1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

10 câu hỏi để hỏi khi thuê một nhà tư vấn SEO

Thảo luận trong 'Các thủ thuật Seo khác' bắt đầu bởi thegioiseo, 24/5/16.

Lượt xem: 10,707
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Nếu trang web của bạn không xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm trên Google, Bing hay Yahoo, khách hàng tiềm năng của bạn thậm chí sẽ không biết bạn tồn tại. Khả năng hiển thị tìm kiếm là rất quan trọng để thúc đẩy khách truy cập vào trang web của bạn, có thể dẫn đến việc gia tăng nhận thức thương hiệu, bán hàng và lợi nhuận cao hơn.

  slide

  Nhưng nếu như bạn không có thời gian và chuyên môn kỹ thuật để cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của trang web? Bạn có thể thuê một nhà tư vấn SEO đáng tin cậy để giúp bạn làm những điều này.

  Dưới đây là 10 câu hỏi để hỏi khi bạn đang muốn thuê một nhà tư vấn SEO tiềm năng:

  1. Tôi có thể có một danh sách các khách hàng hiện tại và quá khứ của bạn?

  Một nhà tư vấn SEO có uy tín phải chia sẻ cho bạn một danh sách ngắn gọn các khách hàng tiềm năng hiện tại và trước đây và thông tin liên hệ của họ. Các tài liệu tham khảo có thể giúp bạn đánh giá hiệu quả của các ứng viên cũng như xác minh rằng người đó đã thực sự làm việc trên các chiến dịch SEO cụ thể. Khách hàng có thể không cung cấp các phân tích cụ thể nhưng ít nhất họ có thể cho bạn biết nếu họ thấy có một tác động tích cực trên bảng xếp hạng tìm kiếm của họ, đặc biệt là trong việc chuyển đổi và nhận được một khán giả, đó như là một kết quả trực tuyến cho những nỗ lực của nhà tư vấn.

  2. Bạn sẽ làm như thế nào để cải thiện thứ hạng tìm kiếm của tôi?

  Hãy tránh xa những chuyên gia tư vấn SEO, những người không thể tự do thảo luận về phương pháp của họ một cách chi tiết, đây là một lời cảnh báo của Rand Fishkin, người sáng lập của Moz. Họ nên giải thích các chiến lược mà họ sẽ sử dụng để thúc đẩy thứ hạng tìm kiếm của trang web cũng như ước tính thời gian thực tế để đạt được các mục tiêu chiến dịch SEO mà bạn đã đồng ý.

  Hãy yêu cầu họ tiến hành một đánh giá kỹ thuật ban đầu trên trang web của bạn để loại bỏ bất kỳ vấn đề mà có thể làm giảm thứ hạng tìm kiếm của bạn, bao gồm cả các liên kết hỏng và lỗi trang. Các nhà tư vấn cũng cần cung cấp tối ưu on-page, một quá trình để làm cho trang web của bạn như là thân thiện với công cụ tìm kiếm càng tốt. Nó liên quan đến việc cải thiện URL và cấu trúc liên kết internal cùng với việc phát triển tiêu đề web page, heading và các tag.

  Ngoài ra, hãy hỏi chuyên gia tư vấn nếu họ cung cấp các chiến lược SEO off-page để nâng cao nhận thức nội dung của bạn trên các trang web khác, thường thông qua các blog, các nền tảng truyền thông xã hội và thông cáo báo chí.

  3. Bạn có tuân thủ theo các hướng dẫn webmaster của công cụ tìm kiếm?

  Bạn muốn có một nhà tư vấn tuân thủ nghiêm chỉnh các thực hành tốt nhất được đăng tải công khai trên webmaster của Google, cụ thể như cấm 12 thủ thuật SEO phổ biến, bao gồm tự động tạo ra nội dung spam và thêm văn bản ẩn và các liên kết ẩn. Nếu họ không làm theo những hướng dẫn, trang web của bạn có thể được chuyển xuống một thứ hạng thấp hơn. Hoặc tệ hơn nữa, Google có thể ban nó hoàn toàn từ kết quả tìm kiếm.

  BingYahoo cũng có những hướng dẫn thực hành tốt nhất mà các nhà tư vấn phải xác nhận làm theo.

  4. Bạn có thể đảm bảo trang web của tôi sẽ được xếp hạng trên Google, Bing và Yahoo?

  Nếu họ trả lời là có, Fox cảnh báo, bạn hãy bỏ qua họ. Hãy đưa ra một lá cờ đỏ nếu họ tuyên bố có một mối quan hệ nội bộ với Google hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm khác sẽ giúp bạn có được ưu tiên trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Chỉ Google, Bing và Yahoo có thể kiểm soát cách một trang web được xuất hiện cao hoặc thấp trong kết quả tìm kiếm của họ.

  5. Bạn có kinh nghiệm cải thiện kết quả tìm kiếm địa phương?

  Việc xuất hiện ở trên cùng trong kết quả tìm kiếm địa phương là đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ để thu hút khách hàng gần đó. Bạn muốn có một nhà tư vấn có chuyên môn trong kỹ thuật SEO địa phương. Nếu trang web của bạn được tối ưu hóa cho những gì được gọi là "SEO địa phương", nó sẽ xuất hiện khi có người tìm kiếm các từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Để đạt được điều đó, một nhà tư vấn phải thêm thành phố của doanh nghiệp bạn vào các thẻ title và meta descriptions, và trang web của bạn phải được liệt kê trên Bing, Google và Yahoo, đó là các thư mục trực tuyến của các doanh nghiệp phục vụ cho một khu vực địa lý cụ thể.

  6. Bạn sẽ chia sẻ với tôi tất cả những thay đổi bạn sẽ thực hiện cho trang web của tôi?

  Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sẽ đòi hỏi một số thay đổi để mã hóa web page hiện tại của bạn. Điều quan trọng là phải biết chính xác các nhà tư vấn điều chỉnh những gì và có bao nhiêu trang cần phải điều chỉnh.

  Ví dụ, chuyên gia tư vấn sẽ thêm thẻ title mới vào mã HTML hiện tại của bạn hoặc sửa đổi những cái hiện có? Họ sẽ cung cấp nội dung copywriting thêm nổi bật các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Và họ sẽ tạo ra một bản thiết kế lại toàn bộ hoặc một số chuyển hướng trang web của bạn hoặc thêm các trang mới vào trang web của bạn.

  7. Làm thế nào để bạn đo lường sự thành công của chiến dịch SEO của bạn?

  Để đánh giá sự thành công của các nỗ lực SEO, bạn phải theo dõi chính xác có bao nhiêu lưu lượng truy cập đang được gửi đến trang web của bạn và nơi mà nó đang đến. Một nhà tư vấn SEO phải có kinh nghiệm sử dụng Google Analytics để theo dõi việc cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của trang web, số lượng các liên kết từ các trang web khác truy cập đến bạn, các loại từ khóa mà người tìm kiếm sử dụng để tìm trang web của bạn và nhiều hơn nữa.

  Hãy hỏi họ cách để chia sẻ những phân tích quan trọng với bạn và họ sẽ sử dụng các dữ liệu như thế nào để liên tục cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn và lưu lượng truy cập trang web.

  8. Chúng tôi sẽ liên hệ như nào và trong bao lâu?

  Các chuyên gia tư vấn SEO có kiểu giao tiếp và dịch vụ khách hàng khác nhau. Bạn cần phải tìm một người có cách tiếp cận tốt nhất phù hợp với nhu cầu của bạn. Hãy hỏi ứng viên xem họ thích nói chuyện trực tiếp hay qua điện thoại, Skype, tin nhắn hoặc email. Và tìm ra cách họ sẽ tiếp cận với bạn như thế nào.

  9. Chi phí và các điều khoản thanh toán là gì?

  Bạn cần phải biết bạn sẽ phải trả bao nhiêu và cũng có thể xem xét việc trả tiền theo giờ. Việc thanh toán theo dự án là phổ biến nhất trong ngành công nghiệp tư vấn SEO và chúng có thể khác nhau tùy thuộc vào kích thước và độ phức tạp của dự án. Theo khảo sát của Moz với hơn 600 công ty SEO, hầu hết các hợp đồng dự án sẽ dao động trong khoảng từ 1.000$ đến 7.500$.

  Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng các mức phổ biến nhất dao động từ 251$-500$/tháng và mức cao nhất dao động từ 2.501-5.000$ và mức giá theo giờ phổ biến nhất dao động từ 76$-200$$.

  10. Điều gì sẽ xảy ra khi hợp đồng hết hạn hoặc chấm dứt sớm?

  Fox nói: Khi hợp đồng hết hạn hoặc nếu bạn chấm dứt sớm, bạn vẫn nên duy trì quyền sở hữu của tất cả các nội dung web được tối ưu.

  Theo đó, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng các hợp đồng của bạn sẽ không thay đổi hoặc không loại bỏ đi bất kỳ nội dung nào khi họ nói nó được thêm. Bạn cũng nên hỏi nhà tư vấn xem họ có tính bất kỳ khoản phí nào khi chấm dứt hợp đồng sớm hay không và nếu như vậy, phải xác định chúng trong hợp đồng.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: 10 câu hỏi để hỏi khi thuê một nhà tư vấn SEO.

  Last edited by a moderator: 25/5/16
  taizalovn thích bài này.
 2. taizalovn

  taizalovn Top 9

  Gia nhập:
  8/12/15
  Bài viết:
  326
  Đã được thích:
  12
  Web:
  Mức lương 250$ - 500$ cũng hấp dẫn đối với nhân viên tư vấn seo
 3. Huệ Trần

  Huệ Trần Top 10

  Gia nhập:
  16/5/16
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Không hỏi mức lương mà họ mong muốn là bao nhiều à bác?
 4. Phuongxoan_49

  Phuongxoan_49 Top 8

  Gia nhập:
  27/11/14
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  66
  Nơi ở:
  Xuân Thủy, Cầu Giấy
  Web:
  Ở nước ta thì rất ít khi thuê nhà tư vấn seo nghe đã thấy nó là thứ xa xỉ rồi, toàn thuê nhân viên seo về ôm cả đống việc vừa làm seo vừa làm content, có người làm cả face social + chạy adw, đôi khi kiêm cả thiết kế web :)
 5. thienbao

  thienbao Top 9

  Gia nhập:
  24/8/15
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  14
  mức SEO ở VN bèo nhèo gì đâu, giờ làm SEO lại khó khăn nữa chứ. riết khó cạnh tranh với người ta :(
 6. linhly01

  linhly01 Top 8

  Gia nhập:
  14/4/16
  Bài viết:
  509
  Đã được thích:
  59
  Web:
  giờ làm seo thì lương trung bình hàng tháng của mỗi người là bao nhiêu bác nhỉ
 7. Golden Center City

  Golden Center City Top 9

  Gia nhập:
  23/2/16
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  Web:
  Bạn đã có những dự án SEO nào, bạn SEO thành công từ khóa khó nào ? Làm sao bạn đưa nó lên TOP đc ?.
 8. tudongdn

  tudongdn Top 9

  Gia nhập:
  15/4/16
  Bài viết:
  140
  Đã được thích:
  10
  Web:
  làm seo giờ cạnh tranh lại còn thêm ads của google seo top 1 thành top 5 càng ngày càng chán
 9. sucbohuc

  sucbohuc Top 9

  Gia nhập:
  17/5/16
  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  8
  Web:
  Chi phí bao nhiêu là câu quan trọng nhất =))
 10. vuvantoan511

  vuvantoan511 Top 9

  Gia nhập:
  11/5/16
  Bài viết:
  125
  Đã được thích:
  3
  Xem các dự án trong quá khử là chuẩn nhất. Quan trọng là trong quá khứ làm được những gì. Cái đấy thì không chém gió được, chứ các cái còn lại thì không làm vẫn nói được mà.
 11. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Theo mình thì chỉ cần hỏi thăm những bác đang thành công và nhờ họ tư vấn là tốt nhất!
 12. vuvantoan511

  vuvantoan511 Top 9

  Gia nhập:
  11/5/16
  Bài viết:
  125
  Đã được thích:
  3
  À, nếu có quan hệ thế thì tốt quá rồi bác. Mình đang nói là không quen biết gì, và đang cần thuê một người tư vấn seo mà.
 13. hoangnam9893

  hoangnam9893 Top 9

  Gia nhập:
  12/5/16
  Bài viết:
  184
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Cái mình quan tâm là người ta làm được gì và mình nhận được gì, và người ta cần chứng minh họ có khả năng làm được điều đó bằng kết quả trong quá khứ hoặc các phân tích sơ bộ thuyết phục
 14. Quỳnh Đan

  Quỳnh Đan Top 9

  Gia nhập:
  24/4/16
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  3
  Web:
  không hỏi mức lương ạ
 15. ngannk95

  ngannk95 Top 9

  Gia nhập:
  3/8/15
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  17
  Nơi ở:
  HCM
  Web:
  Trên đây thì có gần như hầu hết những câu hỏi cơ bản khi muốn thuê 1 nhà tư vấn SEO cả rồi.
  Mình thấy thế này là khá đầy đủ đấy :D
  Mà ở VN những bên tư vấn SEO vẫn hay giấu nghề lắm
 16. niemphonghanghoa

  niemphonghanghoa Top 9

  Gia nhập:
  20/5/16
  Bài viết:
  196
  Đã được thích:
  20
  miếng cơm của người ta mà bạn
 17. kekhaibhxhvnpt

  kekhaibhxhvnpt Top 9

  Gia nhập:
  9/5/16
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  4
  Web:
  hỏi xem giá bao nhiêu là hợp lý, cao quá không dám thuê tư vấn seo ạ
 18. lê quang phẩm

  lê quang phẩm Top 9

  Gia nhập:
  31/3/16
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  thành phố hồ chí minh
  Web:
 19. Yen Hung

  Yen Hung Top 9

  Gia nhập:
  4/1/16
  Bài viết:
  202
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Trước khi thuê một nhà tư vấn seo, bạn cần tìm hiểu chi tiết về seo đã
 20. Freelancer123

  Freelancer123 Top 9

  Gia nhập:
  7/9/15
  Bài viết:
  301
  Đã được thích:
  27
  bác này nói chuẩn :))

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...