì với biểu tượng thiết kế đồ họa màu đỏ khiến người ta cảm thấy thích hành động chứ không dừng lại hành động và vì người mù màu thường không thể phân biệt được màu xanh lá cây với màu đỏ.

  [​IMG]

  2. Biển báo cấm

  Các biển báo cấm thường có màu đỏ với chữ trắng và một đường viền trắng để tăng khả năng nhận dạng. Trong số các dấu hiệu này có hình bác giác, đó là sự kết hợp của vòng tròn với một hình vuông. Vì các dấu hiệu dừng ở hầu hết các quốc gia đều giống nhau.

  [​IMG]

  3. Biển báo quy định

  Giới hạn tốc độ, giới hạn trọng lượng và các giới hạn khác thường sử dụng một hình chữ nhật nền trắng có chữ màu đen và một đường viền màu đen. Đây được xem là một biểu tượng có tính phổ quát trong tín hiệu giao thông. Điều này có thể là do sức mạnh của hình vuông cũng như độ tương phản cao của màu đen và trắng. Ngay cả với nhiều điều phiền nhiễu trên đường cao tốc, chẳng hạn như lá cây và các tòa nhà, bạn có thể dễ dàng nhận ra những dấu hiệu này.

  [​IMG]

  4. Biển báo cảnh báo

  Cảnh báo về động vật, cảnh báo có đường sắt và các dấu hiệu cảnh báo khác đều có cùng một hình dạng cơ bản: đó là một hình vuông nghiêng 45 độ, có màu vàng với hình và viền màu đen. Màu vàng này là màu sắc tươi sáng, thu hút được sự chú ý trong hầu hết các môi trường, giúp những dấu hiệu này trở nên nổi bật hơn. Màu vàng cũng có liên quan đến sự thận trọng trong các biểu tượng thiết kế đồ họa, đây là màu sắc rất thích hợp cho những dấu hiệu này.

  [​IMG]

  5. Biển báo thông tin

  Dấu mốc, chỉ số vị trí và các dấu hiệu thông tin khác được gọi chung biển báo tín hiệu thông tin. Đây là lý do tại sao một hình dạng và màu sắc rất khác nhau được sử dụng cho các dấu hiệu này. Màu xanh lá đậm là màu nhẹ nhàng thường gắn liền với thiên nhiên và địa lý, càng làm cho các dấu hiệu này trở nên dễ dàng nhận biết hơn. Các cạnh thường được làm tròn với đường viền màu trắng.


  [​IMG]

  6. Biển báo hiệu dịch vụ

  Khi bạn đi du lịch đường dài, thì bạn có thể dễ dàng nhận ra các dấu hiệu dịch vụ cần thiết như thực phẩm, nước và xăng có ở khắp mọi nơi. Những biểu tượng thiết kế đồ hoạ này thường có màu xanh với màu trắng. Màu xanh sáng được sử dụng trong các dấu hiệu này có cùng màu với nước. Điều này là do nước là sản phẩm cần thiết nhất cho cuộc sống con người. Chúng liên kết với màu xanh không chỉ là nguồn tài nguyên cho sự sống mà còn là các dịch vụ hữu ích được cung cấp cho du khách.

  [​IMG]

  7. Biển báo của cuộc sống

  Khu vực trường học, công viên và những nơi khác mà người đi bộ và trẻ em có thể sẽ có bảng màu sắc và thiết kế riêng. Nền màu trắng với chữ màu đen được sử dụng cho các biển báo quy định thường được kết hợp với một màu vàng sáng, tương tự dấu hiệu như thế này. Trong khi màu vàng là màu của sự cảnh báo, được sử dụng để phân biệt các biểu tượng thiết kế đồ họa này với các dấu hiệu cảnh báo thông thường. Dấu hiệu này thường đặt ở những điểm khi tần suất lưu lượng có phần hơi phức tạp, để làm tăng tầm nhìn cho những dấu hiệu này và sự an toàn cho những người có mặt.

  [​IMG]

  8. Biển báo thay đổi

  Các dấu hiệu này được sử dụng khi có sự xây dựng hoặc những thay đổi khác đối với luồng giao thông thông thường, chẳng hạn như ở trong công trường và các dấu hiệu đường vòng. Trong trường hợp này, màu da cam được sử dụng vì nó là màu sáng không được sử dụng trong bất kỳ dấu hiệu đường phố nào khác. Với hình dạng kim cương và hình vuông là 2 hình phổ biến nhất trong biển báo này. Mũi tên có thể được sử dụng để truyền đạt các hướng mới, vốn rất phổ biến trong các biểu tượng thiết kế đồ họa, cũng như sự chuyển động mong muốn của giao thông.

  [​IMG]

  9. Biển báo về những địa diếm gây chú ý

  Màu nâu là màu thường gắn với các hoạt động trên đất và là màu của đất. Nó đã trở thành màu sắc hoàn hảo cho các biểu trưng thiết kế đồ hoạ như rừng cũng như các dấu hiệu chỉ ra các khu cắm trại, kỳ quan ngoài trời. Nó cũng ít chú ý hơn đến màu sắc và các dấu hiệu này thường có nền màu nâu, chữ viết và viền màu trắng.

  [​IMG]

  10. Biển báo ưu tiên

  Mặc dù màu xanh lam là màu phổ biến nhất do các khía cạnh dễ nhận biết của chúng. Trong biểu tượng này đó là hình ảnh xe lăn độc đáo ,để cho thấy đó là tuyến đường chỉ dành cho người khuyết tật. Trong khi đa số người tàn tật không thực sự ngồi trên xe lăn, logo này là một câu chuyện thành công thực sự vì ý nghĩa của nó được hầu hết người Mỹ công nhận.


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...