1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

10 kỹ thuật tối ưu hóa mà các dịch vụ SEO cần tránh

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi MentaL, 23/12/13.

Lượt xem: 2,299
 1. MentaL

  MentaL Top 9

  Gia nhập:
  21/11/13
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Mã:
  Theo: [B]KienthucSEO.info[/B]
  Cho dù có đang tối ưu hóa Google bằng cách nào đi chăng nữa thì các dịch vụ SEO hãy tránh xa 11 kỹ thuật “đẩy TOP” nguy hiểm dưới đây.

  Những lần cập nhật thuật toán gần đây của Google đã khiến việc làm SEO có nhiều sự thay đổi. Trong bài viết này, KienthucSEO sẽ cùng bạn chia sẻ về 10 kỹ thuật tối ưu hóa mà các dịch vụ SEO cần tránh để không bị mắc những sai lầm SEO đáng tiếc, ảnh hưởng đến chất lượng công việc của chúng ta.

  1. Spam từ khóa

  Mật độ từ khóa (Density) luôn phải ở mức hợp lý trên trang. Nhiều dịch vụ SEO đang cố gắng nhồi nhét hết mức có thể gây nên sự khó chịu cho người đọc mỗi khi ghé thăm Website. Là một khách hàng SEO thông thái, bạn hãy đề nghị các dịch vụ ngừng làm việc này. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả xếp hạng của trang Web trên Google vì việc On-page không đảm bảo. Viết sao cho đoạn văn chứa từ khóa luôn được tự nhiên nhất phụ thuộc nhiều vào khả năng hành văn của các đơn vị làm SEO.

  2. Sử dụng các Blog chất lượng thấp

  [​IMG]
  Chất lượng luôn quan trọng hơn số lượng.

  Ngày nay, nhiều dịch vụ SEO sử dụng các site vệ tinh là Blog để trỏ liên kết về site chính của mình mà không quan tâm đến chất lượng của các Blog đó ra sao. Thậm chí, nhiều người còn sử dụng các công cụ tự động đăng bài lên đó. Kết quả là các backlink từ các site này có chất lượng cực kỳ thấp, chưa kể đến việc trùng lặp nội dung – điều tối kỵ trong SEO. Việc làm này không chỉ phản không hiệu quả trong việc tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm mà còn gây ảnh hưởng đến việc xếp hạng trên Google.

  3. Trộn nội dung (Content Spinning)

  Trộn nội dung là kỹ thuật sử dụng công cụ để tạo ra các phiên bản nội dung khác nhau từ một nội dung gốc rồi sử dụng chúng để post các Website vệ tinh để kiểm backlink về. Việc này giống như là bạn đánh lừa các công cụ tìm kiếm, khiến chúng hiểu rằng nội dụng của bạn là mới lạ và độc nhất. Tuy nhiên, cách này không hề tốt một tẹo nào. Nếu bạn muốn tái sử dụng lại nội dung vừa viết, hãy giành ra thêm chút ít thời gian để “biến tấu” nó đi ở một góc độ mới mẻ hơn.

  4. Comment Spamming

  [​IMG]
  Các dịch vụ SEO đừng biến mình thành Spammer “có tiếng” trên Internet.

  Để lại bình luận ở các Blog/Website có PR cao là cách nhiều dịch vụ SEO vẫn hay làm để lấy backlink và traffic. Nhưng có một nguyên tắc khi sử dụng cách đi link này đó là: Chỉ nên để lại ở các blog có PR cao và có nội dung liên quan đến vấn đề bạn đang làm SEO. Lưu ý nữa là chỉ để lại những bình luận có giá trị tham khảo với bài viết gốc để không bị xóa.

  5. Domain “nhái”

  Kỹ thuật này là việc các đơn vị làm SEO sử dụng các tên gọi biến tấu đi của một domain gốc đã có sẵn nào đó để SEO. Cách làm này không được Google đánh giá cao và thực tế thì nó cũng gây ảnh hưởng đến thương hiệu và hình ảnh công ty của bạn.

  Ví dụ: Đối thủ của bạn có site với domain là: websitecuatoi.com thì bạn lại “nhái” thành website-cua-toi.com.

  6. Mua bán Backlink

  [​IMG]
  Mua/Bán Backlink không đơn giản như bạn vẫn hình dung.

  Nhiều người làm SEO hay thậm chí cả các dịch vụ SEO có thể thường mua liên kết từ các Website khác trỏ về trang Web đang tối ưu để giúp nó tăng thứ hạng trên Google. Cách làm này tốn kém nhưng lại cho số lượng backlink đổ về nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn phải rất cẩn thận khi áp dụng kỹ thuật này để tránh bị Google phạt. Ngoài ra, Google còn khuyên bạn sử dụng thuộc tính “no-follow” đối với các liên kết ngoại.

  7. Website vệ tinh kém chất lượng

  Đây là một sai lầm mà có thể dịch vụ SEO hay mắc phải. Nếu bạn đang “nuôi” site vệ tinh bằng những nội dung giống nhau thì thật nguy hiểm. Google sẽ coi đó là trùng lặp và sẽ xử phạt bạn bất kỳ khi nào.

  8. Quá lạm dụng các công cụ mạng xã hội tự động

  [​IMG]
  Hãy tự xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội, thay vì quá lạm dụng công cụ tự động.

  Nếu tận dụng tốt thì mạng xã hội có hiệu ứng rất tốt trong SEO. Sẽ chẳng có gì sai khi bạn sử dụng các công cụ tự động để đăng nội dung mới từ Blog hay Website của mình lên các mạng xã hội. Tuy nhiên, việc lạm dụng quá mức các Tool này sẽ nguy hại dến thương hiệu của bạn trên Internet. Bạn không lên dùng công cụ để tự động chia sẻ bài viết mới với tuần suất quá dày chỉ để kiếm backlink và traffic. Hãy làm việc này đều đặn bằng tay thì vẫn hơn.

  9. Thiếu sự đa dạng hóa anchor-text

  Xây dựng liên kết chất lượng để trỏ về (Backlink) trang Web cần tối ưu là một bước quan trọng trong SEO. Việc sử dụng từ khóa làm anchor-text trong mỗi Backlink để đẩy từ khóa lên TOP là một kiến thức cơ bản mà bất kỳ dịch vụ SEO nào cũng biết. Tuy nhiên, các thuật toán gần đây của Google đã xử phạt các Website quá lạm dụng anchor-text đơn điệu về nội dung và coi đó là không tự nhiên. Do đó, bạn cần đa dạng hóa từ khóa trong Backlink để chúng phong phú hơn.

  10. Sao chép nội dung

  [​IMG]
  Sao chép nội dung là điều cấm kỵ trong SEO

  Đây là kỹ thuật mà nhiều người làm SEO hay mắc phải ở thời kỳ đầu. Càng ngày Google càng làm mạnh tay với những nội dung sao chép và xử phạt không thương tiếc mỗi khi ta vi phạm. Ngày nay, nội dung trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm vẫn giữ vai trò quan trọng. Dẫn đến việc bạn phải tự sáng tạo ra các bài viết mới cho trang Web của mình.

  Tóm lại,

  SEO là cách tốt nhất để tăng traffic cho Website. Tuy nhiên việc làm này có hiệu quả như thế nào lại còn tùy thuộc vào kỹ thuật mà các dịch vụ SEO đang thực hiện. KienthucSEO.info hy vọng bài viết này giúp ích được các bạn phần nào trong khi “tác nghiệp”. Chúc các bạn thành công!

  nobodymobilelush3ng thích bài này.
 2. tsbmedia.com

  tsbmedia.com Top 9

  Gia nhập:
  5/10/11
  Bài viết:
  151
  Đã được thích:
  24
  Web:
  Kiến thức rất cơ bản nhưng đọc lại nó ko thừa, cám ơn bạn nhiều.
 3. BAvnPro

  BAvnPro Seo Newbie

  Gia nhập:
  23/12/13
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  làm seo mình nghĩ ai có list dánh sách cầy bacsk link tốt thì lên tốt và nhanh thôi
  nhưng cái này ít bạn chia sẻ quá
 4. lush3ng

  lush3ng Top 9

  Gia nhập:
  10/8/12
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  12
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  Web:
  giờ thấy bùn ! kiến thức ngu quá ah =]]
 5. aprowin156

  aprowin156 Top 9

  Gia nhập:
  18/3/13
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  15
  Web:
  Mình đã đặt lên mạng xh nhiều quá.. hôm trước bị dance mấy gần 1 tuần luôn. đúng là cần phải đề phòng
 6. conmeodo

  conmeodo Top 10

  Gia nhập:
  6/12/13
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Đúng là những lỗi rất cơ bản nhưng rất nhiều người luôn mắc phải, gần đây cty chỗ mình cũng mắc phải vấn đề đi spam diễn đàn và mạng xã hội làm từ khoá dance mất mấy ngày, có lẽ bây giờ seo dựa vào thủ công sẽ ổn định hơn là dùng tool.
 7. nobodymobile

  nobodymobile Seo Newbie

  Gia nhập:
  19/12/13
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Bài viết rất hay, nói ra rõ ràng các lỗi lầm mà seoer Việt Nam vẫn thường mắc phải, có lẽ phải sửa đổi thôi, mong sẽ có bài chỉ ra cách seo tốt :)
 8. khoitaoweb

  khoitaoweb Top 9

  Gia nhập:
  20/1/13
  Bài viết:
  347
  Đã được thích:
  6
  Web:
 9. thanhtu250590

  thanhtu250590 Top 9

  Gia nhập:
  31/5/13
  Bài viết:
  209
  Đã được thích:
  9
  nội dung thì không thể nào có cái mới mỗi ngày được nên việc sao chép là bất khả kháng, chỉ cần biết cách xáo trộn 1 tí là ok
 10. phannhut5594

  phannhut5594 Banned

  Gia nhập:
  12/12/13
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Thôi chết, e đang mắc phải 1 vài lỗi trong này. Cảm ơn thớt
 11. hongquang

  hongquang Top 9

  Gia nhập:
  7/1/13
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  3
  Đây là những kiến thức cơ bản nhất trong seo mà ai cũng biết chỉ có điều áp dụng nó có thành công hay không mới là vấn đề quan trọng

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...